Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: Sớm tháo gỡ những vướng mắc

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều lao động thất nghiệp hoặc thiếu việc làm.

Nhờ chính sách bảo hiểm thất nghiệp , không ít lao động đã có cơ hội quay lại thị trường lao động nhanh hơn khi được tư vấn giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề miễn phí… Tuy vậy, việc thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp đang bộc lộ không ít vướng mắc, bất cập cần sớm được tháo gỡ để hỗ trợ người lao động hiệu quả hơn.

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: Sớm tháo gỡ những vướng mắc - Hình 1

Người lao động làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Vẫn còn bất cập

Bảo hiểm thất nghiệp được Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai từ năm 2009, đến nay đã thu hút hơn 13 triệu người tham gia, bằng gần 90% tổng số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, trợ giúp kịp thời cho hơn 5 triệu lượt lao động vượt qua giai đoạn khó khăn vì thất nghiệp… Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, chính sách này đã bộc lộ không ít bất cập, hạn chế, đó là chưa thực sự gắn bó với thị trường lao động, mới tập trung cho khu vực chính thức, chưa có chính sách phù hợp cho khu vực phi chính thức; nặng về giải quyết hậu quả, nhẹ về giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu việc sa thải…

Theo Trưởng phòng Bảo hiểm thất nghiệp (Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) Trần Tuấn Tú, người lao động tìm đến hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp đều được tư vấn, giới thiệu việc làm hoặc đào tạo nghề miễn phí, nhưng đa số lại chọn hình thức nhận hỗ trợ bằng tiền mặt, rất ít người đăng ký học nghề. “Sau hơn 11 năm chính sách bảo hiểm thất nghiệp đi vào đời sống, cả nước mới có hơn 250.000 người lựa chọn học nghề, bằng 5% tổng số người hưởng trợ cấp thất nghiệp”, ông Trần Tuấn Tú thông tin.

Về vấn đề này, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội) Tạ Văn Thảo cho biết, những năm qua, Hà Nội đã giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp cho gần 440.000 người, nhưng chỉ có hơn 24.000 người lựa chọn học nghề (bằng 5,46% tổng số người hưởng trợ cấp thất nghiệp).

Video đang HOT

Dưới góc độ người lao động, chị Bùi Thị Ánh Hồng Lĩnh (thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) cho rằng, đa số người thất nghiệp là lao động phổ thông, nên không có tích lũy về tài chính để có thể học nghề liên tục trong khoảng thời gian dài. Với những người có nhu cầu học nghề, thì họ có ít sự lựa chọn, bởi danh mục các nghề được đào tạo chưa phong phú, thậm chí có những nghề không còn phù hợp…

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: Sớm tháo gỡ những vướng mắc - Hình 2

Đào tạo nghề nấu ăn cho lao động hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh), tháng 12-2020.

Tăng tính hấp dẫn của chính sách

Hiện tại, số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp tăng gấp hơn 2 lần so với năm 2009. Số người đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cũng tăng lên, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát. Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, năm 2020, cả nước giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp cho gần 1,1 triệu người, tăng 32,3% so với năm 2019.

Còn theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, quý I-2021, tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm của lực lượng lao động trong độ tuổi lần lượt là 2,42% và 2,2%, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2020. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần quan tâm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giúp người lao động được tiếp cận, thụ hưởng an sinh xã hội từ chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Để tháo gỡ những vướng mắc, bất cập của chính sách bảo hiểm thất nghiệp, Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Hòa cho rằng, các cơ quan chức năng cần thiết kế chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo hướng đa dạng, linh hoạt, từ đó mở rộng đối tượng tham gia. Chẳng hạn, bảo hiểm thất nghiệp có thể mở rộng đối tượng là lao động có giao kết hợp đồng theo mùa vụ, từ đủ một tháng trở lên để đồng nhất với đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội… Cùng với đó, cần có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp duy trì việc làm cho người lao động giúp họ không bị thất nghiệp.

Khẳng định việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề với nhóm lao động thất nghiệp là giải pháp khả thi để tăng tính hấp dẫn của chính sách bảo hiểm thất nghiệp, đồng thời giúp người lao động sớm trở lại làm việc, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Hồng Dân kiến nghị bổ sung một số nghề phù hợp vào danh mục các nghề được triển khai đào tạo cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Dưới góc độ phối hợp tổ chức đào tạo nghề, Hiệu trưởng Trường Trung cấp kinh tế – kỹ thuật Bắc Thăng Long Phạm Quang Vinh mong muốn, mức hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động thất nghiệp tăng lên, thời gian, hình thức tổ chức đào tạo nghề linh hoạt hơn, để người lao động yên tâm lựa chọn học nghề…

Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 17/2021/QĐ-TT ngày 31-3 về quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Theo đó, từ ngày 15-5-2021, người tham gia bảo hiểm thất nghiệp bị mất việc làm sẽ được hỗ trợ học nghề theo 2 gói. Gói thứ nhất, dành cho người tham gia khóa đào tạo nghề đến 3 tháng, hưởng tối đa 4,5 triệu đồng/người/khóa đào tạo (hiện nay là 3 triệu đồng). Gói thứ hai, dành cho người tham gia khóa đào tạo nghề trên 3 tháng, mức hỗ trợ tính theo tháng, tối đa không quá 1,5 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, Bộ cũng đề xuất Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động. Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đang nghiên cứu xây dựng chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo hướng linh hoạt, phù hợp để nhiều người lao động có “phao cứu sinh” khi bị ảnh hưởng về việc làm.

Lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được tăng mức hỗ trợ học nghề từ 15/5

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 17/2021/QĐ-TTg quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được tăng mức hỗ trợ học nghề từ 15/5 - Hình 1

Từ ngày 15/5, người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được tăng mức hỗ trợ học nghề. (Ảnh minh họa)

Quyết định nêu rõ, đối tượng áp dụng gồm ba nhóm. Thứ nhất, người lao động được hỗ trợ học nghề theo quy định tại Điều 55 Luật Việc làm (sau đây gọi chung là người lao động).

Thứ hai, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), cơ sở giáo dục đại học có đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức được thực hiện hoạt động GDNN gia đào tạo nghề nghiệp cho người lao động (sau đây gọi chung là cơ sở đào tạo nghề nghiệp).

Thứ ba, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan BHXH; trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập và các cơ quan có liên quan đến việc hỗ trợ học nghề cho người lao động tham gia BH thất nghiệp.

Mức hỗ trợ học nghề được tính theo thời gian. Đối với người tham gia khóa đào tạo nghề đến ba tháng, mức hỗ trợ tính theo mức thu học phí của cơ sở đào tạo nghề nghiệp và thời gian học nghề thực tế nhưng tối đa không quá 4,5 triệu đồng/người/khóa đào tạo.

Đối với người tham gia khóa đào tạo nghề hơn ba tháng, mức hỗ trợ tính theo tháng, mức thu học phí và thời gian học nghề thực tế nhưng tối đa không quá 1,5 triệu đồng/người/tháng.

Trường hợp người lao động tham gia khóa đào tạo nghề có những ngày lẻ không đủ tháng theo quy định của cơ sở đào tạo nghề nghiệp, thì số ngày lẻ được tính theo nguyên tắc từ 14 ngày trở xuống tính là tháng, và từ 15 ngày trở lên được tính là một tháng.

Hồ sơ đề nghị học nghề và giải quyết hỗ trợ học nghề được thực hiện theo quy định tại Điều 24 và Điều 25 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12-3-2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về BH thất nghiệp (dưới đây gọi tắt là Nghị định số 28/2015). Văn bản này đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 61/2020/NĐ-CP ngày 29-5-2020 của Chính phủ (sau đây gọi tắt là Nghị định số 61/2020).

Hằng tháng, cơ sở đào tạo nghề nghiệp thực hiện các thủ tục thanh, quyết toán kinh phí hỗ trợ học nghề theo quy định tại Điều 25 Nghị định số 28/2015 (đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 61/2020).

Nguồn kinh phí thực hiện hỗ trợ học nghề do cơ quan BHXH chi trả từ Quỹ BH thất nghiệp. Tính đến hết năm 2019, quỹ này kết dư 84.000 tỷ đồng. Trong năm 2020, quỹ BH thất nghiệp vẫn bảo đảm an toàn.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/5/2021.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời kể của người tìm thấy thi thể thanh niên mất tích trên núi Hoàng Ngưu SơnLời kể của người tìm thấy thi thể thanh niên mất tích trên núi Hoàng Ngưu Sơn
14:09:09 11/08/2025
Vào nhầm phòng karaoke, người đàn ông đang bế trẻ em bị đánh nhập việnVào nhầm phòng karaoke, người đàn ông đang bế trẻ em bị đánh nhập viện
11:31:42 11/08/2025
Bé trai 5 tuổi mất tích bí ẩn, camera ghi lại khoảnh khắc gây bất anBé trai 5 tuổi mất tích bí ẩn, camera ghi lại khoảnh khắc gây bất an
14:27:46 11/08/2025
Người đàn ông mất tích 6 ngày, thi thể được tìm thấy ở núi Hoàng Ngưu SơnNgười đàn ông mất tích 6 ngày, thi thể được tìm thấy ở núi Hoàng Ngưu Sơn
15:38:38 10/08/2025
Vụ nữ viên nhà sách Nhã Nam mất tích: Công an thông tin nguyên nhânVụ nữ viên nhà sách Nhã Nam mất tích: Công an thông tin nguyên nhân
16:15:00 10/08/2025
Hai vợ chồng tử vong tại nhà riêng, trên người có nhiều vết thươngHai vợ chồng tử vong tại nhà riêng, trên người có nhiều vết thương
19:04:27 11/08/2025
Vụ taxi công nghệ tông nhóm thanh niên: Giám đốc Công an chỉ đạo 'nóng'Vụ taxi công nghệ tông nhóm thanh niên: Giám đốc Công an chỉ đạo 'nóng'
12:04:35 10/08/2025
5 người gặp nạn khi tắm biển ở Ninh Bình5 người gặp nạn khi tắm biển ở Ninh Bình
21:10:37 10/08/2025

Tin đang nóng

Tôi đọc thiệp mời cưới của vợ cũ gửi, đến dòng tên cô dâu thì sốc nặng, không thốt nên lờiTôi đọc thiệp mời cưới của vợ cũ gửi, đến dòng tên cô dâu thì sốc nặng, không thốt nên lời
05:08:26 12/08/2025
Nhìn Angelababy tàn tạ, khổ đến độ phải quảng cáo đồ ăn lề đường, Huỳnh Hiểu Minh có thấy xấu hổ không?Nhìn Angelababy tàn tạ, khổ đến độ phải quảng cáo đồ ăn lề đường, Huỳnh Hiểu Minh có thấy xấu hổ không?
06:26:49 12/08/2025
Sau cưới vài tháng, chị dâu đã lộ bộ mặt thật khiến cả nhà tôi sốc lên sốc xuống, đặc biệt bố tôi còn phải bỏ cả cơm tốiSau cưới vài tháng, chị dâu đã lộ bộ mặt thật khiến cả nhà tôi sốc lên sốc xuống, đặc biệt bố tôi còn phải bỏ cả cơm tối
05:38:49 12/08/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Á hậu Phương Nhi?Chuyện gì đang xảy ra với Á hậu Phương Nhi?
06:54:16 12/08/2025
Ở nhà hàng, khi tôi rủ chồng cùng ăn kem, anh nói một câu khiến tôi chết lặng, tai nóng ra, chỉ muốn đứng dậy bỏ vềỞ nhà hàng, khi tôi rủ chồng cùng ăn kem, anh nói một câu khiến tôi chết lặng, tai nóng ra, chỉ muốn đứng dậy bỏ về
05:27:45 12/08/2025
4 loại cây trồng trước nhà giúp tụ lộc, giữ vượng khí, gia chủ phất như diều gặp gió4 loại cây trồng trước nhà giúp tụ lộc, giữ vượng khí, gia chủ phất như diều gặp gió
07:05:44 12/08/2025
10 nam diễn viên giàu nhất Hàn Quốc 2025: Song Joong Ki xếp thứ 3, nhìn tới hạng 1 mà tưởng chuyện đùa10 nam diễn viên giàu nhất Hàn Quốc 2025: Song Joong Ki xếp thứ 3, nhìn tới hạng 1 mà tưởng chuyện đùa
06:58:02 12/08/2025
Cuộc sống bí ẩn của nam MC VTV nổi tiếng nhất Việt Nam những năm 2000Cuộc sống bí ẩn của nam MC VTV nổi tiếng nhất Việt Nam những năm 2000
09:48:53 12/08/2025

Tin mới nhất

Vụ ô tô đâm đám đông xem văn nghệ khiến 1 trẻ tử vong: Tài xế là Phó Bí thư xã

Vụ ô tô đâm đám đông xem văn nghệ khiến 1 trẻ tử vong: Tài xế là Phó Bí thư xã

10:19:01 12/08/2025
Theo thông tin từ chính quyền địa phương, vụ ô tô đâm vào đám đông đang xem văn nghệ tại xã Phong Dụ Thượng (Lào Cai) đã khiến 1 trẻ em tử vong và 11 người bị thương.
Ô tô đâm vào đám đông xem văn nghệ khiến 1 trẻ tử vong, hàng loạt người bị thương

Ô tô đâm vào đám đông xem văn nghệ khiến 1 trẻ tử vong, hàng loạt người bị thương

10:06:53 12/08/2025
Tới khoảng hơn 20h, một nam tài xế điều khiển ô tô bất ngờ điều khiển xe vào khu vực nhà văn hoá, đâm trúng đám đông khiến 1 cháu bé tử vong cùng nhiều người khác bị thương.
Công an TPHCM ra mắt mô hình robot hỗ trợ tiếp dân

Công an TPHCM ra mắt mô hình robot hỗ trợ tiếp dân

22:07:42 11/08/2025
Công an TPHCM đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tiên phong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, giới thiệu mô hình robot hỗ trợ tiếp dân.
Chuyển chuyến bay quốc tế từ Tân Sơn Nhất sang Long Thành

Chuyển chuyến bay quốc tế từ Tân Sơn Nhất sang Long Thành

22:03:52 11/08/2025
Các hãng hàng không cơ bản đồng thuận về việc chuyển các chuyến bay quốc tế từ sân bay Tân Sơn Nhất sang sân bay Long Thành.
Hai đối tượng lạng lách, đánh võng, đâm thẳng rào chắn của công an

Hai đối tượng lạng lách, đánh võng, đâm thẳng rào chắn của công an

22:01:32 11/08/2025
Hai đối tượng điều khiển xe máy trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Trà Lý, tỉnh Hưng Yên, chạy tốc độ cao, đánh võng đâm thẳng vào hàng rào chắn của lực lượng công an.
Vụ bé trai 5 tuổi mất tích bí ẩn: Phát hiện thi thể trên sông tại Lào

Vụ bé trai 5 tuổi mất tích bí ẩn: Phát hiện thi thể trên sông tại Lào

21:58:54 11/08/2025
Bé trai 5 tuổi mất tích bí ẩn ở Sơn La được phát hiện đã tử vong trên sông Mã đoạn chảy qua tỉnh Hủa Phăn (Lào).
Diễu binh dịp 2/9 thể hiện sự trưởng thành vượt bậc của Hải quân Việt Nam

Diễu binh dịp 2/9 thể hiện sự trưởng thành vượt bậc của Hải quân Việt Nam

21:38:13 11/08/2025
Thiếu tướng Nguyễn An Phong, Chính ủy Hải quân, nhấn mạnh diễu binh, diễu hành là dịp để thể hiện sức mạnh quốc phòng và sự trưởng thành vượt bậc của QĐND Việt Nam nói chung và Hải quân nói riêng.
Xe buýt húc đổ cột đèn sau cú va chạm với ô tô con

Xe buýt húc đổ cột đèn sau cú va chạm với ô tô con

21:35:31 11/08/2025
Sau cú va chạm cực mạnh với ô tô con trong Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, chiếc xe buýt lao lên vỉa hè rồi húc đổ một cột đèn đường.
Từ sự việc người đàn ông đánh phụ nữ ở chung cư: Dạy gì cho trẻ?

Từ sự việc người đàn ông đánh phụ nữ ở chung cư: Dạy gì cho trẻ?

21:18:56 11/08/2025
Sự việc người đàn ông đánh phụ nữ ở chung cư tại phường Phương Liệt, TP Hà Nội không chỉ là một vụ đánh người mà sau đó còn là vấn đề giáo dục trẻ nhỏ.
Tài xế Mercedes đỗ xe trên cao tốc để... đi câu cá

Tài xế Mercedes đỗ xe trên cao tốc để... đi câu cá

20:55:56 11/08/2025
Tài xế Mercedes đỗ xe không đúng quy định trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua tỉnh Quảng Trị, để đi câu cá, đã bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử lý.
"Cần lộ trình từng bước để tiến tới cấm hoàn toàn xe xăng"

"Cần lộ trình từng bước để tiến tới cấm hoàn toàn xe xăng"

20:51:45 11/08/2025
Dù đồng tình chính sách giảm phát thải, song Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng cần có lộ trình từng bước tiến tới cấm hoàn toàn xe xăng, có biện pháp hỗ trợ từ sản xuất đến đăng ký, đăng kiểm thay thế.
Dòng nước đèn ngòm, bốc mùi hôi chảy ra biển Mũi Né

Dòng nước đèn ngòm, bốc mùi hôi chảy ra biển Mũi Né

20:14:19 11/08/2025
Dòng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối bất ngờ chảy ra biển Mũi Né (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) khiến nhiều người dân, du khách bức xúc và lo ngại ảnh hưởng môi trường, nhất là giữa mùa du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá thác Thang Đày - dải lụa giữa đại ngàn

Khám phá thác Thang Đày - dải lụa giữa đại ngàn

Du lịch

10:45:50 12/08/2025
Thác Thang Đày là minh chứng sống động cho vẻ đẹp hoang dã và hệ sinh thái đa dạng của Vườn Quốc gia Vũ Quang - kho báu xanh của Hà Tĩnh.
Lừa chiếm hơn 14 tỷ đồng, một cò đất lãnh án 15 năm tù

Lừa chiếm hơn 14 tỷ đồng, một cò đất lãnh án 15 năm tù

Pháp luật

10:44:50 12/08/2025
Tại phiên tòa, bị cáo Tâm khai nhận, khoảng từ năm 2020, Tâm làm việc cho Công ty Cổ phần Địa ốc Nhật Phát. Trong thời gian làm việc, Tâm đã môi giới thành công nhiều giao dịch mua bán đất, đem lại lợi nhuận cho công ty.
"Gió ngang khoảng trời xanh" tập 2: Ngân đi xem mắt theo sự sắp đặt của mẹ

"Gió ngang khoảng trời xanh" tập 2: Ngân đi xem mắt theo sự sắp đặt của mẹ

Phim việt

10:38:08 12/08/2025
Trong Gió ngang khoảng trời xanh tập 2, Ngân đi xem mắt theo yêu cầu của mẹ. Trung là con trai một người bạn của mẹ Ngân.
Sao GAM đặt mục tiêu cực căng sau trận thắng áp đảo TALON

Sao GAM đặt mục tiêu cực căng sau trận thắng áp đảo TALON

Mọt game

10:32:53 12/08/2025
Chiến thắng áp đảo trước đối thủ mạnh từ PCS đang giúp các tuyển thủ GAM cực kỳ tự tin. Sao GAM đặt mục tiêu cực khó sau khi huỷ diệt TALON
Sao Việt 12/8: Vợ chồng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đưa con gái đi sự kiện

Sao Việt 12/8: Vợ chồng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đưa con gái đi sự kiện

Sao việt

10:21:48 12/08/2025
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và ông xã - doanh nhân Đỗ Vinh Quang cùng đưa con gái Titi đến sự kiện do tập đoàn gia đình tổ chức.
Hoàn toàn có thể tiết kiệm điện tủ lạnh chỉ với 1 nút này: Thì ra tôi đã dùng sai trong nhiều năm

Hoàn toàn có thể tiết kiệm điện tủ lạnh chỉ với 1 nút này: Thì ra tôi đã dùng sai trong nhiều năm

Sáng tạo

10:17:49 12/08/2025
Khác với nhiều thiết bị khác, tủ lạnh phải hoạt động quanh năm. Trừ khi bạn không sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài, còn lại hầu như ngày nào tủ cũng phải bật. Vậy phải dùng tủ lạnh sao cho tiết kiệm điện?
Thượng úy Lê Hoàng Hiệp xuất hiện ở tập 2 Sao nhập ngũ 2025

Thượng úy Lê Hoàng Hiệp xuất hiện ở tập 2 Sao nhập ngũ 2025

Tv show

10:16:44 12/08/2025
Trong trailer tập 2 Sao nhập ngũ 2025, Thượng úy Lê Hoàng Hiệp cùng diễn viên Bình An và Huỳnh Anh thực hiện nghi thức diễu binh, diễu hành trong đội hình duyệt binh của Lữ đoàn Tác chiến điện tử.
Nhiều ông lớn tranh giành Hojlund

Nhiều ông lớn tranh giành Hojlund

Sao thể thao

10:15:48 12/08/2025
Tương lai của Hojlund tại Old Trafford ngày càng mờ mịt sau khi Manchester United vừa hoàn tất thương vụ bom tấn Benjamin Sesko hồi tuần trước.
Selena Gomez diện đầm đỏ, tình tứ cùng vị hôn phu tại đám cưới bạn thân

Selena Gomez diện đầm đỏ, tình tứ cùng vị hôn phu tại đám cưới bạn thân

Sao âu mỹ

10:13:53 12/08/2025
Selena Gomez gây chú ý khi xuất hiện rạng rỡ trong chiếc đầm yếm đỏ quyến rũ, sánh đôi bên vị hôn phu Benny Blanco tại đám cưới rapper Lil Dicky - người bạn thân lâu năm của Benny.
Apple sắp biến giấc mơ MacBook giá rẻ thành hiện thực

Apple sắp biến giấc mơ MacBook giá rẻ thành hiện thực

Đồ 2-tek

10:11:58 12/08/2025
Một điểm đáng chú ý khác là chiếc MacBook giá rẻ này sẽ có màn hình 12,9 inch nhỏ hơn so với MacBook Air hiện tại có màn hình 13,6 inch.
Google nỗ lực khắc phục sự cố Gemini AI bỗng nhiên 'trầm cảm'

Google nỗ lực khắc phục sự cố Gemini AI bỗng nhiên 'trầm cảm'

Thế giới số

10:10:57 12/08/2025
Việc Gemini AI bỗng nhiên tỏ thái độ trầm cảm đã tạo ra hình ảnh không tốt dành cho Google trong bối cảnh ngành công nghiệp chatbot AI đang có sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ.