Chính quyền Trump có kế hoạch bí mật dỡ bỏ cấm vận Nga?

Theo dõi VGT trên

Nhà Trắng được cho là có kế hoạch bí mật dỡ bỏ cấm vận với Nga, bằng cách tổng hợp thông tin gây bất lợi cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Chính quyền Trump có kế hoạch bí mật dỡ bỏ cấm vận Nga? - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Florida.

Daily Mail dẫn nguồn tin từ tờ New York Times cho biết, các luật sư của ông Trump đã đệ trình kế hoạch này cho Michael Flynn, trước khi ông Flynn từ chức cố vấn an ninh quốc gia Mỹ vào tuần trước.

Kế hoạch bao gồm tài liệu, chứng minh Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tham nhũng và những bằng chứng có thể chống lại nhà lãnh đạo Ukraine. Đây là thông tin do một nhà lập pháp Ukraine Andrii V. Artemenko tham gia vào kế hoạch tiết lộ.

“Nhiều người gọi tôi là điệp viên Nga, điệp viên Mỹ, điệp viên CIA. Nhưng còn giải pháp nào tốt hơn giữa các quốc gia nếu chúng ta không đàm phán?”, ông Andrii V. Artemenko nói trên New York Times.

Các cố vấn của ông Trump chưa nói cho Tổng thống Mỹ về kế hoạch này. Tuần trước, ông Trump thừa nhận đã đề nghị Michael Flynn rời khỏi chính quyền vì những bê bối liên quan đến Nga.

Ông Trump không còn tin vào Michael Flynn bởi cựu cố vấn Mỹ không nói với ông về cuộc điều tra của FBI, vài tuần sau khi tỷ phú Mỹ nhậm chức.

Chính quyền Trump có kế hoạch bí mật dỡ bỏ cấm vận Nga? - Hình 2

Một số quan chức trong chính quyền Trump được cho là đã tổng hợp thông tin gây bất lợi cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko như một cách để tăng cường quan hệ Nga-Mỹ.

Kế hoạch được đưa cho ông Flynn bởi Michael D. Cohen, luật sư của Tổng thống, dưới sự ủng hộ của Artemenko và Felix H. Sater, một doanh nhân có mối quan hệ chặt chẽ ở Ukraine.

Đây được cho là kế hoạch hòa bình nhưng bao gồm danh sách “các công ty” và “hoạt động chuyển tiền” có thể buộc tội Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Kế hoạch khởi nguồn vào tháng Giêng ở Loews Regency, một khách sạn sang trọng tại khu Manhattan, New York.

Video đang HOT

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng nhiều lần áp đặt lệnh cấm vấn với quan chức và công ty Nga từ năm 2014, sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea.

Trước khi chuyển giao quyền lực, ông Obama áp đặt thêm lệnh trừng phạt, bao gồm trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga, đóng cửa 2 cơ sở ngoại giao của Nga ở Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ do ông Trump lựa chọn, Rex Tillerson sau đó đã lên tiếng phản đối lệnh trừng phạt này. Trước khi nhậm chức một tuần, ông Trump để ngỏ khả năng dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

“Nếu như Nga thực sự muốn giúp chúng ta, vì sao lại duy trì cấm vận nếu như một ai đó đang làm điều tốt đẹp?”, ông Trump nói.

Theo Danviet

Sự thất vọng của Trump khi không thể điều hành chính phủ giống doanh nghiệp

Các trợ lý và đồng minh cho biết ông Trump ngày càng bối rối và bực bội trước những thách thức từ công việc điều hành bộ máy hành chính liên bang đồ sộ.

Sự thất vọng của Trump khi không thể điều hành chính phủ giống doanh nghiệp - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Ba tuần sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump thất vọng nhận ra rằng điều hành chính phủ không dễ dàng như quản lý một doanh nghiệp vì những đấu đá nội bộ và những thách thức ngáng trở các quyết định của ông, theo Politico.

Trong các cuộc phỏng vấn do Politico thực hiện, hơn 20 người làm việc bên cạnh Trump trong ba tuần sau ngày ông nhậm chức cho biết ông liên tục bất ngờ và tức giận khi đối mặt với trở ngại công việc điều hành nhà nước, từ việc quốc hội trì hoãn phê chuẩn các quyết định bổ nhiệm của ông, các cuộc đấu tranh pháp lý ngáng chân các sáng kiến quyết liệt của ông cho đến nội bộ đấu đá và rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Giới phân tích nhận định những ngày khởi đầu đầy sóng gió của chính quyền mới là một bước thụt lùi đối với một tổng thống vốn là doanh nhân tỷ phú, người đã quảng bá bản thân mình là người duy nhất có năng lực chấn chỉnh những vấn đề của đất nước. Tuy nhiên, theo lời mô tả của những người thân cận tổng thống thì rõ ràng việc chuyển từ việc giám sát một doanh nghiệp gia đình sang điều hành một đất nước đã làm khó Trump.

Trump thường hỏi những câu hỏi đơn giản về các chính sách, đề xuất và nhân sự. Và khi các cuộc thảo luận lâm vào bế tắc, tổng thống lại nhanh chóng thay đổi chủ đề để cho thấy mình luôn kiểm soát tình hình hoặc hướng các câu hỏi về chi tiết sang cho chiến lược gia trưởng Steve Bannon, con rể Jared Kushner hay Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, một quan chức cấp cao của chính quyền tiết lộ.

Trong các cuộc trao đổi riêng, Trump bày tỏ nghi ngờ năng lực của các thẩm phán, công chức hoặc các nghị sĩ gây trì hoãn thậm chí ngăn chặn việc ông bổ nhiệm các vị trí trong nội các và thực hiện các chính sách.

Phát cáu vì nội bộ rò rỉ thông tin

Sau khi Trump phát cáu vì các nguồn tin nội bộ tiết lộ các cuộc điện đàm căng thẳng của ông với các lãnh đạo nước ngoài, một cuộc điều tra đã được tiến hành để truy tìm nguồn rò rỉ thông tin, một trợ lý của Nhà Trắng cho biết.

Các nhân viên ở Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) được chỉ đạo phải hợp tác với các cuộc điều tra, bao gồm các yêu cầu kiểm tra các thiết bị liên lạc điện tử của họ.

Chính quyền mới đang cân nhắc việc hạn chế cho phép các trợ lý tiếp cận các cuộc điện đàm hoặc bản chép lại nội dung điện đàm, một quan chức chính quyền cho hay. Người này còn tiết lộ thêm rằng các vụ rò rỉ thông tin và cơn giận của Trump xung quanh các vụ việc này đã tạo ra bầu không khí khiến mọi người rất thận trọng khi nói chuyện với người khác.

Tổng thống và các đồng minh tin rằng các nhân viên chuyển công tác từ cơ quan khác đến NSC đã quấy nhiễu họ. Ngược lại, các nhân viên NSC cho rằng Trump không có đủ năng lực thẩm định chi tiết và có độ tinh tế cần thiết để xử lý các vấn đề nhạy cảm được thảo luận trong các cuộc điện đàm. Họ cũng cho rằng ông Trump đã chính trị hóa NSC bằng cách chỉ định chiến lược gia trưởng Bannon trở thành thành viên thường trực của NSC.

Tuần trước, Trump tâm sự với một người bạn rằng ông thấy mệt mỏi trước cảnh đấu đá nội bộ và rò rỉ thông tin từ các nhân viên Nhà Trắng "vì điều này ảnh hưởng đến uy tín của tôi" và rằng ông sẽ triệu tập các nhân viên để chỉ thị họ "dừng ngay những việc làm ngớ ngẩn này".

Một người nắm rõ nội tình cho biết Trump càng bực bội hơn sau khi biết các rắc rối xung quanh việc ông bổ nhiệm Anthony Scaramucci, một trong những người vận động quyên góp quỹ chính trị cho ông, làm cố vấn. Theo Trump, các rắc rối này xuất phát từ đấu đá nội bộ giữa các trợ lý của ông.

"Trump rất tức giận. Ông ấy không thích chuyện ngớ ngẩn này", người này nói.

Dù có các nỗi thất vọng đó, ông Trump vẫn say sưa đắm mình trong những biểu tượng quyền lực của tổng thống. Ông yêu thích Phòng Bầu dục, nơi ông dành phần lớn thời gian để làm việc. Sau cuộc gặp với các lãnh đạo doanh nghiệp, ông đã dẫn họ đi thăm căn phòng nổi tiếng này.

Tuy nhiên, ông cũng tìm cách chạy trốn khỏi áp lực của công việc tổng thống bằng cách thường xuyện gọi điện cho bạn bè cũ và rủ họ đi chơi golf. Các trợ lý của Trump nói đùa rằng họ ước sếp mình dành nhiều thời gian ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida, nơi ông cảm thấy thoải mái hơn.

Thùng thuốc súng chực chờ bùng nổ

Hầu hết những người trả lời phỏng vấn Politico cho biết các hoạt động bên trong Nhà Trắng càng trở nên căng thẳng hơn vì tổng thống có xu hướng quản lý chi tiết khi gặp thất vọng và đổ lỗi cho trợ lý.

Các cuộc phỏng vấn cũng cho thấy thùng thuốc súng chực chờ bùng nổ tại Nhà Trắng, nơi nhiều trách nhiệm công việc chưa được phân công rõ ràng, tinh thần làm việc của một số người rất thấp, chủ nghĩa bè phái tràn lan và tình trạng mệt mỏi đang dâng cao.

Các phe nhóm ở Washington đang chuyển qua bàn luận về khả năng sẽ diễn ra một cuộc sắp xếp lại nhân sự Nhà Trắng. Một người gần gũi với Trump nói: "Tôi nghĩ ông ấy muốn thực hiện điều ấy ngay bây giờ nhưng ông ấy biết như vậy là hơi sớm".

Những người thân cận tổng thống tỏ ra lo lắng trước viễn cảnh đó vì họ cho rằng đó sẽ là một sự ghi nhận ngầm rằng đội ngũ của họ đang đấu đá.

Có lẽ công việc mà Trump quản lý kỹ nhất là thư kí báo chí Nhà Trắng của Sean Spicer, người đóng vai trò như bộ mặt của Nhà Trắng nhưng luôn không làm hài lòng người rất ý thức về hình ảnh như Trump.

Trump, một người thích xem các kênh truyền hình cáp, từng nhiều lần phê bình các trợ lý và người đại diện về những lần xuất hiện của họ trên tivi. Sau các cuộc họp báo của Spicer, Trump nói với người phát ngôn rằng ông không hài lòng về một số câu trả lời hoặc thái độ của Spicer. Spicer tâm sự với nhiều người rằng ông thấy cảm thấy công việc của mình rất khó khăn.

Quan hệ căng thẳng tại Nhà Trắng

Sự thất vọng của Trump khi không thể điều hành chính phủ giống doanh nghiệp - Hình 2

Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus (trái) và Steve Bannon (phải), chiến lược gia trưởng của Trump, đang có mối quan hệ căng thẳng. Ảnh: Boston Globe

Tình hình nhân sự đấu đá ở Nhà Trắng có thể không nhanh chóng kết thúc. Hiện vẫn còn căng thẳng giữa Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus và Bannon, chiến lược gia trưởng của Trump. Các cố vấn của Priebus chỉ trích đội ngũ của Bannon đã vội vã ra sắc lệnh hành pháp để cấm công dân của 7 nước Hồi giáo lớn nhập cư và cho rằng những người này đã không thu thập thông tin cần thiết trước khi đưa ra sắc lệnh đó.

Một số người ngạc nhiên khi biết rằng đệ nhất phu nhân Melania Trump quyết định thuê Lindsey Reynolds làm chánh văn phòng của bà và đưa Stephanie Winston Wolkoff vào vị trí cố vấn cấp cao. Cả hai người này làm việc trong nhóm lên kế hoạch cho lễ nhậm chức tổng thống nhưng Reynolds đã đột ngột rời bỏ công việc trước ngày nhậm chức. Một số người cho rằng quyết định ra đi của Reynolds khi đó là do các mâu thuẫn cá nhân với Wolkoff.

Dù vậy, có nhiều dấu hiệu cho thấy một đội ngũ Nhà Trắng mới đang nỗ lực tìm cách củng cố để ổn định tình hình. Các trợ lý hàng đầu và các đồng minh của Trump đang gấp rút tìm kiếm người gánh vác chức vụ giám đốc truyền thông, một vai trò khó khăn mà Spicer đang phải gánh vác cùng nhiệm vụ thư kí báo chí Nhà Trắng.

Hôm 8/2, một số cố vấn cấp cao của Trump gặp James Baker, một chính khách của đảng Cộng hòa, người giữ ghế chánh văn phòng Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Ronald Reagan và George H.W. Bush để xin lời khuyên.

Dù những ngày mở đầu trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump trải qua những gập ghềnh và bất thường, nhiều người ngưỡng mộ ông không cảm thấy lo lắng bởi điều này.

"Tôi không thất vọng về công việc của tổng thống. Ông ấy điều hành giống như nhiều giám đốc điều hành vĩ đại mà tôi biết. Và tôi hy vọng ông ấy sẽ tiếp tục quản lý đất nước theo phương thức khác với cách chúng ta đã thấy trong quá khứ", Michael Caputo, một trợ lý trong ban vận động tranh cử trước đây của Trump, cho biết.

Hồng Vân

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ yêu cầu Ukraine ngừng bắn trước khi ký thỏa thuận khoáng sản?Mỹ yêu cầu Ukraine ngừng bắn trước khi ký thỏa thuận khoáng sản?
11:21:10 08/03/2025
Nga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nướcNga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nước
05:35:23 09/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Trung Quốc áp dụng kỹ thuật hơn 2.000 năm trước cho máy bay chiến đấuTrung Quốc áp dụng kỹ thuật hơn 2.000 năm trước cho máy bay chiến đấu
11:29:11 08/03/2025
Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?
13:15:31 09/03/2025
Ghen tỵ nơi công sở, người phụ nữ bỏ độc vào nước uống của đồng nghiệpGhen tỵ nơi công sở, người phụ nữ bỏ độc vào nước uống của đồng nghiệp
07:17:44 08/03/2025
Trước cuộc họp với Ukraine, Tổng thống Trump cân nhắc áp lệnh trừng phạt NgaTrước cuộc họp với Ukraine, Tổng thống Trump cân nhắc áp lệnh trừng phạt Nga
13:41:55 08/03/2025
Tổng thống Ukraine tiết lộ một số nội dung về cuộc đàm phán với Mỹ tại Saudi ArabiaTổng thống Ukraine tiết lộ một số nội dung về cuộc đàm phán với Mỹ tại Saudi Arabia
21:05:08 08/03/2025

Tin đang nóng

Lễ an táng diễn viên Quý Bình: Vợ tựa đầu ôm chặt di ảnh, Vân Trang và các nghệ sĩ bật khóc, nhiều người dân đội nắng tiễn đưaLễ an táng diễn viên Quý Bình: Vợ tựa đầu ôm chặt di ảnh, Vân Trang và các nghệ sĩ bật khóc, nhiều người dân đội nắng tiễn đưa
16:03:50 09/03/2025
"Vợ Quý Bình đẫm nước mắt, chỉ xuống đứa bé đứng dưới chân nói: Nè chị, con trai ảnh nè, ôm nó đi chị""Vợ Quý Bình đẫm nước mắt, chỉ xuống đứa bé đứng dưới chân nói: Nè chị, con trai ảnh nè, ôm nó đi chị"
17:40:07 09/03/2025
Lê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩLê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩ
18:34:00 09/03/2025
Viên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ýViên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ý
19:33:40 09/03/2025
Sính lễ cực khủng trong lễ vu quy sao nam Vbiz: Vàng đeo trĩu cổ, cầm sổ đỏ và cả xấp tiền mặt trên tay!Sính lễ cực khủng trong lễ vu quy sao nam Vbiz: Vàng đeo trĩu cổ, cầm sổ đỏ và cả xấp tiền mặt trên tay!
17:43:12 09/03/2025
Đoạn clip bố và con gái vui đùa cùng nhau trên giường khiến nhiều người nhăn mặtĐoạn clip bố và con gái vui đùa cùng nhau trên giường khiến nhiều người nhăn mặt
18:02:34 09/03/2025
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
18:51:51 09/03/2025
Trước họp báo có Đen Vâu đến dự, Hoàng Thùy Linh từng tự đăng clip vóc dáng ra sao?Trước họp báo có Đen Vâu đến dự, Hoàng Thùy Linh từng tự đăng clip vóc dáng ra sao?
19:46:06 09/03/2025

Tin mới nhất

Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêm

Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêm

21:28:33 09/03/2025
Quân đội Nga đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine bằng máy bay không người lái và tên lửa trong đêm 6/3.
Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ

21:03:05 09/03/2025
Vận động viên (VĐV) Kaelen Tucker bất ngờ bị đối thủ vụt gậy tiếp sức vào đầu khi tham gia điền kinh ở Mỹ. Cô đã phải nhập viện vì bị nghi vỡ hộp sọ.
Mỹ bác bỏ kế hoạch của G7 nhằm vào đội tàu chở dầu của Nga

Mỹ bác bỏ kế hoạch của G7 nhằm vào đội tàu chở dầu của Nga

21:01:14 09/03/2025
Cụm từ đội tàu bóng tối đề cập đến các tàu chở dầu cũ của Nga được che giấu nhằm né tránh lệnh trừng phạt của phương Tây sau khi Moskva phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào năm 2022.
Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ trở về Trái Đất sau 434 ngày trên quỹ đạo

Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ trở về Trái Đất sau 434 ngày trên quỹ đạo

20:53:14 09/03/2025
Tuy vậy, vai trò tổng thể của USSF lại được công khai rõ ràng. Trong một phát biểu gần đây, Tướng Bradley Chance Saltzman, chỉ huy tác chiến của USSF, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát không gian.
Thái Lan: Siết chặt an ninh sau các vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

Thái Lan: Siết chặt an ninh sau các vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

20:49:27 09/03/2025
Ít phút sau đó, một quả bom phát nổ trên tuyến đường gần đường ray xe lửa phía Nam, trong khi một quả bom khác nổ bên ngoài trung tâm mua sắm Big C nhưng không gây thương vong.
Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

20:42:04 09/03/2025
Giới chức chính phủ lâm thời Syria đã ban bố lệnh giới nghiêm ở các khu vực bị ảnh hưởng, trong khi Bộ quốc phòng phong tỏa các tuyến đường đến khu vực ven biển.
Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan

Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan

20:00:14 09/03/2025
Vụ 2 tiêm kích KF-16 của Không quân Hàn Quốc thả nhầm 8 quả bom xuống khu dân cư khiến quân đội Hàn Quốc và Mỹ phải tạm dừng các cuộc tập trận bắn đạn thật.
Thách thức quân sự và ngoại giao của châu Âu

Thách thức quân sự và ngoại giao của châu Âu

19:57:47 09/03/2025
Một rủi ro lớn trong tiến trình hòa bình hiện tại là khả năng xuất hiện hai con đường song song: Mỹ đưa ra kế hoạch có lợi cho Nga và châu Âu đưa ra kế hoạch có lợi cho Ukraine
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga

Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga

19:57:24 09/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đưa ra các biện pháp nhằm gây sức ép với Ukraine trong nỗ lực giải quyết cuộc xung đột với Nga.
Các nước NB8 tăng cường ủng hộ Ukraine sau khi Washington đình chỉ viện trợ quân sự cho Kiev

Các nước NB8 tăng cường ủng hộ Ukraine sau khi Washington đình chỉ viện trợ quân sự cho Kiev

19:55:13 09/03/2025
"Cuộc tiến công của Liên bang Nga ở tỉnh Kursk đã khiến chúng tôi bất ngờ. Chúng tôi chỉ nhận được thông tin về cuộc tấn công ngay khi nó xảy ra", một chỉ huy chiến trường chia sẻ với The War Zone.
Ông Trump lần đầu vạch ra giới hạn quyền lực cho tỷ phú Elon Musk

Ông Trump lần đầu vạch ra giới hạn quyền lực cho tỷ phú Elon Musk

19:54:21 09/03/2025
Tổng thống Donald Trump đã triệu tập cuộc họp trực tiếp với nội các để gửi một thông điệp rõ ràng: Các bộ trưởng nắm quyền kiểm soát lĩnh vực của mình, không phải tỷ phú Elon Musk.
OPEC+ nhượng bộ trước áp lực của Tổng thống Trump?

OPEC+ nhượng bộ trước áp lực của Tổng thống Trump?

19:46:05 09/03/2025
Có thể thấy con đường phía trước của OPEC+ là tiếp tục theo dõi tình hình thị trường và hành động của Tổng thống Trump về các lệnh trừng phạt và chính sách thương mại, tránh mọi xung đột với Chính quyền Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Pháp luật

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Ousmane Dembele chạm mốc kỷ lục trong sự nghiệp

Ousmane Dembele chạm mốc kỷ lục trong sự nghiệp

Sao thể thao

21:47:03 09/03/2025
Ousmane Dembele vào sân từ ghế dự bị và ghi 2 bàn, giúp PSG giành chiến thắng 4-1 trên sân Rennes để duy trì chuỗi bất bại ở Ligue 1.
Lady Gaga kể về thời kỳ hỗn loạn cảm xúc

Lady Gaga kể về thời kỳ hỗn loạn cảm xúc

Sao âu mỹ

21:46:37 09/03/2025
Ngôi sao nhạc pop Lady Gaga thú nhận từng mắc chứng rối loạn tâm thần cách đây 5 năm. Cô hoàn toàn mất nhận thức về thực tế và phải mất nhiều năm nỗ lực mới có thể hồi phục.
Quán quân 'Sao Mai 2013' kể chuyện bạn trai qua đời trong MV tái xuất

Quán quân 'Sao Mai 2013' kể chuyện bạn trai qua đời trong MV tái xuất

Nhạc việt

21:44:39 09/03/2025
Theo Thanh Huyền, bài hát và câu chuyện trong MV Xóa ký ức về anh đều được viết dựa trên chuyện tình của cô và người bạn trai đã qua đời.
Nữ sinh 15 tuổi thủng tá tràng sau cơn đau dữ dội vùng thượng vị

Nữ sinh 15 tuổi thủng tá tràng sau cơn đau dữ dội vùng thượng vị

Sức khỏe

21:16:56 09/03/2025
Ngày 7/3, TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật cấp cứu một nữ sinh bị thủng tạng rỗng.
Từ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườn

Từ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườn

Sao châu á

21:04:13 09/03/2025
Mới đây nhất, đạo diễn Vương Tinh đã tiết lộ câu chuyện nữ diễn viên Ngô Tuyết Văn bị đánh vì không chịu đóng phim nóng.
HOT: Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn nhìn nhau cười trong đám cưới Salim?

HOT: Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn nhìn nhau cười trong đám cưới Salim?

Sao việt

21:01:23 09/03/2025
Quỳnh Anh Shyn đứng trên sân khấu còn Chi Pu hướng mắt về Salim, cả hai vô tình chung một khung hình nhưng có khoảng cách nhất định.
5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?

5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?

Netizen

20:12:50 09/03/2025
Gia đình cho chúng cảm thấy được yêu thương và hiểu rằng dù có những khó khăn, chúng vẫn có một nơi để quay về, một nơi an toàn để thư giãn và tái tạo năng lượng.
Ngoại trưởng Trung Quốc: "Nước mạnh không nên bắt nạt nước yếu"

Ngoại trưởng Trung Quốc: "Nước mạnh không nên bắt nạt nước yếu"

19:43:54 09/03/2025
Chỉ trích các biện pháp áp thuế của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng nước mạnh không nên bắt nạt nước yếu .
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

Tin nổi bật

19:28:39 09/03/2025
Công an đã xác định và tiến hành mời làm việc đối với 4 người liên quan đến clip người mặc đồ giống vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả ở quán cà phê mà mạng xã hội lan truyền, xôn xao.