Chìm tàu chở hàng ngoài khơi đảo Lesbos của Hy Lạp
Ngày 26/11, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết vừa xảy ra vụ chìm một tàu chở hàng treo cờ Comoros ở ngoài khơi đảo Lesbos của nước này, do gió giật mạnh.
Có 14 người trên tàu tại thời điểm gặp nạn. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai chiến dịch cứu hộ lớn.
Nhân viên y tế chuyển một thuyền viên được cứu sau vụ chìm tàu chở hàng ngoài khơi đảo Lesbos của Hy Lạp ngày 26/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Đài truyền hình nhà nước Ert đưa tin một trực thăng hải quân đã cứu được 1 trong 14 thuyền viên. 5 tàu chở hàng, 3 tàu bảo vệ bờ biển và trực thăng của lực lượng không quân và hải quân cùng một tàu khu trục hải quân đã tham gia các nỗ lực cứu hộ.
Video đang HOT
Hãng thông tấn nhà nước Athens (ANA) dẫn lời lực lượng bảo vệ bờ biển nêu rõ con tàu trên chở đầy muối và đang trong hành trình từ cảng Dekheila của Ai Cập tới thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Tàu bị chìm ở vị trí cách đảo Lesbos 4,5 hải lý (8,3km) về phía Tây Nam vào sáng sớm nay. ANA cho biết thêm các thuyền viên trên tàu gồm có 2 công dân Syria, 4 người Ấn Độ và 8 người Ai Cập.
Theo hãng tin AFP (Pháp), các con tàu vẫn neo đậu tại một số vùng của Hy Lạp trong ngày 25/11 cho dù vận tốc gió lên tới 9 – 10 theo thang đo Beaufort và ngang với gió giật mạnh trong bão.
Cơ quan Khí tượng Quốc gia Hellenic (EMY) đã nâng cảnh báo từ “thời tiết xấu đi” thành “hiện tượng thời tiết nguy hiểm” khi bão Oliver (còn gọi là Bettina) di chuyển từ biển Adriatic về phía Hy Lạp.
Hy Lạp bắt giữ 9 nghi can liên quan vụ chìm tàu
Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp ngày 15/6 đã bắt giữ 9 nghi can liên quan đến vụ tai nạn tàu chở người di cư ngoài khơi Hy Lạp vào sớm 14/6, khiến ít nhất 78 người.
Tàu chở người di cư trên vùng biển ngoài khơi Peloponnese, Hy Lạp, ngày 14/6/2023 (Hình ảnh chụp từ trực thăng cứu hộ). Ảnh: AFP/TTXVN
Theo hãng thông tấn AMNA của Hy Lạp, 9 đối tượng bị bắt giữ nằm trong số 104 người được cứu trong thảm họa vừa qua và đều mang quốc tịch Ai Cập.
Hiện vẫn chưa rõ chính xác số người có mặt trên tàu tại thời điểm tàu bị lật và chìm ngoài khơi cách thị trấn Pylos, miền Tây Nam Hy Lạp 47 hải lý. Một tổ chức cứu nạn của châu Âu cho biết có thể có tới 750 người trên chiếc tàu gặp nạn này, trong khi Tổ chức Di trú quốc tế của Liên hợp quốc cho biết các báo cáo ban đầu cho thấy có khoảng 400 người trên tàu. Cao uỷ Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết còn hàng trăm người có thể còn mất tích trong vụ tai nạn này.
Hoạt động tìm kiếm đã không tìm thấy bất kỳ thi thể nào trong hơn 24 giờ qua và thi thể của các nạn nhân đã được chuyển đến một nghĩa trang gần Athens để xét nghiệm ADN. Các nguồn tin Chính phủ Hy Lạp cho biết, cơ hội trục vớt con tàu bị chìm là rất thấp do độ sâu của nước biển.
Những người sống sót cho biết họ khởi hành từ Libya và điểm đến là Italy.
Giới chức Hy Lạp cho biết sau khi nhận được thông báo từ phía nhà chức trách Italy về vị trí con tàu chở đầy người di cư, phía Hy Lạp không muốn can thiệp bằng vũ lực để lai dắt tàu đến một cảng của Hy Lạp vì lo ngại có thể chiếc tàu quá tải này bị lật.
Sự thay đổi trọng lượng đột ngột khi hành khách nhồi nhét di chuyển xung quanh tàu có thể là nguyên nhân khiến thuyền bị lật và chìm vài giờ sau đó.
'
Hy Lạp tưởng niệm nạn nhân vụ chìm tàu Ngày 14/6, Văn phòng Thủ tướng tạm quyền Hy Lạp thông báo quốc gia này sẽ tưởng niệm 3 ngày các nạn nhân trong vụ lật và chìm tàu chở người di cư ở biển Ionia. Những người may mắn sống sót sau vụ lật tàu ngoài khơi Hy Lạp, ngày 14/6/2023. Ảnh: AFP/TTXVN Đến nay, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhà Trắng mời Giáo hoàng Leo XIV về thăm quê

Tương lai nào cho Syria trước bước ngoặt lịch sử?

Lũ quét chia cắt nhiều vùng của Australia

Chưa có đột phá cho tình hình Ukraine

WHO thông qua thỏa thuận về ứng phó đại dịch

Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ thời điểm Nga đưa ra đề xuất ngừng bắn với Ukraine

Ông sui của Tổng thống Trump chính thức trở thành Đại sứ Mỹ tại Pháp

Bác sĩ Trung Quốc khuyên phụ nữ ngắm 'đàn ông cơ bắp' để giảm stress

Làn sóng tẩy chay Thổ Nhĩ Kỳ ở Ấn Độ: Nguyên do và tác động

Tác động từ việc tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ chi 'ít hơn rất nhiều' cho chính trị Mỹ

Bộ trưởng Nhật bị khiển trách vì nói được tặng gạo nên 'chưa từng mua'

EU cân nhắc áp phí cố định 2 euro cho kiện hàng nhập khẩu giá trị thấp
Có thể bạn quan tâm

Bát mì của cô giúp việc ngày đầu đi làm cho nhà đại gia thu hút 3 triệu người: Soi kỹ mới biết lý do
Netizen
15:46:59 21/05/2025
Cristiano Ronaldo đánh nhau với đồng đội
Sao thể thao
15:42:26 21/05/2025
Xe máy điện nào phù hợp cho sinh viên?
Xe máy
15:41:37 21/05/2025
TLinh được săn đón ở trời Tây, nối gót thầy Suboi, đưa âm nhạc Việt ra quốc tế
Sao việt
15:39:46 21/05/2025
Cặp sao Việt lộ bằng chứng phim giả tình thật rõ như ban ngày, tình cỡ này bảo sao bị đồn hẹn hò suốt 2 năm
Hậu trường phim
15:33:21 21/05/2025
Sốc: 1 nam diễn viên nổi tiếng bị tuyên hơn 3 năm tù giam vì quan hệ với người dưới 16 tuổi
Sao châu á
15:29:02 21/05/2025
Thói quen sờ tay lên mặt gây hại gì cho làn da?
Làm đẹp
15:28:02 21/05/2025
Nhóm nữ "cướp hit" của BLACKPINK, đến câu khẩu hiệu cũng mất?
Nhạc quốc tế
15:17:37 21/05/2025
Diễn viên gợi tình nhất thế giới khoe hình xăm và thân hình sexy tuổi 41
Sao âu mỹ
15:03:10 21/05/2025
Loạt xe SUV hạng C đua nhau giảm giá tại Việt Nam, cao nhất 230 triệu đồng
Ôtô
14:10:12 21/05/2025