Chile giao 6 đồng hồ xa xỉ bị trộm của diễn viên Keanu Reeves cho FBI
Giới chức Chile ngày 29.7 thông báo đã bàn giao 6 chiếc đồng hồ bị đánh cắp của nam diễn viên người Canada Keanu Reeves cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), theo AP.
FBI sẽ sắp xếp để trả lại số đồng hồ trên cho diễn viên Keanu Reeves, vốn nổi tiếng với các vai diễn trong loạt phim hành động như “ Ma Trận ” và “ John Wick ”.
Các công tố viên Chile cho hay ông Reeves (61 tuổi) đã xác định đó là những chiếc đồng hồ bị đánh cắp từ nhà riêng của ông ở thành phố Los Angeles thuộc bang California (Mỹ) trong một loạt vụ trộm cắp gây chấn động vào tháng 12.2023, theo AP.
Diễn viên Keanu Reeves . ẢNH: AP
Sĩ quan cảnh sát Marcelo Varas thuộc đội điều tra cướp của Chile cho hay 6 chiếc đồng hồ nói trên của ông Reeves có tổng trị giá lên tới 125.000 USD, trong đó có một chiếc Rolex được khắc tên trị giá ít nhất 9.500 USD.
Những chiếc đồng hồ bị đánh cắp từ nhà riêng của ông Reeves đã xuất hiện tại thủ đô Santiago của Chile, khi cảnh sát đột kích các ngôi nhà và phát hiện ra những chiếc ô tô, iPhone, đồng hồ xa xỉ và túi xách hàng hiệu bị đánh cắp.
Chiến dịch này diễn ra cùng với một cuộc điều tra khác của Chile nằm trong nỗ lực phối hợp với FBI về một loạt vụ trộm do các nhóm tội phạm tại Nam Mỹ nhắm vào những ngôi nhà trị giá hàng triệu USD ở Mỹ.
Vào tháng 4, cảnh sát Chile đã thông báo bắt giữ 23 công dân liên quan đến chuỗi vụ đột nhập. Ông Varas cho biết thêm giới chức vẫn đang điều tra bất kỳ mối liên hệ nào giữa vụ trộm đồng hồ của diễn viên Reeves và các vụ trộm gây chấn động khác.
Thông báo trao trả 6 chiếc đồng hồ cho ông Reeves được đưa ra khi Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kristi Noem đến Chile để thảo luận với các quan chức nước này về tội phạm xuyên quốc gia, cùng nhiều vấn đề khác.
Bà Noem cũng là nạn nhân của một vụ trộm bị cho là do một công dân Chile cư trú bất hợp pháp tại Mỹ gây ra, khi chiếc ví của bà bị đánh cắp tại một nhà hàng ở Washington D.C vào tháng 4.2024.
Loạt quyết định mới của Tổng thống Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một loạt động thái mới liên quan thuế quan cũng như vấn đề nhân sự trong nước.
Sáng qua 10.7 (giờ VN), Tổng thống Trump thông báo mức thuế 50% đối với đồng nhập khẩu sẽ có hiệu lực từ ngày 1.8, theo Reuters. Chile, Canada và Mexico chịu ảnh hưởng nhiều nhất vì đây là những nước cung cấp đồng tinh chế, hợp kim đồng và các sản phẩm đồng hàng đầu cho Mỹ vào năm 2024, theo dữ liệu Cục Thống kê Mỹ.
Ông chủ Nhà Trắng hôm qua còn tuyên bố Mỹ sẽ áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Brazil. Trước đó, Reuters tối 9.7 đưa tin Tổng thống Trump đã gửi thư thông báo áp thuế tới 7 quốc gia. Cụ thể, ông Trump thông báo mức thuế 30% đối với Algeria, Iraq, Libya và Sri Lanka; 25% đối với Brunei và Moldova; 20% đối với Philippines.
Brazil nhận đòn thuế nặng từ ông Trump
Ngoài vấn đề thuế, Tổng thống Trump hôm qua cũng có một số quyết định liên quan nhân sự nội bộ. Theo đó, ông đã bổ nhiệm Bộ trưởng Giao thông Sean Duffy tạm thời đứng đầu Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA). Việc bổ nhiệm này diễn ra vài tuần sau khi ông Trump rút lại đề cử tỉ phú Jared Isaacman lãnh đạo NASA, theo AFP. Ông Isaacman là phi hành gia tư nhân đầu tiên thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian và là đồng minh của tỉ phú Elon Musk.
Tổng thống Trump phát biểu tại Nhà Trắng . ẢNH: REUTERS
Trong diễn biến khác, Tổng thống Trump hôm qua cáo buộc cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) James Comey và cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) John Brennan "gian dối" và cho rằng hai ông này có thể phải trả giá. Fox News sáng 9.7 dẫn một số nguồn tin từ Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) cho hay hai ông Comey và Brennan đang bị điều tra hình sự liên quan cuộc điều tra trước đây về các cáo buộc cho rằng Nga can thiệp vào kỳ bầu cử tổng thống năm 2016. Ông Brennan hôm qua nói rằng ông "không biết gì" về cuộc điều tra của DOJ đối với chính ông và ông Comey, nhưng chỉ trích những động thái đó mang động cơ chính trị. Một phát ngôn viên DOJ không bình luận về các cuộc điều tra đang diễn ra.
Căng thẳng với ĐH Harvard
Reuters hôm qua đưa tin chính quyền Tổng thống Trump và ĐH Harvard tiếp tục căng thẳng. Theo đó, chính quyền Mỹ thông báo với tổ chức chịu trách nhiệm chứng nhận chất lượng của ĐH Harvard là NECHE nên thu hồi sự công nhận đối với trường này với cáo buộc vi phạm luật dân quyền liên bang khi không bảo vệ được sinh viên Do Thái. Ngoài ra, Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết sẽ gửi lệnh triệu tập hành chính để yêu cầu ĐH Harvard nộp hồ sơ liên quan những sinh viên bị cáo buộc tham gia làn sóng biểu tình ủng hộ người Palestine mà chính quyền xem là bài Do Thái. Đáp lại, ĐH Harvard khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác theo yêu cầu và nghĩa vụ hợp pháp, mặc dù cho rằng lệnh triệu tập đó không có cơ sở.
Thúc đẩy hiểu biết văn hóa và hợp tác giáo dục giữa ASEAN và Chile Mới đây, tại thủ đô Santiago của Chile đã diễn ra Hội chợ Văn hóa ASEAN tại Đại học O'Higgins (UOH), một hoạt động có ý nghĩa nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ủy ban ASEAN (ACS) tại Santiago. Hội chợ Văn hóa ASEAN có sự tham gia của các Đại sứ quán Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ukraine đối mặt thách thức huy động 120 tỷ USD cho nhu cầu quốc phòng

Virus RSV bùng phát nghiêm trọng tại Thái Lan

Tuyên bố mới nhất của quan chức cấp cao Liên bang Nga về vụ UAV xâm nhập Ba Lan

Tổng thống Zelensky thông báo 'tin nóng' liên quan tới việc bảo đảm an ninh cho Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo về 'động thái leo thang nghiêm trọng' nếu UAV Nga chủ ý xâm nhập Ba Lan

Tổng thư ký GCC hoan nghênh tuyên bố chung về cuộc xung đột ở Sudan

Xung đột Hamas Israel: gần 280.000 người Palestine đã sơ tán khỏi thành phố Gaza

Bùng phát các cuộc biểu tình liên quan đến người di cư ở Anh

Đặc phái viên của Tổng thống Trump tiết lộ lĩnh vực Ukraine đứng đầu thế giới

Mỹ và Anh chuẩn bị ký kết thỏa thuận công nghệ và tài chính lớn

Mỹ sẽ được tiếp cận nhà máy đóng tàu ngầm hạt nhân ở Úc

Thủ tướng Israel ngầm thừa nhận chưa hạ được thủ lĩnh Hamas
Có thể bạn quan tâm

Khung cảnh thanh bình trên đầm Cầu Hai
Du lịch
06:46:47 15/09/2025
Tóc Tiên mang thai con đầu lòng?
Sao việt
06:42:45 15/09/2025
Sao nữ bị ép mang con đi xét nghiệm ADN: Kết quả 99,99% huyết thống, nhà trai lật lọng "còn 0,01% không phải con ruột"
Sao châu á
06:33:06 15/09/2025
Triệu chứng trầm cảm, lo âu ở trẻ và thanh thiếu niên cha mẹ cần nhận biết sớm
Sức khỏe
06:10:11 15/09/2025
Lại thêm một tựa game nữa lấy chủ đề Bleach bị rò rỉ, fan háo hức mừng thầm
Mọt game
06:04:35 15/09/2025
Park Min Young 18 tuổi đẹp không thể tin nổi: Nhan sắc trên cả tuyệt vời, nhìn hiện tại chỉ thấy tiếc nuối
Hậu trường phim
06:00:35 15/09/2025
Nhóm nam thị phi nhất Kbiz huỷ cả concert vì ế vé thê thảm
Nhạc quốc tế
05:59:21 15/09/2025
Loại quả được coi là 'vua của các loại rau', hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch, chế biến thành nhiều món ngon
Ẩm thực
05:58:55 15/09/2025
Công an thông tin vụ người đàn ông đánh phụ nữ rồi lao vào xe tải tử vong
Pháp luật
05:16:13 15/09/2025
Mới chiếu 1 tập mà phim Hàn này đã cuốn vượt mức cho phép: Nữ chính đẹp mê hồn, tua đi tua lại 100 lần không chán
Phim châu á
23:59:33 14/09/2025