Chiều tối, cả nước có mưa dông
Hai hình thế thời tiết đối lập nhau cùng tồn tại đã mang đến trạng thái thời tiết phổ biến cho cả nước là ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.
Thủ đô Hà Nội chiều tối có mưa dông (Ảnh minh họa)
Các tỉnh miền Bắc ngày hôm qua dưới tác động của vùng thấp nóng phía tây đã chuyển oi nóng vào buổi trưa, nền nhiệt độ tăng lên mức 34 – 35 độ C, chấm dứt chuỗi ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu, đến chiều những cơn mưa dông xuất hiện ở nhiều nơi do nền nhiệt và độ ẩm đều ở mức cao. Hầu khắp Bắc Bộ có mưa, các tỉnh thành như Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ có mưa vừa, mưa to, các tỉnh miền Trung mưa tập trung ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Video đang HOT
Sang ngày hôm nay, trên khu vực vịnh Bắc Bộ, liên tiếp những khối mây đối lưu được hình thành và di chuyển về phía đất liền gây mưa cho các tỉnh ven biển như Hải PHòng, Quảng Ninh, Nam Định… trong khi đó ở sâu trong đất liền, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội phải chiều tối mưa dông mới tăng nhanh. Các khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ, đặc biệt là khu vực hai tỉnh Điện Biên, Lai Châu có nắng nóng nhẹ với nhiệt độ xấp xỉ 35 – 36 độ C. Thủ đô Hà Nội và Bắc Bộ trời oi bức vào buổi trưa do độ ẩm sau mưa ở mức cao. Thời điểm mặt trời lên cũng là giai đoạn bắt đầu phát triển mạnh mẽ của áp thấp nóng phía tây khiến cho gió tây nam thổi qua lục địa Lào tăng mạnh, khu vực Trung Bộ có nắng nóng nhẹ. Các khu vực như Tương Dương (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh), Nam Đông (Thừa Thiên Huế) xuất hiện nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ 36 – 37 độ C. Đến chiều tối, khi nhiệt độ ở mức cao, khối khí biển dần thay thế khối khí lục địa thì một vài khu vực dọc các tỉnh ven biển Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông nhiều nơi tập trung vào chiều tối và đêm, trong đó các tỉnh thành như Kon Tum, phía bắc Gia Lai, Đắc Nông, Lâm Đồng, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh ven biển miền tây là những nơi có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Nền nhiệt độ ở Tây Nguyên phổ biến 29 – 32 độ C, Nam Bộ 32 – 34 độ C.
Thời tiết một số thành phố lớn Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 33 – 35 độ C. Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt đọ 32 – 34 độ C.
Theo 24h
Thủ đô Hà Nội oi bức vào buổi trưa
Vùng thấp nóng phía tây phát triển trở lại khiến cho nhiệt độ khu vực Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội tăng nhẹ, trời chuyển nắng và oi bức vào buổi trưa.
Nhiệt độ khu vực Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội tăng nhẹ, trời chuyển nắng và oi bức vào buổi trưa
Khối khí mát tràn về đã mang đến những ngày mát mẻ, thuận lợi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, nền nhiệt toàn miền Bắc hầu hết phổ biến dưới 33 độ C, độ ẩm không khí đạt 80%, nhiệt độ ở Trung và Nam Bộ phổ biến dưới 35 độ C. Thời tiết mát mẻ cũng giảm bầu không khí căng thẳng, mệt mỏi cho gần 1 triệu thí sinh khi bước vào phòng thi, một vài điểm có mưa như ở thành phố Buôn Ma Thuột, Đông Hà (Quảng Trị)... gây bất lợi nhỏ cho việc đi lại của thí sinh và người nhà.
Sang ngày hôm nay, dự báo các tỉnh Bắc Bộ nền nhiệt sẽ tăng chậm khi vùng thấp nóng phía tây phát triển trở lại, nhiệt độ ở Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội nhiệt độ tăng lên mức 34 - 35 độ C, trời chuyển oi bức vào buổi trưa.
Với khu vực Trung Bộ, nhiệt độ tăng do tác động của gió phơn nên sẽ có nắng nóng cục bộ xuất hiện ở các tỉnh vùng núi phía tây từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ phổ biến 36 - 38 độ C. Các tỉnh đồng bằng, trung du và dọc khắp các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ thấp hơn và phổ biến 33 - 35 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày hôm nay sẽ có mưa sớm hơn, trời nhiều mây và bắt đầu có những cơn mưa rào nhẹ từ sáng, đến trưa và chiều, mây dông sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng ra các tỉnh ở thượng nguồn sông Cửu Long, gây mưa nhiều nơi. Các tỉnh ven biển miền tây Nam Bộ từ Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau, Kiên Giang có mưa vừa, có nơi mưa to. Nhiệt độ toàn miền phổ biến 31 - 34 độ C.
Trên biển tại các vùng biển gần bờ từ Cà Mau đến Kiên Giang và quần đảo Trường Sa có mưa dông làm tầm nhìn xa giảm thấp dưới 10km. Quần đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, trời nắng ráo, nhiệt độ 31 - 33 độ C.
Thời tiết một số thành phố lớn: Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 33 - 35 độ C. Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 - 34 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh: Có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 - 34 độ C.
Theo 24h
Đầu tuần, thời tiết mát mẻ Rãnh mây đi qua khu vực Bắc Bộ tiếp tục mang đến tiết trời mát mẻ cho khu vực này trong ngày đầu tuần, nhiệt độ ở mức trung bình 31 - 33 độ C. Các tỉnh miền Nam cũng mưa nhiều về chiều và tối, trời mát. Bắc Bộ thời tiết mát mẻ (Ảnh minh họa) Ngày hôm qua các tỉnh miền...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
Có thể bạn quan tâm

Loại quả giòn ngọt, được bán cực nhiều ở chợ Việt, hấp chín bổ ngang tổ yến
Sức khỏe
11:11:24 06/03/2025
Nói thật: Nhét 4 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình", rước họa vào thân
Sáng tạo
11:06:00 06/03/2025
Keane được đề nghị trở lại MU theo cách gây sốc
Sao thể thao
11:05:32 06/03/2025
5 kiểu váy họa tiết cô nàng nào cũng phải có trong mùa nắng
Thời trang
10:59:31 06/03/2025
Chị Đẹp "phú bà" có tuyệt kỹ "phong ấn" netizen, đáp trả bình luận khiến fan còn mong idol mắng mình thêm đi!
Sao việt
10:58:57 06/03/2025
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump thân chinh đến Điện Capitol ủng hộ một dự luật
Thế giới
10:57:38 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
Netizen
10:35:00 06/03/2025
Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia
Sao châu á
10:29:59 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"
Hậu trường phim
10:24:14 06/03/2025
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn
Pháp luật
10:19:37 06/03/2025