Chiến hạm KD Pahang của Malaysia thăm Việt Nam
Hôm 26/11, chiến hạm KD Pahang Hải quân Hoàng gia Malaysia đã cập cảng TP HCM bắt đầu chuyến thăm Việt Nam.
Sáng 26/11, tàu hải quân Malaysia – KD Pahang do Chuẩn Đô đốc Abdul Rahman Bin Hj Ayob, Tư lệnh Lực lượng tàu ngầm Hải quân Hoàng gia Malaysia làm trưởng đoàn cùng 90 sĩ quan và thủy thủ, đã cập cảng TPHCM, bắt đầu chuyến thăm 4 ngày tại TPHCM.
Đón tàu và thủy thủ đoàn có đại diện Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam, Cục Đối ngoại – Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ TPHCM, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TPHCM. Tại lễ đón, Đại tá Hà Xuân Xứ, đại diện của Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam vui mừng chào đón và chúc đoàn có chuyến thăm thành công tại Việt Nam.
Trong thời gian ở TPHCM, đoàn Hải quân Malaysia sẽ đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào xã giao lãnh đạo UBND TPHCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân tại phía Nam.
Các sĩ quan và thủy thủ tàu KD Pahang cũng sẽ thi đấu bóng chuyền với cán bộ, chiến sĩ trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân và tham quan một số danh lam thắng cảnh tại TPHCM.
Chuyến thăm của tàu hải quân Malaysia góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ giữa quân đội Việt Nam và Malaysia nói chung và lực lượng hải quân hai nước nói riêng.
Ngày 29/11, tàu hải quân Malaysia sẽ rời cảng TPHCM, kết thúc chuyến thăm. Năm 2011, 2 tàu hải quân Malaysia gồm KD Terengganu và KD Perdana cùng với hơn 130 thủy thủ đoàn cũng đến thăm TPHCM.
Dưới đây là một số hình ảnh tàu KD Pahang tại Việt Nam:
KD Pahang thuộc lớp tàu tuần tra ven biển thế hệ mới Kedah thiết kế dựa trên mẫu MEKO 100 của hãng Blohm Voss (Đức). KD Pahang dài 91,1m, lượng giãn nước 1.850 tấn.
Video đang HOT
Tàu KD Pahang trang bị hệ thống vũ khí phù hợp nhiệm vụ gồm: một pháo hạm 76mm, 1 pháo phòng không tầm gần 30mm và 2 súng máy 12,7mm. Tàu có thể chở được 1 trực thăng Super Lynx 300 hoặc Sikorsky S-70B Seahawk.
Đại diện Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam đón đoàn tại cảng.
Chuẩn Đô đốc Abdul Rahman Bin Hj Ayob vui mừng nhận bó hoa từ nữ sĩ quan Hải quân Việt Nam.
Sĩ quan quân đội hai nước Việt Nam và Malaysia trao đổi tại lễ đón tàu.
Thủy thủ tàu KD Pahang.
Theo ANTD
Bộ ba quyền lực Mỹ gấp rút đến châu Á
Tổng thống Barack Obama, Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sẽ có các chuyến thăm liên tục tới châu Á - Thái Bình Dương trong tuần tới.
Chuyến công du đầu tiên của Tổng thống Obama sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua tại Mỹ là tới châu Á, điểm dừng chân là Myanmar, Thái Lan và Campuchia.
Tổng thống Obama dự kiến sẽ gặp biểu tượng dân chủ của Myanmar là bà Aung San Suu Kyi và Tổng thống Thein Sein với hy vọng thúc đẩy động lực cải cách chính trị tại quốc gia Đông Nam Á này.
Trong vài giờ dừng chân tại Myanmar, ông Obama sẽ củng cố thêm sự ủng hộ của chính quyền Obama với quá trình cải cách dân chủ do Tổng thống Thein Sein tiến hành.
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Obama sẽ tới Thái Lan và tham dự Hội nghị Đông Á tại Campuchia vào ngày 17-20/11.
Tổng thống Barack Obama, Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton
Tại Thái Lan, ông Obama sẽ gặp Thủ tướng Yingluck Shinwatra và kỷ niệm 180 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.
Tác giả của chiến lược tái cân bằng ngoại giao của Mỹ tại châu Á được kỳ vọng sẽ có hội đàm song phương với các lãnh đạo khu vực bên lề cuộc hội nghị ở Campuchia.
Nhà Trắng cho biết nhân dịp chuyến đi tới châu Á lần này, ông Obama sẽ 'thảo luận một loạt các vấn đề, bao gồm triển vọng kinh tế và tạo việc làm thông qua tăng cường thương mại và hợp tác an ninh, nhân quyền, chia sẻ giá trị và các vấn đề khác trong mối quan tâm của khu vực và toàn cầu".
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta sẽ có chuyến công du tới ba quốc gia châu Á - Thái Bình Dương vào tuần tới.
Chặng dừng chân đầu tiên của ông Panetta sẽ là Australia cùng với Ngoại trưởng Hillary Clinton và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Martin Dempsey trong các phiên tham vấn cấp Bộ trưởng Mỹ - Australia.
Cuộc họp trong năm nay sẽ "tạo cơ hội để ôn lại các tiến triển trong quan hệ đồng minh với việc triển khai thành công các đơn vị lính đánh thủy và Không lực ở Bắc Australia và thảo luận các bước tiếp theo trong việc hợp tác quan trọng này".
Bên cạnh đó, ông Panetta sẽ tới Thái Lan và Campuchia và có cuộc gặp với các Bộ trưởng Quốc phòng của các quốc gia thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Siem-Reap.
Thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng cho biết chuyến thăm của ông Panetta cùng với bà Clinton đã phản ánh cam kết của Mỹ nhằm tái cân bằng theo hướng châu Á - Thái Bình Dương.
"Chúng tôi mong đợi cơ họi này để thúc đẩy thêm chiến lược lâu dài nhằm tái cân bằng với châu Á -Thái Bình Dương" - Thư ký báo chí Lầu Năm Góc nói.
Theo 24h
Nga đặt mục tiêu kiềm chế hạt nhân trên các đại dương Nga đang thực hiện kế hoạch phát triển rầm rộ hải quân, sao cho đến năm 2030 hải quân Nga đảm bảo giải quyết nhiệm vụ kiềm chế hạt nhân chiến lược trên các đại dương thế giới. Tư lệnh Hải quân Đô đốc Viktor Chirkov. "Đến năm 2030, hải quân Nga sẽ phải đủ khả năng bảo vệ các lợi ích quốc...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thế giới vừa đạt thỏa thuận bước ngoặt cho phép ứng phó đại dịch tương lai

Nhiều nhà tù ở Pháp trở thành mục tiêu 'tấn công khủng bố'

Dịch sởi tiếp tục lan rộng, khó kiểm soát tại Mỹ

Hamas 'mất liên lạc' với nhóm giữ con tin song tịch Mỹ - Israel

Ông Trump vừa ra nhiều chỉ thị đối nội, đối ngoại quan trọng

Cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bị đưa ra khỏi Lầu Năm Góc

Thực hư tin Moscow yêu cầu cho máy bay quân sự Nga đóng ở Indonesia

Boeing lại 'đen đủi' vì lỗi chốt cửa nhà vệ sinh

Ngoại trưởng Nga giải thích tại sao Moscow tin Tổng thống Trump

Bóng hồng đầu tiên chinh phục cuộc thi khắc nghiệt của biệt kích Mỹ

Những dự báo về giá dầu thế giới trong bối cảnh căng thẳng thuế quan

'Phương Tây cũ' tan rã: EU tìm vị thế mới giữa căng thẳng với Mỹ
Có thể bạn quan tâm

Phim Việt 18+ chưa chiếu đã chiếm top 1 phòng vé, nam chính nhìn mặt thôi đã thấy buồn cười
Phim việt
23:54:55 17/04/2025
NSND Tự Long và Cục trưởng Xuân Bắc trên 1 chuyến bay, Quang Lê tạo dáng bên hoa
Sao việt
23:46:10 17/04/2025
Tuyệt phẩm lãng mạn Hàn phải xem năm 2025: Cặp chính đẹp đôi dã man, đứng thở thôi cũng thấy chemistry
Phim châu á
23:43:15 17/04/2025
Mỹ nam Việt đang cực hot ở Trung Quốc: Nhan sắc 180 độ không góc chết, đẳng cấp diễn xuất không ai dám chê
Hậu trường phim
23:40:20 17/04/2025
Asensio nhận chỉ trích dữ dội
Sao thể thao
23:35:59 17/04/2025
Động thái của Justin Bieber trước tin phá sản, mắc nợ hàng triệu đô
Sao âu mỹ
23:06:28 17/04/2025
MC ngỡ ngàng khi cô gái 35 tuổi chưa yêu ai từ chối nam kỹ sư
Tv show
23:03:48 17/04/2025
Bất chấp lời chê vũ đạo khiêu khích, Lisa vẫn thắng lớn tại Coachella 2025
Nhạc quốc tế
22:23:37 17/04/2025
Thành Long và các nghệ sĩ bị tẩy chay vì quảng cáo sản phẩm dính bê bối
Sao châu á
22:21:21 17/04/2025
Bắt đối tượng lừa đảo trở về từ khu Tam Thái Tử
Pháp luật
22:19:20 17/04/2025