Chiến dịch tìm MH370 dưới đáy biển sẽ khép lại trong vòng 1 tuần tới

Các nỗ lực tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích đang ở “một bước ngoặt then chốt”, trong bối cảnh các cơ quan chức năng muốn đánh giá lại cuộc tìm kiếm, vốn không đem lại hiệu quả. Việc tìm kiếm bằng tàu ngầm không người lái sẽ kết thúc trong một tuần tới.

Chiến dịch tìm MH370 dưới đáy biển sẽ khép lại trong vòng 1 tuần tới - Hình 1

Tàu Bluefin 21 đang là hy vọng duy nhất để tim MH370 dưới đáy biển

Thông tin được đại diện chính quyền Malaysia khẳng định với báo giới. Theo đó các cuộc tìm kiếm trong hôm nay và ngày mai sẽ có tính chất rất quyết định.

“Cuộc tìm kiếm hôm nay và ngày mai có tính bước ngoặt vô cùng quan trọng. Do đó tôi kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy cầu nguyện và cầu nguyện thật nhiều để chúng ta tìm thấy thứ gì đó mà tiếp tục công việc”, quyền bộ trưởng giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein khẳng định.

Chiếc Boeing 777-200 được tin là đã rơi xuống một vùng nước sâu và xa xôi cách Úc hàng nghìn km về phía Tây.

Tuy nhiên, với việc chiến dịch tìm kiếm quốc tế đến nay không đạt bất kỳ kết quả nào, thủ tướng Úc Tony Abbott hôm thứ Năm đã đề ra thời hạn 1 tuần cho việc dùng tàu ngầm mini để tìm kiếm chiếc máy bay.

Nỗ lực tìm kiếm do Úc dẫn đầu hiện đang dựa vào duy nhất một tàu ngầm không người lái của hải quân Mỹ, để rà soát một vùng đáy biển chưa được biết tới, ở độ sâu khoảng 4500m hoặc sâu hơn.

Những khó khăn về kỹ thuật, bao gồm việc tàu ngầm mini Bluefin-21 phải hoạt động ở độ sâu tối đa, khiến cuộc tìm kiếm diễn ra chậm chạp. Được đưa xuống từ một tàu hải quân Úc, đến nay thiết bị này đã có 6 lần rà soát đáy biển nhưng không tìm thấy gì.

“Chúng tôi đã theo đuổi mọi manh mối có thể có được cung cấp cho tới thời điểm này, và với mỗi ngày trôi qua, cuộc tìm kiếm lại trở nên khó khăn hơn”, Hishammuddin, lãnh đạo cơ quan của chính phủ Malaysia chịu trách nhiệm tìm kiếm khẳng định.

Trong bổi cảnh chiến dịch tìm kiếm được nhận định sẽ là tốn kém nhất trong lịch sử hàng không tiếp tục kéo dài, các cơ quan chức năng đang có ý định tìm đến các phương pháp khác, bao gồm cả các thiết bị có thể lặn sâu hơn.

Video đang HOT

Hishammuddin khẳng định những điều chỉnh “có thể bao gồm cả việc mở rộng phạm vi tìm kiếm và sử dụng các phương tiện khác có thể liên quan trong chiến dịch tìm kiếm”, nhưng ông nhấn mạnh nó không có nghĩa là việc tìm kiếm bị từ bỏ.

Trong khi đó, thông báo từ Trung tâm điều phối các cơ quan hỗn hợp (JACC) của Úc khẳng định: “Miễn là điều kiện thời tiết thuận lợi để triển khai và trục vớt tàu ngầm không người lái (UAV), và UAV hoạt động tốt, chúng ta nên kết thúc việc tìm kiếm trong vùng nước trọng tâm trong vòng 5-7 ngày tới”, JACC khẳng định trong một thư điện tử gửi báo giới.

Các quan chức không cho biết họ có tin tưởng việc tìm kiếm trong vùng biển hiện tại có đem về thông tin mới nào của chuyến bay hay không, và cũng không chỉ rõ những bước đi tiếp theo sẽ được triển khai nếu hoạt động tìm kiếm dưới nước không hiệu quả.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh JACC khẳng định những bài báo trước đó cho rằng việc tìm kiếm dưới nước có thể kéo dài vài tháng là không chính xác.

Đến nay, phạm vi tìm kiếm vẫn tập trung vào một khu vực nơi một loạt tín hiệu “ping”, vốn được cho là của hộp đen máy bay, được ghi nhận. Sau những đợt triển khai không thành công do bị giới hạn bởi độ sâu tối đa 4500m, tàu Bluefin-21 đã được lập trình lại để xuống sâu tới mức kỷ lục 4.695m. Dù vậy đến nay, dữ liệu sau 6 lần lặn của tàu này, trên diện tích 133 km2 vẫn chưa có thông tin khả quan nào.

Thanh Tùng

Tổng hợp

Theo Dantri

Thảm kịch chìm phà ở Hàn Quốc: 29 người chết, 273 người mất tích

Chính quyền Hàn Quốc ngày 19.4 xác nhận có 29 người chết và 273 người vẫn còn mất tích, được cho là mắc kẹt trong phà, theo AFP.

Thảm kịch chìm phà ở Hàn Quốc: 29 người chết, 273 người mất tích - Hình 1

Phóng viên bao vây phỏng vấn ông Lee Joon-seok (người trùm đầu), thuyền trưởng điều khiển phà Sewol, tại đồn cảnh sát ở thành phố Mokpo - Ảnh: AFP

Ông Lee Joon-seok, thuyền trưởng điều khiển chiếc phà bị chìm đã bị bắt, ngày 19.4 cho biết ông đã trì hoãn việc sơ tán hành khách vì điều kiện bất lợi trên biển và tàu cứu hộ chưa kịp đến.

Cảnh sát đã bắt giữ ông Lee và hai thành viên thủy thủ đoàn vào ngày 18.4 với cáo buộc tắc trách, vi phạm luật hàng hải và không đảm bảo an toàn cho hành khách trên phà.

Khi bị cảnh sát dẫn đi, các phóng viên đã hỏi ông Lee rằng vì sao hành khách nhận được mệnh lệnh giữ nguyên vị trí và ngồi yên trong cabin trong vòng 40 phút mà không sơ tán sau khi chiếc phà gửi tín hiệu cầu cứu vào lúc 9 giờ sáng ngày 16.4 (giờ địa phương).

"Vào lúc đó tàu cứu hộ vẫn chưa kịp đến. Không có tàu cá nào xung quanh hoặc tàu nào khác để giúp đỡ", ông Lee nói.

"Dòng nước chảy xiết và nước biển rất lạnh vào lúc đó. Tôi nghĩ rằng hành khách sẽ gặp rắc rối và bị cuốn trôi nếu họ sơ tán mà không mặc áo phao".

Thậm chí dù hành khách có mặc áo phao thì họ cũng sẽ bị dòng nước biển cuốn trôi, theo ông Lee.

Thân nhân hành khách mất tích, đa số là học sinh trung học, tin rằng nhiều người có thể thoát khỏi chiếc phà chìm nếu họ di chuyển đến các điểm sơ tán trước khi con phà bắt đầu nghiêng, nước tràn vào và chìm.

Chính quyền Hàn Quốc ngày 19.4 xác nhận có 29 người chết và 273 người vẫn còn mất tích, được cho là mắc kẹt trong phà, theo AFP.

Trong số 476 người trên chiếc phà Sewol bị chìm vào ngày 16.4, có 325 học sinh của Trường trung học Danwon. Chính phủ Hàn Quốc bị chỉ trích gay gắt do thay đổi liên tục con số người trên phà.

Các học sinh Trường Danwon đi phà Sewol để đến đảo Jeju trong một chuyến du lịch kéo dài 4 ngày.

Vào ngày 18.4, ông Lee thừa nhận rằng đã không điều khiển chiếc phà vào thời điểm xảy ra vụ việc, mà để cho thuyền phó lái phà.

Thảm kịch chìm phà ở Hàn Quốc: 29 người chết, 273 người mất tích - Hình 2

Khu vực phà Sewol chìm được đánh dấu bằng hai phao - Ảnh: AFP

Ông Lee cho rằng vụ chìm phà xảy ra khi ông trở lại buồng lái từ phòng ngủ vì lý do cá nhân, đồng thời bác bỏ thông tin cho rằng ông đã say xỉn.

Các dữ liệu từ Bộ Hàng hải Hàn Quốc cho thấy phà Sewol đã có một cú cua gắt vào khoảng 8 giờ 48 phút sáng ngày 16.4 (giờ địa phương) trước khi phát tín hiệu cầu cứu.

Một số chuyên gia cho AFP biết có thể do tàu chuyển hướng đột ngột, quá gắt khiến các kiện hàng nặng dịch chuyển dẫn đến mất cân bằng chiếc phà, khiến nó bị nghiêng và chìm.

Nhưng một số chuyên gia khác cho rằng phà Sewol chìm có thể là do đâm trúng đá ngầm trên biển.

Thảm kịch chìm phà ở Hàn Quốc: 29 người chết, 273 người mất tích - Hình 3

Các học sinh Trường trung học Danwon cầm những thông điệp dành cho những học sinh thiệt mạng và còn mất tích trong vụ chìm phà - Ảnh: AFP

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 19.4 xác nhận thông tin vụ Hiệu phó Trường trung học Danwon, người được cứu sống khỏi chiếc phà chìm ở Hàn Quốc, đã treo cổ tự tử vào ngày 18.4.

Công tác tìm kiếm và cứu hộ tiếp tục trong ngày 19.4 và các thợ lặn phát hiện được 3 thi thể kẹt trong một cabin của chiếc phà chìm, nhưng vẫn không thể vớt ra được.

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lao động Việt tử vong tại Đài Loan: Nước mắt ngày 4 bình tro cốt hồi hươngLao động Việt tử vong tại Đài Loan: Nước mắt ngày 4 bình tro cốt hồi hương
20:21:59 12/05/2025
Vụ cô gái 23 tuổi tố bị hành hung: Người đánh là cán bộ xã?Vụ cô gái 23 tuổi tố bị hành hung: Người đánh là cán bộ xã?
21:49:58 12/05/2025
Vụ ô tô tông liên hoàn 6 xe máy: Đình chỉ công tác Trưởng Công an Tam HiệpVụ ô tô tông liên hoàn 6 xe máy: Đình chỉ công tác Trưởng Công an Tam Hiệp
23:56:15 13/05/2025
4 người Việt gặp 'nạn' ở Trung Quốc, tro cốt được đón về, người thân gục ngã4 người Việt gặp 'nạn' ở Trung Quốc, tro cốt được đón về, người thân gục ngã
16:34:54 13/05/2025
Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo xác minh thông tin cán bộ công an bị tố đánh ngườiGiám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo xác minh thông tin cán bộ công an bị tố đánh người
22:13:10 13/05/2025
Vụ thanh niên 'gọi vốn' ở biển Nha Trang: đưa về trụ sở UBND viết cam đoanVụ thanh niên 'gọi vốn' ở biển Nha Trang: đưa về trụ sở UBND viết cam đoan
13:30:41 13/05/2025
Sửa 11 luật quân sự, quốc phòng, có nhiều quy định mới về nhập ngũSửa 11 luật quân sự, quốc phòng, có nhiều quy định mới về nhập ngũ
19:19:58 12/05/2025
Vụ nhập lòng se điếu Trung Quốc: tiểu thương nước bạn phán 'chưa từng thấy'?Vụ nhập lòng se điếu Trung Quốc: tiểu thương nước bạn phán 'chưa từng thấy'?
13:32:57 13/05/2025

Tin đang nóng

NASA đã tính toán xong chính xác thời điểm thế giới sẽ tận thếNASA đã tính toán xong chính xác thời điểm thế giới sẽ tận thế
14:11:16 14/05/2025
HOT: Lưu Diệc Phi và nam thần kém tuổi công khai hẹn hò?HOT: Lưu Diệc Phi và nam thần kém tuổi công khai hẹn hò?
12:56:53 14/05/2025
Chú rể tát cô dâu ngất xỉu, 2 gia đình ẩu đả dữ dội trong đám cướiChú rể tát cô dâu ngất xỉu, 2 gia đình ẩu đả dữ dội trong đám cưới
14:13:13 14/05/2025
TPHCM có số mắc Covid-19 nhiều nhất cả nướcTPHCM có số mắc Covid-19 nhiều nhất cả nước
16:28:55 14/05/2025
Nguyên Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong nhận bao nhiêu tiền "cảm ơn"?Nguyên Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong nhận bao nhiêu tiền "cảm ơn"?
16:12:26 14/05/2025
"Tổng thống nghèo nhất thế giới" qua đời ở tuổi 89"Tổng thống nghèo nhất thế giới" qua đời ở tuổi 89
12:30:59 14/05/2025
Trụ cột team châu Phi về VN lo liệu cho Quang Linh, chị gái hé lộ 1 điềuTrụ cột team châu Phi về VN lo liệu cho Quang Linh, chị gái hé lộ 1 điều
13:59:17 14/05/2025
H'Hen Niê gây choáng với ngôi nhà giản dị sau 14 năm: Không biệt thự dát vàngH'Hen Niê gây choáng với ngôi nhà giản dị sau 14 năm: Không biệt thự dát vàng
14:33:57 14/05/2025

Tin mới nhất

Ba học sinh ở Hà Nội bị điện giật khi gỡ diều, 1 em tử vong

Ba học sinh ở Hà Nội bị điện giật khi gỡ diều, 1 em tử vong

16:43:59 14/05/2025
Ba học sinh ở xã Thượng Vực (Chương Mỹ, Hà Nội) bị điện giật khi dùng gậy sắt gỡ diều mắc trên đường dây cao thế 35kV. Vụ việc khiến 1 em tử vong, 2 em bị thương nặng.
Thủ tướng chỉ đạo thành lập tổ công tác đặc biệt truy quét hàng giả

Thủ tướng chỉ đạo thành lập tổ công tác đặc biệt truy quét hàng giả

16:32:21 14/05/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn làm tổ trưởng tổ công tác đặc biệt đợt tấn công cao điểm đấu tranh truy quét hàng giả, hàng nhái.
Đơn vị xây cầu Hòa Bình là nhà thầu "quen mặt" tại Tây Ninh

Đơn vị xây cầu Hòa Bình là nhà thầu "quen mặt" tại Tây Ninh

15:11:36 14/05/2025
Công ty TNHH Vũ Hoan, nhà thầu từng xây nhiều công trình, trụ sở tại Tây Ninh, là đơn vị trúng thầu xây lắp và đảm bảo giao thông tại đường dẫn cầu vừa xảy ra sự cố sụt lún.
Phát hiện thi thể người đàn ông đang phân hủy bên tảng đá lớn

Phát hiện thi thể người đàn ông đang phân hủy bên tảng đá lớn

15:03:18 14/05/2025
Người dân phát hiện một thi thể nam giới đang phân hủy mạnh tại khu vực núi Dinh, phường Tân Hải, TP Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
'Siêu âm' mặt đường tìm nguyên nhân sụt lún dự án 1.350 tỷ của Tập đoàn Phúc Sơn

'Siêu âm' mặt đường tìm nguyên nhân sụt lún dự án 1.350 tỷ của Tập đoàn Phúc Sơn

14:55:57 14/05/2025
Cơ quan chuyên môn đang tiến hành kiểm tra, bóc tách lớp nhựa, siêu âm để làm rõ nguyên nhân sụt lún tại vòng xuyến nút giao Ngọc Hội của dự án hơn 1.350 tỷ đồng ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).
Clip cô gái bị tàu hỏa húc văng khi đi bộ qua đường ray

Clip cô gái bị tàu hỏa húc văng khi đi bộ qua đường ray

14:49:23 14/05/2025
Một người phụ nữ trong lúc đi tập thể dục buổi sáng đã bị tàu hỏa hất văng khi người này đang đi vượt qua đường ray.
Buộc doanh nghiệp nộp lại 740 triệu đồng do khai thác khoáng sản trái phép

Buộc doanh nghiệp nộp lại 740 triệu đồng do khai thác khoáng sản trái phép

14:32:11 14/05/2025
UBND tỉnh Bình Định vừa xử phạt một doanh nghiệp vì vi phạm trong khai thác khoáng sản và buộc doanh nghiệp này nộp lại số tiền hơn 740 triệu đồng do khai thác vượt ranh giới cấp phép.
Visual cực phẩm: Vợ Bùi Tiến Dũng thả dáng chiếm trọn ống kính giới truyền thông

Visual cực phẩm: Vợ Bùi Tiến Dũng thả dáng chiếm trọn ống kính giới truyền thông

14:17:59 14/05/2025
Vợ của thủ môn Bùi Tiến Dũng, hiếm khi xuất hiện trên thảm đỏ nhưng mỗi lần xuất hiện, cô luôn thu hút mọi ánh nhìn nhờ vẻ đẹp quyến rũ và gu thời trang tinh tế. Dianka một lần nữa khẳng định phong cách nổi bật và sự tự tin của cô.
Thót tim cảnh người phụ nữ mắc kẹt trong thang máy phòng gym ở TP HCM

Thót tim cảnh người phụ nữ mắc kẹt trong thang máy phòng gym ở TP HCM

14:04:17 14/05/2025
Tới hiện trường, cảnh sát lập tức liên lạc, trấn an, làm công tác tư tưởng cho người phụ nữ mắc kẹt bên trong thang máy.
Căn nhà có 4 người đang ngủ bị cháy, hàng xóm hành động tức thì

Căn nhà có 4 người đang ngủ bị cháy, hàng xóm hành động tức thì

11:43:33 14/05/2025
Thấy căn nhà có vợ chồng cùng 2 con nhỏ bốc cháy ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), hàng xóm hô hoán báo cho gia chủ, đồng thời báo lực lượng chức năng đến dập lửa.
Cảnh tượng trăm khối rác đổ về gây áp lực thân cầu phao Phong Châu

Cảnh tượng trăm khối rác đổ về gây áp lực thân cầu phao Phong Châu

11:40:49 14/05/2025
Mực nước sông Hồng dâng cao, lưu tốc nước lớn, hàng trăm khối rác đã đổ về cầu phao Phong Châu (Phú Thọ) gây áp lực lên thân cầu.
Vụ cháy kho xưởng ở Hà Nội: Thượng tá công an tham gia chữa cháy bị thương

Vụ cháy kho xưởng ở Hà Nội: Thượng tá công an tham gia chữa cháy bị thương

11:15:39 14/05/2025
Trong quá trình chỉ huy, điều hành công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, Thượng tá Cường bị mảnh kính (do nhiệt lượng lớn tác động dẫn đến nổ vỡ, bắn) cứa vào vai trái, dẫn đến bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Kết quả gây sốc của Hoa hậu Ý Nhi tại Miss World

Kết quả gây sốc của Hoa hậu Ý Nhi tại Miss World

Sao việt

18:20:04 14/05/2025
Global Beauties đưa ra danh sách Top 25 ấn tượng nhất và Ý Nhi bất ngờ vắng mặt khỏi BXH này khiến cho người hâm mộ cảm thấy lo lắng.
Một ca sĩ Vbiz tiết lộ tinh thần không ổn định, có liên quan G-Dragon?

Một ca sĩ Vbiz tiết lộ tinh thần không ổn định, có liên quan G-Dragon?

Nhạc quốc tế

18:16:02 14/05/2025
Không chỉ người hâm mộ, nhiều sao Việt cũng đứng ngồi không yên về việc anh Long đến Việt Nam biểu diễn. Tuy nhiên trong đó, có một nữ nghệ sĩ lại khá buồn rầu về tin tức này.
Vụ 'tuồn' đất hiếm sang Trung Quốc: Chủ tịch Công ty Thái Dương phải nộp 736 tỉ

Vụ 'tuồn' đất hiếm sang Trung Quốc: Chủ tịch Công ty Thái Dương phải nộp 736 tỉ

Pháp luật

18:09:02 14/05/2025
Trong vụ án tuồn đất hiếm sang Trung Quốc, Chủ tịch Công ty Thái Dương bị đề nghị mức án 12 - 15 năm tù, đồng thời phải nộp lại hơn 736 tỉ đồng.
Từ Bính Siêu: Idol giải nghệ bán bánh bao, nhan sắc xuống cấp, nhắn fan 1 điều

Từ Bính Siêu: Idol giải nghệ bán bánh bao, nhan sắc xuống cấp, nhắn fan 1 điều

Sao châu á

17:56:31 14/05/2025
Từ một idol, Từ Bính Siêu buộc phải từ bỏ hào quang đi bán bánh bao lề đường vì hoạt động không hiệu quả, tên tuổi mãi chưa thể bật lên. Dẫu vậy, anh vẫn thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại.
Nam ca sĩ Vbiz diễn sung đến mức rách quần, netizen "tặng 1 máy lên núi sống hết đời"

Nam ca sĩ Vbiz diễn sung đến mức rách quần, netizen "tặng 1 máy lên núi sống hết đời"

Nhạc việt

17:40:44 14/05/2025
Mới đây, MXH bất ngờ lan truyền 1 đoạn clip bắt trọn cảnh tượng Anh Tú Voi Bản Đôn gặp sự cố trang phục dở khóc dở cười ngay trên sân khấu.
Cô gái được lợi từ concert Tạ Đình Phong hơn cả Vương Phi, tiết lộ tin cực sốc

Cô gái được lợi từ concert Tạ Đình Phong hơn cả Vương Phi, tiết lộ tin cực sốc

Netizen

17:35:00 14/05/2025
Nhờ có cơ hội biểu diễn cùng Tạ Đình Phong trong concert của ngôi sao nổi tiếng, cuộc đời cô gái trẻ đã bước sang trang mới. Không chỉ được nhiều người biết tới mà nàng này còn nổ job liền tay.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món ngon "cân" tất cả những ai khó tính

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món ngon "cân" tất cả những ai khó tính

Ẩm thực

17:16:32 14/05/2025
Hương vị đậm đà, trôi cơm nhưng cũng rất cân bằng dinh dưỡng của các món ăn sẽ đem lại cho cả nhà bạn một bữa tối ngon miệng, trọn vẹn.
Cắm trại ở Mũi Trèo: Ngắm bãi đá đặc biệt, ăn uống chỉ từ 10.000 đồng

Cắm trại ở Mũi Trèo: Ngắm bãi đá đặc biệt, ăn uống chỉ từ 10.000 đồng

Du lịch

17:15:58 14/05/2025
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi mang vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ, lại giữ được nét yên bình, thì Mũi Trèo (Quảng Trị) là một điểm đến xứng đáng được lựa chọn.
Apple dùng AI cải thiện thời gian sử dụng pin cho iPhone

Apple dùng AI cải thiện thời gian sử dụng pin cho iPhone

Thế giới số

17:14:57 14/05/2025
Apple đang chuẩn bị cho một bước tiến mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) khi có kế hoạch áp dụng AI để cải thiện quản lý thời gian sử dụng pin trên iPhone.
Loạt xe Lada của Nga cập cảng, chuẩn bị ra mắt khách hàng Việt

Loạt xe Lada của Nga cập cảng, chuẩn bị ra mắt khách hàng Việt

Ôtô

17:08:29 14/05/2025
Cuối cùng sẽ là Lada Niva Travel phiên bản 5 cửa với chiều dài 4.046 mm cùng chiều rộng 1.800 mm. So với Niva tiêu chuẩn, Travel có thiết kế lớn hơn, nội thất tiện nghi hơn và được đánh giá phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dụng, cả trong ...
Cha tôi, người ở lại - Tập 39: Quyên xuất hiện cực ngầu tuyên bố trả nợ cho Huấn

Cha tôi, người ở lại - Tập 39: Quyên xuất hiện cực ngầu tuyên bố trả nợ cho Huấn

Phim việt

16:57:04 14/05/2025
Dù mẹ con Việt ngày xưa bị Huấn bỏ rơi, không quan tâm nhưng nay khi Huấn nợ nần, Quyên đã tuyên bố sẽ trả nợ thay để giữ lại mảnh đất của ông nội Việt.