Chiến dịch ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi : Thất thủ trong kiểm soát?

Từ lúc xuất hiện cho đến nay dịch tả lợn châu Phi đã lây lan ra rộng khắp, gây hậu quả nặng nề và nhiều nơi thất thủ trong kiểm soát.

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn biện pháp khống chế dịch tả lợn châu Phi hôm 4/3, Thủ tướng Chính phủ khẳng định: “Khẩu hiệu đặt ra là “chống dịch như chống giặc”. Thế nhưng, sau 4 tháng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đến thời điểm này, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại hơn 50 tỉnh, thành phố trên cả nước, khiến hơn 2,2 triệu con lợn mắc bệnh phải tiêu hủy (gần 130.000 tấn) thiệt hại ước tính hàng nghìn tỷ đồng.

Chiến dịch ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi : Thất thủ trong kiểm soát? - Hình 1

Công tác tiêu hủy lợn bị dịch tả lợn châu Phi.

Bắt đầu từ tháng 2 năm 2019, các ổ dịch tả lợn châu Phi đồng loạt xuất hiện ở một số tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Thái Bình , Hải Phòng, Thanh Hóa … và đã lây lan nhanh ra các tỉnh phía bắc. Thanh Hóa được xác định là tỉnh có vai trò quan trọng trong việc chốt chặn không cho dịch lây lan vào các tỉnh miền Trung và phía Nam, thế nhưng, dịch vẫn lọt vào các tỉnh này và khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhận định: Đây là bệnh nguy hiểm và đang có xu hướng lan rộng, bởi vì thời tiết hiện nay là rất thuận lợi cho việc vi rút phát triển. Một điều đáng tiếc là nó đã xảy ra từ ngày 22/2, đây làm điều đáng tiếc. Tuy nhiên, chúng tôi rất hoan nghênh công tác ứng phó tập trung xử lý bệnh của tỉnh Thanh Hóa, cả hệ thống chính trị và cuộc đặc biệt là cơ quan chuyên môn, Sở Nông nghiệp các cơ sở khác… đã đưa ra được các nhóm giải pháp để tập trung, từ việc xuất hiện bệnh cho đến xử lý tiêu độc, rồi thực hiện các biện pháp thực hiện an toàn sinh học phòng ngừa”.

Chỉ sau khoảng 2 tháng xuất hiện thì dịch tả lợn châu phi đã phủ kín Thái Bình; và Thanh Hóa. Lý giải về nguyên nhân dịch lây lan nhanh chóng, ông Phạm Thành Nhương, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Bình thẳng thắn thừa nhận, đó là do chủ quan, xem thường dịch bệnh.

“Tôi cho rằng với việc kiểm soát người, phương tiện, mà phương tiện ở đây là phương tiện ra vào vùng dịch, địa bàn xe cộ người vẫn cứ phải đi, mà việc vệ sinh tiêu độc hết được người phương tiện là rất khó, thậm chí là có người chỉ cần thấy nhà bên cạnh có dịch thế là đến chia sẻ, tâm lý tình cảm, sang động viên hỏi thăm thế là về nhà là có dịch”, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Bình cho hay.

Một trong những vấn đề được các chuyên gia chỉ rõ là việc kiểm soát vận chuyển, giết mổ nhiều nơi còn buông lỏng, chủ quan. Mặc dù các địa phương đã thành lập hàng trăm chốt kiểm dịch với hàng nghìn người làm nhiệm vụ trực chốt, nhưng nhiều nơi còn tư tưởng lơ là, chủ quan.

Video đang HOT

Có nơi, lực lượng chốt trực còn bỏ chốt làm việc riêng, thậm chí là ngồi đánh bài và mặc cho phương tiện người dân qua lại vùng dịch. Đó là câu trả lời cho việc tại sao , vừa qua lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ hàng trăm con lợn bệnh, không rõ nguồn gốc, không giấy tờ kiểm dịch, nhưng vẫn được vận chuyển qua nhiều tỉnh, thành phố.

Ông Nguyễn Trọng Cường, Trưởng phòng Kiểm dịch động vật, Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Xe không biết vì sao mà đi từ Hà Nam về mà không bị bắt, đấy là một vấn đề. Đối tượng vận chuyển lợn hiện nay rất tinh vi và phức tạp, tìm mọi cách, thậm chí là cho người đi trước dò đường, trốn tránh cơ quan chức năng, đi đường tránh và che kín thùng xe”.

Đã có nhiều cán bộ, nhân viên chưa hoàn thành nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bị kỷ luật, điều chuyển, đã có nhiều xe chở lợn vi phạm bị xử lý. Thế nhưng, việc chủ quan, lơ là của một bộ phận cán bộ, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương là nguyên nhân khiến dịch tả lợn châu Phi lây lan, gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi và ngân sách nhà nước./.

Theo Sỹ Đức/VOV1

Dịch tả lợn châu Phi lan khắp tỉnh Lạng Sơn, 350 thôn bị ảnh hưởng

Tới thời điểm hiện tại, tất cả các huyện, thành phố của tỉnh Lạng Sơn đều đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Hàng nghìn con lợn tại hàng trăm hộ chăn nuôi và các trang trại trên địa bàn đã bị nhiễm bệnh, phải tiêu hủy, gây thiệt hại lớn cho bà con chăn nuôi.

Dịch tả lợn châu Phi lan khắp tỉnh Lạng Sơn, 350 thôn bị ảnh hưởng - Hình 1

Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra công tác thiêu hủy lợn mắc bệnh (Ảnh: langson.gov)

Ngày 15/3, Lạng Sơn công bố xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại thôn Nà Lùng, xã Xuân Mãn, huyện Lộc Bình. Như vậy, Lạng Sơn là tỉnh thứ 17 trên cả nước xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Ngay sau khi công bố dịch, các ngành địa phương cũng đã nhanh chóng lập các chốt trạm kiểm dịch, phun khử trùng. Chính quyền địa phương cùng người dân cùng gồng mình chống dịch. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, 11/11 huyện, thành phố của tỉnh Lạng Sơn đều đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

Việc dịch bệnh lây lan nhanh và diễn biến phức tạp tại tất cả các huyện, thành phố của tỉnh do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân một số đối tượng lén lút vận chuyển lợn giống, lợn thịt từ vùng có dịch, khiến tốc độ lây lan dịch bệnh nhanh hơn.

Thời gian qua, lực lượng chức năng trên địa bàn cũng đã phát hiện, bắt giữ một số vụ vận chuyển lén lút lợn giống, lợn thịt vào địa bàn tỉnh tiêu thụ. Điều quan ngại là số lợn này sau khi lấy mẫu kiểm tra đều dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Dịch tả lợn châu Phi lan khắp tỉnh Lạng Sơn, 350 thôn bị ảnh hưởng - Hình 2

Người chăn nuôi lợn đang rất lo lắng khi dich tả lây lan nhanh chóng mặt và diễn biến phức tạp.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn, thời gian qua, một số ổ dịch tại các huyện: Văn Quan, Văn Lãng, Cao Lộc, Chi Lăng và TP.Lạng Sơn xảy ra là do lây bệnh từ số lợn giống, lợn thịt vận chuyển từ nơi khác đến bán cho người chăn nuôi trên địa bàn.

Điển hình như ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Việt Yên, huyện Văn Quan phát sinh vì các hộ dân mua lợn giống (21 con) do thương lái vận chuyển từ tỉnh khác đến. Thời điểm mua và nhập chuồng là ngày 8/4, đến ngày 24/4, toàn bộ 21 con lợn con giống phát bệnh và qua lấy mẫu kiểm tra đều dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Tính đến giữa tháng 5, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 11/11 huyện và thành phố của tỉnh Lạng Sơn, với 350 thôn, thuộc hơn 93 xã, phường, thị trấn. Cơ quan chức năng đã phải tiêu hủy hơn 12.300 con lợn.

Trước thực tế này, nhằm kiểm soát chặt việc vận chuyển lợn từ các địa phương khác vào tỉnh, ngày 10/5, UBND tỉnh Lạng Sơn thành lập thêm 4 chốt kiểm dịch trên quốc lộ 3B và 4A huyện Tràng Định.

Dịch tả lợn châu Phi lan khắp tỉnh Lạng Sơn, 350 thôn bị ảnh hưởng - Hình 3

Lạng Sơn lập thêm nhiều chốt trạm kiểm soát bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại các địa phương. (Ảnh baolangson)

Như vậy, ngoài Trạm Kiểm dịch động vật Hữu Lũng, trên toàn tỉnh Lạng Sơn đã có 12 chốt kiểm dịch. Các chốt kiểm dịch đều nằm trên các tuyến đường trọng điểm.

Ngoài kiểm soát chặt tại các chốt kiểm dịch, để ngăn bệnh dịch tả lợn châu Phi lây lan, đồng thời có thể sớm khống chế được dịch, lực lượng thú y tại các huyện, thành phố cũng chủ động kiểm soát hoạt động vận chuyển lợn tại các chợ, ra vào địa bàn các xã. Đây là một khâu vô cùng quan trọng trong phòng, chống dịch bệnh nhằm giúp các cơ quan chức năng phát hiện mầm mống, nguy cơ dịch bệnh để xử lý kịp thời.

Đồng thời tại các tuyến biên giới, tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo lực lượng biên phòng, hải quan, quản lý thị trường và đặc biệt các huyện, xã biên giới tăng cường kiểm tra chặt chẽ tại cửa khẩu, đường mòn, lối mở và những mặt hàng nhập lậu qua biên giới.

Đối với nội tạng động vật và các sản phẩm từ động vật, thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, tổ chức bắt giữ ngay tại biên giới, không để lọt vào trong nội địa nhằm hạn chế nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi vào Việt Nam.

Lạng Sơn có 21 xã, thị trấn thuộc 5/11 huyện, thành phố với đường biên giới dài trên 231km tiếp giáp tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cùng các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính và cửa khẩu tiểu ngạch thường xuyên có hoạt động vận chuyển hàng hóa giao thương và du lịch giữa hai nước.

Ngoài ra, tỉnh còn rất nhiều đường mòn, lối mở, thường xuyên có cư dân biên giới đi lại, trao đổi hàng hóa hàng ngày.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phường Ba Đình bố trí 5 điểm cho người dân ngủ qua đêm đợi xem diễu binhPhường Ba Đình bố trí 5 điểm cho người dân ngủ qua đêm đợi xem diễu binh
20:12:55 31/08/2025
40 giờ mới tới lễ diễu binh: Cả nghìn người dựng lều, trải chiếu nhận chỗ40 giờ mới tới lễ diễu binh: Cả nghìn người dựng lều, trải chiếu nhận chỗ
21:15:44 31/08/2025
Thi thể nữ giới không nguyên vẹn nằm trên đường ở TPHCMThi thể nữ giới không nguyên vẹn nằm trên đường ở TPHCM
01:12:35 02/09/2025
Công an xã gặp tình huống "dở khóc, dở cười" khi dọn dẹp sau bãoCông an xã gặp tình huống "dở khóc, dở cười" khi dọn dẹp sau bão
20:23:46 01/09/2025
Xe máy văng bánh trước, thiếu niên 16 tuổi tử vong ở TPHCMXe máy văng bánh trước, thiếu niên 16 tuổi tử vong ở TPHCM
07:17:26 01/09/2025
CSGT giúp đỡ 2 chị em bị lạc khi đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội xem diễu binhCSGT giúp đỡ 2 chị em bị lạc khi đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội xem diễu binh
01:32:13 02/09/2025
Nam thanh niên tố bị nhóm nhân viên tư vấn bất động sản hành hung ở TPHCMNam thanh niên tố bị nhóm nhân viên tư vấn bất động sản hành hung ở TPHCM
20:32:09 31/08/2025
Người dân TPHCM nhận 100.000 đồng quà tặng của Chính phủ ở đâu?Người dân TPHCM nhận 100.000 đồng quà tặng của Chính phủ ở đâu?
17:07:35 31/08/2025

Tin đang nóng

Nguyên nhân diễn viên Ngọc Trinh (Mùi Ngò Gai) đột ngột qua đờiNguyên nhân diễn viên Ngọc Trinh (Mùi Ngò Gai) đột ngột qua đời
20:45:28 01/09/2025
Thành Lộc - Quyền Linh - Xuân Lan và dàn sao Việt bàng hoàng trước tin diễn viên Ngọc Trinh qua đờiThành Lộc - Quyền Linh - Xuân Lan và dàn sao Việt bàng hoàng trước tin diễn viên Ngọc Trinh qua đời
20:43:06 01/09/2025
Cuộc đời lận đận của NSƯT Ngọc Trinh: Hôn nhân với chồng Hàn tan vỡ, qua đời khi chưa có conCuộc đời lận đận của NSƯT Ngọc Trinh: Hôn nhân với chồng Hàn tan vỡ, qua đời khi chưa có con
23:29:10 01/09/2025
Nữ NSND 73 tuổi viên mãn bên chồng là anh hùng phi công: Con gái đi tu nhưng ít đi chùa vì tâm niệm một điềuNữ NSND 73 tuổi viên mãn bên chồng là anh hùng phi công: Con gái đi tu nhưng ít đi chùa vì tâm niệm một điều
21:41:34 01/09/2025
Phía Ngân 98 nói gì vụ bị yêu cầu rời khỏi Nhà thờ Lớn?Phía Ngân 98 nói gì vụ bị yêu cầu rời khỏi Nhà thờ Lớn?
22:40:20 01/09/2025
Hình ảnh đẹp nhất cuộc đời diễn viên Ngọc Trinh: Nụ cười rạng rỡ vĩnh viễn không ai thay thế đượcHình ảnh đẹp nhất cuộc đời diễn viên Ngọc Trinh: Nụ cười rạng rỡ vĩnh viễn không ai thay thế được
22:02:12 01/09/2025
Tang lễ diễn viên Ngọc Trinh: Ốc Thanh Vân, Hùng Thuận và dàn sao đội mưa đến viếng trong đêmTang lễ diễn viên Ngọc Trinh: Ốc Thanh Vân, Hùng Thuận và dàn sao đội mưa đến viếng trong đêm
23:34:14 01/09/2025
Ghen tuông ôm con bỏ về ngoại, tôi không ngờ chồng tuyên bố một câuGhen tuông ôm con bỏ về ngoại, tôi không ngờ chồng tuyên bố một câu
00:21:20 02/09/2025

Tin mới nhất

Nhà hàng ở Hà Nội đổ nước dọn rửa "đuổi" người dân ngồi chờ xem diễu binh?

Nhà hàng ở Hà Nội đổ nước dọn rửa "đuổi" người dân ngồi chờ xem diễu binh?

01:28:17 02/09/2025
Công an phường Cửa Nam (Hà Nội) đã xác minh và yêu cầu chủ cơ sở chấn chỉnh thái độ ứng xử kém chuẩn mực của nhân viên cửa hàng.
Bỏ cuộc giữa đêm vì không chen nổi vào chỗ xem diễu binh

Bỏ cuộc giữa đêm vì không chen nổi vào chỗ xem diễu binh

01:02:30 02/09/2025
Lượng khách khổng lồ đổ về các tuyến đường xem diễu binh từ sớm khiến những người đến vào chiều tối 1/9 đành bỏ cuộc dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng để cắm trại vỉa hè.
Muôn kiểu giữ chỗ đẹp xem diễu binh: Ôm sách học bài, chia ca về tắm

Muôn kiểu giữ chỗ đẹp xem diễu binh: Ôm sách học bài, chia ca về tắm

00:12:47 02/09/2025
Để có chỗ đẹp xem diễu binh, nhiều người giữ vững chiến thuật bám đất bám đường, kết bạn xung quanh, hạn chế ăn uống hoặc đổi ca về nhà tắm siêu tốc rồi lại quay lại canh chỗ đẹp.
Vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy: Đã rút hết xăng của 500 xe máy trước khi cháy

Vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy: Đã rút hết xăng của 500 xe máy trước khi cháy

00:06:12 02/09/2025
Sau vụ cháy thiêu rụi 500 xe máy ở gầm cầu Vĩnh Tuy, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ rà soát toàn bộ các cầu có hoạt động trông giữ phương tiện dưới gầm cầu để các giải pháp quản lý chặt hơn.
Ba ô tô di chuyển trên quốc lộ bị đất đá sạt lở đè trúng

Ba ô tô di chuyển trên quốc lộ bị đất đá sạt lở đè trúng

00:02:48 02/09/2025
Đang di chuyển trên quốc lộ 47, đoạn qua xã Yên Nhân, tỉnh Thanh Hóa, 3 ô tô bất ngờ bị một lượng lớn đất đá sạt lở đè trúng.
CSGT tước 318 giấy phép lái xe, tạm giữ 57 xe ô tô

CSGT tước 318 giấy phép lái xe, tạm giữ 57 xe ô tô

23:57:50 01/09/2025
Ngày nghỉ thứ 3 kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 10.223 trường hợp vi phạm; phạt tiền 24 tỷ 649 triệu đồng; tước 318 GPLX các loại; tạm giữ 57 xe ô tô...
Gia đình 3 người bị nước cuốn, vợ tử vong

Gia đình 3 người bị nước cuốn, vợ tử vong

23:39:36 01/09/2025
Khi qua đập tràn ở Gia Lai, gia đình 3 người đã bị nước cuốn trôi. Người chồng kịp thời cứu được con trai, còn vợ bị nước cuốn tử vong.
Xe đầu kéo bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc

Xe đầu kéo bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc

23:31:08 01/09/2025
Di chuyển trên cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng, chiếc xe đầu kéo chở phế liệu bất ngờ bốc cháy. Tài xế kịp mở cửa thoát ra ngoài.
Người đàn ông tử vong trong ô tô con ở Lâm Đồng

Người đàn ông tử vong trong ô tô con ở Lâm Đồng

23:06:35 01/09/2025
Người dân nhìn qua cửa kính chiếc ô tô đỗ bên đường thấy tài xế nằm ngửa trên ghế lái nhưng gọi không đáp. Lực lượng chức năng có mặt sau đó và xác định tài xế đã tử vong.
Những chiến sĩ đặc biệt bảo đảm an ninh an toàn Lễ kỷ niệm A80

Những chiến sĩ đặc biệt bảo đảm an ninh an toàn Lễ kỷ niệm A80

23:03:57 01/09/2025
Hàng chục cán bộ huấn luyện cùng chó nghiệp vụ Bộ Tư lệnh CSCĐ đã được huy động, tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng tham gia bảo đảm an ninh, an toàn Lễ kỷ niệm A80.
Xe tải va chạm ô tô khách ở Khánh Hòa, 13 người nhập viện cấp cứu

Xe tải va chạm ô tô khách ở Khánh Hòa, 13 người nhập viện cấp cứu

22:59:21 01/09/2025
Đang lưu thông trên cao tốc Vân Phong Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), một xe tải va chạm với ô tô khách. 13 người bị thương trong vụ tai nạn đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.
Người phụ nữ đi xe máy một mình nghi bị sét đánh tử vong trên đường đê ở Hà Nội

Người phụ nữ đi xe máy một mình nghi bị sét đánh tử vong trên đường đê ở Hà Nội

22:52:18 01/09/2025
Giữa lúc trời mưa lớn, một người phụ nữ điều khiển xe máy lưu thông trên đường đê ở Hà Nội bất ngờ ngã xuống đường và tử vong, nghi do bị sét đánh.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ đảm ở Hà Nội chỉ cách làm thạch rau câu cờ đỏ sao vàng cực đơn giản, mừng ngày đại lễ 2/9

Mẹ đảm ở Hà Nội chỉ cách làm thạch rau câu cờ đỏ sao vàng cực đơn giản, mừng ngày đại lễ 2/9

Ẩm thực

06:01:08 02/09/2025
Món thạch này ăn cùng với sữa chua, các loại hạt và trái cây rất thanh mát, hợp với tiết trời giao mùa cuối hạ đầu thu. Và còn hợp hơn nữa khi làm vào ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 năm nay.
Trời ơi sao phim Hàn này hay quá vậy: Nữ chính đỉnh ơi là đỉnh, cả nước mòn mỏi chờ đến phần 2

Trời ơi sao phim Hàn này hay quá vậy: Nữ chính đỉnh ơi là đỉnh, cả nước mòn mỏi chờ đến phần 2

Phim châu á

06:00:36 02/09/2025
Vào ngày 1/9, xuất hiện thông tin Doctor Cha 2 (tựa Việt: Bác Sĩ Cha) đã bắt đầu quá trình ghi hình. Uhm Jung Hwa và Kim Byung Chul cùng nhau tham gia phần 2 của bộ phim đình đám Doctor Cha.
Danh ca Thái Châu tiết lộ ca khúc giúp cưới được vợ xinh đẹp

Danh ca Thái Châu tiết lộ ca khúc giúp cưới được vợ xinh đẹp

Tv show

06:00:06 02/09/2025
Theo tiết lộ của danh ca Thái Châu, âm nhạc không chỉ giúp ông được nhiều người yêu mến mà còn tạo mối duyên để nam nghệ sĩ có cuộc hôn nhân viên mãn hiện tại.
Hành trình chung và điểm tựa chính trị cho hợp tác Việt Nam - Campuchia

Hành trình chung và điểm tựa chính trị cho hợp tác Việt Nam - Campuchia

Thế giới

05:59:10 02/09/2025
Từ mạch tư duy đó, nhà phân tích Thong Mengdavid cho rằng mối quan hệ giữa hai đảng đóng vai trò là điểm tựa chính trị cho mối quan hệ tổng thể giữa hai quốc gia.
Xe chạy bằng hydro của Hyundai được đón nhận

Xe chạy bằng hydro của Hyundai được đón nhận

Ôtô

05:49:13 02/09/2025
Trong nỗ lực thúc đẩy xe chạy bằng nhiên liệu hydro, Hyundai cũng đã cung cấp 32 chiếc Nexo làm xe phục vụ chính thức tại Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng APEC được tổ chức tại Hàn Quốc vào tuần trước.
Tội phạm "tín dụng đen" chèn logo công an vào mẫu quảng cáo cho vay ở TPHCM

Tội phạm "tín dụng đen" chèn logo công an vào mẫu quảng cáo cho vay ở TPHCM

Pháp luật

01:49:54 02/09/2025
Công an TPHCM phát hiện thủ đoạn mới của các đối tượng tín dụng đen khi lồng ghép logo ngành công an vào trong các mẫu quảng cáo cho vay tiền.
Chi 300 triệu từ Australia về xem diễu binh, bỏ khách sạn ngủ vỉa hè

Chi 300 triệu từ Australia về xem diễu binh, bỏ khách sạn ngủ vỉa hè

Netizen

01:19:02 02/09/2025
Chi gần 300 triệu đồng bay từ Australia về Việt Nam để xem diễu binh, gia đình chị Hải hạnh phúc vì được sống trong ngày lễ lớn của đất nước.
Đằng sau vẻ ngoài tử tế, chồng tôi che giấu sự thật cực kỳ khó tin

Đằng sau vẻ ngoài tử tế, chồng tôi che giấu sự thật cực kỳ khó tin

Góc tâm tình

01:08:33 02/09/2025
Chồng tôi luôn xoá sạch lịch sử tin nhắn, như thể chưa từng có cuộc trò chuyện nào tồn tại. Sự cẩn thận ấy của anh khiến tôi không khỏi nghi ngờ...
Thông tin rò rỉ mới về Galaxy S26 Ultra

Thông tin rò rỉ mới về Galaxy S26 Ultra

Đồ 2-tek

00:46:42 02/09/2025
Dù còn đến nửa năm nữa Samsung mới trình làng dòng Galaxy S26, những thông tin rò rỉ đầu tiên về phiên bản Ultra cao cấp nhất đã bắt đầu xuất hiện.
Ngọc Trinh chẳng thể đợi đến ngày phim cuối cùng lên sóng, nhìn dòng chia sẻ mà netizen nhói lòng

Ngọc Trinh chẳng thể đợi đến ngày phim cuối cùng lên sóng, nhìn dòng chia sẻ mà netizen nhói lòng

Hậu trường phim

00:09:03 02/09/2025
Ngày 1/9/2025, cả showbiz Việt và khán giả bàng hoàng trước thông tin về sự ra đi của nữ diễn viên Ngọc Trinh, người từng gắn liền với hình ảnh nàng Vy trong bộ phim Mùi Ngò Gai kinh điển.
Hồng Nhung, Tùng Dương và dàn nghệ sĩ thăng hoa trên sàn tập 'Điều còn mãi' 2025

Hồng Nhung, Tùng Dương và dàn nghệ sĩ thăng hoa trên sàn tập 'Điều còn mãi' 2025

Nhạc việt

23:42:15 01/09/2025
Sau buổi luyện tập đầu tiên đầy hứng khởi, ngày 1/9, diva Hồng Nhung, divo Tùng Dương và các nghệ sĩ tiếp tục bước vào buổi tập thứ 2 cho Hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi 2025.