Chiến đấu cơ MiG-29 so kè cùng… Ferrari 458
Tại Triển lãm vũ khí OboronExpo-2014 vừa diễn ra tại Nga, 300 công ty tới từ 7 quốc gia, trong đó có Nga, Mỹ, Pháp, Đức, đã được trưng bày hàng loạt những vũ khí tối tân. Đặc biệt, người xem còn được chứng kiến cuộc tỉ thí giữa những chiến đấu cơ với xe đua Ferrari 458.
Cuộc tỉ thí giữa chiến đấu cơ MiG-29 và xe đua Ferrari 458 của Italia.
Máy bay huấn luyện Yak-54 tăng tốc cùng Ferrari 458.
Máy bay huấn luyện Yak-54 thao diễn.
Video đang HOT
Phi đội máy bay huấn luyện Yak-54.
Su-30 tung cánh.
Màn trình diễn mãn nhãn của dàn tăng chiến đấu.
Tăng T-90A khai hỏa.
Binh sĩ tác chiến trên chiến trường.
Theo Tri Thức
Chiến đấu cơ Ukraine bị phiến quân bắn hạ
Ngày 17/8, phát ngôn viên quân đội Ukraine cho biết lực lượng ly khai vừa bắn rơi một máy bay chiến đấu của nước này tại vùng Lugansk.
Một tiêm kích Mig-29 của quân đội Ukraina. Ảnh minh họa
Phát ngôn viên quân đội chính phủ, ông Oleksiy Dmytrashkivsky, cho biết viên phi công của Mig-29 đã kịp nhảy khỏi máy bay và được đưa tới một nơi an toàn, Sky News đưa tin.
Theo ông Dmytrashkivsky, quân ly khai đã bắn hạ máy bay sau một đợt tấn công của binh lính chính phủ.
Vụ việc xảy ra ngay sau khi Kiev và Moscow đạt thỏa thuận về chuyến hàng cứu trợ của Nga vào miền đông Ukraine. Phía Moscow cho biết 280 xe tải chở nước, thực phẩm và thuốc đến cho người dân Lugansk sau khi thành phố rơi vào cảnh mất điện, thiếu khí đốt và nước trong nhiều tuần do các vụ pháo kích liên tục từ quân đội chính phủ. Ukraina từng nghi ngờ rằng Nga lợi dụng danh nghĩa chuyển hàng cứu trợ để chuyển thiết bị quân sự cho phe đối lập ở miền đông.
Trong khi đó, trên trang cá nhân của chỉ huy tiểu đoàn Donbass, ông Semyon Semenchenko, cho hay các máy bay chiến đấu tự vệ ở Donetsk đã thực hiện một cuộc phản công nhằm vào quân đội Ukraina đang hiện diện tại khu vực. "Giao tranh dữ dội đang diễn ra tại Saur-Mogila, khu vực gần Donetsk. Phe ly khai đang phản công", ông Semenchenko cho biết. Theo chỉ huy của tiểu đoàn Donbass, tinh thần chiến đấu của binh lính chính phủ đang suy giảm. Quân đội không thể tiêu diệt các máy bay chiến đấu của phe ly khai.
Trước đó, Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina báo cáo rằng 568 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng và khoảng 2.120 người bị thương kể từ khi Kiev mở rộng hoạt động quân sự tại miền đông đất nước hôm 11/8. Nhiều tòa nhà bị phá hủy và hàng chục ngàn người đã phải chạy trốn khỏi miền đông Ukraina sau khi quân đội triển khai xe bọc thép, pháo hạng năng và thực hiện các cuộc không kích nhằm vào phiến quân ly khai.
Khoảnh khắc máy bay Ukraine chở 49 người bị bắn hạUkraina xác nhận, ít nhất 49 người thiệt mạng khi các phần tử ly khai bắn hạ máy bay vận tải Il-76 chở binh lính và trang thiết bị quân sự tại miền đông Lugansk rạng sáng 14/6.
Cảnh binh sĩ Ukraine bắn về phía chiến binh ly khai Một đoạn video cho thấy cảnh tượng binh sĩ Ukraine giao tranh với các chiến binh ly khai ở thành phố Mariupol vào ngày 13/6.
Theo Tri Thức Trẻ
Buôn bán vũ khí, sức mạnh không lời của Putin Nga dưới thời Tổng thống Vladimir Putin đã trở thành nước xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới và có lẽ phương Tây khó ngăn được bước thế mạnh xuất khẩu này của Nga, kể cả khi vũ khí được bán sang các thị trường mà Mỹ không hề muốn. Vượt mặt Mỹ Số liệu Viện nghiên cứu Hòa bình quốc tế...