Chiếc lá của tôi

Dân chuyên toán như chúng tôi chẳng bao giời tin vào mấy chuyện “tình yêu sét đánh” nhảm nhí. Vậy mà tôi lại bị “trúng tên” ngay từ cái nhìn đầu tiên mới chết chứ.

Nhưng không sao bởi Ngọc Diễm là một đóa bách hợp dịu dàng tỏa hương nên “cái chết” đó được xem là “cái chết ngọt ngào”. Chính vì vậy mà bọn con trai chúng tôi điên lên theo nhiều kiểu khác nhau: đứa tình nguyện xách cặp, đứa mua đồ ăn sáng, đứa đưa rước hằng ngày,… còn tôi, tôi chỉ “chết trong lòng một ít”, chỉ lặng lẽ yêu mà thôi. Lần đầu tiên tôi thấy thấm mấy câu thơ của Xuân Diệu:

“Làm sao sống được mà không yêu

Không nhớ không thương một kẻ nào”.

Đáng lẽ, tôi sẽ chôn giấu mọi thứ nơi sâu thẳm con tim, nhưng thằng Tuấn lớp 12C lại bô bô cái miệng:

- Diễm thuộc về tao là cái chắc! Cái tụi chuyên toán đó chỉ có mỗi cái đầu to với một mớ định lý khô cằn chứ biết gì về mấy chuyện yêu đương mà đòi “cưa” Diễm.

Máu nóng trong tôi sôi sục, tôi quyết định không lặng lẽ yêu nữa mà công khai tấn công, nếu “cuộc chiến” này làm tôi “chết nhiều hơn một ít” cũng chẳng sao. Đương nhiên tôi không đứng giữa trường hét những điều vớ vẩn; yêu hay làm bất cứ chuyện gì cũng cần có một “chiến thuật”. “Chiến thuật thần tốc” của tôi gồm hai bước ra đời: bước một: tiếp cận; bước hai: chinh phục. Ông bà ta có câu “Nhất cự ly nhì tốc độ” mà. Thằng Tuấn dù có muốn học cùng Diễm cũng không thể, bởi chỉ có lớp chuyên toán mới có “đặt quyền” chuyển sang học bất cứ lớp nào cũng được. Hơn nữa, so bề “tài sắc” thằng Tuấn làm gì bì được với tôi. Cái khó là ở bước hai bởi tôi không có kinh nghiệm trong mấy chuyện “tình củm” nên chinh phụ một người – người được nhiều ngưỡng mộ không dễ chút nào.

***

Một tuần trôi qua tôi không tìm ra được cách gì cho bước hai của mình. Tôi bắt đầu cảm thấy nản, chưa một bài toán nào mà tôi không tìm được lời giải như chuyện này. Bỗng mắt tôi sáng lên gì mấy chữ trên một tờ giấy gói bánh mì: “Tôi thật sự cảm động bởi mấy con hạc giấy anh ấy gấp. Tôi cũng thật sự tin khi người ta gấp được 1000 con hạc giấy thì một điều ước sẽ thành sự thật”. Tôi vỗ đùi kêu một cái “bốp” khoái chí:

- Đáng lẽ ra mình phải nghĩ về cụm từ “lãng mạn” sớm hơn. Con gái thường bị cảm vì những điều thật nhỏ nhặt.

- Còn anh sẽ bị mẹ đánh chết vì một quyết định ngốc nghếch. Con Hạnh – em gái thì tôi thì thào vào tai tôi.

Tôi chưa biết phải nói gì thì nó đã lớn tiếng:

- Anh chuyển sang học chung lớp với nhỏ Diễm phải không? Em sẽ mét mẹ đó!

Tôi giấu nhẹm chuyện lá đơn xin chuyển lớp, bởi không phải bất kỳ ai muốn học lớp chuyên toán cũng được. Đó là lý do mẹ xem tôi là niềm tự hào của mình. Tôi chưa biết phải trả lời thế nào thì con Hạnh tiếp:

- Mẹ sẽ ngất xỉu đó! Mà em thấy nhỏ Diễm có đẹp gì đâu mà nhiều thằng ngu như vậy. Thật là thất vọng khi trong đó có cả anh trai của mình, mà anh lại là người ngu nhất mới chết chứ!

Tôi không kiềm được cơn tức giận cốc mạnh vào đầu nhỏ: “Hổn nè!” Từ nhỏ đến giờ chưa một ai bảo tôi “ngu” kể cả mẹ, vậy mà nhỏ Hạnh mở miệng ra là một tiếng “ngu”, hai tiếng “ngu”.

Nhỏ “ui da!” một cái rồi xoa đầu.

- Em nhỏ là sao lại nói như vậy? Anh, Diễm và mấy thằng em nói đều lớn hơn em một tuổi đó. Mà ai nói với em chuyện này vậy?

Nhỏ nghênh mặt lên trông ghét dễ sợ:

- Cần gì ai nói, cả xóm ai cũng biết!

Tôi biết là nhỏ đang nói quá để dọa, chứ cả xóm mà biết chắc mẹ tôi ngất xỉu thật. Mặt tôi nghiêm lại:

- Em nói thật đi, em nghe ai nói? Em không học chung trường với anh thì làm gì biết chuyện này. Huống chi cả mấy đứa trong lớp còn không biết thì xóm mình ai biết được chứ! Con Thảo phải không?

- Sao anh biết! Vừa nói dứt câu Hạnh dùng tay che miệng lại. Điều này chứng minh Thảo đúng là thủ phạm.

- Em không biết đâu nhưng nếu anh chuyển lớp em mét mẹ thật đó! Nói xong nhỏ mất dạng.

***

Thảo học chuyên văn cùng trường, dưới tôi một lớp và cũng là con gái thầy chủ nhiệm lớp tôi. Mặc dù không học chung với Hạnh nhưng hai đứa chơi rất thân với nhau. Mẹ tôi thì hết lời khen ngợi nhỏ: học giỏi, siêng năng, lễ phép, … Nói chung là mẹ dùng hết tất cả các tính từ chỉ đức tính tốt đẹp khi nói về “cô hàng xóm của tôi”. Tôi ghét các mối quan hệ phức tạp này và cũng không ưa Thảo dù nhỏ không làm gì tôi. Nhỏ – một chiếc lá mùa thu lặng lẽ và lạnh lùng hay một nốt trầm giữa bản nhạc. Từ ngày nhà tôi chuyển về đây chưa bao giờ tôi nói với nhỏ câu nào và cũng chẳng bao giờ thấy nhỏ cười. Trên con đường đầy nắng đến trường, thỉnh thoảng chúng tôi cũng gặp nhau, nhỏ chỉ khẽ gật đầu và lặng lẽ bước. Con Hạnh thì tối ngày cứ rút đầu sang nhà hàng xóm bảo là học cùng. Tôi nghĩ tụi nó học thì ít mà “tám” thì nhiều, việc hôm nay là một bằng chứng. Tôi vò đầu bứt tóc vì mọi chuyện càng lúc càng khó khăn. Mắt tôi dừng lại ở tờ giấy gói bánh mì lúc nãy:

- Mình phải thực hiện từng bước. Mấy con nhãi đó có yêu đâu mà hiểu: yêu là phải phải chấp nhận hy sinh.

Tôi cố ép mình quên đi chuyện “mẹ tôi sẽ ngất nếu biết tôi chuyển lớp” và dốc hết sức cho những con hạc giấy của mình. Nếu thật sự gấp được một ngàn con hạc giấy có thể biến một giấc mơ thành sự thật thì những con hạc của tôi chỉ xin chở một ước mơ – ước mơ về một tình yêu! Ngay khi lá đơn có hiệu lực tôi sẽ tặng cho Diễm ước mơ này. Khổ nổi cò tôi còn không biết gấp huống chi là hạc. Mà đám bạn chuyên toán của tôi hai chữ “lãng mạn” còn không hiểu nói gì đến mấy chuyện này. Nếu có biết chắc chúng sẽ cười cho xấu mặt, rồi cả trường ai cũng biết. Trong đầu tôi thoáng hiện lên một người, nhưng thật là xấu hổ nếu phải tìm nhỏ. Con Hạnh chắc sẽ phán thêm cho tôi một vài từ “ngu” cũng không chừng. Nhưng chẳng phải mọi người khi yêu đều trở nên ngốc nghếch đó sao! Vậy thì ai cũng phải ngốc ít nhất một lần trong đời. Cuối cùng thì trái tim vẫn thắng khói óc chứa đầy những định lý khô như đá của tôi. Tôi chọn cách một người biết hơn cả trường đều biết!

lá thu

Tôi đi qua đi lạnh trước cổ nhà Thảo chưa biết nói gì vì cái mớ “kịch bản” chuẩn bị trước đó dường như đã bốc hơi. Hơn nữa, nhờ chuyện gì nghe có nghĩa chứ mấy chuyện yêu đương mất mặt quá! Tôi đưa tay lên sờ sờ khuôn mặt có chút “nhan sắc” của mình rồi quay về. Đi được nữa đường tự nhiên tôi cảm thấy chuyện mặt mũi lúc này không còn quan trọng nữa, vì nhỏ có thể là “cứu cánh” cho tình yêu của tôi. Vậy là tôi quay lại.

Thấy nhỏ đang tưới rau tôi gọi:

- Thảo!

Tại giọng tôi nhỏ quá bị gió cuốn đi hay nhỏ chảnh mà chẳng thèm quan tâm đến sự hiện diện của tôi. “Nhờ thì phải thiệt một chút!” – Tôi nghĩ thế và nuốt cục tức vào trong gọi lại:

- Thảo!

Nhỏ bỏ cái thùng trên tay xuống, nhìn tôi một đoạn rồi lại cầm cái thùng lên xem tôi như không khí.

Tôi vờ như không quan tâm đến thái độ đó tiến lại gần:

- Em tưới rau à!

- Anh sang có chuyện gì không? Ba em không có nhà!

Tôi ghét cách nói chuyện đó, tiết kiệm lời dù rằng “lời nói chẳng mất tiền mua”. Huống chi, nhỏ cũng thuộc loại nhiều chuyện mới kể bí mật của tôi cho Hạnh nghe. Tức lắm nhưng tôi vẫn kiềm chế:

- Anh không tìm thầy, anh muốn nhờ em chút chuyện.

Tôi thấy mặt nhỏ xìu xuống – đúng điệu một chiếc lá thu sắp rụng:

- Anh muốn nhờ chuyện gì?

Tôi nhìn xuống đất cố giấu cái thẹn của mình trên mặt: “Ừ, thì … thì …” đến khi tôi ngẩn lên nhỏ đã đi đến cửa. Con gái đúng là dễ ghét, à không, chỉ có nhỏ và con Hạnh thôi. Dù vậy tôi cũng đuổi theo để giữ lại:

- Mình chưa nói chuyện xong mà!

- Anh cứ về suy nghĩ kỹ rồi sang, em bận lắm.

Từ “bận” từ miệng nhỏ văng ra nghe nặng như đá cụi, tôi lì lợm:

- Em biết gấp hạc giấy chứ! Dù rất cố gắng giọng tôi vẫn nhỏ xíu, nhỏ đủ để tôi nghe và Thảo biết. Tôi ngượng ngùng cúi mặt nhưng vẫn thừa biết là Thảo đang cười.

- Anh gấp tặng chị Diễm à!

Khác tôi, nhỏ vào thẳng vấn đề mà không hề do dự, cũng không thèm quan tâm đến “cục ngượng” của tôi. Tôi im lặng thừa nhận.

- Anh vào nhà đi em bày cho cách!

Dù không có gương tôi vẫn chắc là mặt tôi đầy những bông hoa nhỏ.

Chiếc lá của tôi - Hình 1

Sau buổi chiều ấy, tôi không còn ghét nhỏ nữa. Cái cảm giác ngán ngẩm phải đi trên con đường đầy nắng cũng biến mất vì tôi có bạn đồng hành. Bạn đồng hành của tôi vẫn lặng lẽ, vẫn giữ riêng cho mình một góc mùa thu. Nhưng tôi cũng phát hiện ra nhỏ cũng biết cười, thậm chí là cười rất tươi; còn tôi cũng bắt đầu có những phút lặng lẽ mùa thu.

- Thảo, Thảo ơi! Tôi vừa chạy vừa gọi.

Nhỏ trong nhà bước ra không khỏi ngạc nhiên và tôi đã không để Thảo nói lời nào. Tôi kéo tay nhỏ và đặt vào đó con hạc giấy đầu tiên mình gấp:

- Đẹp không?

Nhỏ xoay xoay con hạc giấy trong tay:

- Đẹp!

Vẫn cái cách tiết kiệm lời làm tôi không hài lòng:

- Em không thể khen nhiều hơn à? Đẹp quá! Đẹp thật hay đại loại như là anh giỏi thật đây!

Nhỏ cười:

- Vậy anh bắt đầu gấp đi là vừa, một ngàn con không phải chuyện đơn giản đâu!

- Với anh đó là chuyện nhỏ! Tôi đưa tay vỗ mạnh vào ngực mình tự tin.

Nhỏ lại cười. Tôi không biết mình có phải là nguyên nhân làm cho nhỏ cười mỗi ngày một nhiều hơn hay không nhưng tôi vẫn cảm thấy vui vì điều đó.

- Anh có biết điểm khác biệt của những con hạc giấy là gì không?

- Có điểm khác biệt sao?

- Có chứ! Đó là màu sắc và thông điệp mà con hạc giấy mang.

- Màu sắc! Thông điệp! Tôi tròn mắt nhắc lại, rồi đưa tay vò vò cái đầu của mình.

Thấy tôi bối rối Thảo lại giải thích như một chuyên gia:

- Anh phải cẩn thận trong việc chọn màu giấy đó. Xanh – màu của niềm tin và hy vọng, hồng – màu của tuổi trẻ và ước mơ, tím – chung thủy và chờ đợi, …

- Phiền thật đó! Không phải chỉ cần gấp một ngàn con là được sao!

- Phiền gì chứ! Anh đang mơ một điều … thì phải tốn công một chút! Thảo đã bỏ bớt vài từ trong câu nói của mình làm tôi thấy bất an.

- Mơ một điều gì? Ý em là sao?

- Chờ em một chút! Nhỏ không trả lời câu hỏi mà chạy vội vào nhà như nhớ ra điều gì chưa làm. Tôi đứng ngẩn ngơ cùng làn gió chiều.

Thảo đẩy vào tay tôi quyển sách nhỏ làm tôi hơi ngạc nhiên:

- Thông điệp cho những cánh hạc của anh!

- Em chu đáo thật đó!

Tôi vui trở lại. Vừa nói tôi vừa mở quyển sách ra xem, đúng là những lời tôi muốn nói nhưng tác giả lại diễn đạt mượt mà và bóng bảy. Tôi quay sang nhìn trộm nhỏ, một thứ cảm giác lạ đang lẫn cùng gió chiều. Tôi vỗ nhẹ vào má mình như để tỉnh người: Ừ chắc chỉ là ngưỡng mộ thôi!

Thảo trả lại tôi con hạc giấy, bỏ vào nhà bảo là phải nấu cơm và chỉ giúp tôi được thế thôi. Một chút đượm buồn xâm chiếm hồn tôi. Buồn vô cớ.

***

Một tháng trôi qua nhanh như một cơn gió, vậy mà lá đơn của tôi không biết trôi dạt nơi nào. Nhìn hủ hạc giấy ngày một đầy, tôi nôn nao chờ đến giây phút tặng nó cho Diễm. Nhắm hờ mắt lại, tôi mơ mộng về một viễn cảnh xa xôi: Diễm sẽ xúc động, sẽ nắm lấy tay tôi, tặng tôi một nụ cười, một cái gật đầu đồng ý và từ đó chúng tôi sẽ chấp thêm đôi cánh để tình bạn thăng hoa. Hoàn hảo! Tôi chợt nhớ thứ hai này là sinh nhật của Diễm, giá như quyết định chuyển lớp trùng với ngày sinh nhật của nàng thì có hay không. Bởi mấy cánh hạc sẽ nói hộ điều tôi muốn nói. Tôi nhìn sang nhà “cô hàng xóm” và cảm thấy tức ba của Thảo. Sao chỉ mỗi chuyện bé như hạt đậu xanh mà cả tháng trời thầy không giải quyết được. Yêu quả là khổ và vất vã!

- Anh Hai! Anh Hai! Dậy đi!

Tôi tức giận đánh mạnh vào cái tay nhỏ Hạnh đang lôi lôi, kéo kéo tôi ra khỏi giấc mơ đẹp. Có lẽ là rất đau vì tôi thấy nó dùng tay kia bịt miệng mình lại để khỏi phải thét lên.

- Thảo ngoài cổng đợi anh đó! Nó chỉ nói có thể rồi hờn dỗi bỏ về phòng mình.

Tôi nhìn đồng hồ rồi dụi mắt mấy cái để biết là mình không nhìn lầm: năm giờ rưỡi: Trời! Tôi không biết là “cô hàng xóm” có thói quen dậy sớm và lôi kéo người khác dậy cùng như thế này. Dẫu vậy, tôi vẫn lê cái thân nữa mơ nữa tỉnh ra cổng.

Tôi thấy cái dáng nhỏ bé đứng co ro trong sương sớm làm một chút gì đó dâng lên trong tôi, vẫn cái chút không gọi được tên. Những thứ cảm giác mà tôi không định nghĩa được hình như ngày một nhiều.

Nhỏ đặt vào tay tôi một bó bông với những bông hoa tím li ti: Mắt của tình yêu! Nhỏ cười. Nụ cười xua đi cái lạnh và làm tôi ấm lên khó tả. Trong một giây, hai giây, ba giây,… và có thể lâu hơn thế tôi không nghe quả tim mình đập – nó bất động mất rồi.

- Em chẳng hiểu gì về tình yêu đâu, nhưng em nghĩ nó có thể giúp cho anh. Em đọc được trong một quyển sách loài hoa này được gọi là “mắt của tình yêu” nếu anh tặng vào ngày sinh nhật thì còn gì bằng. Cũng may là hôm nay, mấy bông hoa trong vườn nhà em nở. Anh mang tặng cho chị Diễm đi! Chúc giấc mơ của anh thành sự thật!

Nhỏ nói thế rồi bỏ chạy như một chiếc lá rơi nhẹ giữa chiều thu. Tôi ngẩn người không nói được lời cảm ơn nào.

Tôi đặt bó hoa lên bàn – nơi tôi có thể nhìn thấy nó rõ nhất. Tôi đưa tay sờ lên tim mình. Lạ lùng! Trái tim tôi rung lên từng nhịp hối hả, chưa bao giờ nó như vậy kể cả khi Diễm đi ngang qua và gởi cho tôi một nụ cười. Tôi thoáng hốt hoảng đứng phắt lên, dùng tay vỗ mạnh vào mặt mình mấy cái để tỉnh người, dù tôi biết chắc rằng tôi không còn buồn ngủ nữa.

Tôi đến trường sớm hơn mọi khi và quyết định không chờ “cô hàng xóm” đi cùng. Người tôi muốn gặp đầu tiên ở trường là Diễm. Tôi muốn tìm lại cái cảm giác nôn nao lần đầu bị “sét đánh” và muốn chắc một điều rằng trái tim của tôi chỉ có một người. Tôi xoay nhẹ đế giày ba ta, mắt không rời cổng trường. Cuối cùng thì Diễm cũng xuất hiện bên cạnh Tuấn. Tôi nghĩ máu tôi sẽ lại sôi lên một lần nữa, tim tôi sẽ thoát khỏi lòng ngực. Vậy mà mọi chuyện với tôi và cả trái tim của tôi. Tôi ngồi bệch xuống cái ghế đá cạnh đó: chuyện gì đã xảy ra?! Tôi không hề ghen tức khi thấy Diễm đi bên cạnh một người nào nữa, cái cảm giác mà tôi gọi là “yêu” tự nhiên cũng biến mất. Tại tôi lầm tưởng về tình cảm của mình, tại những câu chuyện về mấy con hạc giấy, tại trên đường đến trường đã có “cô hàng xóm” hay tại những lần tôi trộm nhìn Thảo; có lẽ là tại mấy bông hoa màu tím sáng nay. Mà, trời ạ! Có lẽ là tại tất cả!

Đột nhiên thầy chủ nhiệm vỗ nhẹ vào vai kéo tôi ra khỏi những suy nghĩ:

- Lá đơn chuyển lớp của em thầy chưa nộp lên Ban Giám Hiệu, thầy nghĩ là…

Tôi vội ngắt lời thầy:

- Thầy đừng nộp ạ! Em không chuyển lớp nữa! Em xin lỗi! Tôi cúi đầu.

Thầy cũng không nói gì chỉ vỗ nhẹ vào vai tôi mấy cái, nở một nụ cười rồi đứng lên trả lại tôi một góc trời. Nụ cười đó làm tôi nhớ đến “cô hàng xóm” của mình, chỉ có điều nhỏ có thêm cái răng khểnh. Tôi cũng mỉm cười và đưa tay đón lấy một chiếc lá đang rơi. Tôi nghĩ về một người, nghĩ về mấy bông hoa tím và quyết định giữ riêng cho mình. Tôi cũng nhận ra một điều: tình yêu không cần kinh nghiệm, không cần một kế hoạch hoàn hảo mà chỉ cần một trái tim chân thành. Và tôi biết mình phải làm gì để thể hiện sự chân thành đó!

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái mặc bikini gợi cảm vừa uốn éo vừa nướng thịt giữa phố nhận "cơn mưa" chỉ trích từ cộng đồng mạng00:11Cô gái Việt Nam bị sàm sỡ khi đi làm nail, tức giận đánh tên biến thái gãy chân ở trời Mỹ?00:55Clip: 2 nam thanh niên cố bốc đầu xe máy, trốn CSTT và cái kết "bỏ của chạy lấy người"00:37Sau màn "thả thính" cực ngọt, Noo Phước Thịnh khiến netizen bấn loạn với hành động cẩn thận gài áo cho Mai Phương Thúy00:11CLIP: Thấy biến, bố bế thốc con trai vào vỉa hè tránh cú lao xe kinh hoàng00:19Clip độc quyền: Bắt gặp Hà Hồ lộ bụng to rõ mồn một, dáng đi chuẩn mẹ bầu ở tháng 5 thai kỳ tại Quận 402:07CLIP: "Thông chốt", thanh niên lao xe máy tông văng người làm nhiệm vụ00:29Khủng khiếp cảnh tượng chen lấn, xô đẩy chờ mua giày phiên bản giới hạn giá 2.8 triệu ở Sài Gòn00:26Chú tiểu Pháp Tâm đập heo đất sau 2 năm để dành: Đủ các mệnh giá, nghiễm nhiên trở thành 'tỷ phú nhí' Bồng Lai20:40Vừa lộ ảnh bụng bầu, Hồ Ngọc Hà liền khoe ảnh tập thể thao và khẳng định tình cảm với quý tử Subeo02:07Được cưng hết mực, Nhã Phương tiết lộ vẫn hay "giận” Trường Giang vì con gái quá thương bố01:33CLIP: Đánh người điều tiết giao thông, nhân viên xe khách bị "phản đòn" trốn lên xe đóng chặt cửa01:11Hôn nhân minh tinh Thái và chồng tỷ phú00:16Thót tim vì xe đầu kéo bất ngờ lảo đảo giữa đường, lý do thực sự mới khiến tất cả tức giận00:36Vừa gặp ở show hẹn hò đã chủ động hôn đối phương, nữ giám đốc 23 tuổi xinh như hoa gây 'náo loạn'30:50Clip: Nam thanh niên quỳ xuống cầu hôn cô gái trên vỉa hè, bị từ chối liền thẳng thừng bỏ lại chiếc nhẫn rồi bước đi khiến cộng đồng mạng xôn xao01:39Chung kết Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành - Phương Thanh ôm nhau khóc vì xúc động09:31Hội bạn đắt giá của vợ chồng Đông Nhi: Toàn mỹ nam mỹ nhân quyền lực, tính nhẩm khối tài sản cũng đủ ngất!00:53Đừng bắt em phải quên - Tập 22: Sốc! Ngọc là con gái của Ngân và người yêu cũ?01:20Clip: Hai thanh niên tỷ thí võ nghệ mãn nhãn như phim hành động00:35Thức uống tưởng độc hại nhưng lại giúp Elly Trần sở hữu làn da không tuổi00:38Clip: Đông Nhi - Noo gây bão với màn song ca hit một thời, ai dè Ông Cao Thắng chiếm spotlight vì... âu yếm xoa bụng vợ00:30Người ấy là ai: Trúc Nhân hết "dọa đánh" Quang Trung, nguýt Trấn Thành lại giận dỗi cực phẩm08:08Các dancer của YG cũng "đu trend" điệu nhảy đi đây đi đó của nhóm nam Việt Nam, hết Rosé đến Jennie cười ngất liệu BLACKPINK có tham gia?00:38Nhìn mà xót hết cả ruột trước loạt clip ăn cay ở Trung Quốc, người thường chớ dại mà ăn theo00:34Vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương tình tứ, cùng dàn sao Việt đến chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album mới00:39Clip LGBT: Lỡ miệng giới thiệu người yêu là 'bạn thân', chàng trai phải xuống xe ngay và liền!00:18Lynk Lee thích mặc váy của chị em gái, có cảm xúc với con trai từ mẫu giáo, luôn nghĩ mình là công chúa11:31"Hẹn ăn trưa": Nữ dược sĩ xinh đẹp bị bạn trai cắm sừng gặp ngay trai tân U40 chưa biết mùi đàn bà29:03Mục sở thị quán cà phê mít độc đáo ở Tuyên Quang, ngắm nhìn hàng chục quả sum suê to tròn dân mạng xôn xao: "Trái chín khách được tặng mang về không?"00:25

Tiêu điểm

Yêu 9 năm không chịu cưới, tôi lén về quê bạn trai rồi chết sững khi thấy cảnh tượng
06:46:21 09/07/2020
Đám tang của chồng, vị sếp tổng mang đến thẻ ngân hàng 5 tỷ cùng lý do khiến tôi lặng người
13:11:00 09/07/2020
Mẹ vừa qua đời, tôi liền gọi người đến nhà phá chiếc két sắt bà giấu sau tường cả chục năm nhưng lại bủn rủn khi nhìn thấy thứ bên trong
15:20:32 10/07/2020
Ly hôn chồng, tôi trở về nhà mẹ đẻ mang theo 700 triệu, mẹ tôi hồ hởi đưa ra một đề nghị khiến tôi uất hận vô cùng
15:52:40 09/07/2020
Cho bạn thân vay 20 triệu nhưng cô ấy không trả mà đề nghị một chuyện táo bạo khiến tôi choáng váng đến sững người
15:57:19 09/07/2020
Ngay cửa phòng khám thai, vợ bị bồ ‘phục kích’, vài giây sau chồng làm hành động khiến ai cũng choáng váng
16:24:25 10/07/2020
Về nhà đột xuất, thấy vợ ngồi một mình ăn cơm chan nước mắt, tôi thắc mắc thì mẹ tôi quắc mắt hỏi lại một câu khiến tôi biết sự việc vỡ lở rồi
15:46:26 09/07/2020
Đang đám cưới linh đình, ả người yêu cũ bất ngờ lao lên gào thét, tôi bình tĩnh giải nguy cho chồng khiến ai cũng phục
21:43:55 09/07/2020
Vợ vắng nhà, đêm khuya cô hàng xóm gõ cửa than mất nước rồi đưa ra đề nghị khiếp vía
13:24:01 09/07/2020
Mỗi lần cho mẹ tiền tôi phải giấu vợ, thế mà tuần trước bỗng dưng vợ lại biếu mẹ tôi cả tỷ đồng, dò hỏi nguyên nhân mà tôi đau đến nghẹt thở
15:13:21 10/07/2020

Thông tin đang nóng

Khởi tố cựu bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng
21:55:20 10/07/2020
Đông Nhi viết tâm thư sau chuyến đi sang chảnh với hội bạn, bất ngờ nói về chuyện rạn nứt: “Có giận, cãi nhau, rồi cũng thương nhau”
22:04:28 10/07/2020
Trước ngày về nước, Văn Hậu và bạn gái lại dính tin đồn 'đường ai nấy đi'
21:43:42 10/07/2020
Tiếp tục nghi vấn Song Hye Kyo "đánh tiếng" hẹn hò với Hyun Bin, rõ ràng và thân mật đến mức đáng nghi
22:08:34 10/07/2020
Tùng Dương cảm ơn vợ nhân dịp 10 năm kết hôn
22:20:25 10/07/2020
Tình yêu và tham vọng: Dân mạng phát sốt với tấm ảnh được cho là kết phim đẹp nhất, Linh - Minh - bà Khuê trở thành người một nhà
22:04:33 10/07/2020
Đê vỡ ở Trung Quốc, hơn 8.000 người phải sơ tán
21:43:28 10/07/2020
CLIP: Lao kinh hoàng vào ô tô đang quay đầu, xe con bung 2 túi khí, biến dạng
22:00:47 10/07/2020
Nhan sắc xinh đẹp của diễn viên gốc Mỹ bị mất tích bí ẩn tại hồ nước?
22:25:50 10/07/2020
Dù được bảo vệ hết lần này đến lần khác, Meghan vẫn đột ngột lên tiếng nói Hoàng gia Anh đã hủy hoại danh tiếng của mình
21:41:11 10/07/2020

Tin mới nhất

Tôi nghĩ về người đàn ông khác khi nằm bên chồng

20:47:22 10/07/2020
Nằm bên chồng, nhưng tôi lại nghĩ về người đàn ông khác. Anh ấy không hoàn hảo như chồng tôi, nhưng lại khiến tôi say mê...

Tại sao đàn bà thường dễ say lòng vì một gã trai hư

20:35:29 10/07/2020
Nếu không mang đến cho đàn bà trái ngọt tình yêu thì cũng đừng mang trái đắng làm thương tổn trái tim yếu đuối của họ. Tình cảm chưa bao giờ là thứ đồ chơi để những gã trai hư mang ra đùa giỡn, cá cược.

Đi du lịch cùng công ty về thì thấy nhà đã thay khóa cửa, tôi ngồi chờ tới 9 giờ tối chồng mới về, không ngờ vừa mở cửa, anh đã nổi giận đùng đùng

20:31:58 10/07/2020
Từ ngày lấy chồng tôi luôn phải tìm mọi cách để từ chối những chuyến đi du lịch ở công ty nhưng năm nay tôi quyết tâm đi một lần.

Sự ích kỷ và toan tính của người yêu cũ khiến tôi hụt hẫng và căm hận vô cùng

20:27:37 10/07/2020
Mỗi khi người yêu cũ tìm đến, tôi chỉ cảm thấy tiếc hận sao cô ấy lại lựa chọn một người chồng tương lai như thế!

Đi hiến tủy cho mẹ, 3 con trai bàng hoàng phát hiện mình không phải con ruột, bí mật phía sau mới sững sờ

16:20:16 10/07/2020
Một bí mật gia đình dần hé lộ sau câu nói của bác sĩ: Cả ba anh đều không có quan hệ huyết thống với mẹ của mình.

Tình cờ gặp một phụ nữ ở quán cafe, tôi đang chăm chú ngắm nhìn thì cô ấy quay lại cười: "Chồng ơi, anh về bao giờ thế?"

16:17:01 10/07/2020
Lúc nhìn góc nghiêng khuôn mặt cô nàng quyến rũ đó, tôi đã thấy thật quen mắt. Tới khi cô ấy quay ra nhìn trực diện khuôn mặt ấy, tôi chỉ còn biết há hốc miệng không nói năng được gì.

Lương chồng mỗi tháng hơn 40 triệu nhưng tôi chưa từng cầm một đồng, vậy mà nay vừa hỏi đến tiền thì chồng nói một câu không khác gì giáng sấm sét

15:24:23 10/07/2020
Tôi cảm thấy riêng biệt tài chính rất tốt, cũng đã sống như thế được vài năm nay rồi vậy mà chuyện hôm nay khiến tôi rất lăn tăn.

Sau khi chia phần lớn tài sản cho 2 con trai, bố vỗ tay tôi và nói 3 câu chấn động khiến cả nhà kinh ngạc rồi nhao nhao phản đối

15:17:31 10/07/2020
Bố vừa dứt lời thì các anh trai và chị dâu đã nhao nhao phản đối, thậm chí anh hai tôi còn nói...

Bỗng bị anh bạn thân nắm tay và nói 'Cậu cho mình một đứa con được không?', tôi càng hoảng hồn khi nghe tâm sự đằng sau

14:27:14 10/07/2020
Tình bạn hơn 10 năm trời đã thay đổi hoàn toàn chỉ sau một câu nói.

Chồng nhắn tin cho bồ “Anh ly thân rồi', vợ liền tương kế tựu kế chơi ngay chiêu hiểm khiến anh ả 'gậy ông đập lưng ông'

14:23:45 10/07/2020
Nhìn chồng mặt nặng mày nhẹ, bỏ ra ban công hút thuốc suốt cả tiếng, N. biết kế hoạch của mình bắt đầu có hiệu quả. Kẻ thứ ba sao đủ trình đấu với cô!

Lương 30 triệu, yêu bạn trai thu nhập 5 triệu, cô gái stress không biết có nên cưới hay không khiến dân mạng tranh cãi

14:09:14 10/07/2020
Nếu hẹn hò với anh chàng 28 tuổi nhưng lương chỉ 5 triệu/ tháng thì bạn có lăn tăn nghĩ suy như cô gái này khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân hay không?

Đi tân gia nhà bạn về, vợ tỏ thái độ cau có rồi thốt ra một câu khiến tôi chết lặng và chán ngán vô cùng

21:42:11 09/07/2020
Tôi không ngờ vợ lại có thể chê bai chồng thẳng thừng như vậy.

Chiếc áo cũ quá rồi thì đừng ép mình mặc, đàn ông tệ quá thì bỏ đi đừng tiếc

20:52:33 09/07/2020
Đàn ông suy cho cùng như chiếc áo cũ, cảm thấy không mặc được nữa thì đừng cố ép bản thân.

Đàn bà càng sớm nhìn thấu 5 điều này càng có hậu vận thăng hoa, may mắn bủa vây

20:50:58 09/07/2020
Trên đời này có 2 thứ khó nhìn thấu là lòng người và mặt trời.

Bạn có phải là mẫu phụ nữ ''đắt giá'' khiến đàn ông mê mẩn chẳng thể rời xa?

20:45:01 09/07/2020
Phụ nữ khi yêu thường không kiểm soát nổi bản thân, họ trở nên táo bạo và năng động hơn.

Một điều phụ nữ không được làm, gia đình mới hưng thịnh

20:39:14 09/07/2020
Với người xấu tính, tốt nhất đừng té nước theo mưa, làm điều xấu cùng họ. Thay vào đó, bạn hãy vạch rõ ranh giới giữa mình với những người xấu tính kia.

5 câu nói giúp phụ nữ thay đổi số mệnh, cuộc đời an nhiên đến cuối đời

20:37:36 09/07/2020
Cho dù bạn là người có tính cách kiên cường hay yếu đuối thì những khó khăn và thử thách chắc chắn cũng sẽ luôn đeo bám bạn.

Phụ nữ khi không có tiền hãy nhớ kỹ 3 chân lý này

20:36:02 09/07/2020
Cuộc đời của chúng ta những lúc hết tiền và rất cần tiền thường đau đầu suy nghĩ chẳng biết phải làm sao.

"Biết đủ'' thì dù cuộc sống nghèo khổ cũng vui, ''không biết đủ thì'' giàu sang đến mấy vẫn cứ buồn

20:33:59 09/07/2020
Cách thoát ra khỏi tai họa chính là quý trọng phúc phần đang có.

Trước khi rời khỏi cuộc hôn nhân thất bại, có 2 thứ phụ nữ phải đòi đàn ông đưa cho mình bằng được

20:31:51 09/07/2020
Khi ly hôn, nếu phụ nữ cứ mải chìm đắm trong đau khổ, dằn vặt thì chắc chắn cuộc sống càng bế tắc.

6 câu nói vận vào ai cũng có lúc đúng, giúp bạn lội ngược dòng khó khăn

20:29:39 09/07/2020
Đừng bỏ qua 6 câu nói đạo lý sâu sắc sau, vì sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn, lội ngược dòng những lúc khó khăn.

Nếu sở hữu 3 đặc điểm này, phụ nữ đã nắm trong tay 90% hạnh phúc, viên mãn trọn đời

18:41:34 09/07/2020
Người phụ nữ hạnh phúc nhất là khi khiến bản thân trở nên ngày càng độc lập, thông minh và có những vị quý nhân tốt đẹp.

Khi đã khóc đủ rồi, đau đủ rồi thì lòng dạ đàn bà còn rắn hơn cả sắt đá

18:39:31 09/07/2020
Nhưng đàn ông đừng nghĩ đàn bà nhẫn nhịn, cam chịu có nghĩa là họ nhu nhược.

5 sự thật tàn khốc khiến bạn khôn hơn từng giờ

18:37:28 09/07/2020
Cho dù bạn có tốt đẹp đến mức nào thì ở sau lưng vẫn có người nói này nói nọ.

5 đạo lý về chuyến tàu duyên phận của một kiếp nhân sinh: Được mất là chuyện thường tình

18:16:32 09/07/2020
Suy cho cùng, đời người cũng như một chuyến tàu. Có những đoạn đường bằng phẳng, nhưng cũng có đoạn đường gồ ghề khó đi.

4 chân lý giúp phụ nữ có nội hàm cả đời ấm êm, không bao giờ phải khổ vì tình

17:55:44 09/07/2020
Phụ nữ đa phần thường sống cảm tính, nhưng bắt đầu từ hôm nay hãy học cách sống lý trí hơn để có được cuộc sống hạnh phúc.

Ai nói yêu lâu đàn ông sẽ chán, phụ nữ sở hữu ưu điểm này đảm bảo chồng lúc nào cũng ''cuồng'' vợ

17:52:32 09/07/2020
Cuộc sống luôn là sự nỗ lực để vươn lên, không riêng với bất kỳ một ai cả.

Muốn đối phó với những kẻ dối trá, nham hiểm thì cũng cần có tuyệt chiêu

17:40:00 09/07/2020
Đối phó với những người lòng dạ ngay thẳng, ích kỷ thì cách tốt nhất không phải thù hằn họ mà hãy cứ tạo khoảng cách với họ

Điều phụ nữ sợ hãi nhất trong hôn nhân chính là ăn đời ở kiếp với người chồng vô tâm

17:31:40 09/07/2020
Đàn bà chưa bao giờ sợ lấy chồng nghèo, họ chỉ sợ chồng cộc cằn, vô tâm mà thôi.

Xin đừng dạy phụ nữ kiên cường!

17:19:46 09/07/2020
Xin đừng dạy bé gái kiên cường cũng đừng dạy phụ nữ phải chịu đựng.

Mượn laptop của chồng để làm việc, tôi không ngờ phát hiện ra bí mật động trời đến từ những dòng tin nhắn trên mạng

15:49:44 09/07/2020
Tôi không biết phải đối diện sự thật này như thế nào?

Vừa bước xuống xe, tôi choáng váng khi nhìn thấy anh trai của người yêu, chưa kịp quay đầu hắn đã buông lời khiến cả nhà sửng sốt

15:42:33 09/07/2020
Lần đầu tiên tới nhà Duy ra mắt, tôi không ngờ mình rơi vào tình huống bi đát. Nhưng đáng sợ hơn, tôi có nguy cơ bị ép chia tay nếu như sự thật được tiết lộ.

Mỗi khi chồng tôi về quê thăm nhà vợ là anh trai chị dâu lại phải dọn dẹp nhà cửa hơn cả dọn nhà đón Tết để tiếp em rể

15:38:54 09/07/2020
Thấy chị gái vội vã đứng dậy đi về khi chỉ mới đến nhà chưa được 10 phút mà tôi thắt lòng.

Sau đám cưới, tôi thủ thỉ với chồng chuyện bố mẹ đẻ đang nợ đầm đìa, tôi không ngờ anh đứng bật dậy, cầm luôn cọc tiền mừng cưới sang nhà vợ

15:35:46 09/07/2020
Trước mặt bố mẹ em, chồng nói: Con cảm ơn bố mẹ đã lo việc lớn cho chúng con. Số tiền này, con xin gửi lại.

Đang mở cửa thì có 4 người hùng hổ xông tới hỏi tôi về một bức ảnh, tôi phát hoảng vì không ngờ em chồng lại gây ra chuyện tai hại này

15:27:31 09/07/2020
Tôi thoáng sợ sệt gật đầu thì người phụ nữ nói: Cô là chị của cô gái kia à?.

Có thể bạn quan tâm

Cô dâu 62 tuổi vừa cấp cứu xong đã vội đi xăm hình, để lộ khuôn mặt sau phẫu thuật teo tóp, thiếu cân đối

Netizen

22:51:26 10/07/2020
Sau quyết định trẻ hóa lại bản thân bằng phẫu thuật thẩm mỹ, cô dâu người Cao Bằng đã xuất hiện với khuôn mặt đã tháo băng, tuy nhiên đẹp đâu chưa thấy lại nhìn ngay ra phần mặt thiếu cân đối.

Kết hợp nước chanh và tỏi giúp cải thiện huyết áp

Sức khỏe

22:49:37 10/07/2020
Kết hợp nước chanh và tỏi có thể là một phương pháp tự nhiên, an toàn để giảm mức cholesterol và cải thiện huyết áp.

Scandal quỵt tiền hủy hoại danh tiếng hai tài tử Hàn

Sao châu á

22:48:59 10/07/2020
Trong thời gian ngắn, quản lý cũ của ông nội quốc dân Lee Soon Jae và tài tử Nấc thang lên thiên đường Shin Hyun Joon đều tố hai nghệ sĩ này bóc lột sức lao động của nhân viên.

Hậu Giang: "Liều" trồng giống xoài lạ hoắc, trái to bự, màu bắt mắt, dịch Covid-19 "lay" như thế mà không "rụng giá"

Đời sống

22:45:43 10/07/2020
Ông Tống Bữu Sơn- Phó trưởng Trạm Khuyến nông huyện Vị Thủy (Hậu Giang) giải thích ngay khi thấy chúng tôi có vẻ thắc mắc về giống xoài lạ có màu hồng phấn rất đẹp đang có rất nhiều tại xã Vĩnh Trung (huyện Vị Thủy)

Bắt kẻ làm giả căn cước công dân giá 35 triệu đồng

Vụ án

22:45:13 10/07/2020
Công an Thanh Hóa vừa bắt giữ Nguyễn Thị Huệ (SN 1988), trú tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa về hành vi làm giả căn cước công dân.

Bùi Tiến Dũng: "Văn Hậu có bắp đùi khủng khiếp, cường độ tập luyện kinh khủng"

Bóng đá việt nam

22:44:07 10/07/2020
Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ vào chiều 10/7 sau khi nghe thông tin người em thân thiết Đoàn Văn Hậu rời Heerenveen, chuẩn bị về Việt Nam.

Sinh viên quốc tế phải về nước nếu học trực tuyến: Tổn thất lớn với Mỹ

Thế giới

22:39:35 10/07/2020
Các trường cao đẳng và đại học Mỹ có thể sẽ chịu nhiều tổn thất về doanh thu sau quyết định của cơ quan di trú liên bang với du học sinh quốc tế.

Văn Hậu chia tay SC Heerenveen, fan Thái Lan bình luận troll đội bóng Hà Lan: "Họ thật tàn nhẫn, Hà Nội FC đã chấp nhận trả lương rồi mà"

Bên lề sân cỏ

22:32:48 10/07/2020
Ngay khi có thông tin Văn Hậu rời SC Heerenveen để trở về Hà Nội FC, fanpage của đội bóng Hà Lan lại dậy sóng với những bình luận của fan.

Những học sinh vùng khó nỗ lực học tập để nuôi ước mơ

Học hành

22:32:02 10/07/2020
Dù gia đình khó khăn, mồ côi từ nhỏ nhưng nhiều học sinh huyện Chư Prông (Gia Lai) vẫn vượt khó đến trường. Không những thế, các em còn giành nhiều thành tích trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

TikTok xóa hơn 49 triệu video nửa cuối năm ngoái

Thế giới số

22:17:44 10/07/2020
Hầu hết tất cả video bị xóa đều vi phạm nguyên tắc nội dung của công ty, Reuters dẫn báo cáo minh bạch mới nhất được TikTok công bố hôm 9.7 cho biết.

Đừng bắt em phải quên: Bị Linh đá đểu chuyện qua lại với tình cũ, Ngân đáp trả cực gắt "tôi nhẫn nhịn chứ không ngu"

Phim việt

22:14:31 10/07/2020
Trong đoạn preview tập 24 Đừng bắt em phải quên, Ngân không ngần ngại đáp trả những lời mà Linh nói.

Trước giờ G album “Legends Never Die” lên kệ, Juice WRLD kết hợp với Marshmello phát hành “Come and Go”

Nhạc âu - mỹ

22:12:54 10/07/2020
Thời gian ra mắt album Legends Never Die đang được đếm ngược từng giờ và hiện tại đội ngũ sản xuất của rapper Juice WRLD đang bắt đầu thả xích từng ca khúc nhằm xoa dịu sự chờ đợi của người hâm mộ. Sau Life Is a Mess (ft. Halsey) thì bâ...