Chia tay để mở ra chương mới

Làng bóng trong nước đang nóng với câu chuyện chia tay VFF của giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Jurgen Gede .

Cụ thể, ngày 30/6 là thời gian hợp đồng giữa ông Juergen Gede và Liên đoàn bóng đá Việt Nam ( VFF ) hết hạn. Vị Giám đốc kỹ thuật người Đức quyết định rời VFF vì hai bên không tìm thấy tiếng nói chung trong việc ký hợp đồng mới. VFF chia tay GĐKT Jurgen Gede để lại nhiều tiếc nuối…

Chia tay để mở ra chương mới - Hình 1

Chia tay trong tôn trọng

Ông Gede chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật của VFF từ tháng 6/2016 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Sau đó, ông tiếp tục được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa, từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020. Suốt 4 năm làm việc tại Việt Nam, GĐKT Gede thường xuyên sát cánh cùng HLV các đội tuyển trẻ Việt Nam tham dự giải quốc tế và đưa ra những lời khuyên thích hợp. Trong đó, vé tham dự VCK U20 thế giới 2017 của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có đóng góp không nhỏ của GĐKT Gede. Đánh giá về ông, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhận xét “ông Gede làm việc cẩn thận, kỷ luật. Là người nhìn xa, nên GĐKT người Đức có khả năng đánh giá đối thủ, nhìn thấy tiềm năng cầu thủ mà phẩm chất này không phải ai cũng có”.

Trong hành trình 4 năm gắn bó cùng bóng đá Việt Nam, GĐKT Gede được VFF ghi nhận và đánh giá cao ở tinh thần trách nhiệm đối với công việc, có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng giúp VFF đưa ra những định hướng, cũng như xây dựng các kế hoạch nâng cao chất lượng cho công tác phát triển bóng đá trẻ, các giải trẻ và các đội tuyển trẻ. Ông cũng tích cực tham gia hỗ trợ BHL các đội tuyển trẻ từ U16, U19 cho đến U23 QG thông qua các ý kiến tham mưu, phân tích về chuyên môn, cung cấp các thông tin dữ liệu phục vụ công tác huấn luyện và thi đấu. Điểm nhấn đáng nhớ trong 4 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam của ông Gede là tham gia hỗ trợ BHL đội tuyển U19 QG xuất sắc lọt vào tới bán kết giải vô địch U19 châu Á 2016, qua đó lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017. Cùng với đó, ông Gede còn có thêm một công việc mà ít vị GĐKT trên thế giới nào phải đích thân làm. Đó là đi trinh sát đối thủ cho các cấp độ đội tuyển. Trên cương vị là GĐKT VFF, ông cũng góp mặt và còn được cho là vị “quân sư” của HLV Park Hang Seo trong hành trình giàu cảm xúc của đội tuyển U23 QG giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018 tại Thường Châu- Trung Quốc.

Chiến lược gia sinh năm 1956 cũng là người phát hiện ra tài năng của những Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh để tiến cử cho ông Park trước thềm chiến tích ở giải U23 châu Á 2018 . Chính ông Gede là người phát hiện ra tài năng của Phan Văn Đức tại VCK U21 Quốc gia 2017 và sau đó đã phải lấy uy tín của bản thân để cam kết khi tiến cử Phan Văn Đức với HLV Park Hang Seo . Cuối cùng, ông Park đã đồng ý gọi Phan Văn Đức lên U23 Việt Nam chỉ 2 ngày trước khi sang Trung Quốc. Kể từ đó, cầu thủ này luôn nắm vai trò quan trọng ở U23 Việt Nam, Olympic Việt Nam hay ĐTQG.

Bên cạnh đó, chức vô địch AFF Cup 2018, SEA Games 2019 hay thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 của bóng đá Việt Nam ít nhiều có đóng góp của chuyên gia người Đức. Nói về việc chia tay vị trí GĐKT, ông Jürgen Gede khẳng định hoàn toàn hài lòng về hành trình 4 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. “Tôi luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện từ các lãnh đạo LĐBĐVN. Các ý kiến của tôi đều được đón nhận với sự tôn trọng.

Tôi thật sự rất vui và vinh dự, tự hào khi công việc của mình được ghi nhận và bản thân cũng được góp phần vào những thành công của bóng đá Việt Nam”, ông Jürgen Gede nói. Sau khi nói lời chia tay, về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã cho biết: “VFF trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của ông Jurgen Gede trong 4 năm làm việc tại Việt Nam. Nhiều ý kiến tham mưu, tư vấn của ông ấy đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam đến nay vẫn rất giá trị. Tuy nhiên, trong thời gian tới, VFF và ông Jurgen Gede đều có kế hoạch cũng như mục tiêu phát triển riêng trong giai đoạn mới, nên cả hai bên đồng thuận sẽ không gia hạn hợp đồng”.

Cuộc chia tay được dự báo trước

Thông tin VFF sẽ không gia hạn với GĐKT Gede sau khi hợp đồng giữa 2 bên sẽ đáo hạn vào cuối tháng 6 năm 2020, nhiều người đã không mấy bất ngờ. Việc VFF và GĐKT Gede chấm dứt hợp đồng là điều đã được dự báo từ trước. Sau 2 năm đầu thành công với lứa U19 tham dự World Cup U20 thì ở khoảng thời gian hơn 1 năm qua, dấu ấn của GĐKT Gede rất mờ nhạt. Thời kỳ đầu kết hợp với cựu HLV trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn để giúp bóng đá Việt Nam giành vé dự VCK U20 FIFA World Cup 2017, ông Gede thực sự có vai trò và tầm ảnh hưởng rất lớn.

Việc ông từng có thời gian dài gắn bó với bóng đá châu Á nên có những hiểu biết và đưa ra những đánh giá xác đáng về những đối thủ của bóng đá Việt Nam. Đó là cái tài và nét đặc biệt của ông Gede. Vì thế, Gede được biết đến nhiều với vai trò như một “trinh sát” nhận định các đối thủ. Vai trò của ông Gede với bóng đá Việt Nam chỉ trở nên mờ nhạt sau khi HLV Park Hang Seo lên nắm đội tuyển quốc gia và đội U23. Bởi nhà cầm quân Hàn Quốc luôn tin dùng các trợ lý đồng hương. Trong thời gian gần đây, vai trò xây dựng, định hướng cho bóng đá Việt Nam từ nền móng là các giải trẻ về lối chơi, đồng bộ hệ thống đào tạo – việc mà một GĐKT cần phải làm rốt cuộc không có cơ hội phát huy để việc ra đi khi hợp đồng kết thúc là tương đối dễ hiểu.

Từ khoảng giữa năm 2019, khi U19 Việt Nam được tiếp quản bởi HLV trưởng Philippe Troussier , gần như ngay lập tức vị HLV có “trình độ World Cup” bắt tay ngay vào các kế hoạch phát triển lâu dài cho bóng đá trẻ Việt Nam, với các buổi hội thảo cùng các đội trẻ và nhiều lần thị sát ở các giải trẻ.

Cũng trong khoảng thời gian đó, HLV Park Hang Seo của U23, tuyển Việt Nam lên tiếng về những điều bóng đá Việt Nam cần phải làm được để phát triển đồng bộ, mang tính bền vững. Ông Park cùng các trợ lý liên tục thay phiên nhau dự khán các trận đấu ở bóng đá quốc nội. Điểm chung trong những câu chuyện này đều không có sự xuất hiện của GĐKT Jurgen Gede, bất chấp việc hoạch định chiến lược lâu dài cho bóng đá Việt Nam thuộc phần công việc của ông. Gần như ông Philippe Troussier và Park Hang Seo chưa một lần nhắc tên Jurgen Gede trong những kế hoạch lâu dài cho bóng đá Việt Nam.

Theo nhiều nguồn tin, vị chiến lược gia người Đức có lập trường trái ngược hẳn 2 vị HLV đang có thành tích tốt tại U19, U23 và tuyển Việt Nam. Kết quả dẫn đến việc ông Gede dần mất tiếng nói trong các kế hoạch rồi trở nên dư thừa trong những công việc thị sát cầu thủ, bóc băng tìm hiểu đối thủ. Đó cũng là điều dễ hiểu việc không tái ký hợp đồng đã được dự báo, khi HLV Park Hang Seo và ê-kíp của mình đang có thành công nhất định.

Ghế đã có chủ?

Trong khi tương lại của ông Gede được đồn đoán rằng ông sẽ về nắm ghế GĐKT cho CLB Hà Nội của Bầu Hiển thì câu hỏi đặt ra ai ngồi vào chiếc ghế trống được ví như “kiến trúc sư” cho cả nền bóng đá tới đây ở VFF? VFF thông báo 1 tháng trước ngày chia tay, thực tế những người làm chuyên môn đều chung nhận định ghế GĐKT sẽ trao cho ông Philippe Troussier . Sau những năm vừa qua thành công và phát triển nhanh nhờ tận dụng 2 lứa cầu thủ trẻ xuất sắc, VFF muốn phát triển về chiều sâu và bề rộng hơn với căn cơ là phát triển hệ thống đào tạo trẻ từ các CLB.

Nếu ông Jurgen Gede là một chiến tướng có thể tư vấn, tham mưu, đánh giá tình hình đối thủ bằng cặp “mắt diều hâu” thì lúc này VFF cần một kiến trúc sư trưởng đa năng: duy trì thành công các đội tuyển trẻ và nâng tầm công tác đào tạo trẻ ở các CLB từ các HLV. “Vị trí Giám đốc kỹ thuật không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ. Với mục tiêu đó, VFF hướng đến ứng cử viên Giám đốc kỹ thuật vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC”, ông Hoài Anh chia sẻ về tiêu chí tuyển chọn GĐKT của VFF tới đây.

Thực tế, VFF đã sớm có ứng viên cho mình là ông Philippe Troussier do quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) tiến cử. Đến lúc này, ông Philippe Troussier đang dẫn dắt đội tuyển U.19 Việt Nam sau khi người bạn thân của ông Jurgen Gede là HLV Hoàng Anh Tuấn chủ động từ chức từ thất bại ở giải U.18 Đông Nam Á năm ngoái. Cựu HLV tuyển Nhật Bản được VFF bàn giao đội U19 Việt Nam và được nhìn nhận là người sẽ thay thế ông Gede bắt tay vào chiến dịch VCK U19 châu Á 2020 và mục tiêu hướng tới FIFA U20 World Cup 2021.

Cùng với đó, HLV Philippe Troussier rất nể HLV Park Hang Seo và từng nói sẵn sàng làm trợ lý cho chiến lược gia người Hàn Quốc ở đội tuyển nhưng chắc chuyện này không thể xảy ra vì ông Park không đời nào để một người như Philippe Troussier làm trợ lý cả. Ngoài ra, trong tay HLV Park Hang Seo đội ngũ trợ lý người Việt Nam, người Hàn Quốc cũng đã có đủ. Nhưng những tuyên bố đó của ông Troussier cho thấy tín hiệu hợp tác ngay khi bắt đầu là rất tốt. Philippe Troussier hiện làm việc tại Trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu Việt Nam là PVF và việc ông nhận GĐKT tại VFF cũng khiến hệ thống đào tạo trẻ sẽ có sự xuyên suốt.

Chưa kể về mặt tài chính, VFF có thể không phải tốn quá nhiều tiên chi trả lương bởi ông đang được PVF trả lương cho ông nếu ông kiêm nghiệm thêm vị trí GĐKT của VFF. Đây là một bài toán có lợi khi bóng đá Việt sẽ có được kho tri thức quý từ HLV người Pháp mà không phải quá lo lắng về mức lương cao.

Sắp chia tay "mắt thần" Gede, VFF có ngay người thay thế?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tìm được người thay thế ông Jurgen Gede, tuy nhiên sẽ không công bố ngay lúc này.

Sắp chia tay mắt thần Gede, VFF có ngay người thay thế? - Hình 1

Sau 4 năm gắn bó, ông Jurgen Gede vốn được coi là "mắt thần" sẽ rời chiếc ghế Giám đốc kỹ thuật của ĐT Việt Nam. Ông đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của bóng đá nước nhà những năm qua, phát hiện ra những tài năng Phan Văn Đức hay Đoàn Văn Hậu,...

Ngay sau khi ông Jurgen Gede ra đi, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gấp rút tìm kiếm người thay thế, một số ứng viên đã được nhắm tới.

Sắp chia tay mắt thần Gede, VFF có ngay người thay thế? - Hình 2

Jurgen Gede sẽ chia tay vai trò Giám đốc kỹ thuật

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF thì họ đã tìm được người phù hợp: "Khi hợp đồng với ông Gede chuẩn bị kết thúc, VFF đã tìm kiếm người mới thay thế vị trí của ông Gede. Hiện nay ban tổng thư ký đang thực hiện công việc này và đã tìm được một số ứng viên.

Trong thời gian tới, khi hoàn tất thủ tục, VFF sẽ công bố giám đốc kỹ thuật mới của bóng đá Việt Nam. Người đó chắc chắn không phải ông Philippe Troussier- người chỉ tập trung vào công việc HLV ĐT U19 Việt Nam".

Về ông Gede, dù chia tay công việc ở VFF song ông được cho là vẫn sẽ ở lại Việt Nam làm việc, có thể là cho một Học viện đào tạo trẻ ở Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

CLB TP.HCM: Lee Nguyễn đây, Công Phượng đâu?
18:00:19 22/01/2021
HLV Kiatisuk ghi dấu ấn đầu tiên tại HAGL
21:56:05 22/01/2021
Thấy gì sau màn ngược dòng của HAGL trước SLNA?
22:43:48 22/01/2021
Thái Lan, UAE sao tranh nổi với VN khi đá tập trung
08:29:22 23/01/2021
Thủ môn Văn Lâm bất ngờ được vinh danh tại Thái Lan
09:03:11 23/01/2021
Công Phượng, Kiatisuk giúp HAGL bán 80% vé mùa sau vòng một
00:02:29 22/01/2021
Bảng xếp hạng V-League 2021 vòng 2: HAGL thăng tiến
21:13:48 22/01/2021
Khó cho ứng cử viên số 1
05:52:26 23/01/2021
Tuấn Anh tự tin giúp Kiatisuk mở tiệc tại Pleiku
00:15:28 22/01/2021
Báo Thái 'hết lời' khen ngợi thắng lợi đầu tiên của HLV Kiatisak
21:19:05 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ nói gì khi bị chê “giả trân” trước thềm chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
09:44:20 23/01/2021
Gala WeChoice 2020 biến thành đại hội đọ sắc của dàn mỹ nhân Vbiz: Ngọc Trinh - Chi Pu sexy "nghẹt thở", Đỗ Thị Hà xinh xỉu giữa dàn hậu
09:36:40 23/01/2021
5 sao nam từ bỏ thẻ xanh của Mỹ để gia nhập quân đội Hàn Quốc
08:51:04 23/01/2021
Xôn xao tin Đen bị chặn cửa ở lễ trao giải, bỏ về sau 15 phút đứng đợi
11:18:31 23/01/2021
Khánh Vân bơ phờ dọn ra khỏi căn nhà từng bị chê bai bừa bộn
10:31:39 23/01/2021
Giữa drama với Thiều Bảo Trâm - Hải Tú, Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị "đào mộ" status nói về chuyện tình tay ba
12:22:47 23/01/2021
Kết quả 6 hạng mục giải trí WeChoice Awards 2020: Thuỷ Tiên - MCK được xướng tên, bất ngờ nhất Jack và “cuộc đua nghẹt thở” với Sơn Tùng
12:13:42 23/01/2021
H’Hen Niê vàng rực, đầy năng lượng khi tái xuất trên thảm đỏ WeChoice Awards 2020
10:32:56 23/01/2021
Mỹ Kỳ đọ sắc “một chín một mười” với Đỗ Nhật Hà, liệu có “chuyền may mắn” ở Đại sứ Hoàn Mỹ 2020
11:01:25 23/01/2021
'Song Hye Kyo Trung Quốc' bị tố thuê đẻ con song sinh
10:43:37 23/01/2021

Tin mới nhất

HLV Vũ Tiến Thành: 'Bình Định không phải dạng vừa'

14:28:47 23/01/2021
HLV của Sài Gòn đề cao tân Bình Định trong cuộc đối đầu chiều nay ở vòng 2 V-League 2021.

Hà Nội FC khủng hoảng nhân sự, dễ thất bại dù sở hữu hàng công mạnh bậc nhất V.League

14:00:53 23/01/2021
Vấn đề của Hà Nội FC nằm ở tuyến giữa và hàng hậu vệ khi thiếu vắng hàng loạt cái tên chủ chốt.

“Bàn thắng” trên khán đài

13:50:51 23/01/2021
Gặp gỡ cánh truyền thông những ngày này, lãnh đạo Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phấn khởi ra mặt.

Bài toán ở trung lộ của SLNA

13:43:47 23/01/2021
Hai trận đấu mùa giải mới 2021, SLNA đều bị đấm trực diện ở trung lộ và nhanh chóng bị gãy về mọi mặt, phá sản hết mọi toan tính của BHL và cầu thủ trên sân.

HLV Phạm Minh Đức xem buổi tập của Lee Nguyễn với CLB TP.HCM

13:18:27 23/01/2021
Ông Phạm Minh Đức đứng quan sát buổi tập chiến thuật của CLB TP.HCM khi Lee Nguyễn trở thành trung tâm của sự chú ý trong chiều 22/1.

Thể diện nhà vô địch!

13:01:12 23/01/2021
Cả ứng viên nặng ký cho chức vô địch Hà Nội và đương kim vô địch V-League Viettel rất khao khát gỡ gạc lại thể diện trước các đối thủ yếu hơn sau trận ra quân mờ nhạt.

Ngày này năm xưa: Bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử

12:56:28 23/01/2021
Ngày này 3 năm trước, các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà với chiến thắng kịch tính ở trận bán kết U23 châu Á 2018.

V-League 2021: Kịch tính lên cao

12:41:49 23/01/2021
Lee Nguyễn có thể xuất hiện lần đầu trong đội hình TP HCM trong một trận cầu mà họ khát thắng hơn bao giờ hết.

Nhận định bóng đá Hà Nội FC vs Bình Dương: HLV Phan Thanh Hùng đối đầu trò cũ

12:39:27 23/01/2021
Hà Nội FC tìm kiếm điểm số đầu tiên trong mùa giải ở cuộc tiếp đón Becamex Bình Dương trên sân nhà Hàng Đẫy.

CLB Hải Phòng phản ứng với VPF vì bị phạt nhầm cầu thủ

12:21:54 23/01/2021
Lãnh đạo CLB Hải Phòng có văn bản gửi VPF để làm rõ việc cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh không được thi đấu ở trận đấu vòng 2 giai đoạn một V.League 2021.

Kiatisuk thắng, bầu Đức cười và tấm thẻ đỏ "may mắn" từ trung vệ U22 Việt Nam

10:34:53 23/01/2021
HAGL đã thắng SLNA, là trận thắng đầu tiên dưới thời tân HLV Kiatisuk Senamuang và theo một cách không hề dễ thở.

Vòng 2 V.League 2021: Ứng viên vô địch gặp khó

08:14:10 23/01/2021
Thất bại trong ngày ra quân khiến cho các ứng viên vô địch như CLB Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh đang chịu áp lực rất lớn. Đối thủ ở vòng đấu thứ 2 LS V-League 2021 của cả hai lại rất khó chịu.

HLV Phan Thanh Hùng muốn ‘bắt bài’ Hà Nội FC

08:12:04 23/01/2021
Dẫn dắt đội bóng trẻ B. Bình Dương, HLV Phan Thanh Hùng muốn thay đổi sự kỵ rơ mà đội bóng đất Thủ thường lép vế khi gặp Hà Nội.

HLV Kiatisak tìm được trận thắng đầu tay ở V-League 2021

07:09:17 23/01/2021
Thua trước 0-1 ở phút 17 dù cầm bóng nhiều hơn nhưng HA Gia Lai lại gặp may khi đội khách SL Nghệ An chơi thiếu người từ phút 36.

Không phải 3 điểm, đây mới thứ HAGL của Kiatisak khiến bầu Đức cười tươi

07:03:18 23/01/2021
Tinh thần chiến đấu quật cường là điều HAGL đã thể hiện trong trận gặp SLNA tại vòng 2 V-League 2021.

Cầu thủ SLNA nhận thẻ đỏ hai trận liền, HLV Ngô Quang Trường nói gì?

06:08:13 23/01/2021
Thái Bá Sang là cầu thủ thứ hai của SLNA phải nhận thẻ đỏ chỉ sau hai vòng đấu đầu tiên V.League 2021.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Người đại diện của Văn Lâm là ai?

00:19:49 23/01/2021
Xuất thân là cầu thủ chuyên nghiệp, Andrey Grushin cũng là đồng hương của thủ môn Đặng Văn Lâm từ ngày hai người còn ăn tập ở đội trẻ.

Giải U19 quốc gia: U19 Khánh Hòa nuôi hy vọng tranh vé vào chung kết

00:11:55 23/01/2021
Kết thúc lượt đi vòng loại bảng D giải U19 quốc gia, U19 Khánh Hòa cán đích ở vị trí thứ 2 với 7 điểm (sau 2 trận thắng, 1 hòa, 1 thua), kém đội xếp đầu Becamex Bình Dương 3 điểm. Kết quả này phần nào tạo lợi thế nhất định cho đội chủ n...

HAGL có được 3 điểm: Kiatisak mừng ít, lo nhiều

23:53:33 22/01/2021
Dù HAGL đã giành được trận thắng đầu tiên tại V.League 2021 nhưng chứng kiến màn trình diễn của các học trò, niềm vui của HLV Kiatisak vẫn chưa thực sự trọn vẹn

Vòng 2 V.League: Không nhanh sẽ muộn

23:43:30 22/01/2021
Với chỉ 13 vòng đấu cho cuộc đua vào tốp 6 đồng thời điểm số tích lũy ở giai đoạn 1 có ý nghĩa quyết định đến danh hiệu chung cuộc khi giai đoạn 2 chỉ có 5 lượt, nên các đội trượt chân ở bước xuất phát, đặc biệt là 3 CLB giàu tham vọng ...

Ghi bàn hạ SLNA, sao HAGL cảm ơn bầu Đức

22:51:08 22/01/2021
Tiền vệ Trần Minh Vương không giấu nổi niềm hạnh phúc sau khi cùng HAGL giành chiến thắng với tỉ số 2-1 trước SLNA.

HLV Trương Việt Hoàng tiết lộ tham vọng trước Thanh Hóa

22:48:04 22/01/2021
Trước chuyến làm khách tại xứ Thanh, HLV Trương Việt Hoàng của CLB Viettel đã đặt mục tiêu có điểm trong trận này.

Văn Toàn hài lòng với chiến thắng của HAGL trước SLNA

22:41:05 22/01/2021
Chân sút Văn Toàn đã có những chia sẻ về màn lội ngược dòng quả cảm của các đồng đội trước SLNA.

Kiatisuk: Nếu SLNA không mất người, HAGL có thể đã thua

22:38:40 22/01/2021
HLV Kiatisuk thừa nhận HAGL chưa chắc đã giành chiến thắng nếu SLNA không phải chơi thiếu người khi Thái Bá Sang nhận thẻ đỏ.

HLV Ngô Quang Trường đổ lỗi cho thẻ đỏ khiến SLNA bại trận

22:36:10 22/01/2021
HLV Ngô Quang Trường đã có lý do để đổ lỗi cho thất bại trước HAGL lần này sau khi trung vệ Thái Bá Sang bị đuổi khỏi sân với tấm thẻ đỏ gián tiếp.

Có thể bạn quan tâm

Điểm danh những Táo không còn xuất hiện trên chương trình Táo quân trong những năm gần đây

Show việt

14:44:25 23/01/2021
Nếu là fan lâu năm của Táo quân, chắc hẳn nhiều người sẽ nhận ra một số Táo đã không còn xuất hiện nữa.

4 con giáp dễ thương, tính tình thùy mị, nết nha nhất quả đất

Trắc nghiệm

14:43:16 23/01/2021
Những con giáp dễ thương, hiền lành nhất là ai trong số 12 con giáp? Mỗi người sẽ có một cá tính khác nhau, mời bạn cùng tìm hiểu về họ thông qua bài viết sau đây nhé!

Haaland ghi cú đúp ở Bundesliga

Bóng đá thế giới

14:40:34 23/01/2021
Tiền đạo Erling Haaland ghi hai bàn trong sáu phút, nhưng Dortmund vẫn thua chủ nhà Monchengladbach 2-4, ở vòng 18 Bundesliga tối 22/1.

Trên 4.700 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn

Đời sống

14:38:45 23/01/2021
Với sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Cần Thơ và sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và Ban An toàn giao thông (ATGT) quận, huyện, nhiều giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường bộ và ...

Gần 2.000 học sinh Phú Thọ tham gia ngày hội hướng nghiệp chào Xuân Tân Sửu

Học hành

14:34:56 23/01/2021
Ngày 23/1, Trường THPT Việt Trì, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào Xuân Tân Sửu 2021.

Tin lời thầy phán, chồng cưng mèo hơn... vợ

Tâm sự

14:32:10 23/01/2021
Chị không phải là người yêu động vật, nhưng trong suy nghĩ của chị, chỉ có đàn ông yêu mèo mới là người cuốn hút, dịu dàng và đáng tin cậy.

Ca sĩ Phương Anh: Hạnh phúc được về đón Tết với ba mẹ

Nhạc việt

14:29:03 23/01/2021
Ngay khi vừa chiến thắng giải Mai Vàng 2020 do Báo Người Lao Động tổ chức hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, ca sĩ Phương Anh đã thực hiện dự án nhạc Xuân trước khi về quê đón Tết cùng gia đình.

Hiện tượng tôm diễu hành trên cạn

Chuyện lạ

14:26:01 23/01/2021
Là đặc sản được yêu thích bởi du khách và người địa phương, loại tôm Thái Lan này khiến giới khoa học bất ngờ trước hành vi rời khỏi nước và bò trên cạn một quãng dài.

Mickelson thêm mốc thành tích ở PGA Tour

Sao thể thao

14:22:11 23/01/2021
Bị cắt loại ở American Express, nhưng Phil Mickelson lần đầu ghi chuỗi 18 điểm par trong 29 năm đấu PGA Tour.

Người yêu kém tuổi gửi lời mừng sinh ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo: 'Yêu superman của vợ'

Sao việt

14:16:49 23/01/2021
Bạn gái doanh nhân Lý Thuỳ Chang gửi lời chúc mừng sinh nhật ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo.

Chè con ong dẻo thơm ấm nồng cho ngày lạnh

Ẩm thực

14:15:00 23/01/2021
Chè con ong sau khi nấu xong sẽ rất dẻo và thơm ấm nồng vị gừng, khi được nấu kỹ bạn có thể bảo quản món này đến vài ngày vẫn không hề bị cứng.

Cư dân mạng xôn xao khi đồng loạt bị out khỏi facebook không lí do

Netizen

14:11:25 23/01/2021
Bỗng dưng toàn bộ người dùng tại Việt Nam đồng loạt bị đẩy ra khỏi facebook không lí do khiến nhiều người lo lắng phải liên tục thay đổi mật khẩu.

'Nội chiến' đảng Cộng hòa trước nỗ lực kết tội Trump

Thế giới

14:09:31 23/01/2021
Một cuộc chiến trong nội bộ đảng Cộng hòa đang diễn ra, giữa những người trung thành với Trump và những người muốn cắt quan hệ với ông.

Phụ nữ thường thích giữ tiền, nhưng đây mới là 3 thứ ''đáng giá'' của đàn ông bạn phải nắm trong tay

Tình yêu

14:07:34 23/01/2021
Đàn ông thường rất dẻo miệng, gặp ai họ cũng sẽ nói những lời hay ho. Nhưng khi chỉ có người ở bản lĩnh, mạnh mẽ ở nhà thì họ mới biết tiết chế và chỉ dành lời đó cho riêng bạn mà thôi.

Loạn Thế Tam Quốc - Game mobile chiến thuật cực đỉnh sắp ra mắt tại Việt Nam 

Game online

14:06:31 23/01/2021
Dự kiến, game mobile Loạn Thế Tam Quốc sẽ được nhà phát hành Gamota cho ra mắt vào cuối tháng 1 này.