“Chia lửa” cùng giáo viên

Trong nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục , đổi mới phương pháp dạy học được xem là khâu đặc biệt quan trọng ở mỗi trường học.

Chia lửa cùng giáo viên - Hình 1

HS Trường THPT Phan Châu Trinh làm mô hình tham dự sự kiện Ngày hội Khoa học – Sáng tạo và Khởi nghiệp năm học 2019 – 2020.

Chuyển từ cách dạy thụ động một chiều sang dạy học tích cực , GV “chuyển vai”, trở thành người thiết kế, tổ chức, hướng dẫn, là “linh hồn” của quá trình đổi mới giáo dục. Và để GV toàn tâm toàn ý với việc giảng dạy, cần có sự hỗ trợ, đồng hành, chia sẻ của ban giám hiệu (BGH) và các bộ phận liên quan.

Tiếp sức đổi mới

Trường THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) có một phòng tin học dành riêng cho HS sử dụng theo nhu cầu, ngoài những giờ học tin học. Thầy Nguyễn Quang Hưng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây là cách để hỗ trợ GV đổi mới phương pháp dạy học theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).

Có những dự án học tập, HS phải tìm hiểu, tra cứu thông tin ngoài SGK, xây dựng bài thuyết trình , thiết kế PowerPoint … Ngoài phủ sóng wifi toàn trường để HS có thể sử dụng điện thoại thông minh phục vụ cho việc học, phòng tin học này sẽ góp phần hỗ trợ thêm phương tiện học tập hiện đại cho các em.

Máy chiếu cũng được trang bị tại tất cả lớp học. Theo chia sẻ của tập thể GV nhà trường, trước đây, khi chưa có máy chiếu, GV phải sử dụng bảng phụ hoặc đăng ký trước với phòng máy hàng tuần liền. Tài nguyên học tập từ các bài tập nhóm do HS làm vì vậy mà khó lưu trữ, bổ sung qua hàng năm. Việc trang bị máy chiếu tại các lớp học đã hỗ trợ GV và HS trong triển khai phương pháp dạy học tích cực, hiện đại.

Video đang HOT

Theo định hướng của BGH, các tổ chuyên môn của Trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đều xây dựng kế hoạch chỉ đạo về đổi mới phương pháp dạy học của tổ; phát huy tính chủ động học tập của HS, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học. Trong sinh hoạt chuyên môn, các tổ đổi mới nội dung sinh hoạt theo chuyên đề, thao giảng, dự giờ… tạo điều kiện cho GV nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp dạy học.

Thầy Võ Thanh Phước – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Huệ cho biết: Để hỗ trợ cho GV trong đổi mới phương pháp giảng dạy, nhà trường thường xuyên mua sắm , bổ sung các trang thiết bị dạy học, phương tiện nghe nhìn, mẫu vật để GV và HS đủ điều kiện dạy – học các tiết thực hành, thí nghiệm, phát huy tối đa hiệu quả, công suất của phòng học bộ môn.

Tại các trường học, trong buổi gặp mặt phụ huynh khối đầu cấp, BGH đều giới thiệu Chương trình giáo dục phổ thông mới cũng như lộ trình triển khai, cách nhà trường thực hiện đón đầu phương pháp dạy học để bắt nhịp quá trình đổi mới. Bước truyền thông này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho GV khi triển khai dạy học theo dự án, tổ chức các nhóm học tập, triển khai các tiết học thực địa ngoài khuôn viên trường học…

Đổi mới cách dự giờ, thăm lớp

Thư viện Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) có một góc trưng bày những sản phẩm theo dự án học tập của HS và GV. Những “quyển sách” về đặc điểm địa lý, khí hậu, tài nguyên của Việt Nam được HS lớp 12 thực hiện qua dự án Việt Nam qua trang sách do cô Phạm Thị Ái Vân hướng dẫn. Cả chương trình Địa lý lớp 12 (học kỳ I) thu bé lại bằng một sản phẩm nhỏ xinh, có thể trở thành móc chìa khóa, mang được bất cứ nơi đâu phục vụ cho các sĩ tử ôn thi được cô Ái Vân biên soạn bằng cách sử dụng Infographic.

Dạy học qua dự án, STEM, tích hợp liên môn… là lộ trình để Trường THPT Trần Phú tiệm cận Chương trình giáo dục phổ thông mới. Cô Hồ Thị Thảo Nguyên – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) cho hay: BGH giao quyền tự chủ đến các tổ chuyên môn trong xây dựng phân phối chương trình nhằm tăng tính sáng tạo, phù hợp với với thực tế của nhà trường, nguồn nhân lực của tổ và đặc thù của bộ môn. Nhà trường cũng đẩy mạnh việc sắp xếp chương trình các môn học và xây dựng chuyên đề, chủ đề dạy học.

Theo đó, mỗi tổ chuyên môn của Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) thực hiện ít nhất 5 chuyên đề dạy học/năm. Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, GV tổ chức các hoạt động để giúp HS lĩnh hội và vận dụng kiến thức một cách linh hoạt, chất lượng, tạo được hứng thú và niềm say mê học tập; không đặt nặng việc quan tâm giờ dạy của GV mà khuyến khích người dự giờ hướng đến người học.

Ngoài dự giờ theo kế hoạch, mỗi năm, Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) đều tổ chức thao giảng, hội giảng cấp trường. Thầy Nguyễn Quang Hưng, GV nhà trường thông tin: Những tiết thao giảng này có tính chất liên tổ để chia sẻ các kinh nghiệm trong phương pháp dạy học, cách thức tổ chức hoạt động học tập, sử dụng thiết bị, thí nghiệm…

Nếu trước đây, dự giờ, thao giảng là đánh giá đơn vị kiến thức, còn bây giờ là đánh giá việc thực hiện tổ chức các hoạt động dạy học như thế nào để phát triển năng lực HS. Dự giờ đánh giá do đó không còn hướng đến GV nữa mà hướng các em, là cách để GV giúp HS hình thành kiến thức – kỹ năng – thái độ sau mỗi bài học. Một bài dạy vì vậy không thể áp dụng cùng phương pháp và cách tổ chức cho các lớp học mà tùy thuộc vào mức độ tiếp nhận của HS.

Cũng theo thầy Nguyễn Quang Hưng, trong sinh hoạt chuyên đề, BGH Trường THPT Phan Châu Trinh định hướng những kiến thức cần khai thác, vừa bảo đảm chuẩn kỹ năng nhưng cũng lẩy ra những kiến thức, phương pháp pháp nâng cao, từ đó, tổ chuyên môn sẽ giúp GV chuẩn bị kỹ trước khi lên lớp, giúp HS có phương pháp tự học.

Từ năm học 2017 – 2018, Sở GD&ĐT Đà Nẵng rà soát lại các cuộc thi được tổ chức trong trường học, trong đó loại bỏ cuộc thi có tính chất phong trào để giảm áp lực cho GV và HS. Những cuộc họp không cần thiết được trao đổi qua Internet, tin nhắn; tích hợp, lồng ghép một số cuộc họp với nhau để đỡ tốn thời gian, công sức đi lại của GV. Người chủ trì phải có sự chuẩn bị chu đáo để cuộc họp diễn ra hiệu quả nhất. Sở cũng xem xét loại bỏ các loại hồ sơ không cần thiết, gây phiền hà cho GV, HS.

Giáo viên và học sinh cùng học hỏi từ hoạt động cụm trường

Chương trình hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định năm học 2020 - 2021 được tổ chức tại Trường THPT Trần Văn Bảo, kết thúc ghi nhận nhiều giá trị tích cực.

Giáo viên và học sinh cùng học hỏi từ hoạt động cụm trường - Hình 1


Sinh hoạt cụm trường, một hoạt động chuyên môn bổ ích.

Sự kiện thu hút đông đảo các thầy cô giáo và học sinh của 6 trường THPT trên địa bàn huyện Nam Trực. Đây là hoạt động chuyên môn hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng dạy - học theo hướng đổi mới căn bản, nâng cao kĩ năng điều hành của đội ngũ tổ, nhóm trưởng, đồng thời thúc đẩy phong trào đoàn kết, đổi mới, sáng tạo sâu rộng trên địa bàn tỉnh.

Theo TS Nguyễn Văn Dũng - Trưởng khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Hà Nội II: "Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động cần thiết, góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học.

Thông qua hoạt động này, các giáo viên được trao đổi học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dự giờ theo hướng dạy học tích cực. Đồng thời, tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong các nhà trường".

Giáo viên và học sinh cùng học hỏi từ hoạt động cụm trường - Hình 2


Sự kiện thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia

Các hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực gồm: Cuộc thi Olympia dành cho học sinh; Trưng bày sản phẩm KHKT và ngày hội STEM; Hội thảo - Báo cáo chia sẻ giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Chương trình được xem như ngày hội giáo dục đối với các thầy cô và các em học sinh THPT trong huyện.

Giáo viên và học sinh cùng học hỏi từ hoạt động cụm trường - Hình 3


Nhiều giáo viên có được những bài học kinh nghiệm quý.

Hoạt động trưng bày sản phẩm KHKT của các em học sinh trường THPT Lý Tự Trọng, THPT Nam Trực, THPT Nguyễn Du và THPT Trần Văn Bảo đã thu hút sự quan tâm lớn của các em học sinh và các thầy cô giáo. Những sản phẩm, đề tài trưng bày tại hội thi đều được đánh giá cao, đi sâu vào thực tiễn và dễ dàng triển khai, cũng như áp dụng trong cuộc sống.

Đặc biệt, đề tài: "Nghiên cứu giải pháp tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 tại trường THPT Trần Văn Bảo" do hai em Phan Tố Uyên và Nguyễn Tuấn Anh chủ trì, dưới sự hướng dẫn của cô giáo Trần Thị Ngoan được hội đồng đánh giá cao, bởi được thực hiện hết sức tỉ mỉ, bám sát thực tế. Đây có thể xem là một nguồn tư liệu giá trị để các em học sinh và các bậc phụ huynh tham khảo.

Thầy giáo Trần Văn Tuyền, Hiệu trưởng trường THPT Trần Văn Bảo chia sẻ: "Hoạt động này giúp các trường trong huyện tương tác lẫn nhau, tạo động lực tích cực cho từng thành viên nhà trường, trở thành nơi học tập, trao đổi của các trường về phương pháp giảng dạy hiệu quả. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các em học sinh, giúp chúng tôi thêm nhiều kinh nghiệm giảng dạy phong phú và thiết thực".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Trường học tìm cách gỡ rối khi dạy môn tích hợp lớp 6
08:31:30 24/10/2021
Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu"
10:42:12 25/10/2021
Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên
07:33:43 24/10/2021
Lo lắng kiểm tra online
20:49:47 24/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
Trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô
07:25:33 24/10/2021
Hải Phòng: dạy minh họa môn Nghệ thuật 6, phần Âm nhạc, có 2 Tổng chủ biên dự
07:41:06 24/10/2021
GS Lê Thị Hoài An nhận giải thưởng Toán học Caratheodory
08:45:20 25/10/2021
Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui
14:34:57 24/10/2021
“Thí điểm chương trình đào tạo 9+5 né tránh sự quản lý của Bộ Giáo dục”
11:19:37 25/10/2021

Thông tin đang nóng

CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật
21:29:05 25/10/2021
Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Bà Phương Hằng hay tin ca sĩ Vy Oanh nộp đơn yêu cầu khởi tố mình liền đáp trả: "Cô kiện thì mẹ đi hầu"
18:41:55 25/10/2021
Một sao hạng A bị khui chuyện thân mật, nhiều lần ăn chơi với ông trùm Điền Quân
22:42:13 25/10/2021
Tiêu Chính Nam - Trai nghèo bị triệt đường sống ở TVB và cái kết bên thiên kim nghìn tỷ
22:34:57 25/10/2021
Con trai Thúy Vân tiếp tục gây chú ý bởi bàn tay ở bộ ảnh tròn 1 tuổi
18:13:39 25/10/2021
Mẹ chồng đòi 3 triệu tiền phụng dưỡng, tôi uất ức và rồi phải bật khóc khi cuốn sổ tiết kiệm rơi ra từ chiếc gối cũ mèm
19:43:30 25/10/2021
Vạn Ỷ Văn - Á hậu tiểu tam khiến Chân Tử Đan tan cửa nát nhà và cái kết bất ngờ tuổi 51
23:33:26 25/10/2021
Các con nuôi Phi Nhung đồng loạt nhắn nhủ mẹ sau ồn ào trong ngày cúng thất, Hồ Văn Cường có động thái gì?
22:54:59 25/10/2021
Hôn nhân 26 năm của Cha In Pyo
19:53:37 25/10/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh mồ côi và hành trình chinh phục học bổng toàn phần ĐH RMIT

20:19:44 25/10/2021
Hằng mồ côi bố khi chưa tròn một tuổi, từng phải sống một mình suốt 4 năm trời và vừa làm việc vất vả trong một xưởng may với đồng lương ít ỏi để nuôi sống bản thân và duy trì việc học.

Bắc Giang: Trao thiết bị học tập và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó huyện Yên Thế

20:17:25 25/10/2021
Các đơn vị trao tặng thiết bị học tập, học bổng cho học sinh (HS) nghèo vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của trường THCS Hoàng Hoa Thám và HS trên địa bàn huyện Yên Thế (Bắc Giang).  

402 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tham gia hội giảng trực tuyến

20:12:52 25/10/2021
Ban tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc 2021 thông báo về việc triển khai công tác chuẩn bị Hội giảng.

Học bổng 250 triệu đồng cho sinh viên ĐH Y Dược TP HCM

19:40:01 25/10/2021
Quỹ Ươm mầm Boss Việt vừa tặng hàng chục suất học bổng đến sinh viên y dược TP HCM có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phòng chống Covid-19.

Phận đời đầy nước mắt của những đứa trẻ mồ côi dưới chân núi Ngọc Linh

18:37:34 25/10/2021
Với những đứa trẻ mồ côi ở huyện vùng sâu, vùng xa Đăk Glei (Kon Tum) hạnh phúc là được sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ nhưng ước mơ ấy mãi chẳng thành hiện thực. 

Cậu học trò quê Vĩnh Phúc quyết tâm đổi màu huy chương Olympic Toán quốc tế

18:36:14 25/10/2021
Đoạt Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế ngay lần đầu tham dự, Vũ Ngọc Bình, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đang tích cực ôn tập để cụ thể hóa giấc mơ đổi màu huy chương trong kỳ thi tới. 

Nữ kiện tướng cờ vua quốc tế và thành tích ấn tượng trong học tập

17:09:26 25/10/2021
Trần Thị Diễm Quỳnh không chỉ được biết đến là nữ Kiện tướng cờ vua quốc tế, mà em còn được biết đến là sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

University of Westminster và Viện Y Khoa Hồng Anh hợp tác chính thức độc quyền để cấp học bổng cho thực tập sinh Việt Nam

17:07:28 25/10/2021
Đại học Westminster hợp tác với Viện Y Khoa Hồng Anh để cấp học bổng cho thực tập sinh y khoa, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế của Việt Nam.

Nâng cao tinh thần tự học, trau dồi kiến thức trong thanh thiếu niên

17:04:17 25/10/2021
Sáng 25/10, tại Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Bắc Giang), Thư viện tỉnh Bắc Giang tổ chức nói chuyện chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vin...

Nam sinh kinh tế bước ra khỏi "vùng an toàn" để bứt phá

16:51:16 25/10/2021
Lê Đăng Hiếu - K16 Kế toán Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế và QTKD không chỉ học giỏi, năng động, Hiếu còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội và đạt nhiều thành tích tại các cuộc thi học thuật quốc gia. 

Để Triết học không còn là 'nỗi ám ảnh'

16:49:14 25/10/2021
Để Triết học không còn là nỗi ám ảnh, hai HS trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã tạo ra cuốn cẩm nang kiến thức Triết học trong chương trình GDCD 10.

Kiểm tra trực tuyến hoàn toàn phù hợp khi học sinh chưa được đến trường

16:13:55 25/10/2021
Hiện tại là thời điểm các trường đang chuẩn bị cho công tác kiểm tra đánh giá giữa học kỳ I. Tại những nơi học sinh đang học trực tuyến và qua truyền hình, việc kiểm tra đánh giá sẽ khó hơn so với học trực tiếp. 

'Phá đảo' IELTS - Kinh nghiệm từ thầy cô 8.0+ IELTS

16:11:44 25/10/2021
Từng tự học và thi, rồi luyện thi cho rất nhiều học viên đạt điểm cao, các thầy cô 8.0 IELTS của Prep.vn sẽ bóc tách kỳ thi IELTS và chia sẻ nhiều kinh nghiệm.

61 thí sinh tham gia thi tuyển giáo viên ở Nghi Xuân

16:08:18 25/10/2021
Trong số 61 thí sinh tham gia kỳ thi sẽ có 37 người được lựa chọn bổ sung vào đội ngũ giáo viên ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Làm mới những bài giảng

16:02:49 25/10/2021
Ở Khoa Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam (Học viện Chính trị), Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Sự, Chủ nhiệm khoa được các đồng nghiệp quý trọng bởi tinh thần làm việc nhiệt huyết, khoa học và luôn tự đổi mới mình trên từng bài giảng, từng công...

Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học

16:00:37 25/10/2021
Mới đây, Luyện Phương Linh, nữ sinh quê Nghệ An, xuất sắc giành học bổng toàn phần của chính phủ Nga nhưng ít ai ngờ rằng cô từng trượt tất cả nguyện vọng đại học tại Việt Nam vào năm 2020.

Học sinh hệ 9+ đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

15:56:50 25/10/2021
Sáng 24-10, diễn ra vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp sinh viên kinh tế - du lịch do Trường CĐ Quốc tế TP HCM tổ chức.

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

15:03:58 25/10/2021
Thời điểm hiện tại, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đang dồn sức chuẩn bị cho việc kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Trường ĐH từng bước mở cửa đón sinh viên

15:03:55 25/10/2021
Các trường ĐH tại TP HCM đang lên kế hoạch để đón sinh viên trở lại học tập trung, ưu tiên sinh viên năm cuối đã tiêm đủ liều vắc-xin

Giáo viên cốt cán hứng thú với các nội dung bồi dưỡng của Chương trình Giáo dục phổ thông mới

14:52:38 25/10/2021
Thiết thực và bổ ích là đánh giá của chung của gần 300 cán bộ, giáo viên cốt cán tại Hà Tĩnh sau khi hoàn thành  bồi dưỡng 4 mô đun thuộc Chương trình ETEP (Bộ Giáo dục và Đào tạo). 

Đào tạo sư phạm: Cần thống nhất chuẩn chuyên môn

14:51:07 25/10/2021
Đứng trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về đào tạo đội ngũ giáo viên đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới 2018, các trường đại học (ĐH) đào tạo sư phạm đã nhanh nhạy chuyển hướng trong việc xây dựng chương trình, mở ngành mới…

Tuyên dương 463 học sinh, sinh viên học giỏi, vượt khó

14:48:09 25/10/2021
Sáng 24-10, tại TP HCM, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) và Công đoàn Cao su Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên là con CNVC-LĐ học giỏi, vượt khó năm học 2020-2021.

Bí quyết 'săn' học bổng thạc sĩ ở đại học hàng đầu Trung Quốc

14:46:48 25/10/2021
Theo Thuỳ Dương, Kim Ngân thì bài luận cá nhân là yếu tố quan trọng, thể hiện rõ định hướng, sự phù hợp của cá nhân để thuyết phục ban tuyển sinh bên cạnh đề cương nghiên cứu và các yếu tố khác.

Giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh yếu thế: Đề cao tinh thần hòa nhập

10:40:24 25/10/2021
Song song trau dồi văn hóa, các trường phổ thông đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh yếu thế thông qua những trải nghiệm thực tế, đồng thời, đề cao tinh thần hòa nhập, tương thân tương ái. 

Những đứa trẻ cuốc bộ hơn 2 giờ đồng hồ đi tìm con chữ

10:29:48 25/10/2021
Để tìm đến con chữ, nhiều đứa trẻ ở bản Ón, xã Tam Chung, huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) ngày nào cũng cơm đùm cơm nắm, cuốc bộ hơn 2 giờ đồng hồ mới đến điểm trường.

Hành trình đến Học viện Ngoại giao của nữ sinh Vân Kiều

10:21:35 25/10/2021
Nữ sinh Hồ Thị Út (18 tuổi), thôn Chân Rò, xã Đakrông, H.Đakrông, Quảng Trị đỗ vào Học viện Ngoại giao với 29 điểm, quả là một kỳ tích!

Tránh xảy ra tai nạn khi học trực tuyến

10:19:21 25/10/2021
Đã có những tai nạn xảy ra khi học trực tuyến. Ngoài ý thức an toàn khi sử dụng thiết bị điện tử, cần xem xét đến yếu tố công bằng trong giáo dục.

Làm sao đảm bảo khách quan khi học sinh kiểm tra trực tuyến?

10:12:29 25/10/2021
Học sinh chuẩn bị bước vào giai đoạn kiểm tra định kỳ. Vậy làm thế nào đảm bảo công bằng, khách quan khi công nghệ có thể giúp học sinh hỗ trợ nhau trong làm bài kiểm tra trực tuyến khiến việc đánh giá chưa thực chất.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp được sinh ra trong nhung lụa, lớn lên cũng được người người cưng chiều

Trắc nghiệm

01:56:02 26/10/2021
So với những con giáp khác, họ được trời ban nhiều phước lành, gặp chuyện rủi hóa lành, nếu khó khăn thì cũng vượt qua được nhờ có quý nhân chiếu cố.

Thầy tướng số đoán mệnh BTS, nghe mà giật mình

Nhạc quốc tế

01:55:36 26/10/2021
Khi được hỏi về vận mệnh của BTS, thầy tướng số bắt đầu bằng lời khen rằng BTS (Bangtan Sonyeondan) là một lựa chọn tuyệt vời cho nhóm.

Nguyễn Thị Thu Nhi - Từ cô bé bán vé số đến nhà vô địch boxing thế giới 

Netizen

01:44:56 26/10/2021
Trong trận đấu diễn ra vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch WBO thế giới. Thành tích của Thu Nhi khiến khán giả nước nhà nức lòng.

Nhiều điểm đê ở ngoại thành Hà Nội sụt lún

Đời sống

01:16:47 26/10/2021
Sau đợt mưa lớn giữa tháng 10, nhiều điểm đê sông Đáy, sông Hồng ở ngoại thành Hà Nội sụt lún, nứt toác.

Phép thử cho 'thí nghiệm' sống chung Covid-19 của Anh

Thế giới

01:16:04 26/10/2021
Mùa đông kéo đến, học sinh đi học trở lại, hiệu quả của vaccine dần suy yếu là các thử thách đối với chiến lược sống chung Covid-19 của Anh.

Rộ tin NS Xuân Hinh qua đời tại nhà riêng vì đột quỵ, thực hư ra sao?

Sao việt

01:13:25 26/10/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan thông tin NS gạo cội Xuân Hinh đã mất tại nhà riêng vì đột quỵ vào sáng 25/10.

Bình Dương: Phát hiện 841 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh

Sự kiện nóng

01:10:15 26/10/2021
Tối 25/10, theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, qua báo cáo của Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố vừa cập nhật, trong ngày, toàn tỉnh đã xét nghiệm nhanh diện rộng cho 16.405 người, phát hiện 841 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Điểm danh những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam hoang sơ mà đẹp ‘nín thở’

Du lịch

23:58:07 25/10/2021
Đây là những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam mang vẻ đẹp nguyên sơ của màu nước biển xanh trong, bãi cát trắng mịn cùng cảnh sắc đẹp như tranh.

Cựu trung vệ Man United: 'Quỷ đỏ chơi bóng như trẻ con'

Bóng đá thế giới

23:52:25 25/10/2021
Cựu trung vệ Man United, Rio Ferdinand thất vọng với màn trình diễn của các hậu bối và cho rằng đội bóng cũ đã chơi như trẻ con trước Liverpool.

HLV Nhật Bản công khai chiến thuật đấu tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:47:04 25/10/2021
HLV Hajime Moriyasu của Nhật Bản không ngần ngại tiết lộ sẽ chơi với sơ đồ 4-3-3 trong chuyến khách sắp tới gặp đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đăng ảnh 'check-in' bên ly cafe, Lương Xuân Trường bị Quế Ngọc Hải tố 'làm màu'

Bên lề sân cỏ

23:37:50 25/10/2021
Đáp lại lời tố cáo của đội trưởng Quế Ngọc Hải, Lương Xuân Trường cũng chứng tỏ mình không phải dạng vừa đâu.