Chỉ toàn là họa

Theo dõi VGT trên

Nếu hắn không muốn oai với làng xóm, muốn kiếm thêm chút “phúc” chút “lộc” thì đâu đến nỗi? Sáng sớm, bước ra khỏi giường, chưa kịp đ.ánh răng rửa mặt, hắn đã ngồi ngay vào bàn “b.ắn” điếu thuốc lào cho đỡ nhạt mồm nhạt miệng. Tiếng điếu rít lên như tiếng ngựa hí, nghe thật vui tai. Rồi hắn tựa lưng vào thành ghế, môi dẩu ra đằng trước, thả từng ngọn khói như màn sương mỏng. Trong dư vị ngà ngà của hơi thuốc, hắn ngắm nhìn ngôi biệt thự to nhất huyện của mình, trong lòng tràn đầy tự hào, sung sướng.

Hắn nghĩ, có lẽ ở cái xã, cái huyện này ối đứa đang thầm ghen tị với mình. Có ai ngờ cái thằng Sinh cả đời vất vả, lúc nào quần cũng xắn tới bẹn, trên người toàn mùi thuốc lào khét lẹt này lại có lúc trở nên giàu có như vậy. Ở đời, nhiều lúc thấy cũng thật lạ, hắn đã mất gần như nửa cuộc đời buôn bán ngược xuôi mà cái nghèo, cái đói vẫn cứ bám chặt không tha. Vậy mà chỉ mấy năm gần đây, do được mách nước, hắn quay lại với nghề buôn thuốc lào truyền thống của gia đình và bỗng chốc trở nên phát tài. Cứ tưởng xã hội ngày càng phát triển sẽ không còn chỗ cho thứ thuốc quê mùa này nữa, ấy vậy mà hắn lại giàu lên nhờ nó.

Chỉ toàn là họa - Hình 1

Ảnh minh họa

Nghĩ tới đó, hắn hứng khởi đọc câu thơ “Nhớ ai như nhớ thuốc lào, đã chôn điếu xuống lại đào điếu lên”, rồi thư thái thả hồn theo tiếng chim hót líu lo ở mấy cái lồng treo gần đó. Bỗng hắn giật mình bởi tiếng đài phát thanh xã cất lên, tuyên truyền cho chương trình kế hoạch hóa gia đình. Hắn bực mình lẩm nhẩm: Thật là mất cả hứng, sáng sớm đã oang oang cả lên mà có đạt hiệu quả gì đâu, đầy người vẫn sinh con thứ 3 đó thôi, thậm chí là cả đứa thứ 4. Ai có t.iền, có của thì mặc sức cho người ta đẻ. Đất đồi đất núi còn nhiều, ở đây không sống được thì họ lên đó sống, lo gì. Nhất định ông đây phải sinh thêm mấy đứa cho nó có anh có em mới được. Tuy 3 thằng con trai cũng hơi mê cờ bạc một chút, nhưng số t.iền chúng chơi có thấm tháp gì so với t.iền ông đây kiếm được.

Vợ hắn đi qua, nghe tiếng hắn làu bàu liền hỏi: “Anh nói gì vậy?”. Hắn đáp: “Không có gì. Cô đã chuẩn bị xong quần áo cho tôi để lát nữa tôi đi gặp mặt đám bạn chiến trường xưa chưa? À, nhớ bỏ vào phong bì 10 triệu nữa để tôi góp thêm. Giờ mình giàu rồi phải ra oai tý chứ”.

Trong cuộc gặp mặt đồng đội cũ, mọi người đều choáng váng vì sự giàu có, hào phóng của hắn nhưng hắn vẫn thấy ấm ức. Chẳng là có người chê phúc nhà hắn nhỏ: “Giàu thì giàu thật nhưng phải thật đông con đông cháu mới là nhà có phúc lớn”. Trên đường về, nghĩ lại câu nói đó, hắn thấy cũng đúng. Hắn giờ có của ăn của để rồi, phải đẻ đứa con gái nữa cho nhà có thêm phúc, thêm lộc mới được.

Về nhà, hắn nói ý định đó với vợ, thị ta giãy nảy lên kêu trời, kêu đất, bảo t.uổi đã cao, sinh đẻ làm gì cho nguy hiểm. Năn nỉ ỉ ôi không được, hắn liền dọa là nếu thị không cố đẻ, hắn sẽ kiếm “phòng nhì”. Biết tính hắn nói là làm, thị miễn cưỡng đồng ý…

Video đang HOT

Ngày thị mang bầu, hắn chỉ quanh quẩn ở nhà, không buôn bán đâu xa. Thêm vào đó, đúng vào thời kỳ suy thoái kinh tế, t.iền bạc hắn kiếm được ít hẳn đi. Đã thế, vợ của hắn từ khi mang bầu phải vào viện thường xuyên để bác sĩ chăm sóc đặc biệt, tốn kém vô cùng. Còn 3 thằng con trai, thấy bố tất bật vào viện chăm mẹ, không có thời gian cai quản nên thả sức chơi bời. Có lần, hắn phải ngậm ngùi mang đi gần 300 triệu trả nợ cho thằng anh c.hơi l.ô đề. Vợ hắn mang thai tới tháng thứ 7 thì chuyển dạ. Nhờ cấp cứu kịp thời, thị thoát c.hết nhưng đ.ứa b.é thì không cứu được.

Bơ phờ trở về nhà sau mấy đêm dài thức trắng trông vợ, hắn ngả người dài trên gường. Tiếng chim hót inh ỏi đầu hè khiến hắn đau đầu hơn. Bất giác một cảm giác ân hận trào lên trong hắn. Nếu hắn không muốn oai với làng xóm, muốn kiếm thêm chút “phúc” chút “lộc” thì đâu đến nỗi?

Đang miên man nghĩ, bỗng hắn nghe tiếng xe máy gầm rú ngoài sân. Một thanh niên dáng vẻ đầu gấu, bặm trợn, xăm trổ đầy mình bước vào: “Chào bố già, thằng con thứ nhà bố chơi cờ bạc thua và ký giấy vay nợ tôi, mong bố mở lòng hảo tâm thanh toán giùm. Nếu không, chắc bố biết hậu quả rồi đấy!”. Hắn cầm tờ giấy vay nợ trên tay mà choáng váng: 1 tỉ! Hắn giàu thì giàu thật nhưng đào đâu ra món t.iền lớn đến thế để trả bây giờ? Không đủ t.iền trả cho lũ đầu gấu, hắn đành giao cho chúng toàn bộ giấy tờ ngôi nhà đẹp nhất huyện của mình.

Nhưng chưa dừng lại đấy, tối hôm đó, lại có thêm mấy đám “đầu trâu mặt ngựa” xông đến nhà xiết nợ hắn thay con.

Thế rồi, sáng hôm sau cả làng ngỡ ngàng vì gia đình hắn bỗng dưng “bốc hơi”. Người đồ lão gán nhà, người bảo cả nhà lão đi trốn nợ…

Theo afamily

Khổ vì yêu phải nàng "đầu gấu"

Tôi không đủ bản lĩnh và cũng không nỡ nào giơ tay đ.ánh lại người yêu mình.

Thú thật là một thằng con trai, tôi cũng cảm thấy rất xấu hổ và nhục nhã khi viết ra bài này. Có thể nhiều người sẽ nói tôi nhu nhược và hèn lắm nhưng biết sao được, trời sinh ra tính cách tôi đã thế. Tôi càng không đủ bản lĩnh và cũng không nỡ nào giơ tay đ.ánh lại người yêu mình...

Một số người sẽ nói con gái ăn to nói lớn là hơi vô duyên nhưng tôi không nghĩ thế. Tôi còn cảm thấy hứng thú và thích nói chuyện với em hơn nữa kìa. Tôi nhớ trong thiệp sinh nhật lần đầu tiên dành cho em, tôi đã viết: " Chúc em luôn vô tư, hồn nhiên và sống đúng với cá tính của mình như thế nhé. Anh rất thích điều đó từ em".

Nhưng thật tiếc rằng, yêu em được một thời gian, tôi không còn thấy đó là nét duyên ngầm hay cá tính của em là đáng yêu nữa. Thay vào đó, tôi cảm thấy bạn gái mình ngày càng quá đáng, "bà la sát" đến mức tôi không thể chịu nổi.

Cách trêu đùa thái quá của em nhiều khi khiến tôi rất khó chịu. Em có kiểu trêu là vỗ vào mặt người khác. Khổ nỗi những cái vỗ của em rất mạnh, nhiều khi tôi cảm giác như mình bị tát vào mặt vậy. Một hai lần tôi không để ý, nhưng cứ lặp đi lặp lại tôi cảm thấy bực bội lắm. Tôi hỏi em: " Em làm gì vậy? Động tác này là có ý gì?" thì em trả lời: " Đây là vỗ yêu mà anh. Yêu lắm em mới làm thế đấy."Thế rồi em lại cười khanh khách như thể tôi nói đùa, không có gì đáng bận tâm.

Nhiều khi ngồi nói chuyện, cứ câu chuyện đến hồi cao trào là em lại đưa tay đ.ập vào người tôi kèm theo volume được mở ầm ỹ. Khi thì nhéo vào bắp tay, khi thì em đ.ấm thẳng vào đùi tôi. Tôi biết là em không cố ý đâu nhưng vài lần như vậy, tôi phải góp ý với em ngay: " Em đ.ấm anh đau thế, là con gái mà em không nhẹ nhàng hơn với anh được à?". Thế là em lại đ.ập vào lưng tôi cái bốp rồi nói: " Nhẹ thế này còn gì, anh yếu như sên ấy." Nhìn em cười vui vẻ, tôi lại cho qua mọi chuyện. Chỉ biết rằng, yêu em được một thời gian thì tôi nhận ra người mình đầy vết thâm tím vì những lần "em không cố ý" ấy.

Khổ vì yêu phải nàng đầu gấu - Hình 1

Tôi vẫn còn yêu em nhưng lại không thể nào chịu nổi cái tính đó của em (Ảnh minh họa)

Dạo gần đây, tôi còn phải đau đầu hơn vì cách ăn nói bất lịch sự và hỗn hào của em. Một lần tôi đến đón em muộn, vì đang tan tầm nên đường tắc, em liên tục gọi điện giục tôi nhanh lên. Đang lái xe nên tôi tắt máy đi chỉ nhắn lại một chữ "Ừ". Thế mà thật không ngờ, em nhắn tin lại cho tôi bằng một giọng điệu du côn như dân anh chị: " Ừ cái thằng... mày, hẹn hò như thế đấy à". Khỏi phải nói tôi sốc đến mức nào. Lần ấy chúng tôi đã cãi nhau to, nhưng sau đó vì nhớ em, và vì em cũng xin lỗi nên tôi đã bỏ qua, cho rằng người yêu mình chỉ "phổi bò" thôi chứ cũng chẳng có gì.

Nhưng những lần cãi nhau khác, em liên tục gọi mày xưng tao với tôi. Tôi nói em ít t.uổi xưng hô như vậy là hỗn, nhưng em bật lại ngay với lý lẽ bây giờ nam nữ bình đẳng, yêu đương làm sao phải phân biệt t.uổi tác. Tôi sốc hoàn toàn vì không hiểu người yêu mình học ở đâu ra thói chợ búa, đầu gấu như thế.

Tôi chưa bao giờ đ.ánh em, cũng chưa bao giờ có ý nghĩ dùng bạo lực với em. Những điều tôi góp ý và nhắc nhở chỉ là mong em tốt lên, em không nghe thì tôi cũng đâu có làm gì được. Vậy mà không ngờ giữa chúng tôi còn dẫn đến động chân động tay vì em nghĩ rằng tôi đang ra lệnh và bắt ép em phải sống như ý tôi. Một lần, chúng tôi tranh cãi nảy lửa. Tôi quá bức xúc vì sự hỗn láo của em và cũng lỡ mắng em nặng lời: "Con gái con lứa mà bố láo mất dạy như thế à. Bố mẹ em có biết dạy em không thế?". Tôi vừa nói đến đấy thì em tát thẳng vào mặt tôi một cái đau điếng. Tôi nhìn em, em cũng trợn mắt nhìn lại. Không những thế, ánh mắt em còn như thách thức lại tôi: " Có giỏi thì đ.ánh lại xem". Đúng là tôi không nỡ nào giơ tay đ.ánh em thật. Đ.ánh vào người em tôi còn không nỡ chứ nói gì đến tát vào mặt. Và như thế là tôi chịu, tôi nhịn em, tôi thua em rồi...

Đã nhiều lần tôi có ý định chia tay nhưng lại rất thương em và tôi cũng biết là em cũng rất thương tôi. Nhưng tôi không thể nào chịu nổi cái tính đó của em, nhiều lần tôi đã bảo em sửa tính để giống những người con gái dịu dàng khác nhưng em chỉ sửa được một thời gian ngắn rồi trở lại như xưa.

Giờ tôi không biết phải làm sao, tôi vẫn còn yêu em nhưng lại không thể nào chịu nổi cái tính đó của em nữa. Vả lại hồi nhỏ em bị tai nạn nên mất đi 4 ngón tay vì thế tôi rất ngại để mọi người biết nhưng tôi không để ý tới vấn đề đó, tôi chỉ cần em thay đổi được cái tính đầu gấu của em thôi. Mong mọi người cho tôi ý kiến hiện giờ tôi rất chán.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy
13:21:45 17/07/2024

Tin đang nóng

NSND Xuân Bắc thông báo không nhận vòng hoa trong lễ viếng NSƯT Phương Nga
06:12:51 19/07/2024
Bức ảnh 2 số phận của Hoàng Thùy
07:08:00 19/07/2024
Nữ NSƯT là con gái của cặp đôi NSND tài hoa: Được ví là "chim công của làng múa", sống kín tiếng ở t.uổi U40
06:48:45 19/07/2024
Rapper Negav bị soi động thái đặc biệt với con gái Quyền Linh
08:19:38 19/07/2024
Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm
08:47:26 19/07/2024
Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?
08:25:33 19/07/2024
Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn
05:59:20 19/07/2024
Sam ở t.uổi 34: Hôn nhân kín tiếng bên chồng ngoại quốc, giảm 20kg sau sinh
07:14:01 19/07/2024

Tin mới nhất

Ngày tôi tái giá, chồng cũ thuê ô tô chở cả nhà đến dự, sốc hơn khi mẹ chồng giật mic tuyên bố điều này

10:46:57 19/07/2024
Không chỉ vậy, mẹ chồng cũ còn giật mic của MC, khiến cả hội hôn ngỡ ngàng. Đến khi nghe những lời bà nói thì ai cũng ngậm ngùi cảm động.

Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, anh chồng thẳng tay đ.ánh đ.ập rồi đuổi khỏi nhà

10:40:58 19/07/2024
Sau khi trút hết mọi bực tức lên người tôi, anh thở hồng hộc rồi ngồi bệch xuống đất. Tôi vẫn nằm đó ôm mặt khóc nức nở.

Về nhà mẹ đẻ ở cữ, 6 tháng quay về nhà chồng thì thấy ảnh mình được đặt giữa nhà, nghe osin tiết lộ lý do mà tức nghẹn cổ

10:26:41 19/07/2024
Tôi mới ấp úng không nói thành lời. Bà mẹ chồng định lao đến đ.ánh tôi nhưng lần này tôi giữ c.hặt t.ay bà rồi hét lớn.

Về nhà lúc 3 giờ sáng, tôi hốt hoảng khi cánh cửa nhà mở toang cảnh tượng bên trong khiến toàn thân tôi run rẩy

10:16:43 19/07/2024
3 giờ sáng, tôi trở về nhà, hốt hoảng khi thấy cửa mở toang, đồ đạc bên trong vô cùng bừa bộn. Tôi tức tốc lên phòng tìm vợ thì điếng hồn.

2 giờ sáng vẫn nghe tiếng róc rách trong nhà tắm, tôi lọ mọ ngồi dậy kiểm tra thì c.hết điếng khi nhìn thấy cảnh này

10:05:21 19/07/2024
Đến giữa đêm khuya thì em nghe tiếng nước xả trong nhà tắm. Em nặng nề lọ mọ dậy đi xem có phải do mình quên tắt nước hay không.

'Nhường' người yêu đi lấy chồng giàu, 4 năm sau khi gặp lại tôi tá hỏa khi thấy em cùng đ.ứa b.é đang ngồi cạnh

10:01:02 19/07/2024
Bỗng một hôm người yêu cũ tìm đến nhà tôi. Nhìn thấy dáng vẻ thân thuộc của người xưa lòng tôi lại chộn rộn cảm xúc kì lạ.

Chồng tôi nằng nặc đòi đuổi tôi ra khỏi nhà và đòi ly hôn, chỉ vì câu nói của người ngoài

09:55:51 19/07/2024
Tôi chưa kịp nói được lời nào thì chồng tôi nằng nặc đòi đuổi tôi ra khỏi nhà. Dù tôi có nói anh hãy tin tôi hay sự thật không phải như anh nghĩ thì chồng tôi vẫn một mực muốn tôi ra khỏi nhà.

12 giờ đêm chồng gọi vợ dậy rồi thông báo tin động trời, tôi 'đội mưa' rời đi trong đêm không muốn quay về nhà

09:43:52 19/07/2024
Nghe đến đây, tôi không nói không rằng bước xuống giường mặc vội chiếc áo khoác rồi thu dọn đồ rời đi. Tôi và chồng kết hôn tính đến nay đã hơn một năm.

Đêm trước ngày tái giá, chồng cũ lén đến tìm tôi rồi dúi vào tay 2 món đồ khiến tôi hủy hôn ngay trong đêm

09:37:59 19/07/2024
Quá bất ngờ vì những chuyện xảy ra trước mắt, tôi lặng người không trả lời. Tôi gặp chồng sắp cưới hỏi cho ra lẽ, anh ra đành thú nhận những gì chồng cũ của tôi nói là chính xác.

Sau khi ký đơn ly hôn một tuần, vợ chồng tôi trót "thân mật" với nhau

09:33:40 19/07/2024
Không biết bằng cách nào, sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi thấy cả hai đang... nằm trên giường ở khách sạn. Chúng tôi đã ngủ với nhau sau đúng một tuần ký đơn ly hôn

Elly Trần k.hoe t.hân hình cực phẩm khi diện b.ikini 2 mảnh

09:13:57 19/07/2024
Elly Trần (Nguyễn Kim Hồng) là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Mỹ nhân sinh năm 1987 này nổi tiếng với thân hình gợi cảm khiến bao cô gái phải ghen tỵ.

Đi làm về thấy chồng hăm hở dọn nhà cửa, tôi còn đang kinh ngạc thì chồng đã kéo ngay vào trong, chỉ thành quả khiến tôi tức tím mặt

08:50:19 19/07/2024
Cứ tình hình này, gia đình tôi tan nát có ngày. Sau nhiều năm tích cóp, cuối cùng chúng tôi cũng mua được ngôi nhà nhỏ để lấy chỗ chui ra chui vào, đỡ tốn t.iền thuê phòng trọ.

Có thể bạn quan tâm

Đặt vật phong thủy tháp Văn Xương trong nhà giúp con ngoan trò giỏi, bố mẹ phát tài

Trắc nghiệm

11:11:36 19/07/2024
Nhiều gia đình có con em đi học đã đặt vật phong thủy là tháp Văn Xương trong phòng học, bàn làm việc với mong muốn con ngoan, thông minh hơn, may

Hãy ăn thường xuyên 3 món này: Ngon đậm đà lại bảo vệ gan, bổ sung canxi và rất tốt cho tiêu hóa

Ẩm thực

11:10:48 19/07/2024
Với loại nguyên liệu rất quen thuộc, tốt cho sức khỏe này bạn hãy chế biến thành các món ngon cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Kinh nghiệm thiết kế giếng trời cho nhà phố đẹp và hiện đại

Sáng tạo

11:01:00 19/07/2024
Giếng trời đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà phố hiện đại, giúp mang lại ánh sáng tự nhiên, thông gió tốt và tạo cảm giác thông thoáng cho không gian.

Kroos ấm ức vì Đức mất phạt đền ở EURO 2024

Sao thể thao

10:54:14 19/07/2024
Cựu t.iền vệ Toni Kroos bức xúc về tình huống Đức không được hưởng phạt đền khi bóng chạm tay Cucurella trong trận tứ kết EURO 2024 với Tây Ban Nha.

Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm

10:52:42 19/07/2024
Tôi định từ chối thì anh hàng xóm quỳ sụp xuống, van xin tôi đồng ý. Tôi và anh Bình là hàng xóm của nhau nhưng không mấy thân thiết.

2 loại trang phục giới thượng lưu ưa chuộng, chị em nâng cấp gout mặc sang chảnh phải có

Thời trang

10:36:57 19/07/2024
Không cần phải mua quá nhiều trang phục, chị em chỉ cần đầu tư một vài kiểu cơ bản cùng lớp vải chất lượng là đã có thể nâng cấp vẻ ngoài của mình.

4 kiểu tóc ngắn không bao giờ lỗi mốt của các mỹ nhân Việt

Làm đẹp

10:34:44 19/07/2024
Tóc ngắn là một trong những lựa chọn lý tưởng mỗi khi chị em cần làm mới diện mạo. Không chỉ giúp vẻ ngoài trở nên trẻ trung, năng động hơn, tóc ngắn còn có thể cộng thêm điểm sang trọng cho nhan sắc.

Lái xe tải 'ôm' 100 triệu đồng bỏ trốn 7 năm

Pháp luật

10:04:47 19/07/2024
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Cương (SN 1992) trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức để điều tra về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản...

Bạn đời Trương Quốc Vinh lên tiếng về tin đồn có tình mới

Sao châu á

10:03:18 19/07/2024
Trên trang cá nhân hôm 18.7, Đường Hạc Đức chia sẻ hiện mình vẫn sống một mình. Bạn đời của Trương Quốc Vinh cũng khẳng định bản thân không hề có con.

Cuộc sống hôn nhân của Thanh Hằng sau khi lấy chồng nhạc trưởng

Sao việt

09:23:54 19/07/2024
Sau khi kết hôn với nhạc trưởng Trần Nhật Minh, siêu mẫu Thanh Hằng ngày càng cởi mở trong việc chia sẻ cuộc sống đời tư.

Hồ Sam Tạng - địa điểm thư giãn gần Hà Nội

Du lịch

09:22:55 19/07/2024
Nằm giữa những ngọn đồi bát úp, hồ Sam Tạng là viên ngọc thô của Mai Châu, Hòa Bình với khung cảnh hoang sơ, quanh năm xanh biếc.