Chỉ số rủi ro nhiễm Covid-19 ở doanh nghiệp là gì?

Hôm nay (14.4), Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (TP.HCM) cho công nhân được nghỉ đến hết ngày 15.4 để phòng chống dịch Covid-19. Điều này cho thấy, việc đánh giá chỉ số rủi ro Covid-19 là rất cấp thiết.

Chỉ số rủi ro nhiễm Covid-19 ở doanh nghiệp là gì? - Hình 1

Giờ tan ca trước cổng Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam . Ảnh: Khả Hòa

Trao đổi với PV Thanh Niên , bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tuần qua HCDC đã lập 6 tổ công tác phối hợp với các Trung tâm y tế quận huyện, các đơn vị liên quan đã rà soát 960 xí nghiệp, nhà máy đánh giá rủi ro lây nhiễm Covid-19 . HCDC tập trung vào các doanh nghiệp có quy mô từ 1.000 công nhân trở lên. Những công ty có lượng công nhân ít hơn sẽ do quận, huyện, phường, xã đánh giá.

Công nhân càng đông, rủi ro lây nhiễm càng cao

Kết quả đánh giá sơ bộ cho thấy có 3% doanh nghiệp rất ít rủi ro; 33% thấp; 60,8% trung bình; 3% cao và 0,2% rất cao. Theo HCDC, qua đánh giá cho thấy đa số công ty đều có triển khai các hoạt động phòng chống lây nhiễm Covid-19, như: có máy đo thân nhiệt, tuyên truyền về dịch bệnh… Tuy nhiên, qua giám sát cho thấy doanh nghiệp có số lượng lao động càng cao sẽ làm mức độ rủi ro lây nhiễm càng cao.

Đặc biệt Công ty Pouyen Q.Bình Tân có khoảng 70.000 lao động có mức độ rủi ro lây nhiễm rất cao. Mặc dù đoàn giám sát đã đưa ra khuyến cáo nhiều lần, công ty cũng có những khắc phục, nhưng độ rủi ro vẫn không thể giảm được.

Chỉ số rủi ro nhiễm Covid-19 ở doanh nghiệp là gì? - Hình 2

Công nhân Công ty Pouyuen Việt Nam đổ ra đường giờ tan ca . Ảnh: Khả Hòa

HCDC còn cho biết, những doanh nghiệp có số lao động trên 6.000 người có mức độ rủi ro lây nhiễm trung bình. Theo hướng dẫn, các doanh nghiệp này vẫn có thể hoạt động với điều kiện các chỉ số thành phần phải đạt từ điểm 7/10 trở lên. Tuy nhiên, nếu số lượng từ 6.000 trở lên, doanh nghiệp sẽ bị đánh giá là 10 điểm – rủi ro cao nhất. Vì vậy, những doanh nghiệp có 5.000 người trở lên rất khó hoạt động theo bộ tiêu chí đánh giá rủi ro. Mặt khác, vì số lượng lao động nhiều, nên các chỉ tiêu, như: kiểm tra nhiệt độ, khoảng cách công nhân ở nhà ăn, rất khó được khắc phục.

Video đang HOT

Muốn hoạt động, phải điều chỉnh

“Bộ chỉ số mang tính chất hướng dẫn, tham chiếu. Nếu đạt được chỉ số này mà không đạt chỉ số kia thì phải điều chỉnh; nếu không đạt thì không thì phải đóng cửa. Mục tiêu cuối cùng là không để dịch bệnh xảy ra bệnh”, bác sĩ Thành nói.

Vậy giải pháp cho các doanh nghiệp có rủi ro cao là gì? Theo bác sĩ Thành, doanh nghiệp phải sắp xếp lại nhà ăn cho công nhân; không được xếp bàn ngồi ăn đối diện mà phải xếp bàn để ngồi ăn cùng hướng, mỗi người một phần riêng biệt, thậm chí có vách ngăn càng tốt nhằm giảm rủi ro. Phải có bồn rửa tay cho công nhân chứ không phải chỉ có nước sát khuẩn và bố trí bồn rửa tay từ phân xưởng trong nhà máy đến nhà ăn nhằm tránh tập trung đông.

Với việc dùng máy đo nhiệt độ cầm tay để đo cho hàng ngàn người, theo bác sĩ Thành là “không xuể”. Doanh nghiệp phải trang bị máy đo thân nhiệt; tổ chức phân luồng công nhân theo đợt. Trong phân xưởng 1 dây chuyền có 7 người thì phải giảm một nửa, thay ca, làm lệch ca giảm mật độ công nhân trên 1 m2. Không làm ca đêm vì ban đêm khó kiểm soát… “Những doanh nghiệp có số lao động dưới 5.000 người nếu có các giải pháp khắc phục sẽ đảm bảo được mức độ rủi ro thấp, hoặc ít rủi ro”, đại diện HCDC nói.

Theo đại diện HCDC thì nơi này sẽ tiếp tục tập trung giám sát lại 61 doanh nghiệp có nhiều lao động, nhiều yếu tố nguy cơ lây nhiễm trong thời gian tới. Bên cạnh việc đánh giá theo bộ tiêu chí, HCDC sẽ xây dựng thêm các nội dung đánh giá chi tiết hơn để việc phòng chống lây nhiễm đạt hiệu quả cao. HCDC cũng tăng cường đôn đốc các quận huyện giám sát các doanh nghiệp có quy mô lao động dưới 200 người.

Quận, huyện cũng ráo riết hướng dẫn doanh nghiệp phòng chống Covid-19

Đại diện Trung tâm y tế H.Bình Chánh TP.HCM, cho biết trung tâm đã đi kiểm tra, đánh giá chỉ số rủi ro một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn có lực lượng công nhân đông; những nơi có số lượng công nhân ít thì do xã đánh giá. Hầu hết là đạt, với chỉ số dưới 30 điểm (tốt).

“Hiện trên địa bàn có doanh nghiệp được đánh giá trên 30 điểm, tuy nhiên, doanh nghiệp này yêu cầu công nhân tự trang bị khẩu trang. Như vậy là không được và bị đánh giá chỉ số rủi ro là 10 điểm. Quận yêu cầu doanh nghiệp phải trang bị khẩu trang đúng chuẩn cho công nhân thì mới đạt”, đại diện Trung tâm y tế H.Bình Chánh nói và cho biết thêm, với nơi có mặt bằng nhỏ hẹp thì yêu cầu sắp xếp cho công nhân phải chia ca ra làm; nhà ăn cũng phải chia ca ăn để tránh tập trung đông.

Còn theo đại diện Trung tâm y tế Q.Thủ Đức, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn quận quản lý mức độ rủi ro thấp; không có trường hợp nào bị vướng việc đưa đón vì công nhân không đông… “Chúng tôi hướng dẫn cho các công ty có công nhân đông, nếu có xe đưa đón, thì phải chia nhỏ ra thay vì đi 1 xe 50 người thì đi 25 người, đi 2 lần; ăn một nhóm 100 người thì chia ca ra ăn, mỗi lần 50 người. Không được làm ca đêm vì ban đêm không kiểm soát được hết các nguy cơ. Ngoài ra, quận cũng đã triển khai truyền thông, hướng dẫn phòng chống Covid-19 cho các doanh nghiệp trên địa bàn để họ làm đúng. Quận chưa phạt công ty nào không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19″, đại diện Trung tâm y tế Q.Thủ Đức nói.

Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm Covid-19 gồm những chỉ số nào?

Theo bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành, Phó giám đốc HCDC, bộ tiêu chí đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp gồm 10 chỉ số thành phần: (1) số lượng công nhân làm việc tập trung của doanh nghiệp; (2) mật độ người lao động làm việc tại các phân xưởng bình quân trên 1 m2 mặt bằng phân xưởng có; (3) người lao động rửa tay, có xịt nước sát khuẩn trước khi vào và ra khỏi phân xưởng; (4) tỷ lệ công nhân đeo khẩu trang trong lúc làm việc; (5) tỷ lệ công nhân được đo nhiệt độ trước khi vào phân xưởng; (6) số người ăn cùng 1 lúc ở nhà ăn; (7) số công nhân đi làm bằng xe đưa rước; (8) số khu vực (địa điểm đón, trả) công nhân trước khi đi làm (mỗi khu vực cách nhau từ 3 km trở lên); (9) công ty phát khẩu trang cho công nhân mỗi ngày; (10) công ty có làm ca đêm (trừ các doanh nghiệp thiết yếu phục vụ phòng chống dịch Covid-19). Mỗi chỉ số thành phần là 10 điểm. Điểm càng cao thì yếu tố rủi ro càng cao.

Duy Tính

Công ty PouYuen cho công nhân ở xa tạm nghỉ tới ngày 3/5

Công nhân Công ty PouYuen Việt Nam được thông báo tạm nghỉ trong 2 ngày, với người ở gần. Còn người ở xa, công ty cho nghỉ đến ngày 3/5 để phòng, chống dịch.

Công ty PouYuen cho công nhân ở xa tạm nghỉ tới ngày 3/5 - Hình 1

Lãnh đạo TP.HCM đã ra quyết định tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen Việt Nam từ 0h ngày 14/4 đến hết ngày 15/4. Theo lãnh đạo thành phố, việc tạm dừng hoạt động của công ty là cần thiết để đảm bảo sức khỏe người lao động, giúp ích cho hoạt động sản xuất của công ty về sau trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Công ty PouYuen cho công nhân ở xa tạm nghỉ tới ngày 3/5 - Hình 2

Trước đó, theo kết quả thẩm định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, công ty chưa đảm bảo tốt các điều kiện về an toàn phòng dịch, thuộc nhóm dừng hoạt động.

Công ty PouYuen cho công nhân ở xa tạm nghỉ tới ngày 3/5 - Hình 3

Ghi nhận của Zing chiều 13/4, thực hiện chỉ đạo của thành phố, công ty đã thông báo đến người lao động thời gian nghỉ việc để thực hiện công tác phòng trách dịch theo quy định. Theo đó, người lao động ở xa đến công ty làm việc bằng xe khách được nghỉ đến ngày 3/5. Công nhân ở các khu trọ lân cận (dùng xe máy đi làm) tạm nghỉ việc trong 2 ngày (14 và 15/4) theo như chỉ đạo của thành phố. Riêng người lao động làm việc khối hành chính và văn phòng, chiều 13/4 vẫn chưa có thông báo.

Công ty PouYuen cho công nhân ở xa tạm nghỉ tới ngày 3/5 - Hình 4

Chị Yến, ngụ TP Tân An (Long An) được thông báo tạm nghỉ việc trong 2 ngày 14 và 15/4. Chị cho biết không quá bất ngờ, vì trước đó đã nghe một số cán bộ quản lý cho biết công ty sắp có thông báo tạm nghỉ việc ngắn hạn để thực hiện công tác đảm bảo phòng dịch. "Thời gian qua, công ty vẫn đảm bảo cho tôi và anh chị em công nhân thực hiện vệ sinh phòng dịch tại nơi làm việc, chúng tôi cũng không quá boăn khoăn khi đi làm. Giờ có thông báo nghỉ, chúng tôi ủng hộ. Dù sao an toàn vẫn là trên hết", chị Yến cho hay.

Công ty PouYuen cho công nhân ở xa tạm nghỉ tới ngày 3/5 - Hình 5

Công ty PouYuen Việt Nam được xem là công ty lớn nhất TP.HCM, số lượng công nhân lên đến hơn 62.000 lao động. Công ty bố trí 3 ca làm việc cho công nhân cả ngày lẫn đêm.

Công ty PouYuen cho công nhân ở xa tạm nghỉ tới ngày 3/5 - Hình 6

Tất cả công nhân ở xa (đến công ty làm việc bằng xe khách) đều được thông báo tạm nghỉ. Thời gian làm việc lại dự kiến từ ngày 3-5 tùy theo tình hình dịch bệnh và chuyển biến trong công tác phòng tránh dịch của cơ quan chức năng thành phố.

Công ty PouYuen cho công nhân ở xa tạm nghỉ tới ngày 3/5 - Hình 7

Anh Nguyễn Trung Kiên, công nhân gia công giày của công ty lên xe khách về Đức Hòa (Long An) chiều ngày 13/4. Kiên cho biết vì thời gian nghỉ việc khá dài (đến 3/5), nên bản thân sẽ tìm thêm một việc làm khác ở quê nhà để có thu nhập trang trải cuộc sống, mong muốn công ty sớm hoạt động trở lại.

Công ty PouYuen cho công nhân ở xa tạm nghỉ tới ngày 3/5 - Hình 8

Công ty có khoảng 800 xe khách 45 chỗ ngồi phục vụ đưa, đón người lao động ở xa đến làm việc. Cũng từ 0h ngày 14/4, các xe này tạm ngưng hoạt động.

Công ty PouYuen cho công nhân ở xa tạm nghỉ tới ngày 3/5 - Hình 9

Theo nhiều người, việc công ty thông báo tạm nghỉ việc nhiều bộ phận không khiến họ quá bất ngờ. Tuy nhiên, mọi người mong muốn sớm được trở lại làm việc để đảm bảo thu nhập.

Phạm Ngôn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nửa đêm, chồng giết vợ mới cưới rồi tự sát bằng súng ở Hạ LongNửa đêm, chồng giết vợ mới cưới rồi tự sát bằng súng ở Hạ Long
11:20:09 03/06/2025
Người vợ bị chồng đánh ở Tuyên Quang vẫn hoảng loạn, chưa làm việc với công anNgười vợ bị chồng đánh ở Tuyên Quang vẫn hoảng loạn, chưa làm việc với công an
11:29:47 02/06/2025
Vụ Công ty C.P bị tố 'bán thịt bẩn': Còn nhiều hình ảnh chưa công bố?Vụ Công ty C.P bị tố 'bán thịt bẩn': Còn nhiều hình ảnh chưa công bố?
14:21:38 02/06/2025
Vụ hỗn chiến náo loạn trước cổng bệnh viện: Một người bị chấn thương sọ nãoVụ hỗn chiến náo loạn trước cổng bệnh viện: Một người bị chấn thương sọ não
11:09:09 03/06/2025
Thêm giả thuyết mới về hố tử thần 'nuốt người' ở Bắc KạnThêm giả thuyết mới về hố tử thần 'nuốt người' ở Bắc Kạn
22:11:07 01/06/2025
Vụ ngai vàng bị xâm hại: Cho thôi việc 2 bảo vệ, kiểm điểm ban giám đốcVụ ngai vàng bị xâm hại: Cho thôi việc 2 bảo vệ, kiểm điểm ban giám đốc
21:57:58 01/06/2025
Đối tượng tát nữ điều dưỡng sưng mặt, hoảng loạn đối diện hình phạt nào?Đối tượng tát nữ điều dưỡng sưng mặt, hoảng loạn đối diện hình phạt nào?
08:13:50 03/06/2025
Hàng rào cao 8m đổ sập, bà và cháu trai 1 tuổi tử vongHàng rào cao 8m đổ sập, bà và cháu trai 1 tuổi tử vong
07:41:33 03/06/2025

Tin đang nóng

Đức Phúc làm 1 hành động giữa lúc bị gọi là "nịnh thần" trong drama Bảo Uyên tố Mỹ Tâm chèn épĐức Phúc làm 1 hành động giữa lúc bị gọi là "nịnh thần" trong drama Bảo Uyên tố Mỹ Tâm chèn ép
18:52:19 03/06/2025
Bé trai 13 tuổi hôn mê do khí độc từ hóa chất hàn nhựa trong cốp ôtôBé trai 13 tuổi hôn mê do khí độc từ hóa chất hàn nhựa trong cốp ôtô
15:10:20 03/06/2025
Người "tố" cửa hàng của C.P. Việt Nam bị cắt bảo hiểm, tự bỏ tiền chạy thậnNgười "tố" cửa hàng của C.P. Việt Nam bị cắt bảo hiểm, tự bỏ tiền chạy thận
18:04:43 03/06/2025
Mỹ nhân đẹp nhất "Sex is Zero" U50 vẫn nóng bỏng căng tràn, giàu sụ nhưng không yêu aiMỹ nhân đẹp nhất "Sex is Zero" U50 vẫn nóng bỏng căng tràn, giàu sụ nhưng không yêu ai
15:09:48 03/06/2025
Thêm 1 học trò lên tiếng giữa lúc Mỹ Tâm bị dính drama chèn ép "triệt đường sống" Bảo UyênThêm 1 học trò lên tiếng giữa lúc Mỹ Tâm bị dính drama chèn ép "triệt đường sống" Bảo Uyên
17:15:42 03/06/2025
Nữ ca sĩ 3 đời chồng 52 tuổi vẫn đắt duyên: "Tôi trốn chạy đến 4 lần"Nữ ca sĩ 3 đời chồng 52 tuổi vẫn đắt duyên: "Tôi trốn chạy đến 4 lần"
17:10:29 03/06/2025
Sau hòa đàm với Nga, Ukraine cử Phó Thủ tướng đến Mỹ để thảo luậnSau hòa đàm với Nga, Ukraine cử Phó Thủ tướng đến Mỹ để thảo luận
19:07:21 03/06/2025
Nữ sinh Huế được mẹ "nắn chân" từ nhỏ để thi Hoa hậu: Học hành giỏi giang, vững vàng trước thử thách nhờ một câu nóiNữ sinh Huế được mẹ "nắn chân" từ nhỏ để thi Hoa hậu: Học hành giỏi giang, vững vàng trước thử thách nhờ một câu nói
16:41:21 03/06/2025

Tin mới nhất

Bức xúc clip 2 nam thanh niên chắp tay van xin nhưng cũng bị đánh dã man

Bức xúc clip 2 nam thanh niên chắp tay van xin nhưng cũng bị đánh dã man

20:19:08 03/06/2025
Theo đó, đoạn clip dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh 2 xe máy dừng lại tại một giao lộ. Lúc này, người đàn ông xuống xe, liên tiếp dùng chân đá vào người, tay đấm vào mặt 2 nam thanh niên đi trên xe máy.
Vụ Công ty C.P bị tố 'bán thịt bẩn': Vì sao mổ heo rồi mới tiêu hủy?

Vụ Công ty C.P bị tố 'bán thịt bẩn': Vì sao mổ heo rồi mới tiêu hủy?

20:06:53 03/06/2025
Sau khi đại diện Công ty C.P xác nhận hình ảnh heo bệnh là mang đi tiêu hủy, không phải tiêu thụ , vấn đề được nhiều người quan tâm là tại sao heo làm xong rồi mới tiêu hủy? sau đó việc nấu heo bệnh cho cá ăn có đúng quy định?
Phát hiện kho đông lạnh chứa 12 tấn chân gà bốc mùi tại Cẩm Phả

Phát hiện kho đông lạnh chứa 12 tấn chân gà bốc mùi tại Cẩm Phả

19:57:44 03/06/2025
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện kho đông lạnh chứa 12 tấn chân gà bốc mùi hôi thối tại TP.Cẩm Phả.
Từ nay, mỗi cặp vợ chồng, cá nhân được tự quyết định về số con

Từ nay, mỗi cặp vợ chồng, cá nhân được tự quyết định về số con

18:22:22 03/06/2025
Theo Pháp lệnh sửa đổi Điều 10 của Pháp lệnh Dân số vừa được thông qua, mỗi cặp vợ chồng, cá nhân được quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh phù hợp với lứa tuổi, tình trạng sức khoẻ, điều kiện thu nh...
Khẩn trương tìm kiếm một thanh niên mất tích trên vùng biển gần Cảng cá Phan Thiết

Khẩn trương tìm kiếm một thanh niên mất tích trên vùng biển gần Cảng cá Phan Thiết

17:36:28 03/06/2025
Lực lượng chức năng đang tiếp tục huy động các phương tiện và nhân lực phối hợp với ngư dân khu vực Cảng cá Phan Thiết để mở rộng phạm vi tìm kiếm.
Nam thanh niên ở Hà Nội nguy kịch sau cú nhảy lầu giữa đêm

Nam thanh niên ở Hà Nội nguy kịch sau cú nhảy lầu giữa đêm

11:24:39 03/06/2025
Vào đêm 2/6, tại ngõ 12, phố Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội), một nam thanh niên bất ngờ nhảy từ tầng 4 xuống đất sau khi tự gây thương tích.
Va chạm với ô tô tải ở Hà Nội, nữ sinh viên năm cuối đại học tử vong tại chỗ

Va chạm với ô tô tải ở Hà Nội, nữ sinh viên năm cuối đại học tử vong tại chỗ

11:22:21 03/06/2025
Ô tô tải đang rẽ phải thì va chạm với xe máy, trên xe có 1 nữ sinh viên năm cuối của 1 trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Cú va chạm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Nghi vấn 2 cán bộ Đại học Vinh bị tố gạ gẫm nữ sinh: Nhà trường lên tiếng

Nghi vấn 2 cán bộ Đại học Vinh bị tố gạ gẫm nữ sinh: Nhà trường lên tiếng

10:46:03 03/06/2025
Hai nữ sinh Đại học Vinh xác nhận thông tin tố cáo cán bộ nhà trường trên mạng xã hội là đúng sự thật. Hội đồng kỷ luật đã được thành lập, đang chờ kết luận để xử lý.
Báo động bão từ cấp độ nghiêm trọng đang tiến về Trái đất

Báo động bão từ cấp độ nghiêm trọng đang tiến về Trái đất

10:27:51 03/06/2025
Theo dự báo hiện tại, CME sẽ chạm đến Trái Đất vào cuối ngày Chủ nhật (1/6), gây ra nhiễu loạn từ trường gần như ngay lập tức, ở mức G3 (mạnh), nhanh chóng leo thang lên G4 (nghiêm trọng) khi bão từ phát triển toàn diện vào ngày 2/6, và...
Vạch trần mỹ phẩm 'chui': Đẹp siêu tốc, độc siêu nhanh

Vạch trần mỹ phẩm 'chui': Đẹp siêu tốc, độc siêu nhanh

09:07:08 03/06/2025
Mỹ phẩm chui tràn lan trên mạng xã hội với quảng cáo sai lệch, giá rẻ bất ngờ, tiềm ẩn nguy cơ gây hại làn da, sức khỏe.
Cảnh sát kể phút tiếp cận sâu bên trong hàm ếch, tìm nạn nhân nghi rơi 'hố tử thần'

Cảnh sát kể phút tiếp cận sâu bên trong hàm ếch, tìm nạn nhân nghi rơi 'hố tử thần'

08:08:02 03/06/2025
Một tuần kể từ khi người dân nghi bị rơi xuống hố tử thần ở Bắc Kạn, lực lượng cứu hộ vẫn trắng đêm tìm kiếm trong điều kiện địa hình hiểm trở, nguy cơ sạt lở cao.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý thông tin sai sự thật về Vietjet

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý thông tin sai sự thật về Vietjet

08:00:05 03/06/2025
Ông Trần Sỹ Thanh chỉ đạo xử lý các tài khoản trên mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật về Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Acerbi từ chối lên tuyển Italia?

Vì sao Acerbi từ chối lên tuyển Italia?

Sao thể thao

21:08:23 03/06/2025
Chưa kịp bước vào sân, ĐT Italia đã bị vỡ trận bởi vụ lùm xùm mang tên Francesco Acerbi. Trung vệ thuộc biên chế Inter Milan bất ngờ từ chối lên tuyển, báo tin cho HLV Spalletti... bằng tin nhắn,
Thấy gì từ bản nâng cấp Hyundai Creta tại Việt Nam?

Thấy gì từ bản nâng cấp Hyundai Creta tại Việt Nam?

Ôtô

21:07:05 03/06/2025
Hyundai Creta bản nâng cấp ra mắt khách Việt với thay đổi chủ yếu ở ngoại hình. Dù có thêm phiên bản N Line, giá bán tăng thêm sẽ ảnh hưởng đến cơ hội cạnh tranh của Hyundai Creta.
Bạch Lưu Dương đáp trả khi bị chê "học kém nhưng phông bạt"

Bạch Lưu Dương đáp trả khi bị chê "học kém nhưng phông bạt"

Netizen

21:05:21 03/06/2025
Cũng là một trong những du học sinh sở hữu gương mặt xinh xắn, thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Bạch Lưu Dương (Lưu Thị Bạch Dương, SN 2001) được nhiều bạn trẻ theo dõi.
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng bị nhắc nhở vì... quên trang điểm

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng bị nhắc nhở vì... quên trang điểm

Sao việt

20:50:11 03/06/2025
Sau 21 năm kể từ khi giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Thị Huyền đang có cuộc sống bình yên. Chị có 3 con gái và không chú ý nhiều đến vẻ bên ngoài của mình.
Ngôi sao nổi tiếng bị đồn có con với tỷ phú Elon Musk là ai?

Ngôi sao nổi tiếng bị đồn có con với tỷ phú Elon Musk là ai?

Sao châu á

20:47:42 03/06/2025
Những ngày qua, tin đồn về việc nữ diễn viên nổi tiếng Nhật Bản Ayumi Hamasaki có con với Elon Musk gây xôn xao mạng xã hội.
Vợ chồng Brooklyn Beckham mâu thuẫn với cha mẹ vì muốn chứng minh năng lực?

Vợ chồng Brooklyn Beckham mâu thuẫn với cha mẹ vì muốn chứng minh năng lực?

Sao âu mỹ

20:44:37 03/06/2025
Nguồn tin thân cận tiết lộ Brooklyn trở nên chán nản và tuyệt vọng sau nhiều năm nỗ lực gắn kết gia đình nhưng không thành công.
3 năm đi làm chỉ được tăng lương 500 nghìn đồng, tôi bỏ việc

3 năm đi làm chỉ được tăng lương 500 nghìn đồng, tôi bỏ việc

Góc tâm tình

20:34:23 03/06/2025
500 nghìn đồng tăng thêm mỗi tháng là số tiền mà sếp cho là xứng đáng với tôi sau 3 năm cống hiến; bị định giá quá rẻ, tôi bỏ việc, lương chỗ mới tăng 10 triệu đồng.
TPHCM: Bé trai đang khoẻ mạnh đột ngột hôn mê, trụy tim mạch trong xe hơi

TPHCM: Bé trai đang khoẻ mạnh đột ngột hôn mê, trụy tim mạch trong xe hơi

Sức khỏe

20:15:30 03/06/2025
Để con trong xe hơi để đi trao đổi công việc, khi quay lại, người cha phát hiện bé hôn mê nên khẩn cấp đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) cấp cứu.
Tạm giữ hình sự đối tượng hành hung nữ điều dưỡng tại bệnh viện

Tạm giữ hình sự đối tượng hành hung nữ điều dưỡng tại bệnh viện

Pháp luật

20:02:31 03/06/2025
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Tuấn Anh (SN 1997, trú tại xóm 11, xã Nghi Kim, TP Vinh) hành về hành vi Gây rối trật tự công cộng...
Nữ đại gia sở hữu biệt thự ngàn m2 tại Đức nói thẳng về một số nghệ sĩ bán hàng kém chất lượng

Nữ đại gia sở hữu biệt thự ngàn m2 tại Đức nói thẳng về một số nghệ sĩ bán hàng kém chất lượng

Tv show

20:00:31 03/06/2025
Việc nghĩ rằng mình là nghệ sĩ có thể bán bất cứ thứ gì mà không đảm bảo chất lượng sẽ tự mình chôn vùi hình ảnh - Mỹ Lệ nói.
Ông Trump thay ảnh chân dung chính thức

Ông Trump thay ảnh chân dung chính thức

Thế giới

19:51:38 03/06/2025
Nhà Trắng ngày 2.6 đã công bố bức chân dung mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, một hình ảnh hơi khác so với bức tranh chân dung được công bố trước lễ nhậm chức của ông vào tháng 1.