“Chị Nguyệt có thể bị xử lý pháp luật”

Theo dõi VGT trên

Liên quan đến việc chị Hoàng Thị Nguyệt – Nhân viên khoa xét nghiệm bị tố cáo ngược, đại diện cơ quan CSĐT cho biết: “Chị Nguyệt có thể bị xử lý bằng pháp luật hoặc hành chính tùy vào sai phạm và những tình tiết liên quan.”

Chị Nguyệt có thể bị xử lý pháp luật - Hình 1

Chị Nguyệt nghẹn ngào trong buổi nhận giấy khen tặng của Sở y tế Hà Nội.

Trong buổi trao đổi với báo chí mới đây, đại diện Cơ quan CSĐT Thiếu tướng Trần Thùy – PGĐ CATP Hà Nội, Thủ trưởng cơ quan CSĐT cho biết: “Việc chị Nguyệt bị nhiều cán bộ, nhân viên của BV đa khoa Hoài Đức tố ngược, chúng tôi cũng sẽ cố gắng làm rõ để có câu trả lời cụ thể”.

Có thể trong thời gian làm việc tại phòng xét nghiệm trước đây, chị Nguyệt cũng có khả năng sai phạm, nhưng chị đã nhận ra sai lầm và ngừng lại, hơn nữa còn đứng lên tố cáo, đó là chuyện đáng biểu dương” – tướng Thùy nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo Thiếu tướng, nếu chị Nguyệt có sai phạm sẽ được xử lý sao cho phù hợp. Có thể xử lý bằng pháp luật hoặc hành chính tùy vào mức độ sai phạm và những tình tiết liên quan.

Trước đó, ngày 9/8, Ban Giám đốc BVĐK Hoài Đức có nhận được đơn kêu cứu của cán bộ, nhân viên BV. Trong “đơn kêu cứu” được cho là của gần 40 cán bộ y bác sỹ gửi đến các cơ quan chức năng, họ cho rằng chị Hoàng Thị Nguyệt không xứng đáng để nhận được sự tung hô của dư luận. Nội dung đơn cho rằng chị Nguyệt thường gợi ý bệnh nhân làm các xét nghiệm ngoài chỉ định của bác sỹ để thu tiền ngoài biên lai. Do vậy, ban lãnh đạo bệnh viện phân công chị Nguyệt làm xét nghiệm nội tiết để hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân(?!).

Trong lá đơn còn nêu, trong quá trình công tác, chị Nguyệt cũng chính là tác giả của hàng trăm bản xét nghiệm “nhân bản”. Gửi kèm đơn tố cáo là một số phiếu kết quả được cho là bị “nhân bản” của nhiều bệnh nhân khác nhau. Đơn cử như trường hợp trùng các chỉ số xét nghiệm của bà Nguyễn Thị Mẩu (82 tuổi, bị viêm phổi) và Lê Thị Xin (74 tuổi, bị suy tim độ IV).

Cá biệt, còn có 3 bệnh nhân trùng các chỉ số xét nghiệm, như trường hợp bệnh nhân Nguyễn Danh Mơn (64 tuổi, đau thắt lưng cấp), Trần Thị Ba (62 tuổi, tọa cột sống) và bệnh nhân tên Hường (38 tuổi, đau thần kinh khoeo trái), cùng nhập viện tháng 6/2012. Những phiếu kết quả xét nghiệm trên đều do chị Nguyệt ký xác nhận.

Video đang HOT

Đến ngày 13/8, ông Đoàn Thịnh Trường (Phó giám đốc BV Hoài Đức) xác nhận, các cá nhân và tập thể trên đã rút đơn “tố cáo” ngược chị Nguyệt.

Phía CSĐT khẳng định, đây là vụ án mà dư luận hết sức quan tâm, nó đã làm xói mòn lòng tin của nhân dân về hệ thống y tế. CQĐT sẽ làm việc một cách khách quan nhất để đưa ra ánh sáng, trừng trị những cá nhân tập thể có sai phạm.

Trọng tâm của vụ án sẽ tập trung vào việc làm rõ sai phạm của 10 bị can đã bị khởi tố.

Trong những bị can bị khởi tố có trường hợp của chị Phan Thị Oanh – kỹ thuật viên trưởng, người cung cấp bằng chứng cho chị Nguyệt và tích cực thông tin cho báo chí những ngày đầu khi vụ nhân bản kết quả xét nghiệm được đưa ra ánh sáng đang khiến dư luận xôn xao.

Chị Nguyệt có thể bị xử lý pháp luật - Hình 2

Chị Phan Thị Oanh – kỹ thuật viên trưởng, người cung cấp bằng chứng cho chị Nguyệt và tích cực thông tin cho báo chí bàng hoàng khi biết mình bị khởi tố.

Theo như quyết định khởi tố, chị Oanh cùng 7 người khác bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ do có “động cơ lập khống xét nghiệm để đưa vào hồ sơ thanh toán tiền bảo hiểm y tế của bệnh viện”.

Sở dĩ dư luận quan tâm vì theo chị Nguyệt, chị Oanh là người có công đầu trong việc phát hiện sai phạm và thu thập tài liệu, bằng chứng tố cáo những sai phạm tại khoa xét nghiệm. Chị Oanh cũng là một trong năm người đầu tiên đứng lên tố cáo việc làm sai trái của Giám đốc Bệnh viện cùng cán bộ khoa xét nghiệm dù sau đó chị đã rút đơn.

Sự việc này đã khiến cho dư luận không khỏi băn khoăn về quyền lợi được bảo vệ của người tố cáo cũng như quyền lợi pháp luật khi sự việc được đưa ra ánh sáng. Nhiều độc giả bày tỏ quan ngại: “Người tố cáo mà cũng bị khởi tố thì lần sau còn ai dám tố cáo nữa.”

Đức Thuận

Theo Phapluat

Người góp sức tố cáo vụ nhân bản xét nghiệm cầu cứu Bí thư Hà Nội

Ngày 20/8, khi biết là một trong 10 người bị khởi tố trong vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Hoài Đức, kỹ thuật viên trưởng Phan Thị Oanh đã gửi đơn kêu cứu lên Bí thư Phạm Quang Nghị.

Sáng 21/8, chị Oanh vẫn đến bệnh viện làm việc như bình thường. Không muốn nói gì nhiều về bản thân khi sự việc đang được công an điều tra nhưng chị vẫn không giấu nổi sự lo lắng.

"Hôm qua, từ lúc biết bị khởi tố, tôi như rụng rời chân tay. Hôm nay định xin nghỉ vì thấy mệt quá, nhưng có lịch trực nên vẫn phải cố", chị Oanh chia sẻ.Chị kể thời gian qua sau mỗi lần làm việc với cơ quan công an, chị đứng ngồi không yên, chân tay run, không làm được việc gì. Tâm trạng của chị giờ căng thẳng, như "người trên mây".

Cũng trong ngày hôm qua, chị Oanh đã viết đơn kêu cứu gửi Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị. Trong đơn chị cho biết được phân công làm kỹ thuật viên trưởng phụ trách bán chuyên môn và chưa bao giờ được phân công làm công tác chuyên môn tại bộ phận ngoại trú (nơi nhân bản kết quả xét nghiệm). Nhận thấy tại khoa có nhiều việc bất hợp lý và có dấu hiệu sai phạm chuyên môn, chị cùng một số đồng nghiệp nhiều lần góp ý song không được lãnh đạo lắng nghe.

Người góp sức tố cáo vụ nhân bản xét nghiệm cầu cứu Bí thư Hà Nội - Hình 1

Chị Phan Thị Oanh. Ảnh: T.H.

"Chúng tôi bị cho rằng có tư tưởng chống đối", chị Oanh trình bày và cho biết việc đóng góp ý kiến trực tiếp không có hiệu quả nên cả nhóm đã thu thập bằng chứng để báo cáo cấp trên về những việc làm sai trái của lãnh đạo bệnh viện

Theo trình bày của chị Oanh, ngày 17/5, chị là người đầu tiên ký vào đơn tố cáo Giám đốc Nguyễn Trí Liêm. Cùng đứng đơn hôm đó có chị Hoàng Thị Nguyệt, Khuất Thị Định, Phan Thị Nam Đông, Nguyễn Thị Cường. Sáng hôm sau, các chị đã bị lộ danh tính.

Gia đình chị bị bắn tin "nếu chị tham gia ký đơn tố cáo thì sẽ bị đuổi việc", yêu cầu xin rút chữ ký khỏi đơn tố cáo. Trước áp lực trên, để gia đình được thỏa nguyện, chị đã miễn cưỡng làm theo nhưng về tư tưởng vẫn luôn bảo lưu ý kiến của mình.

Trong 10 người bị khởi tố, chị bị nghi ngờ có chữ ký trong 18 phiếu xét nghiệm bị trùng kết quả. Theo chị Oanh, các trường hợp này là do lãnh đạo yêu cầu để bổ sung vào bệnh án nên chị phải làm theo. Sau đó, thấy việc làm trên không phù hợp với đạo đức nghề nghiệp, chị không làm nữa. Chị cũng thu thập chứng cứ để làm đơn tố cáo gửi tới các cơ quan chức năng.

Người góp sức tố cáo vụ nhân bản xét nghiệm cầu cứu Bí thư Hà Nội - Hình 2

Đơn kêu cứu chị Oanh gửi tới Bí thư Thành ủy Hà Nội. Ảnh: Nam Phương.

Cùng ngày 20/8, chị Hoàng Thị Nguyệt, Phan Thị Nam Đông, Khuất Thị Định - 3 người tố cáo vụ "nhân bản" xét nghiệm - đồng gửi đơn kêu cứu lên Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị xem xét trường hợp chị Oanh. Họ cho biết nếu không có chị Oanh dũng cảm nói lên sự thật, giúp thu thập chứng cứ tài liệu thì 3 chị không thể có đầy đủ bằng chứng thuyết phục về việc vụ tiêu cực "nhân bản" kết quả xét nghiệm. Việc chị Oanh cũng nằm trong danh sách bị khởi tố khiến các chị đau xót. "Từ hôm bị công an mời làm việc, Oanh buồn, khóc suốt. Tôi lo lắm", chị Nguyệt chia sẻ.

Về trường hợp chị Oanh, một lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, vụ án được điều tra theo tố cáo của chị Nguyệt, Đông, Định, không phải theo đơn của chị Oanh. Việc chị Nguyệt cho rằng được chị Oanh giúp sức trong quá trình thu thập chứng cứ và đề nghị "giảm tội" cho chị này, nhà chức trách khẳng định để làm ra sự thật vụ án là cả quy trình rất chặt chẽ, thu thập nhiều chứng cứ, vì vậy ai có sai phạm đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trao đổi với VnExpress.net, luật sư Vũ Tiến Vinh cho hay cơ quan điều tra phải có những bằng chứng nhất định thì mới khởi tố chị Oanh. Việc chị Oanh tích cực cung cấp tài liệu, chứng cứ cho chị Nguyệt tố cáo chỉ được coi là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự chứ không phải tình tiết miễn trách nhiệm hình sự.

Để được cơ quan điều tra xem xét tình tiết này, chị Nguyệt cần làm đơn đề nghị trong đó tường trình đầy đủ, chi tiết quá trình giúp đỡ của chị Oanh. Ngược lại, chị Oanh cũng cần chủ động cho cơ quan điều tra biết đã cung cấp những gì cho chị Nguyệt.

Sáng 20/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tống đạt quyết định khởi tố ông Nguyễn Trí Liêm (Giám đốc Bệnh viện), bà Nguyễn Thị Nhiên (phó giám đốc) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 285 Bộ luật Hình sự. Bà Vương Kim Thành (Trưởng Khoa Xét nghiệm), Phan Thị Oanh (Kỹ thuật viên trưởng), Nguyễn Thị Xuyên (Kỹ thuật viên), Nguyễn Thị Nga (Kỹ thuật viên), Vương Thị Lan (Kỹ thuật viên), Nguyễn Thị Thu Trang (Kỹ thuật viên, hợp đồng), Nguyễn Thị Hồng Nhung (Kỹ thuật viên, hợp đồng), Nguyễn Đồng Sơn (Kỹ thuật viên, hợp đồng) bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo Nam Phương

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
18:51:51 09/03/2025
Khởi tố đối tượng "bênh chó" đánh bảo vệ bất tỉnh tại phố đi bộ Nguyễn HuệKhởi tố đối tượng "bênh chó" đánh bảo vệ bất tỉnh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
18:06:08 08/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuôngLòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
07:14:49 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc DươngTruy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương
04:58:57 09/03/2025

Tin đang nóng

Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'
06:51:43 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con traiNghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai
06:16:22 10/03/2025
Nữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộNữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộ
06:57:27 10/03/2025
Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"
08:09:32 10/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Mỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốcMỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốc
06:01:58 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
08:37:54 10/03/2025
Vừa nhận lót tay hàng chục tỷ đồng, Thành Chung liền làm một hành động với vợ hotgirl Tuyên Quang, dân tình chỉ biết choángVừa nhận lót tay hàng chục tỷ đồng, Thành Chung liền làm một hành động với vợ hotgirl Tuyên Quang, dân tình chỉ biết choáng
09:48:38 10/03/2025

Tin mới nhất

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

11:22:42 10/03/2025
Sau khi không còn tổ chức công an cấp huyện, các đối tượng lừa đảo không còn mạo danh công an huyện gọi điện/nhắn tin để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của người dân.
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

11:09:35 10/03/2025
Trong vụ án này, chủ chung cư mini bị cháy là ông Nghiêm Quang Minh bị đưa ra xét xử về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy .
Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

22:34:59 09/03/2025
Ngày 9/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội danh Trốn thuế theo quy định tại khoản 1, Điều 200 BLHS, đối với một nữ chủ tài khoản TikTok.
Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

22:30:53 09/03/2025
Ngày 9/3, Công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác minh vụ án mạng do mâu thuẫn gia đình khiến người chồng chết và người vợ bị thương nặng.
Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

22:27:24 09/03/2025
Lăng mạ, dọa đánh, thậm chí dọa giết là những điều mà đồng nghiệp và chính bác sĩ K., nhân viên y tế trực phòng cấp cứu, đã phải trải qua trong quá trình công tác.
Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

21:36:46 09/03/2025
Nắm bắt thông tin không còn công an cấp huyện, kẻ lừa đảo giả danh công an xã gọi điện cho người phụ nữ ở Hà Tĩnh yêu cầu thanh toán một khoản nợ ngân hàng không có thật.
Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

20:05:13 09/03/2025
Cơ quan CSĐT đã khởi tố Nguyễn Đăng Khoa (51 tuổi, ngụ TP Rạch Giá) cùng các đồng bọn để điều tra hành vi Tổ chức đánh bạc . Bị can Khoa là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này.
Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

18:28:54 09/03/2025
Đang di chuyển trên đường, nam thanh niên tóc vàng bất ngờ chặn ô tô trên đường phố ở Hải Phòng rồi liên tục hành hung tài xế.
Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

18:21:13 09/03/2025
Sở hữu biệt phủ và nhiều tài sản giá trị, Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn trắng ) bị Công an tỉnh Phú Thọ cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, từng có nhiều tiền án, tiền sự.
Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

15:30:32 09/03/2025
Mang sợi dây chuyền bằng vàng giả đi cầm giá 80 triệu đồng, người đàn ông bị chủ tiệm vàng phát hiện nên bỏ chạy, nhưng bị người dân vây bắt.
Công an Phú Thọ tìm nạn nhân bị Tuấn "Trắng" chiếm đoạt tài sản

Công an Phú Thọ tìm nạn nhân bị Tuấn "Trắng" chiếm đoạt tài sản

12:54:04 09/03/2025
Công an tỉnh Phú Thọ đề nghị ai là nạn nhân bị đối tượng Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn Trắng ), chủ trạm dừng nghỉ Ngọc Anh, chiếm đoạt tài sản thì gửi đơn tố giác đến cơ quan này để giải quyết vụ án.
Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

08:17:41 09/03/2025
Làm đẹp ở thẩm mỹ viện Gangwho, nhiều khách hàng ở Thanh Hóa bị sái hàm, méo miệng. Cơ quan chức năng xác định nhân viên tại đây không có trình độ chuyên môn nhưng vẫn làm dịch vụ cho khách.

Có thể bạn quan tâm

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng

Sao việt

12:56:55 10/03/2025
Đứng trước di ảnh của Quý Bình, doanh nhân Ngọc Tiền không kìm được xúc động, giọng run run khi nói lời vĩnh biệt chồng.
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểm

Có một nàng hậu không bao giờ trang điểm

Sao châu á

12:54:33 10/03/2025
Mặt mộc của Viên Vịnh Nghi luôn được công chúng đánh giá cao. Việc thường xuyên xuất hiện với gương mặt mộc suốt thời gian dài khiến khán giả cũng quen với hình ảnh mộc mạc của cô.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tin nổi bật

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm

Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm

Ẩm thực

12:42:10 10/03/2025
Để bữa cơm vừa làm nhanh lại ngon miệng và giúp phòng trừ cảm cúm hiệu quả thì bạn hãy tham khảo ngay món gà băm xào đậu húng quế dưới đây!
Trung Quốc áp thuế tới 100% lên một số mặt hàng Canada

Trung Quốc áp thuế tới 100% lên một số mặt hàng Canada

Thế giới

12:30:02 10/03/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 8.3 thông báo sẽ áp thuế đối với một số sản phẩm của Canada bao gồm dầu hạt cải và thịt lợn.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến

Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến

Trắc nghiệm

12:23:41 10/03/2025
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.
4 thay đổi nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá

4 thay đổi nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá

Làm đẹp

12:09:50 10/03/2025
Bác sĩ khuyến nghị hạn chế thực phẩm đóng gói, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao và các chất gây viêm, vì những yếu tố này có thể làm tình trạng mụn trứng cá trầm trọng hơn.
Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm

Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm

Netizen

11:46:59 10/03/2025
Hà Nội vào mùa nồm khiến cho nhiều gia đình vô cùng đau đầu. Sàn nhà lúc nào cũng trong tình trạng ướt nhẹp, mọi thứ không chỉ dừng lại ở chuyện bất tiện mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt

Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt

Sao thể thao

11:45:07 10/03/2025
Tiền vệ Christian Eriksen của MU cho rằng hàng rào phòng ngự của Arsenal đã đứng xa hơn bình thường, qua đó tạo điều kiện để Bruno Fernandes mở tỷ số bằng cú sút phạt rất ấn tượng.
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy

Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy

Sáng tạo

11:40:38 10/03/2025
Ngoài niềm đam mê với thơ văn, chị Ngọc Oanh (giáo viên Ngữ Văn Trường Chuyên Hà Nội Amsterdam) còn cực kỳ yêu thích nấu nướng và nhà cửa. Nữ giáo viên đã tâm huyết lên ý tưởng cho 4 ngôi nhà.
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"

Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"

Lạ vui

11:18:55 10/03/2025
Những ngày qua, MXH xôn xao trước hình ảnh đặc biệt được ghi lại thành phố Manaus của Brazil. Tại đây kéo dài đến chân trời, một bên là sự huyên náo ồn ào của phố thị, một bên là rừng cây bát ngát tĩnh lặng.