Chỉ muốn lấy vợ mà không sinh con
Tính cách tôi có phần hơi mong manh, yếu đuối và trẻ con, ở tuổi trưởng thành nhưng chưa lớn.
Tôi là chàng trai 26 tuổi, quê ở miền Tây sông nước, sống tại một huyện nhỏ. Tôi đang làm trong một trung tâm y tế, thu nhập chẳng là bao, khoảng 6 triệu một tháng. Suy nghĩ của tôi độc lạ hơn mọi người, rất muốn có một người vợ để yêu thương, chia sẻ, chăm sóc lẫn nhau, có điều tôi không hề muốn có con dù chỉ một chút. Tới tuổi này, tôi vẫn thích xem hoạt hình, chơi game vào ngày nghỉ, 3-4 tiếng/tuần, thích chơi piano tại nhà vào mỗi tối. Tôi không đủ kiên nhẫn, chịu đựng được tính lì lợm của con nít, không thấy hứng thú khi chơi với tụi nó.
Tôi đã nói thẳng cho mọi người trong gia đình, dòng họ. Tuy tôi là con một trong gia đình nhưng không thích việc nối dõi. Ai cũng sửng sốt, cho rằng tôi lập dị, điên rồ, ích kỷ khi nghĩ những điều như vậy. Họ nói tôi sẽ hối hận vì chẳng có cô gái nào có thể đáp ứng nguyện vọng của tôi, mà có thì không có sợi dây ràng buộc con cái rồi tình yêu cũng không lâu bền. Sau này về già sẽ không ai nuôi tôi, chăm sóc lúc tôi ốm đau, bệnh tật.
Tôi đã nghĩ những điều đó nhưng thấy cuộc sống càng đơn giản càng tốt, chỉ cần có một người bạn đời để ở cùng nhau, làm việc nhà, tâm sự, đi du lịch, đi ăn uống, đi xem phim, cùng hưởng thụ những thú vui trên đời là được. Tôi không nghĩ hạnh phúc phải lệ thuộc vào một người, mà người đó còn chưa tồn tại trên đời. Tôi sẵn sàng công khai với mọi người những suy nghĩ của mình và chấp nhận mọi lời nói bàn tán. Tôi không muốn để vợ phải thiệt thòi bởi những nguyện vọng của mình.
Video đang HOT
26 năm trôi qua, tôi chưa hề có một người bạn gái; mục đích, lý tưởng cuộc sống của tôi như đã mất. Tôi “lê lết” ngày qua ngày, càng lúc càng thấy nặng nề, cảm thấy mình đang bị trừng phạt khi không giống ai. Tôi muốn tâm sự với các bạn, làm thế nào để tìm được người cùng “tần số”, cứu rỗi đời tôi. Tôi rất thèm được yêu vì ngoài tình yêu cũng chẳng có mục đích sống nào khác.
Ngày 20/11, em gái "3 đời bạn trai" xin gửi lời tri ân sâu sắc đến bậc thầy... những người yêu cũ!
Em xin được cảm ơn anh X đã dạy cho em rằng "nồng nhiệt chóng phai", anh Y đã cho em biết "trên đời này chả có chuyện quái gì mà không thể", anh Z đã giúp em hiểu "lời hứa hẹn chỉ có giá trị ngay lúc đó"...
Trong cuộc đời này chúng ta có rất nhiều người thầy, thầy giáo thì danh chính ngôn thuận rồi, nhưng còn những đứa trẻ cũng dạy cho người lớn điều gì đó, chị lao công cũng có thể là thầy... và tất nhiên tập đoàn người yêu cũ với em hẳn nhiên thực sự là những người thầy giỏi.
Vì thế, em xin được gửi lời tri ân đến họ: Những người yêu cũ đã đi qua đời em và mỗi người đã dạy cho em những bài học sâu sắc, tất cà đều giá trị như nhau.
Lúc tình đầu, em yêu anh X, anh X soái ca nên tuổi học trò em mê mẩn. Em tự hào bao nhiêu cô gái thích anh, nhưng anh chọn em. Em hãnh diện lắm khi anh nắm tay em đi trong sân trường. Người như anh tuyệt vời tuyệt đối, chẳng giấu giếm gì ắt hẳn là rất yêu. Anh quan tâm em săn sóc từng li từng tí... Em đến mức phải ngạc nhiên, sao có 1 con người hoàn hảo như thế, họ lại dành tất cả điều tốt đẹp cho mình.
Người ta bảo đừng nhìn vào việc anh ta tốt với bạn ra sao, hãy để ý đến cả những cử chỉ với người xung quanh. Quả là anh ấy tốt với tất cả mọi người, còn gì để em chê đâu? Anh nắm tay với đôi mắt đầy si mê rồi bảo: "Anh sẽ cả đời này lo lắng cho em" . Em lâng lâng nghĩ đến ngày áo cưới quét đất bước vào lễ đường.
Ấy thế mà đùng 1 cái con bạn em thông báo: "Mày biết tin gì chưa, ông X đang nắm tay cái H ở quán cafe trường bên" . Cảm ơn X, người thầy đã dạy em: "Nồng nhiệt chóng phai. Anh tốt với em thì cũng dễ tốt với người khác y như thế" .
Mối tình sau với Y. Em không chọn soái ca nữa, nông dân chân đất mắt toét cho an toàn. Y cực ngoan, lầm lì ít nói, không thích giao thiệp với người khác, vô cùng an toàn. Ở bên cạnh Y không thú vị nhưng cho em cảm giác yên tâm tuyệt đối. Người như Y sao biết đến phản bội, dối trá hay thay lòng được?
Em yên tâm mà yêu, cho đến khi Y đứng trước mặt em và nói thật: "Cạnh M anh mới thấy con người mình sinh động lên, anh tìm thấy những điều xưa nay đã lãng phí bỏ qua. Chuyện ấy với M cũng nồng nhiệt đến mức anh chưa từng biết nó lại tuyệt vời đến thế" . Em lại đấm ngực vì tức, trách Y thì ít mà em trách mình thì nhiều: "Trẻ không chơi già đổ đốn là có thực. Vì Y quá ngoan nên anh dễ sa ngã với những thứ anh chưa từng được thử" .
Sau 3 năm sau em mới dám chọn Z, Z chỉ ở mức bình thường, không đẹp hay xấu, cũng chẳng quá ngoan hay quá chiêu trò. Z bảo: "Anh không dám hứa sẽ ở bên em trọn đời vì không ai nói trước được ngày mai. Nhưng anh có thể hứa hôm nay anh làm được gì anh sẽ hết sức vì em" . Thôi thế cũng là ổn. Z học hành tập trung, không dính vào tệ nạn nào, không bay bổng cũng chẳng quá thực thà. 4 năm nắm tay nhau Z bảo: "Anh quyết định đi du học. Anh cũng vì thế chẳng dám hứa hẹn gì với em. Cảm ơn 4 năm qua em đã ở bên anh vô điều kiện" . Em mới chợt hiểu ra: "Nhẫn nại và không đòi hỏi cũng chẳng phải tốt. Người không dám hứa ắt sẽ không làm. Càng nhẫn nại người ta càng tưởng mình ngu mà có thể lợi dụng điều đó".
Người yêu cũ là những người thầy dạy cho ta nhiều bài học quý giá.
Và thế là 10 năm đúng tuổi thanh xuân rực rỡ nhất trôi đi trong chớp mắt. Em vẫn chưa chồng. Cuộc sống độc thân của em vui khỏe tự do vì hơn ai hết 3 anh người yêu cũ đã dạy em: "Người có thể tin tưởng nhất chỉ có thể là chính mình" . Em biết tìm niềm vui sâu bên trong...
Em biết xách balo đi du lịch hưởng thụ cuộc sống 1 mình, điều trước đây em chưa từng làm. Em biết tình cảm là thứ không hề bất biến, nó có thể đổi thay để thôi kỳ vọng ai đó phải mãi mãi 1 đời với mình. Nếu có người ở lại em vui, còn nếu không em buông cũng nhẹ. Em biết chủ động hơn trong việc định đoạt niềm vui cho chính mình.
Vì thế, ngày 20/11 em cẩn thận nhắn 3 chiếc tin nhắn cảm ơn gửi đến các anh, nhưng bậc thầy trong cuộc sống dạy em lớn lên, biết hạnh phúc ngay cả khi... 1 mình. Hơn nữa, em cũng biết làm cho mình trở nên sống động, nhiều màu hơn vì em là chính em, không vì tình yêu của ai đó mà quá hy vọng hay đổi thay cả chính mình.
Còn nếu chuyện ngày sau nếu có 2 mình tuyệt đối em vẫn luôn là em, nếu anh N nào cộng thêm vào em thì tốt, chứ nhất định anh không có cửa để anh đánh tụt thứ hạng em xuống bằng dấu âm, bởi nếu không em sẽ... next.
Người phụ nữ tinh tế sẽ luôn cẩn trọng trước sự yếu đuối của đàn ông trong những thời điểm này Ai mà chẳng có lúc yếu lòng... Khi anh ấy gặp thất bại trong sự nghiệp Đối với nhiều người đàn ông thì sự nghiệp đối với họ là quan trọng nhất. Bởi chỉ có thông qua sự nghiệp thì họ mới thể hiện được rằng liệu mình có đáng mặt là đàn ông đầu đội trời chân đạp đất không, liệu có...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhân

Thức trắng đêm xem phim "Sex Education", tôi thất thần vì đang SỐNG TỆ: Vợ ôm con bỏ đi, bị mọi người XA LÁNH chỉ vì lỗi này

Xem phim "Sex Education", tôi bật khóc hối hận khi hiểu lý do con gái HẬN MẸ: Bi kịch xuất phát từ LỖI SAI ĐƠN GIẢN này

Đi ăn nhà hàng, chồng giám đốc có hành động khiến tôi nhục nhã với gia đình 2 bên

Tối nào con rể cũng pha cho mẹ vợ một ly sữa ấm, tôi điếng người và không dám uống khi vô tình biết âm mưu phía sau

Chưa nhận được lời chúc nào từ chồng ngày 8/3, mở mắt ra mẹ chồng đã đưa tôi món quà ẩn giấu bí mật kinh hoàng

Đi thể dục ngang qua khu tập thể cũ, tôi suýt ngất khi thấy chồng đang quỳ gối cầu xin cô gái trẻ

Chồng rút 10 triệu mua quà 8/3, tôi hí hửng mừng thầm cho đến khi thấy tên 2 cô gái được ghi trên thiệp

Anh rể đẩy cho em dâu chậu quần áo, tôi ấm ức bê đồ đi giặt thì phát hiện xấp tiền và giật mình với câu nói phía sau lưng

Dắt theo con gái 4 tuổi đi dự đám cưới, tôi bị nhà cô dâu "mời khéo" về vì đi ăn 2 người sẽ làm họ lỗ vốn

Chồng cũ chuẩn bị tái hôn, tôi bất ngờ đến sốc khi biết vợ sắp cưới của anh ta là ai

Nghe nhân tình nói một câu trong bữa tối, tôi hối hận vì đã lầm lỡ suốt 5 năm
Có thể bạn quan tâm

Cô gái xinh đẹp không làm việc trong 6 năm nhưng vẫn sống đủ nhờ khu vườn ở tầng một!
Sáng tạo
11:25:59 10/03/2025
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới
Pháp luật
11:22:42 10/03/2025
5 mẹo giúp da sáng khỏe, mịn màng
Làm đẹp
11:22:30 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025
Thần Tài trải chiếu lộc sau ngày 10/3/2025, 3 con giáp 'cày hết mức, chơi hết mình', ngồi im may mắn cũng đến, tiền bạc khởi sắc, khó ai bì kịp
Trắc nghiệm
11:12:55 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này
Thời trang
11:03:57 10/03/2025
Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'
Phong cách sao
10:57:19 10/03/2025
Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!
Sao việt
10:32:13 10/03/2025