Chi 110 tỉ đồng mỗi tháng chỉ để ghi… côngtơ điện

Theo dõi VGT trên

Việc dùng máy tính bảng và “gậy tự sướng” để ghi côngtơ điện được cho là một “phát minh” của ngành điện nhằm giải tỏa những thắc mắc về giá điện tăng vọt trong tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến lo ngại rằng việc đầu tư máy tính bảng và thiết bị để đo số điện liệu có gây lãng phí khi EVN đang trong quá trình điện tử hóa việc ghi số điện? Trong khi, EVN vẫn phải chi một khoản tiền tối thiểu là 110 tỉ đồng/tháng chỉ để… ghi côngtơ điện.

Công nhân sướng với… “gậy tự sướng”

Hôm 7.7, theo ông Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực Bộ Công thương, hiện TCty Điện lực Hà Nội đã triển khai ghi số điện bằng máy tính bảng phối hợp với thiết bị ghi chỉ số cho 29/30 Cty điện lực với 1.129 thiết bị áp dụng cho 500.000 khách hàng. Trong kỳ hóa đơn tháng 7.2015 này, dự kiến số lượng khách hàng được áp dụng biện pháp ghi chỉ số côngtơ là 1 triệu khách hàng, chiếm tỉ lệ 40%.

Việc đưa ra thiết bị này được EVN đánh giá là “nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh”. Mặt khác với thiết bị đã có, ngay cả những ngày mưa, việc ghi số điện vẫn được tiến hành, đảm bảo an toàn cho công nhân, không phải leo trèo lên “đo bằng mắt” như trước đây mà nhàn hạ, thảnh thơi hơn.

Bộ thiết bị bao gồm một cây sào có thể điều chỉnh độ dài, giống như “gậy tự sướng” dùng để chụp ảnh, một đầu camera, một máy tính bảng. Camera gắn vào đầu gậy, ghi hình chỉ số côngtơ và hình ảnh sẽ lưu vào máy tính bảng để khi có thắc mắc, kiến nghị của khách hàng, EVN sẽ đưa ra hình ảnh có đầy đủ chỉ số côngtơ hiển thị ngày, giờ chụp để đối chiếu. Được biết giá của một bộ thiết bị này khoảng 4 – 5 triệu đồng.

Chi 110 tỉ đồng mỗi tháng chỉ để ghi... côngtơ điện - Hình 1

Dùng máy tính bảng và gậy “tự sướng” để ghi côngtơ điện tại Hà Nội. Ảnh: T.L

Bộ Công thương cho biết, riêng trong tháng 6 đã có 151.788 thắc mắc của khách hàng, trong đó liên quan đến hóa đơn là 3.505 vụ. TCty Điện lực Hà Nội tiếp nhận 30.320 vụ, TCty Điện lực TPHCM tiếp nhận 117.115 vụ thắc mắc, kiến nghị về giá điện.

Vẫn phải chi 110 tỉ đồng mỗi tháng

Video đang HOT

Theo dự tính, nếu Hà Nội hoàn thành 100% côngtơ được ghi bằng “máy tính bảng” và “gậy tự sướng”, tức 2,5 triệu côngtơ, số lượng máy tính bảng và thiết bị đo đạc sẽ rơi vào khoảng… 5.000 bộ. Con số ấy nhân với giá thành có nghĩa TCty Điện lực Hà Nội sẽ phải chi tới hàng chục tỉ đồng cho “nỗ lực làm minh bạch giá điện”.

Liệu con số ấy có được tính vào giá thành để rồi mỗi người dân lại phải gánh thêm một khoản gọi là bù trừ cho chi phí máy tính bảng và “gậy tự sướng”? Điều đáng nói, mới đây dư luận đã không đồng tình với con số hàng chục ngàn lao động của EVN (EVN không thừa nhận con số 67.000 lao động) chỉ “ăn lương rồi đi ghi số côngtơ và đòi tiền điện”. Chi phí cho lực lượng đó quá lớn được cho góp phần đẩy giá điện lên cao.

Trao đổi với báo Lao Động, Phó TGĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đinh Quang Tri cho biết: “Việc ghi chỉ số côngtơ từ xa mới chỉ áp dụng với các khách hàng lớn là các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị sử dụng điện. Đối với khoảng 22 triệu hộ gia đình sử dụng điện sinh hoạt, tương đương 22 triệu côngtơ, hình thức phổ biến vẫn là ghi chỉ số côngtơ trực tiếp tại hộ dân.

Nếu áp dụng đồng loạt việc nối mạng để truyền dữ liệu côngtơ từ xa sẽ hết sức tốn kém, so với chi phí tối thiểu hiện nay đọc chỉ số côngtơ chỉ khoảng 5.000 đồng/côngtơ”. Như vậy chi phí cho một lần đọc côngtơ, tương đương chi phí mỗi tháng là 110 tỉ đồng

Theo Cục trưởng Cục Điều tiết điện Bộ Công thương, hiện ngành điện đang đẩy nhanh lộ trình đưa khoa học công nghệ vào quá trình sản xuất và kinh doanh điện nhằm tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động và giảm lực lượng đi ghi côngtơ và thu hóa đơn tiền điện. Một trong những giải pháp là dùng côngtơ điện tử, ghi chỉ số côngtơ từ xa, phối hợp với ngân hàng thu tiền điện qua tài khoản cá nhân. Hiện ở Hà Nội đã triển khai côngtơ điện tử cho một số khách hàng lớn như các khu chung cư, khách sạn.

Trong khi chờ lộ trình điện tử hóa việc ghi số điện từ xa và thu tiền điện qua hệ thống ngân hàng, EVN vẫn cứ phải chấp nhận “vung tay dùng gậy tự sướng” để minh chứng cho sự minh bạch của mình.

Năm 2021 ngành điện sẽ hết độc quyền: Quyết định số 63 ngày 8.11.2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định về lộ trình, các điều kiện và cơ cấu ngành điện. Theo đó từ năm 2016, thị trường điện VN sẽ chuyển từ thị trường phát điện cạnh tranh sang thị trường bán buôn điện cạnh tranh thí điểm, khách hàng lớn nối lưới truyền tải điện sẽ được phép mua điện từ các nhà sản xuất điện độc lập và từ năm 2021, khi thị trường bán lẻ điện cạnh tranh đi vào hoạt động, tất cả khách hàng mua điện sẽ được quyền lựa chọn người bán. Thay côngtơ điện tử tốn 10.000 tỉ đồng: Ông Đinh Quang Chi cho hay, một vấn đề nữa là muốn áp dụng hình thức ghi chỉ số từ xa, bắt buộc phải thay thế toàn bộ 22 triệu côngtơ hiện có bằng côngtơ điện tử. Theo tính toán của ngành điện, trong vòng 5 năm tới, nếu có đủ kinh phí, mỗi năm EVN phải thay thế từ 4 – 5 triệu côngtơ, chưa kể số phát triển thêm khoảng 500 nghìn đến 1 triệu côngtơ điện mỗi năm. Với chi phí trung bình khoảng 600 – 700 nghìn đồng/côngtơ, đến năm 2020 khi cơ bản thay thế hoàn toàn côngtơ điện tử, EVN phải bỏ ra lượng kinh phí khoảng trên 10.000 tỉ đồng. Chi phí này đương nhiên tính vào giá điện.

Theo_Hà Nội Mới

Kinh hoàng vụ hai anh em bị giang hồ Hải Phòng truy sát tại quán nhậu

Hơn mười đối tượng côn đồ đi trên 7 xe máy, tay cầm mã tấu, dao phóng lợn lao vào đâm thấu phổi người em, anh trai nạn nhân lao vào can ngăn cũng bị chém vào cả vùng cổ lẫn vùng đầu. Đằng sau vụ truy sát kinh hoàng này là những uẩn khúc cần làm rõ...

Bị hàng chục côn đồ chém không thương tiếc

Theo tìm hiểu của PV báo ĐS&PL, sự việc xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 3/6, tại quán bia vỉa hè (290 đường Lạch Tray, Ngô Quyền, TP.Hải Phòng). Nạn nhân là anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1981, địa chỉ 32/59 Lê Lợi, Máy Tơ, Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) và em trai ruột là Nguyễn Mạnh Cường (SN 1990, trú tại 50 Thiên Lôi, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng).

Theo nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, lúc đó hai anh em Tuấn, Cường đang ngồi ăn đêm, uống bia cùng hai người khác, bỗng nhiên có 7 chiếc xe máy, mỗi xe chở thêm 1 người đi từ phía chân cầu vượt Lạch Tray tới. Không nói không rằng, chúng lao vào đâm chém tới tấp. Thấy nhóm côn đồ quá đông, Nguyễn Mạnh Cường đạp ghế bỏ chạy ra phía đường, nhưng nhóm đối tượng vẫn lao theo, dùng dao phóng lợn có đính cán bằng gỗ đâm chém điên cuồng. Thấy em mình bị nhóm côn đồ chém gục, nằm quằn quại trên vũng máu, anh Nguyễn Anh Tuấn lao vào ứng cứu liền bị các đối tượng vung mã tấu và dao phóng lợn chém vào đầu, ngay sau khi gây án nhóm "sát thủ" lên xe máy rời khỏi hiện trường.

Là một trong bốn người ngồi ăn uống cùng bàn với anh em Cường, Tuấn, anh Nguyễn Bá Th. ( SN 1989, trú tại 292 Hào Khê, Lạch Tray, TP. Hải Phòng) cho biết: "Khoảng 22h30' ngày 3/6/2015, chúng tôi gồm Tuấn, Út, Định và tôi có gặp anh L.. Lúc đó anh L. có nói với chúng tôi về việc của anh Cường. L. bảo anh Tuấn về khuyên bảo anh Cường đi vì trước đó Cường có to tiếng với anh L.. Anh Tuấn nhận lời, rồi sau đó, bốn anh em chúng tôi về lên xe đi ra quán 290 ngồi ăn đêm.

Trong lúc bốn anh em tôi đang ngồi uống bia thì có người gọi vào số máy của Cường và hai bên có xảy ra to tiếng. Trong lúc nghe điện thoại, anh Cường có nói người gọi tên là Ngọc Kiểm. Sau cuộc nói chuyện giữa Cường và Ngọc Kiểm, đến khoảng 2h ngày 3/6/2015, có một nhóm thanh niên khoảng 15 - 16 người tay cầm kiếm, dao phóng lợn xông vào truy sát anh Tuấn và Cường".

May mắn thoát khỏi vụ truy sát kinh hoàng, anh Bùi Văn Út (SN 1981) cho hay: "Vào khoảng 23h30', bốn anh em chúng tôi sau khi đi ăn đêm về thì có gặp anh L. làm CSCĐ TP.Hải Phòng đang đi tuần tra trong ngõ Hào Khê (đường Lạch Tray). Chúng tôi có chào hỏi nhau thì anh L. có nói: Mấy anh về khuyên bảo Cường, em trai anh Tuấn. Cường hôm nay nó láo toét lắm...".

Trong lúc bốn anh em đang ngồi thì Cường có nghe cuộc điện thoại và to tiếng với một người tên là Ngọc Kiểm. Hơn một tiếng sau, chúng tôi nhìn thấy anh L. chở một người mặc quần áo dân thường đi qua, cùng lúc đó có một đám thanh niên khoảng 15 - 16 người đi nhiều xe máy đến tay cầm giáo mác, dao kiếm, dao phóng lợn lao đến chém chúng tôi. Tôi chỉ kịp nhìn thấy một người cởi trần đội mũ lưỡi chai, vai phải có hình xăm chém Cường tới tấp. Theo mọi người đứng đó nói người có hình xăm chính là Ngọc Kiểm, người vừa gọi điện cho Cường.

Kinh hoàng vụ hai anh em bị giang hồ Hải Phòng truy sát tại quán nhậu - Hình 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ giang hồ đất Cảng truy sát hai anh em ruột.

Uẩn khúc cần làm rõ

Sau vụ việc, trao đổi với PV báo ĐS&PL, anh C., chủ quán bia 290 bức xúc: "Lúc đó khoảng 2h30 sáng ngày 3/6, có bốn người khách đang ngồi uống bia tại quán. Từ phía cầu vượt Lạch Tray có 7 xe gắn máy lao tới. Thấy bốn vị khách này là chúng lao vào đâm chém. Cùng lúc đó xe của Cảnh sát cơ động cũng có mặt tại hiện trường. Hơn chục Cảnh sát cơ động TP, đi trên 6 xe đến, tay có cả lá chắn, nhưng họ chỉ đứng nhìn bọn giang hồ lao vào đâm chém khách, mà không hề có động thái gì. Chỉ cần họ hô một tiếng, hay nổ súng chỉ thiên thôi thì chắc nạn nhân không bị nặng đến thế. Đằng này họ làm ngơ".

"Đến 6h sáng, phía Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) có gọi tôi sang lấy thông tin. Tôi chỉ bảo cái này đúng ra các anh nên hỏi các chiến sỹ bên Cơ động là biết tường tận nhất. Họ đứng đó, chứng kiến vụ việc từ đầu đến cuối. Lúc ấy những người uống bia bỏ chạy hết chỉ còn 4 người nhà anh Tuấn ngồi đấy", anh C. nói.

Cũng có mặt tại hiện trường, chứng kiến vụ việc từ đầu tới cuối, anh N., nhân viên phục vụ quán bia bên cạnh quán 290 Lạch Tray cho hay, khi nhóm giang hồ hơn chục người kia vác dao kiếm và dao phóng lợn vào chém anh Cường và anh Tuấn, có hai xe cơ động đứng ở đèn đỏ, mười mấy anh Cảnh sát cơ động khác đứng đằng sau một xe đặc chủng, sau đó mấy xe máy chở cảnh sát cơ động cũng tới. Lúc đó anh Tuấn bị chém vẫn cố gắng chạy ra bảo: Các anh bảo vệ dân kiểu này à? Cảnh sát cơ động vẫn không nói gì và chỉ đứng nhìn?!

Tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng, nơi nạn nhân Nguyễn Mạnh Cường đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, chúng tôi có cuộc trao đổi với nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn (anh trai của Cường). Trên khuôn mặt vẫn chưa hết vẻ bàng hoàng, anh Tuấn cho biết, trên đường đi ra Lạch Tray, anh em anh có gặp một cán bộ CSCĐ TP. tên L., sau khi chào hỏi nhau, anh L. có nói: "Anh Tuấn ơi, anh bảo Cường nhà anh có va chạm với đội bạn em tên Linh đấy". Do không biết đầu đuôi câu chuyện, anh Tuấn chỉ bảo để anh hỏi Cường xem như nào. Khi đến quán bia 290 Lạch Tray, anh Tuấn có gọi em mình ra, đang định hỏi đầu đuôi câu chuyện. Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau thì có hơn chục thanh niên đi 6-7 xe máy tay cầm dao, kiếm, tuýp sắt, dao phóng lợn lao vào hai anh em anh Tuấn đâm chém khiến Cường ngã gục.

Trao đổi với PV báo ĐS&PL, một cán bộ phòng PC45 CA TP.Hải Phòng cho biết, mặc dù quận Ngô Quyền chưa báo cáo, nhưng vụ việc xảy ra rất nghiêm trọng, lại có liên quan đến một đồng chí Cảnh sát cơ động, nên phòng PC45 đã cử cán bộ vào cuộc điều tra. Hiện các đối tượng trong nhóm côn đồ chém người đã bỏ trốn. Phòng PC45 cũng nhận được thông tin, vụ chém diễn ra trước sự chứng kiến của hơn chục chiến sỹ Cảnh sát cơ động, có cả lá chắn, nhưng không làm gì. Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Diệu Nam - Đông Phong

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giườngHỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường
16:18:39 26/02/2025
Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổThực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ
19:51:51 26/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vongGặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong
20:37:58 26/02/2025
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểmNhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm
13:25:27 26/02/2025

Tin đang nóng

Sao Việt 28/2: Đan Trường thân thiết bên vợ cũ, Bảo Thanh kỷ niệm 15 năm cướiSao Việt 28/2: Đan Trường thân thiết bên vợ cũ, Bảo Thanh kỷ niệm 15 năm cưới
07:19:03 28/02/2025
Chân dung sao nam hạng A gây bê bối chấn động, có 6 con rơi khắp châu Á cùng loạt file ghi âm chấm dứt cả sự nghiệpChân dung sao nam hạng A gây bê bối chấn động, có 6 con rơi khắp châu Á cùng loạt file ghi âm chấm dứt cả sự nghiệp
06:47:27 28/02/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Bố chồng gọi con dâu vào phòng đưa cho 10 triệu nhờ mua một thứ, nghe xong tôi tức đỏ mặt, yêu cầu họp gia đình ngayBố chồng gọi con dâu vào phòng đưa cho 10 triệu nhờ mua một thứ, nghe xong tôi tức đỏ mặt, yêu cầu họp gia đình ngay
08:01:32 28/02/2025
TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Nữ diễn viên 22 tuổi mất tích với tình tiết vô cùng kỳ lạ, gia đình tuyệt vọng cầu cứuNữ diễn viên 22 tuổi mất tích với tình tiết vô cùng kỳ lạ, gia đình tuyệt vọng cầu cứu
06:37:43 28/02/2025
Hậu "sóng gió" đập hộp xe 7 tỷ, Lọ Lem bị soi ngoại hình thay đổi khác lạHậu "sóng gió" đập hộp xe 7 tỷ, Lọ Lem bị soi ngoại hình thay đổi khác lạ
06:33:43 28/02/2025
Lương tháng 45 triệu, cánh tay đắc lực của sếp, tôi lại là người đầu tiên bị công ty sa thải: SỐC TOÀN TẬP khi biết lý doLương tháng 45 triệu, cánh tay đắc lực của sếp, tôi lại là người đầu tiên bị công ty sa thải: SỐC TOÀN TẬP khi biết lý do
08:06:13 28/02/2025

Tin mới nhất

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông

Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông

07:38:50 28/02/2025
Từ việc mâu thuẫn khi tham gia giao thông trên địa bàn thị xã Sông Công (Thái Nguyên), tài xế Mazda CX-5 đã xô xát, đụng chân tay với người đàn ông cao tuổi lái xe máy.
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?

Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?

06:28:33 28/02/2025
Sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong ở Hà Nội, nhiều người thắc mắc ô tô có phải bồi thường cho xe máy dù ô tô đi đúng làn đường.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

07:44:54 27/02/2025
Tiếng đá sạt lở ầm ầm vang vọng, tôi chỉ kịp kéo tay vợ chạy thục mạng ra khỏi nhà. Vừa kịp thoát thân, những tảng đá khổng lồ đã ập xuống, san phẳng ngôi nhà , ông Bùi Văn Hanh kể lại giây phút kinh hoàng trong đêm.
Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

15:22:55 26/02/2025
Với mục tiêu hoàn thành năm 2030, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đặt ra các mốc tiến độ, thời gian rất gấp, phải thực hiện cùng lúc nhiều khâu.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ Bắp lên tiếng về chiến dịch gây quỹ trên Give.Asia và mối quan hệ với gia đình chồng cũ

Mẹ Bắp lên tiếng về chiến dịch gây quỹ trên Give.Asia và mối quan hệ với gia đình chồng cũ

Netizen

11:06:41 28/02/2025
Sau livestream 4 tiếng với Phạm Thoại, chị Thu Hòa (mẹ Bắp) đã chia sẻ thêm về các tranh cãi liên quan đến câu chuyện từ thiện của mình.
Bộ đôi nhà thiết kế gây sốt khi bị "áp giải" trên sàn diễn thời trang

Bộ đôi nhà thiết kế gây sốt khi bị "áp giải" trên sàn diễn thời trang

Thời trang

11:06:22 28/02/2025
Show thời trang Thu - Đông 2025 của DSquared2 tại Tuần lễ thời trang Milan trở thành tâm điểm chú ý khi quy tụ dàn sao đình đám như Doechii, Naomi Campbell, Irina Shayk...
"Nữ hoàng công sở" Hàn Quốc gợi ý cho phụ nữ trên 40 tuổi 4 kiểu trang phục đẹp từ xuân sang hè

"Nữ hoàng công sở" Hàn Quốc gợi ý cho phụ nữ trên 40 tuổi 4 kiểu trang phục đẹp từ xuân sang hè

Phong cách sao

11:01:41 28/02/2025
Phong cách của Han Ji Min toát lên sự thanh lịch, sang trọng dù chỉ xoay quanh những item quen thuộc đối với chị em. Muốn mặc đẹp từ xuân sang hè, nàng công sở nên tham khảo 4 kiểu đồ sau đây của Han Ji Min trong phim Love Scout .
Ông Trump không tin mình từng gọi Tổng thống Ukraine là 'nhà độc tài'

Ông Trump không tin mình từng gọi Tổng thống Ukraine là 'nhà độc tài'

Thế giới

11:01:02 28/02/2025
Người đứng đầu nước Mỹ cho biết thêm, các bước hướng tới một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến triển khá nhanh chóng và ông hy vọng thỏa thuận sẽ nhanh chóng được ký hoặc không diễn ra.
Chàng trai sinh tồn bằng kem đánh răng khi leo bộ núi tuyết Trung Quốc

Chàng trai sinh tồn bằng kem đánh răng khi leo bộ núi tuyết Trung Quốc

Lạ vui

10:57:00 28/02/2025
Tôn Lượng (18 tuổi) vừa được giải cứu thành công sau 10 ngày lạc đường ở vùng núi phía tây bắc Trung Quốc, trong điều kiện thời tiết lạnh buốt.
Mẹ 2 con ở TP.HCM chia sẻ: Ở tuổi 40, bạn không thể mua sắm mà không cần suy nghĩ nữa!

Mẹ 2 con ở TP.HCM chia sẻ: Ở tuổi 40, bạn không thể mua sắm mà không cần suy nghĩ nữa!

Sáng tạo

10:55:03 28/02/2025
Tôi đã học cách hành động trong khả năng của mình, suy nghĩ ngược lại và thậm chí sử dụng phương pháp quy đổi tiền lương theo giờ và thậm chí là phương pháp quy đổi giờ học .
Rashford đã không muốn trở lại MU

Rashford đã không muốn trở lại MU

Sao thể thao

10:51:42 28/02/2025
Theo báo chí Anh, tiền đạo sinh năm 1997 Marcus Rashford muốn được gắn bó lâu dài với Aston Villa sau khi hết hợp đồng cho mượn từ MU.
Dầu ô liu và dầu dừa, loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Dầu ô liu và dầu dừa, loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Sức khỏe

10:35:55 28/02/2025
Mặc dù cả hai loại dầu đều có lợi cho sức khỏe nhưng dầu ô liu nguyên chất được coi là lành mạnh hơn. Mặc dù dầu ô liu có thể không phải là thực phẩm hoàn hảo nhưng nó có ít nhược điểm hơn dầu dừa.
Cách nào giúp bắp chân thon gọn?

Cách nào giúp bắp chân thon gọn?

Làm đẹp

09:43:55 28/02/2025
Khi bắp chân thon gọn sẽ giúp nhìn đôi chân dài đẹp hơn. Thực hiện việc tập luyện kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý là giải pháp tốt nhất giúp thu gọn bắp chân.
Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

Pháp luật

09:15:44 28/02/2025
Quá trình đi giao hàng, Nguyễn Văn L. bị rơi mất số một số tiền lớn. Do lo sợ phải đền cho công ty nên anh ta đã tới công an báo rằng bản thân bị cướp mất 10 triệu đồng.
10 nơi nên tới nhất năm 2025 gọi tên hành trình độc đáo ở Việt Nam

10 nơi nên tới nhất năm 2025 gọi tên hành trình độc đáo ở Việt Nam

Du lịch

09:01:16 28/02/2025
Khám phá 10 điểm đến độc đáo nhất trong danh sách 25 nơi du khách nên tới năm 2025 của tạp chí Anh Time Out, bao gồm hành trình mới lạ tại Việt Nam, được mô tả sẽ mang đến trải nghiệm khó quên.