C.hết lặng vì quá khứ của người chồng sắp cưới

Theo dõi VGT trên

Không sẵn sàng từ bỏ anh, nhưng tôi sợ mình sẽ giống như những người phụ nữa trước mà anh đã đi qua.

Chết lặng vì quá khứ của người chồng sắp cưới - Hình 1

Tôi sợ mình sẽ giống như những người phụ nữ trước đây anh đã đi qua (Ảnh minh họa)

Một người từng trải như anh, tất nhiên phải có quá khứ và tôi chấp nhận, bởi ai chẳng có quá khứ của riêng mình. Quan trọng là tương lai, song khi nghe chính mẹ anh kể cho tôi về những ngày tháng trước đây của anh, tôi thực sự phát hoảng.

Theo như nhận xét của nhiều người, tôi là một cô gái có hình thức ưa nhìn, nói chuyện duyên và ý tứ. Xug quanh tôi cũng có không ít vệ tinh nhưng tôi lại không thấy động lòng với một ai. Cho đến khi anh xuất hiện, một người đàn ông mang nét mặt từng trải và t.uổi đời hơn tôi rất nhiều.

Tôi 27 t.uổi, còn anh 42. Khi chấp nhận yêu anh tôi biết sẽ bị gia đình phản đối, nhưng vì yêu tôi chấp nhận. Anh – một người đàn ông không có gì đặc biệt, cứng – so với t.uổi lập gia đình, làm công chức nhà nước. Bên tôi anh nhẹ nhàng, nhiệt tình cùng với sự từng trải, có lẽ tôi bị cuốn hút bởi sự trải đời của anh. Anh nói chưa kết hôn bao giờ, và tôi cũng không phải là người con gái đầu tiên của anh vì anh đã trải qua vài mối tình không tới bến tới bờ.

Video đang HOT

Như tôi xác định, khi dẫn anh về ra mắt, bố mẹ tôi đã phản đối kịch liệt bởi t.uổi của tôi và anh cách xa nhau quá. Mãi về sau, thấy anh nhiệt tình và quyết tâm với tôi nên bố mẹ tôi dần nguôi, miễn cưỡng đồng ý.

Còn phía nhà anh, anh cũng chịu khó dẫn tôi về chơi với gia đình, họ hàng hai bên nội ngoại đều tỏ ra yêu mến tôi. Chỉ có điều, dù rằng bố mẹ anh quý mến tôi là vậy nhưng chưa lần nào ông bà nhắc tôi việc cưới xin.

Gần mẹ anh, có lần bà tâm sự: Bác thật rất khổ tâm vì anh, năm anh 17 t.uổi, bố mẹ anh phải làm đám cưới chui cho anh. Vợ chồng sống được hai năm cãi vã đ.ánh lộn suốt ngày, mà chủ yếu là do anh cờ bạc, rượu chè lại về đ.ánh v.ợ. Cuối cũng phải bỏ nhau. Vợ anh một mình nuôi con, còn anh chẳng có chút trách nhiệm.

Về sau anh hay đi lại với những phụ nữ đã có gia đình, bà kể không biết bao nhiêu lần anh bị chồng của họ tới tận nhà đ.ánh g.hen. Lương bổng hàng tháng của anh chẳng biết được bao nhiêu, chỉ biết đến giờ bố mẹ anh vẫn phải nuôi anh, có bao giờ anh gửi t.iền ăn uống, sinh hoạt cho họ đâu.

Mẹ anh nói với tôi, vì rất mến, rất thương tôi nên dù thích thế nào cũng không dám thúc giục tôi làm đám cưới với anh bởi sợ sau anh sẽ làm tôi khổ. Bà phải kể cho tôi nghe hết sự thật về con người của anh để tôi tự quyết định có muốn lấy anh nữa hay không.

Tâm trạng tôi rối bời khi nghe những lời này của mẹ anh. Tôi không biết phải làm sao, có nên tiếp tục với anh khi biết quá khứ của anh như vây, liệu rằng sau này anh có thay đổi được không. Tôi sợ “giang sơn khó đổi, bản tính khó rời”, nhưng tôi cũng không sẵn sàng từ bỏ anh bởi tình cảm tôi dành cho anh còn rất nhiều.

Theo VNE

Sự trưởng thành bao giờ cũng phải trải qua đau đớn...

Sự trưởng thành của một người bao giờ cũng phải trải qua sự đau đớn tưởng như không thể vượt qua và sự vượt qua tưởng như không thể xảy đến... "Em xin lỗi, vì đã không thể vờ yếu đuối đến cuối cùng...."

Bây giờ là 18 độ C và một con bé phải thức dậy để đi làm. Lết ra khỏi giường, không ăn sáng mà leo lên xe ba chở đi luôn, làm tôi nhớ lại khoảng thời gian lúc tôi mới bắt đầu đi học cho đến lúc trước khi tôi bước vào giảng đường Đại học, ba luôn chở tôi đi học mỗi sáng. Bây giờ khi trở về bên gia đình, ba tôi lại chở tôi đi làm. Dù hơi buồn cười một chút nhưng sự thật là nó lại vô cùng ấm áp.

Sự trưởng thành bao giờ cũng phải trải qua đau đớn... - Hình 1

Trong 3 năm học cấp ba, ba tôi vẫn luôn chở tôi đi học, những hôm ba tôi không đưa đi thì sẽ có anh chở tôi đi. Tôi đi học trong cái tiết trời lạnh lẽo nhưng lòng thì vô cùng ấm áp vì nhận được nhiều tình yêu thương. Cho đến khi tôi vào đại học, không có ba bên cạnh, tôi và anh cũng yêu xa. Tôi dần trở nên trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Buổi sáng dù lạnh hay mưa, tôi đều đến lớp đúng giờ, dù đi đâu xa hay gần tôi đều tự đi mà không nhờ bất kỳ một ai và tôi giữ thói quen đó cho đến khi về nhà.

Năm thứ nhất trở về nhà, ba tôi nói với mẹ tôi: "Con bé lớn lên nhiều rồi em nhỉ?" Còn Anh nói với tôi: "Em trở nên mạnh dạn hơn rồi thì phải?". Sang năm thứ hai, Ba nói với mẹ tôi: "Con bé trưởng thành rồi", và nói với tôi "Đi chơi đâu cẩn thận nha con, về trước 11h nhé", còn Anh nói với tôi: "Em tự chạy xe qua nhà anh đấy à, nguy hiểm lắm đấy, lần sau đừng làm vậy nữa.

Em tự đi....hả, sao không nói với anh?". Năm thứ ba trở về, ba tôi nói với mẹ: "Con bé sắp xa chúng ta rồi, bây giờ nó không cần anh làm gì giúp nó nữa rồi", còn Anh thì nói với tôi: "Chúng ta chia tay đi, em giờ đây đã trở nên mạnh mẽ hơn hoặc từ trước tới giờ em chỉ vờ như yếu đuối để anh có cảm giác được bảo vệ em, bây giờ em đã không còn cần anh bảo vệ em nữa rồi, em đã có thể tự bước đi mà không cần anh ở bên cạnh nữa. Vậy nên ta chia tay đi".

Sự trưởng thành bao giờ cũng phải trải qua đau đớn... - Hình 2

Năm 4 tôi trở về, hoàn thành 4 năm đại học với tấm bằng khiến ba mẹ hài lòng, ba tôi lại thì thầm với mẹ tôi: "Con nó về rồi, sao anh thấy nó còn nhỏ so với bạn cùng lứa với nó vậy nhỉ? Hôm trước anh gặp bạn cũ của nó, trông nó lớn hẳn ra, cũng có vẻ trưởng thành hơn nữa". Tôi gặp lại Anh và Anh nói với tôi rằng: "Anh có bạn gái rồi, nhỏ hơn chúng ta 2 t.uổi, học cùng trường em ạ. Con bé so với em còn con nít và yếu đuối hơn nhiều nên anh cũng dần trở nên trưởng thành hơn để bảo vệ em ấy, để em ấy có thể dựa vào khi cần." Tôi chỉ mỉm cười và chúc Anh hạnh phúc. Anh lại nói: "Sau khi nói lời chia tay em, không chỉ em mà anh cũng rất đau lòng, mỗi ngày anh đều lo lắng cho em, luôn tự vấn bản thân liệu mình làm vậy có đúng không, liệu em có đang ổn không, em có đang khóc không, và bao giờ vết thương của chúng ta sẽ lành lại.

Không chỉ em mà anh cũng đã khóc cho mối tình này, anh trở nên nhạy cảm hơn, căng thẳng hơn, lúc nào cũng mang theo chiếc điện thoại vì nghĩ rằng em có thể gọi cho anh bất cứ lúc nào, anh sợ em sẽ xảy ra chuyện gì và bạn cùng phòng anh thì lại sợ anh sẽ xảy ra chuyện gì. Anh thực sự đã nghĩ mình sẽ không vượt qua được nhưng nhờ có em ấy, anh đã có thể bình yên trở lại." Tôi vẫn mỉm cười và nói: "Em xin lỗi, vì đã không thể vờ yếu đuối đến cuối cùng, cũng là lời xin lỗi vì đã không thể khiến anh trở nên mạnh mẽ, trưởng thành hơn như em ấy." Rồi chúng tôi trở thành người cũ của nhau.

Sự trưởng thành của một người bao giờ cũng phải trải qua sự đau đớn tưởng như không thể vượt qua và sự vượt qua tưởng như không thể xảy đến. Và rồi dù không muốn đi nữa, ai cũng sẽ trưởng thành, nên mọi chuyện rồi cũng trở nên khác đi.

Gửi cho tôi của quá khứ đã từng vất vả để trưởng thành và cảm ơn vì đã mạnh mẽ vượt qua.

Theo Phununews

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy
13:21:45 17/07/2024

Tin đang nóng

Bức ảnh 2 số phận của Hoàng Thùy
07:08:00 19/07/2024
NSND Xuân Bắc thông báo không nhận vòng hoa trong lễ viếng NSƯT Phương Nga
06:12:51 19/07/2024
Nữ NSƯT là con gái của cặp đôi NSND tài hoa: Được ví là "chim công của làng múa", sống kín tiếng ở t.uổi U40
06:48:45 19/07/2024
Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn
05:59:20 19/07/2024
Sam ở t.uổi 34: Hôn nhân kín tiếng bên chồng ngoại quốc, giảm 20kg sau sinh
07:14:01 19/07/2024
"Nàng thơ mới của nhạc sĩ Quốc Bảo" nói gì khi bị so sánh với Hà Trần, Mỹ Tâm?
01:37:46 19/07/2024
Phát hiện chấn động: Rết khổng lồ bị mất tích hơn 120 năm được tìm thấy ở Madagascar!
07:29:55 19/07/2024
Rapper Negav bị soi động thái đặc biệt với con gái Quyền Linh
08:19:38 19/07/2024

Tin mới nhất

Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi

08:55:05 19/07/2024
Bài học đắt giá đúng nghĩa cho ông hàng xóm tham lam. Không biết nhà khác thế nào chứ nhà tôi thuộc dạng không thích to tiếng ồn ào ầm ĩ nhưng lại không hề hiền lành.

Đi làm về thấy chồng hăm hở dọn nhà cửa, tôi còn đang kinh ngạc thì chồng đã kéo ngay vào trong, chỉ thành quả khiến tôi tức tím mặt

08:50:19 19/07/2024
Cứ tình hình này, gia đình tôi tan nát có ngày. Sau nhiều năm tích cóp, cuối cùng chúng tôi cũng mua được ngôi nhà nhỏ để lấy chỗ chui ra chui vào, đỡ tốn t.iền thuê phòng trọ.

Con gái đang là sinh viên xuất sắc bỗng dưng đòi bỏ học, nghe lý do "giời ơi đất hỡi" của nó mà tôi muốn tăng xông

08:45:14 19/07/2024
Mấy lần tôi có hỏi dò bạn bè rồi âm thầm theo dõi xem nó có bạn trai hay yêu đương gì không nhưng có vẻ là không có.

Lắp camera quan sát con nhỏ ở nhà, tôi bàng hoàng phát hiện bí mật đáng sợ của chị giúp việc

08:31:06 19/07/2024
Tôi sụp đổ khi xem camera đã bóc trần bí mật đáng sợ giữa chồng và chị giúp việc. Tôi kết hôn được tròn 4 năm và hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.

Tôi uất nghẹn khi biết nguồn gốc số t.iền mẹ đem đi mua xe cho con riêng của "chồng hờ"

08:24:31 19/07/2024
Giây phút mẹ thừa nhận bà ấy quan tâm đứa con gái kia hơn tôi, mọi cảm xúc trong lòng tôi đã trở nên chai sạn. Bố mẹ ly hôn năm tôi 17 t.uổi.

Lắp camera giấu kín, phát hiện chồng 'chat' nhạy cảm với người quen

08:16:27 19/07/2024
Tôi đã nhắc bản thân rằng, bí mật này sẽ sống để bụng, c.hết mang theo nhưng tôi không thể sống trong sự dằn vặt, đau đớn như này mãi được.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.

Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt

16:26:53 18/07/2024
Tình làng nghĩa xóm có chắc sẽ bền lâu. Chuyện là tôi và chồng lấy nhau xong thì quyết định không ăn bám bố mẹ mà dọn ra ở riêng để ông bà tận hưởng cuộc sống an nhàn.

2 năm trước, cứ thấy con dâu là mẹ tôi lườm nguýt, giờ thứ 7 chị chưa về, bà đã cuống cả lên, gọi điện năn nỉ rối rít

16:23:12 18/07/2024
Nhìn mẹ gọi điện cho chị dâu, năn nỉ chị về chơi mà tôi thấy thương... 2 năm trước, anh tôi lấy vợ. Chị dâu là một người không môn đăng hộ đối, trình độ học vấn lẫn ngoại hình cũng kém hơn anh tôi rất nhiều.

Lấy người mà bố mai mối: Tưởng rơi vào bể khổ đâu ngờ... lại lấy đúng người

16:19:00 18/07/2024
Đó là một người bạn của bạn bố. Mối quan hệ rất sơ sài, quen biết qua vài lần bố đi làm công trình. Người ấy là Việt kiều về nước mấy năm rồi.

Đưa bồ đi khám thai thì gặp vợ vào cấp cứu, hành động của anh chồng khiến cả phòng sản té ngửa

16:12:11 18/07/2024
Tôi càng lúc càng rối, nhưng nhớ lại khuôn mặt rũ rượi vừa nãy của vợ, tôi bị ám ảnh. Rồi bỗng nhiên tiếng cười giòn tan trong ngày cưới của cô càng khiến tôi nổi da gà.

Tưởng chồng mộng du nên đêm nào cũng đi lang thang trong phòng, một hôm đi theo rình thì c.hết điếng biết được bí mật

16:03:23 18/07/2024
Chồng tôi không hề mộng du như tôi nghĩ. Vừa ra khỏi nhà đã thấy anh rón rén chạy vội sang nhà hàng xóm. Đến nơi cô gái góa chồng nhà hàng xóm còn trách hờn.

Có thể bạn quan tâm

Đảo ngọc Phú Quốc là đảo đẹp thứ hai trên thế giới

Du lịch

08:57:16 19/07/2024
Tạp chí du lịch Travel & Leisure (Mỹ) vừa công bố danh sách 25 đảo và quần đảo đẹp nhất thế giới 2024, Phú Quốc xếp thứ hai trong danh sách.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Netizen

08:47:26 19/07/2024
Phía sau mỗi cái tên lạ luôn ẩn chứa câu chuyện đặc biệt. Giống như chuyện của người đàn ông Bình Định tên Thân Thế Thôi, từng suýt trầm cảm vì phải nghe quá nhiều lời chế giễu về tên gọi oái oăm.

miHoYo vừa "hủy hoại" một nhân vật cực mạnh, nerf nặng đến mức người chơi phải "khóc thét"

Mọt game

08:41:29 19/07/2024
Không ai khác, cái tên được nhắc đến ở đây chính làNeuvillette- Long Vương tối cao và cũng là vị Thẩm phán quyền lực của Fontaine trong tựa gameGenshin Impact.

Byun Woo Seok cảm ơn fan giữa lúc vướng tranh cãi về vấn đề an ninh

Sao châu á

08:40:19 19/07/2024
Byun Woo Seok nhận về nhiều lời chỉ trích khi bày tỏ lòng biết ơn với người hâm mộ đã bình chọn cho anh giữa lúc vướng bê bối về vấn đề an ninh.

'Đả nữ' Rima Thanh Vy - Cô Tấm mới của màn ảnh Việt

Hậu trường phim

08:33:45 19/07/2024
Rima Thanh Vy bất ngờ có một màn lột xác thành nàng Tấm mới của điện ảnh Việt, hứa hẹn mang lại một hình tượng cô Tấm khác biệt nhất từ xưa đến nay trong phim điện ảnh kinh dị Con Cám.

Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?

Tv show

08:25:33 19/07/2024
Khác với không khí tươi vui, hoạt náo của những tập trước, tập 4 này sẽ là một cuộc đua thực sự khi các Anh tài phải chiến đấu hết mình để giành lấy chiến thắng.

Lai Châu: thiếu nữ bỏ nhà vì tin vào lời hứa 'việc nhẹ lương cao'

Pháp luật

08:24:54 19/07/2024
Ngày 18/7, Công an TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu) cho biết vừa ngăn chặn kịp thời một trường hợp thiếu nữ nghi bị lừa đi làm việc nhẹ lương cao .

Cách để có làn da và mái tóc đẹp trong thời kỳ mãn kinh

Làm đẹp

08:21:31 19/07/2024
Thời kỳ mãn kinh, nồng độ hormone estrogen suy giảm nhanh chóng, dẫn đến nhiều thay đổi, trong đó có da và tóc.

Làm căn cước mới nhưng cố tình không nộp căn cước cũ có bị phạt?

Tin nổi bật

08:13:47 19/07/2024
Nhiều người dân thắc mắc việc làm thẻ căn cước mới nhưng vẫn cố tình giữ lại căn cước công dân cũ vì nhiều lý do liệu có trái quy định?

Ukraine xoay sở trước hạn chót 1/8 để tránh vỡ nợ quốc gia

Thế giới

07:45:08 19/07/2024
Sau khi vòng đàm phán đầu tiên kết thúc vào tháng trước mà không đạt được thỏa thuận nào, Bộ trưởng Tài chính Ukraine Serhii Marchenko cho biết ông tin tưởng rằng một thỏa thuận sẽ đạt được trước thời hạn.

Những nẻo đường gần xa - Tập 40: Dũng khóc lóc xin Hùng "đẩy thuyền" với Đông

Phim việt

07:37:40 19/07/2024
Nhìn thấy Đông (Cù Thị Trà) hôn thắm thiết sếp Vinh (NSƯT Việt Anh), Dũng (Việt Hoàng) tuyệt vọng tới mức chạy thẳng về nhà cầu xin anh trai giúp đỡ.