Chế bom xăng hại hàng xóm vì nghi ‘tòm tem’ vợ mình

Theo dõi VGT trên

Nghi người hàng xóm có tình ý với vợ mình, ông Cường được cho là đã đổ thuốc độc vào bể nước nhà tình địch rồi chế bom xăng sát hại nhưng may mắn không gây hậu quả.

Chế bom xăng hại hàng xóm vì nghi tòm tem vợ mình - Hình 1

Cường nghi hàng xóm ‘tòm tem’ vợ mình nên lập mưu sát hại. Ảnh: Quốc Dũng

Ngày 29/11, Toà Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng nghị của VKSND Lâm Đồng, giữ nguyên mức án 10 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Cường (43 tuổi, ngụ huyện Cát Tiên) về tội Giết người.

Theo nội dung vụ án, do nghi ngờ ông Nguyễn (46 tuổi), chủ quán phở ở gần nhà có quan hệ bất chính với vợ mình, cuối năm 2011, Cường lén lút đổ thuốc độc vào bể nước ăn của gia đình ông này. Sự việc bị bại lộ khi chưa gây ra hậu quả.

Video đang HOT

Đến đêm 6/3, khi cả 5 người trong gia đình ông Nguyễn đang ngủ say, Cường lại đưa bom xăng đến đặt trước cửa nhà ông Khánh và cắm lên đó 2 cây nhang làm mồi dẫn rồi lánh đi nơi khác. Cũng như lần trước, mọi người phát hiện kịp thời nên chưa gây ra hậu quả. Vào cuộc điều tra, công an Lâm Đồng đã bắt được Cường.

Thừa nhận hành vi phạm tội, ngày 28/8, Cường bị TAND Lâm Đồng tuyên phạt 10 năm tù và không kháng án. Tuy nhiên sau đó VKSND Lâm Đồng đã có kháng nghị tăng mức án lên 12 năm tù đối với bị cáo vì cho rằng Cường phạm tội nhiều lần.

Quan điểm này của Viện không được toà phúc thẩm chấp nhận. Bởi theo toà, tuy Cường có đổ thuốc độc vào bể nước ăn nhà ông Nguyễn nhưng không có cơ quan nào giám định chất đó là chất gì và bị cáo cũng không bị truy cứu tránh nhiệm hình sự nên không thể xem đó là phạm tội. Mặt khác, cả 2 lần Cường thực hiện hành vi giết người đều chưa dẫn đến hậu quả nên mức án 10 năm là thỏa đáng.

Theo VNE

Kẻ giả danh phóng viên, tống tiền trường mầm non lĩnh án

Có trong tay giấy giới thiệu của một tờ báo, Cương và Cường đến các trường học đe dọa sẽ viết bài gây mất uy tín nhà trường nhằm mục đích tống tiền. Với 6 phi vụ trót lọt, 2 đối tượng đã chiếm đoạt được 73 triệu đồng.

Ngày 27/11, TAND TP Hà Nội đã xét xử Nguyễn Văn Cương (SN 1984, ở Nam Định) và Nguyễn Văn Cường (SN 1989, ở Phú Xuyên, Hà Nội) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Kẻ giả danh phóng viên, tống tiền trường mầm non lĩnh án - Hình 1

Cương và Cường trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng truy tố, Nguyễn Văn Cương từng là nhân viên tại một công ty truyền thông, có nhiệm vụ đến các đơn vị để mời chào đăng bài, quảng cáo tuyên truyền. Công ty của Cương có hợp đồng với một tờ báo ở Hà Nội về việc đăng bài tuyên truyền nên Cương và một số nhân viên khác được coi là cộng tác viên của báo.

Tuy nhiên, do không hoàn thành nhiệm vụ, cuối năm 2012, Cương đã bị buộc thôi việc. Song, trước đó, do sơ hở trong việc quản lý và cấp giấy giới thiệu, Cương đã lấy được nhiều giấy giới thiệu của tờ báo đối tác của công ty Cương.

Có trong tay số giấy giới thiệu này, đầu tháng 3/2013, Cương rủ Nguyễn Văn Cường đến Trường mầm non xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, giới thiệu là phóng viên. Cương và Cường quy kết có nhà trường có một số sai phạm và đe dọa sẽ viết bài nói xấu. Muốn được "yên thân", nhà trường phải nộp cho 2 đối tượng 15 triệu đồng.

Sợ ảnh hưởng đến uy tín nhà trường, Ban giám hiệu trường mầm non Phú Túc đã đồng ý nộp tiền nhưng xin rút xuống 8 triệu đồng và nộp trước 2 triệu đồng. Ngày 29/3, khi 2 đối tượng đang nhận nốt số tiền còn lại, cảnh sát đã ập vào bắt quả tang.

Theo điều tra, bằng thủ đoạn tương tự, trong 6 tháng đầu năm 2013, Cương và Cường đã chiếm đoạt của 6 trường mầm non ở Hà Nội tổng số 73 triệu đồng.

Tại phiên tòa ngày 27/11, Cương và Cường đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Cương 5 năm tù, Nguyễn Văn Cường 4 năm tù cùng về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Tiến Nguyên

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hạiNinh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại
14:13:20 01/03/2025
Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều MỹGã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ
18:48:17 01/03/2025
Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruộtGiám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột
16:45:00 01/03/2025
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thậtXử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật
08:12:55 01/03/2025
Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinhKhởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh
13:47:34 01/03/2025
Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền GiangBiểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang
15:04:02 01/03/2025
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCMNhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM
22:24:16 01/03/2025

Tin đang nóng

Sốc: Nữ ca sĩ bị bạn trai giết hại dã man rồi phân xác vì lí do ngoại tìnhSốc: Nữ ca sĩ bị bạn trai giết hại dã man rồi phân xác vì lí do ngoại tình
15:45:37 02/03/2025
Mỹ nhân cổ trang Việt đẹp nhất hiện tại: Nhan sắc cam thường cũng "ngoan xinh yêu" hết nấc, càng ngắm càng mêMỹ nhân cổ trang Việt đẹp nhất hiện tại: Nhan sắc cam thường cũng "ngoan xinh yêu" hết nấc, càng ngắm càng mê
14:14:42 02/03/2025
Cận cảnh đám cưới làm tắc nghẽn phố Hàng Đào 45 năm trước, chuyện tình của cặp đôi nổi tiếng như "xé truyện" bước raCận cảnh đám cưới làm tắc nghẽn phố Hàng Đào 45 năm trước, chuyện tình của cặp đôi nổi tiếng như "xé truyện" bước ra
16:15:28 02/03/2025
Bài văn tả cuộc sống hàng ngày của học sinh lớp 3 bị chấm 1 điểm: Cô giáo đọc xong "tái mặt", yêu cầu mời phụ huynh lên gặpBài văn tả cuộc sống hàng ngày của học sinh lớp 3 bị chấm 1 điểm: Cô giáo đọc xong "tái mặt", yêu cầu mời phụ huynh lên gặp
13:19:35 02/03/2025
Lộ danh tính mỹ nhân khiến Hoàng Cảnh Du phải đưa sang tận Phú Quốc du lịch để trốn cả "rừng" paparazziLộ danh tính mỹ nhân khiến Hoàng Cảnh Du phải đưa sang tận Phú Quốc du lịch để trốn cả "rừng" paparazzi
13:50:46 02/03/2025
Nữ nghệ sĩ từ Mỹ về Việt Nam mua nhà 240 tỷ mặt tiền TP.HCMNữ nghệ sĩ từ Mỹ về Việt Nam mua nhà 240 tỷ mặt tiền TP.HCM
13:30:47 02/03/2025
Xả ảnh nét căng trong đám cưới xa hoa của "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam": Hé lộ 1 chi tiết có tiền cũng không mua được!Xả ảnh nét căng trong đám cưới xa hoa của "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam": Hé lộ 1 chi tiết có tiền cũng không mua được!
14:39:46 02/03/2025
Đã có câu trả lời về mối quan hệ giữa Hoà Minzy và Văn Toàn, chính chủ thừa nhận điều này!Đã có câu trả lời về mối quan hệ giữa Hoà Minzy và Văn Toàn, chính chủ thừa nhận điều này!
14:11:13 02/03/2025

Tin mới nhất

Ngăn chặn tội phạm "chạy án", "chạy giấy tờ" và "chạy việc" ở Tây Ninh

Ngăn chặn tội phạm "chạy án", "chạy giấy tờ" và "chạy việc" ở Tây Ninh

12:46:13 02/03/2025
Đánh vào tâm lý nhẹ dạ, cả tin của người dân, các đối tượng nổ quen biết lãnh đạo chính quyền, Công an trên địa bàn tỉnh Tây Ninh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức chạy án , chạy giấy tờ ...
Cựu chủ tịch Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố

Cựu chủ tịch Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố

11:05:47 02/03/2025
Nguyễn Hồ Nam, cựu chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital, bị khởi tố song chưa được công bố tội danh.
Khởi tố 2 anh em ruột hành hung nam tài xế ở phà Cồn Nhất

Khởi tố 2 anh em ruột hành hung nam tài xế ở phà Cồn Nhất

10:41:02 02/03/2025
Phạm Ngọc Tuân, Phạm Văn Tuyên cùng 1 người khác đã bị Công an tỉnh Nam Định khởi tố vì có hành vi hành hung nam tài xế ở phà Cồn Nhất
Vụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúng

Vụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúng

10:40:19 02/03/2025
Liên quan vụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ, các luật sư cho rằng công an giải quyết chưa đúng quy định và phải khởi tố vụ án để điều tra.
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty CP Đầu tư - Phát triển nhà Cà Mau

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty CP Đầu tư - Phát triển nhà Cà Mau

09:06:23 02/03/2025
Cũng bị bắt về hành vi trên còn có bị can Tô Quang Phúc (63 tuổi, nguyên Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Cà Mau) và Lê Quốc Mỹ (52 tuổi, Trưởng Phòng Tín dụng đầu tư Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Cà Mau).
Người chưa thành niên xúi giục người dưới 18 tuổi phạm tội có bị xem là tình tiết tăng nặng?

Người chưa thành niên xúi giục người dưới 18 tuổi phạm tội có bị xem là tình tiết tăng nặng?

09:05:29 02/03/2025
Theo chuyên gia, cần sửa theo hướng chỉ áp dụng tình tiết tăng nặng này đối với người từ đủ 18 tuổi trở lên; để phù hợp với tinh thần chung của Luật Tư pháp người chưa thành niên.
Tài xế bị kẻ lừa đảo 'nằm lòng' biển số, Cục Đăng kiểm cảnh báo khẩn

Tài xế bị kẻ lừa đảo 'nằm lòng' biển số, Cục Đăng kiểm cảnh báo khẩn

08:02:23 02/03/2025
Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người dân cảnh giác với các cuộc gọi đề nghị cập nhật đăng kiểm trên ứng dụng VNeID để tránh bị lừa đảo.
Vụ đưa tiền chạy án rồi bị tội đưa hối lộ: Tiếp tục trả hồ sơ để điều tra

Vụ đưa tiền chạy án rồi bị tội đưa hối lộ: Tiếp tục trả hồ sơ để điều tra

08:01:49 02/03/2025
TAND TP Gia Nghĩa ở Đắk Nông, tiếp tục trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung liên quan vụ đưa tiền chạy án rồi bị tội đưa hối lộ.
Công an Tây Ninh tìm nạn nhân của nhóm lừa đảo vừa bị bắt ở Campuchia

Công an Tây Ninh tìm nạn nhân của nhóm lừa đảo vừa bị bắt ở Campuchia

07:45:11 02/03/2025
Theo Công an tỉnh Tây Ninh, quá trình lừa đảo, nhóm này đã sử dụng 21 tài khoản ngân hàng do 7 người đứng tên để nhận tiền.
Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

21:14:19 01/03/2025
Người đàn ông ở Đà Nẵng bị đe dọa cướp tài sản sau khi hẹn người lạ vừa quen qua mạng xã hội đến nhà nghỉ để tâm sự.
Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

18:41:46 01/03/2025
Sau gần 2 năm xảy ra vụ án cháu bé 11 tháng tuổi tử vong khi được gửi trông giữ, bảo mẫu Nguyễn Thị Bình bị đưa ra xét xử về tội Vô ý làm chết người .
Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

16:45:39 01/03/2025
Sáng 1.3, tổ tuần tra đặc biệt của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng bàn giao 2 côn đồ cùng hung khí cho Công an P.Hải Châu (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Có thể bạn quan tâm

Thông tin mới nhất vụ sao nữ Vbiz gặp tai nạn trên đường đi đón con

Thông tin mới nhất vụ sao nữ Vbiz gặp tai nạn trên đường đi đón con

Sao việt

19:11:51 02/03/2025
Con gái của diễn viên Mỹ Dung đã trực tiếp gửi lời cảm ơn đến dàn sao Việt. Đồng thời, cô cũng tiết lộ tình hình sức khoẻ hiện tại của Mỹ Dung.
Justin Bieber đón sinh nhật giữa tin đồn nghiện ngập, lộ thái độ bất ngờ với vợ con

Justin Bieber đón sinh nhật giữa tin đồn nghiện ngập, lộ thái độ bất ngờ với vợ con

Sao âu mỹ

19:07:14 02/03/2025
Nam ca sĩ đã đón tuổi mới bên vợ con và bạn bè giữa tin đồn lạm dụng chất gây nghiện, dẫn đến có nhiều hành động bất thường và hôn nhân rạn nứt.
Khoảnh khắc gây đỏ mặt của lễ trao giải Oscar "nóng" trở lại

Khoảnh khắc gây đỏ mặt của lễ trao giải Oscar "nóng" trở lại

Hậu trường phim

19:01:25 02/03/2025
Nụ hôn sâu đầy bất ngờ của Adrien Brody dành cho Halle Berry khi nhận giải Oscar năm 2003 được đánh giá là khoảnh khắc gây bối rối cho cả nữ diễn viên và khán giả.
Mẹ đơn thân lấy chồng Tây hơn 29 tuổi, phản ứng cực khéo khi con trai kể bạn hỏi "sao bố cậu già vậy?"

Mẹ đơn thân lấy chồng Tây hơn 29 tuổi, phản ứng cực khéo khi con trai kể bạn hỏi "sao bố cậu già vậy?"

Netizen

18:53:32 02/03/2025
Trước khi đến với nhau, Charles (66 tuổi) chưa từng kết hôn còn Kimmy (37 tuổi) đã trải qua một lần đò và có một cậu con trai.
Showbiz có 1 người đẹp y hệt Từ Hy Viên: Chết cũng không yên!

Showbiz có 1 người đẹp y hệt Từ Hy Viên: Chết cũng không yên!

Sao châu á

18:22:50 02/03/2025
Showbiz Hoa ngữ có nhiều mỹ nhân hồng nhan bạc phận , nhưng khốn khổ nhất, đến chết cũng không yên vì người thân có lẽ chỉ có Mai Diễm Phương và hiện tại là Từ Hy Viên.
Quan chức Ấn Độ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người giải mã được chữ viết cổ đại

Quan chức Ấn Độ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người giải mã được chữ viết cổ đại

Thế giới

18:15:33 02/03/2025
Và đây vẫn là một bí ẩn kéo dài, chất xúc tác cho những cuộc tranh luận nảy lửa, những lời đe dọa đến tính mạng các nhà nghiên cứu và cả những giải thưởng tiền mặt cho người tìm ra câu trả lời.
Trúng độc đắc 102 tỷ đồng, người đàn ông tiết lộ điều khó tin

Trúng độc đắc 102 tỷ đồng, người đàn ông tiết lộ điều khó tin

Lạ vui

16:15:34 02/03/2025
Theo MS News , người đàn ông may mắn đã tham gia chơi vé xổ trong hơn một thập kỷ. Anh ta đặt cược vào con số 6333, lấy cảm hứng từ biển số xe và số 0221, dựa trên ngày sinh nhật.
Thực đơn cho bữa cơm cuối tuần làm nhanh mà ăn rất ngon

Thực đơn cho bữa cơm cuối tuần làm nhanh mà ăn rất ngon

Ẩm thực

16:08:09 02/03/2025
Cuối tuần hãy nấu ngay thực đơn với 3 món không chỉ đơn giản từ nguyên liệu mà cách chế biến cũng rất dễ thực hiện.
Angelababy tái xuất, rạng rỡ đón tuổi mới hậu 'phong sát ngầm'

Angelababy tái xuất, rạng rỡ đón tuổi mới hậu 'phong sát ngầm'

Phong cách sao

15:44:34 02/03/2025
Trải qua nhiều thăng trầm, Angelababy vẫn luôn nỗ lực không ngừng để khẳng định vị thế của mình trong làng giải trí. Sự trở lại mạnh mẽ của cô được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều bất ngờ và thành công mới.
Căn hộ rộng 400m2 của "phú bà trang sức": Phủ đầy những tác phẩm nghệ thuật đắt đỏ, có tiền chưa chắc đã mua được

Căn hộ rộng 400m2 của "phú bà trang sức": Phủ đầy những tác phẩm nghệ thuật đắt đỏ, có tiền chưa chắc đã mua được

Sáng tạo

15:05:52 02/03/2025
Trong khi phú bà thiết kế trang sức thích triển lãm thì chồng cô mê các buổi đấu giá, dù vậy, tổ ấm của vợ chồng phú bà này luôn tràn ngập hơi thở nghệ thuật.
Đan Trường tỏ tình trực tiếp: "Mỹ Tâm là người tình trong mộng của anh"

Đan Trường tỏ tình trực tiếp: "Mỹ Tâm là người tình trong mộng của anh"

Nhạc việt

14:33:22 02/03/2025
Đan Trường - Mỹ Tâm mang đến cho khán giả bản song ca đặc biệt với 2 bản hit gắn với sự nghiệp của mỗi nghệ sĩ gồm Đi Về Nơi Xa và Đúng Cũng Thành Sai.