Cháy rừng trong đêm trên bán đảo Sơn Trà
Sáng 11.6, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP.Đà Nẵng cho biết đám cháy rừng trên bán đảo Sơn Trà gây thiệt hại diện tích khoảng 2.000 m2.
Đám cháy rừng lớn tại Sơn Trà trong đêm . ẢNH: NGUYỄN TÚ
Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 10.6, trên bán đảo Sơn Trà (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) xuất hiện đám cháy rừng lớn nằm gần Trạm Biên phòng Bãi Bắc. Du khách phát hiện đã báo cho chính quyền địa phương, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an TP.Đà Nẵng huy động 10 xe chữa cháy cùng 40 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.
Do đám cháy nằm dưới bờ ta luy, hướng tiếp cận dốc đứng nguy hiểm nên gây khó khăn cho lực lượng PCCC, lực lượng biên phòng cũng tăng cường hỗ trợ. Sau 3 tiếng đồng hồ, đám cháy được ngăn chặn. Tuy nhiên, lực lượng PCCC vẫn túc trực tại hiện trường trong đêm và phun nước làm mát xung quanh để đề phòng đám cháy bùng phát trở lại.
Video đang HOT
Lực lượng PCCC khống chế đám cháy . ẢNH: N.T
10 xe cứu hỏa được huy động . ẢNH: N.T
Do nắng nóng kéo dài cùng thời tiết khô hanh, nguy cơ cháy rừng tại Đà Nẵng hiện đang ở cấp 4, cấp nguy hiểm, khả năng cháy rừng trên diện rộng.
Chi cục Kiểm lâm TP.Đà Nẵng yêu cầu các địa phương có rừng giám sát chặt chẽ người ra vào rừng, kiểm soát việc đốt thực bì của người dân trồng rừng và xử lý nghiêm các trường hợp vi pham an toàn về PCCC trong rừng, nhằm đề phòng nguy cơ cháy rừng.
Theo Thanhnien
ĐBQH đặt nghi vấn vụ bán đảo Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ nói gì?
Liên quan tới những lo lắng về sự tồn tại của khuất tất, tiêu cực trong quá trình thanh tra bán đảo Sơn Trà của cử tri thành phố Đà nẵng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, Thanh tra Chính phủ đã có dự thảo kết luận thanh tra và và sẽ ban hành trong thời gian sớm nhất.
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam
Liên quan tới những lo lắng về sự tồn tại của khuất tất, tiêu cực trong quá trình thanh tra bán đảo Sơn Trà của ĐBQH Nguyễn Bá Sơn (Đà Nẵng), trao đổi với báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, Thanh tra Chính phủ đã có dự thảo kết luận thanh tra. Về phía đoàn ĐBQH Đà Nẵng đã có văn bản kiến nghị, Thanh tra Chính phủ cũng đã làm việc với Đà Nẵng.
Ông Bùi Ngọc Lam cho hay: "Bán đảo Sơn Trà có ý nghĩa đặc biệt về an ninh - quốc phòng, hệ sinh thái, rừng, đất đai và đầu tư xây dựng cơ bản. Do đó, trong quá trình hoàn thành kết luận thanh tra, Thanh tra Chính phủ đã lấy ý kiến các bên liên quan.
Sau khi hoàn thành dự thảo thanh tra, chúng tôi làm việc rất kỹ với UBND TP.Đà Nẵng, nghe họ báo cáo giải trình. Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình cũng đã có 2 cuộc họp với Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ NN&PTNT, Bộ Xây dựng, TP. Đà Nẵng... để có giải pháp sau thanh tra. Chúng tôi đã hoàn thành kết luận thanh tra và sẽ ban hành trong thời gian sớm nhất".
Trước đó 1 ngày, trong phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV, ĐBQH Nguyễn Bá Sơn (Đà Nẵng) cho biết, kể từ năm 2017, khi những vụ việc sai phạm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được phát hiện, thanh tra, điều tra nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều vụ việc chưa kết thúc.
"Các cuộc điều tra, thanh tra liên quan đến dự án Đa Phước, bán đảo Sơn Trà, những sai phạm trong công tác quản lý tài sản công trên địa bàn thành phố là trung tâm cho sự quan tâm của cử tri thành phố, nếu không muốn nói rằng có cả sự quan tâm của cả nước cho đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm, dư luận bức xúc, cử tri nhiều lần kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội, cán bộ, công chức trong các cơ quan lo lắng, dao động, thiếu kiên quyết trong thực thi công vụ dẫn đến hiệu quả, hiệu lực không cao.
Có cử tri là người cao niên, lão thành cách mạng đặt vấn đề với đoàn đại biểu Quốc hội: Việc kéo dài thời gian như thế các đồng chí có dám cam kết với nhân dân thành phố sẽ không xảy ra điều gì khuất tất, tiêu cực trong việc thanh tra, điều tra các vụ án trên không. Xin mạnh dạn chuyển câu hỏi này đến đồng chí Tổng Thanh tra Chính phủ và đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân giúp đoàn đại biểu Đà Nẵng đưa ra câu trả lời cho cử tri", ĐBQH Nguyễn Bá Sơn cho biết.
Theo Danviet
Dịch tả lợn châu Phi lan khắp tỉnh Lạng Sơn, 350 thôn bị ảnh hưởng Tới thời điểm hiện tại, tất cả các huyện, thành phố của tỉnh Lạng Sơn đều đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Hàng nghìn con lợn tại hàng trăm hộ chăn nuôi và các trang trại trên địa bàn đã bị nhiễm bệnh, phải tiêu hủy, gây thiệt hại lớn cho bà con chăn nuôi. Đoàn công tác của UBND tỉnh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025