Cháy lâu đài trăm tỉ ở Quảng Ninh do chập điện, không có yếu tố hình sự
Bước đầu cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xác định nguyên nhân vụ cháy tòa lâu đài trăm tỉ ở TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh) làm một người tử vong là do chập điện, không có yếu tố hình sự.
Chiều 13.4, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo TP.Cẩm Phả cho biết, lâu đài trăm tỉ bị cháy vào ngày 12.4 vẫn đang được phong tỏa, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường và bước đầu xác định nguyên nhân vụ cháy là do chập điện.
Toà lâu đài trăm tỉ tại TP.Cẩm Phả bốc cháy dữ dội. Ảnh N.H.
“Đến chiều nay cơ quan chức năng sẽ hoàn tất báo cáo vụ việc. Tuy nhiên, qua khám nghiệm hiện trường, điều tra ban đầu thì vụ việc không có yếu tố hình sự. Đây chỉ là sự cố cháy đáng tiếc”, vị lãnh đạo TP.Cẩm Phả thông tin.
Liên quan đến vụ cháy toà lâu đài trăm tỉ nói trên, sau khi xảy ra vụ việc, nhiều tài sản đã bị lửa thiêu rụi. Sáng cùng ngày (13.4), gia đình nạn nhân phải dùng nhà cũ ở gần đó để lo hậu sự cho nữ chủ nhân xấu số của tòa lâu đài.
Video đang HOT
Toà lâu đài trăm tỉ của đại gia Đỗ Xuân H. bị lửa thiêu rụi nhiều tài sản. Ảnh N.H.
Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 11 giờ ngày 12.4, tại tòa lâu đài số 223, Khu đô thị Cẩm Bình (P.Cẩm Bình, TP.Cẩm Phả) xảy ra cháy.
Vụ cháy được xác định xuất phát từ căn bếp của toà lâu đài và lan rộng ra xung quanh. Chỉ sau ít phút toàn bộ tầng 1 của tòa lâu đài đã bị lửa thiêu rụi.
Đáng chú ý, thời điểm xảy ra vụ việc, bên trong tòa lâu đài có 2 người bị mắc kẹt. Người giúp việc đang ở tầng 1 đã kịp chạy ra ngoài thoát thân, còn bà Trần Thị H. (46 tuổi), nữ chủ nhân của tòa lâu đài, mắc kẹt ở tầng 2 nên không thể thoát ra ngoài.
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy. Ảnh N.H.
Sau khi xảy ra cháy, lực lượng chức năng đã huy động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau khoảng 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Nữ chủ nhân của tòa lâu đài được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong tại bệnh viện.
Tòa lâu đài trăm tỉ đồng bị cháy là của đại gia Đỗ Xuân H. (47 tuổi), một doanh nhân có tiếng tại TP.Cẩm Phả. Tòa lâu đài được vợ chồng doanh nhân này xây dựng và ở đây từ hơn 5 năm trước.
Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM không khởi tố vụ án hình sự về việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tài sản.
Ngày 15-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có thông báo gửi ông Võ Hoàng Yên và bà Nguyễn Phương Hằng về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.
Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết qua xem xét, xác minh nội dung tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, ngụ quận 1) đối với ông Võ Hoàng Yên (47 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) thấy không có dấu hiệu tội phạm, nên Cơ quan CSĐT đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Quyết định này đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.
Trước đó, vào tháng 3-2021, bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của gia đình bà. Bà Hằng cho là đã chuyển cho ông Yên và người thân của ông hàng chục tỉ đồng để trả nợ xây chùa, làm từ thiện, chữa bệnh cho người dân...
Sau đó, vợ chồng bà Hằng phát hiện số tiền này được ông Yên và người nhà chiếm đoạt mà không phục vụ mục đích nhân đạo, từ thiện.
Trong quá trình điều tra, do đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định nên ngày 18-7-2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với đơn của bà Hằng.
Đầu tháng 9-2021, sau khi có kết luận giám định, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.
Vụ chó dữ tấn công 2 cháu bé: Chủ chó có phải chịu trách nhiệm hình sự? Theo luật sư, vật nuôi là tài sản của người chủ nên người này phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà "tài sản" này có thể gây ra cho người khác, bao gồm cả trách nhiệm dân sự lẫn hình sự. Vụ việc hai bé trai 2 tuổi và 7 tuổi bị chó dữ tấn công ngày 18/12 vừa qua tại...