Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Chưa thu phí điều trị các nạn nhân
Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện tiếp tục trực chuyên môn, tập trung cứu chữa, chưa thu các khoản phí đối với những người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội.
Đảm bảo đủ thuốc, cứu chữa kịp thời
Chiều nay 13.9, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), đã ký công văn gửi Sở Y tế Hà Nội, các bệnh viện thuộc Bộ Y tế và các bộ ngành tại Hà Nội đề nghị tiếp tục huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện trang thiết bị, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ để cứu chữa những nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Q.Thanh Xuân đêm 12.9.
Các bệnh viện tập trung cứu chữa nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Q.Thanh Xuân, Hà Nội . LÊ HẢO
“Trước mắt tập trung cứu chữa, chưa thu các khoản phí; phát huy vai trò của Phòng Công tác xã hội để quan tâm chăm sóc về sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn an tâm điều trị, tiếp đón giải thích giúp đỡ người nhà vượt qua khủng hoảng. Cử đầu mối cung cấp thông tin chính thức và tạo điều kiện cho cơ quan báo chí, truyền thông tác nghiệp, người nhà người bị nạn tìm kiếm người thân”, công văn nêu.
Lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng đề nghị các bệnh viện tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm công tác cứu chữa nạn nhân.
Video đang HOT
Huy động bác sĩ giỏi, ổn định tâm lý nạn nhân
Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng đã ký công văn gửi Sở Y tế Hà Nội đề nghị tiếp tục chỉ đạo các các bệnh viện trực thuộc phối hợp với các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cứu chữa những người bị nạn.
Các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đã huy động các bác sĩ giỏi tham gia điều trị, cấp cứu nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Q.Thanh Xuân . THÚY ANH
Đề nghị Sở Y tế Hà Nội tổng hợp báo cáo gửi về Cục Quản lý Khám chữa bệnh cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế (nếu có) nhằm bảo đảm công tác cấp cứu, điều trị.
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng hoan nghênh các bệnh viện thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các bộ, ngành đã sẵn sàng triển khai công tác cấp cứu thảm họa kịp thời, ngay khi được huy động từ đêm 12.9.
Lăn xả trong khói lửa giành giật mạng sống của người dân khỏi tử thần
"Trước mỗi trận chiến với "giặc lửa", tôi luôn động viên anh em, bằng trách nhiệm người lính và cả tình yêu thương, dù công việc sẽ rất gian nan, vất vả khi đối diện với ngọn lửa hung hãn nhưng các bạn phải cố gắng tiếp cận nạn nhân nhanh nhất, giải cứu mọi người..." - Thiếu tá Đỗ Văn Chiến xúc động khi nói về công việc của những người lính PCCC đơn vị mình.
Chiều 13/9, tại Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Thanh Xuân, sau nhiều tiếng đồng hồ tham gia công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (CNCH), một số cán bộ, chiến sĩ của đơn vị mới tạm có được ít giây phút nghỉ ngơi...
Một cháu bé được cứu thoát khỏi đám cháy.
Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân, phụ trách Cảnh sát PCCC và CNCH kể lại, ngay trong đêm 12/9, rạng sáng 13/9, khi nhận được tin có vụ cháy xảy ra tại chung cư mini, số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. đơn vị đã nhanh chóng điều động xe chữa cháy, cũng hàng chục CBCS đến hiện trường. Ngôi nhà có diện tích khoảng 200m2, với địa hình ngõ nhỏ, sâu, cách phố Khương Hạ 400m,
Sau khi tiến hành trinh sát, phát hiện đám cháy lan rộng, đơn vị tiến hành công tác PCCC&CNCH khẩn cấp, đồng thời báo cáo chỉ huy Công an TP tăng cường chi viện. Ngay sau đó, hơn 6 đơn vị, gồm: Công an quận Thanh Xuân, Công an quận Hoàng Mai, Công an quận Hà Đông, Cảnh sát PCCC và CNCH Khu vực 2 (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội), Trường Đại học PCCC, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Thanh Trì... với khoảng 150 CBCS tham gia chữa cháy, cùng 15 xe chữa cháy được huy động tổng lực đến hiện trường.
Theo Thượng tá Nguyễn Văn Thắng, khi xe chữa cháy đến, lửa bắt đầu lan rộng toàn bộ khu vực để xe ở tầng 1. "Chúng tôi triển khai đội hình chữa cháy ở tầng 1.
Đám cháy lan lên tầng 4 do có nhiều phương tiện xe, chất dễ cháy bắt lửa. Chúng tôi tiếp tục chữa cháy xung quanh, đồng thời áp sát tầng 4 để dập tắt lửa, tổ chức phương án CNCH. Các tổ công tác tổ chức cứu người từ cả 3 phía của chung cư mini. Người đầu tiên được cứu là phía sườn sau của ngôi nhà, còn mặt trước ở tầng 2, đơn vị bắc thang lên đưa người dân xuống đất an toàn..." - Thượng tá Nguyễn Văn Thắng cho biết.
Trong giây phút hoảng loạn do đám cháy lớn, Hạ sĩ Nguyễn Quang Thái, Đội chữa cháy và CNCH khu vực số 2, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP Hà Nội cùng Hạ sĩ Nguyễn Đình Quân, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an quận Hà Đông và nhiều CBCS các đơn vị đã bất chấp hiểm nguy khi đối mặt với "bà hỏa", kịp thời cứu hộ, cõng được 2 cháu bé ra khỏi hiện trường khiến nhiều người dân có mặt hết sức xúc động.
"Em đi cùng với tổ công tác tiếp cận đám cháy từ toà nhà 6 tầng bên cạnh. Sau đó, em đón một cháu bé khoảng 4-5 tuổi từ đồng đội đưa xuống từ tầng 10 của chung cư mini. Sau khi cõng xuống tầng 1, thấy trời mưa, em chỉ kịp đội chiếc khăn mặt ướt lên đầu cho cháu, cố gắng động viên "Cháu ngoan, giỏi lắm, chú sắp đưa cháu ra được ngoài rồi", và thoát thật nhanh ra ngoài vì lúc đó sức khỏe cháu bị ảnh hưởng, tâm trạng cháu đang rất lo sợ..." - Hạ sĩ Nguyễn Quang Thái chia sẻ.
Hạ sĩ Nguyễn Quốc Trung đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện tại sức khỏe đã ổn định.
Sau nhiều giờ chiến đấu giành lại sự sống cho nhiều người dân, Hạ sĩ Nguyễn Quốc Trung, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Thanh Xuân đã bị kiệt sức, đồng đội anh nhanh chóng cầm lăng, hỗ trợ tiếp tục công việc làm mát hiện trường, tìm kiếm người bị nạn. Ra phía ngoài, vừa ngồi xuống được vài phút, Hạ sĩ Nguyễn Quốc Trung bỗng thấy cơ thể mệt rồi lịm đi lúc nào không biết. Anh lập tức được đồng đội đưa đến Bệnh viện Bạch Mai, đến chiều 13/9, bác sĩ đang tiến hành các xét nghiệm để theo dõi sức khỏe.
Lửa, khói, nhiệt cộng lại đã khiến vụ hỏa hoạn tại chung cư mini vô cùng phức tạp và nguy hiểm, có đồng chí Cảnh sát PCCC & CNCH hai gót chân toác cả mảng da sau những nỗ lực chiến đấu với giặc lửa, không thể nào xỏ chân được vào đôi ủng. Có 4 CBCS Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an quận Hà Đông gồm: Lê Quang Khải, Nguyễn Anh Tuấn, Bùi Trung Hiếu và Nguyễn Tuấn Hùng bị ngạt khói và đang phải điều trị tại Bệnh viện 103.
Theo Thiếu tá Đỗ Văn Chiến, Đội phó Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an quận Hoàng Mai chia sẻ, để tham gia chữa cháy, nhiều CBCS được mặc đầy đủ bộ trang phục FIRE-PRO MAX, đi qua cửa số tầng 2 vào sâu bên trong chung cư, đi theo cầu thang chữa cháy, phối hợp với các tổ công tác khác tìm kiếm đưa nạn nhân ra ngoài nhưng công tác cứu nạn hết sức khó khăn do sức nóng khủng khiếp, khói độc bao trùm...
"Trước mỗi trận chiến với "giặc lửa", tôi luôn động viên anh em, bằng trách nhiệm người lính và cả tình yêu thương, dù công việc sẽ rất gian nan, vất vả khi đối diện với ngọn lửa hung hãn nhưng các bạn phải cố gắng tiếp cận nạn nhân nhanh nhất, giải cứu mọi người..." - Thiếu tá Đỗ Văn Chiến xúc động khi nói về công việc của những người lính PCCC đơn vị mình.
Bức ảnh đau buồn nhất vụ cháy chung cư mini, 'mấy đứa cháu mất hết cả rồi' 7 người trong gia đình thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) khiến một thân nhân phải gánh chịu nỗi đau thấu tim gan khi nhìn những bức ảnh để nhận diện. Trong số các nhà tang lễ quàn giữ thi thể nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, nhà...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Có thể bạn quan tâm

Từ chối nhường ghế máy bay dù là chỗ của mình, cô gái trở thành "tội đồ": Mất việc, bị bạo lực mạng, cuộc sống bị hủy hoại
Netizen
20:49:05 12/03/2025
Vợ đột ngột qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi sững sợ không thể tin
Góc tâm tình
20:47:36 12/03/2025
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình
Thế giới
20:11:03 12/03/2025
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"
Sao việt
20:04:27 12/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý
Sao châu á
19:39:38 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
Pháp luật
18:46:42 12/03/2025
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025