Châu Tinh Trì: ‘Tôi là lão già có tâm hồn trẻ thơ’
Tài tử 54 tuổi cho biết nhờ sự trẻ trung trong tư tưởng nên anh hợp tác với diễn viên đàn em 9X không hề gặp rào cản thế hệ.
Châu Tinh Trì khi trả lời phỏng vấn mới đây của ký giả Sina thừa nhận rất thích làm phim cổ tích. “Đây là đề tài yêu thích của tôi, tất cả các dự án mang mác Châu Tinh Trì đều có bóng dáng câu chuyện cổ tích nào đó. Những câu chuyện cổ tích giúp con người ta sống hướng thiện hơn” – ông nói.
Ở tuổi 54, chưa già nhưng cũng không còn trẻ, vua hài xứ Cảng thơm hài lòng khi đứng sau ống kính thay vì đảm nhận vai diễn nào đó. Bí quyết giúp Châu Tinh Trì ở vị trí diễn viên hay đạo diễn cũng thành công là nhờ tinh thần trẻ thơ.
Châu Tinh Trì trong buổi họp báo mới cùng Lâm Duẫn, Đặng Siêu tại Thượng Hải ngày 29/1. Ảnh: 163.
“Tôi cảm thấy mình đúng đã ở tuổi xế chiều nhưng tâm trí vẫn là đứa trẻ nhỏ, một lão già có tâm hồn con trẻ. Khi làm phim cùng thế hệ 9X như Lâm Duẫn hay Ngô Diệc Phàm, giữa chúng tôi không có khoảng cách, rất thoải mái”.
Châu Tinh Trì sinh trưởng trong gia đình khó khăn, từ nhỏ đã bị cha hắt hủi, mẹ một mình nuôi anh chị em khôn lớn. Anh không ít lần bị tiếng keo kiệt vì ám ảnh quá khứ bần hàn. Có người nói, tuổi thơ khốn khó đã tạo nên Châu Tinh Trì ở thời điểm hiện tại. Nam diễn viên Tuyệt đỉnh kung fu chia sẻ: “Một phóng viên từng hỏi tôi, vì sao tôi cố gắng không ngừng trong nghệ thuật. Chỉ 4 chữ: nhớ về năm tháng cũ”.
Video đang HOT
Nhưng Châu Tinh Trì có đặc điểm là không thích thế giới của người lớn đầy phức tạp. “Tại sao con người ta cần lớn lên và ngày càng mất đi sự lương thiện thời thơ bé. Tôi nghĩ điều đó không cần thiết. Ngày ngày, tôi vẫn thích chơi đồ chơi của trẻ nhỏ, xem truyện tranh hay ăn kẹo mút. Nhiều người nói tôi sợ thế giới người lớn nên tự thu mình trong thế giới riêng. Quan điểm này tôi không phản đối” – Châu Tinh Trì nói.
Châu Tinh Trì ngoài 50 tuổi nhưng vẫn có lúc nghĩ bản thân như mới 5 tuổi. Ảnh: 163.
Từ Thiếu lâm túc cầu, Tuyệt đỉnh kung fu đến Siêu khuyển thần thông, Đại thoại Tây du.., phim Châu Tinh Trì thu hút bởi tiếng cười dí dỏm. Nhưng hơn thế, khán giả như thấy cả thời thanh xuân, những năm tháng qua đi không thể trở lại.
“Khi còn bé, khán giả sẽ thấy phim của anh là câu chuyện cười, chui vào chăn cười khanh khách. Lớn hơn chút, chúng ta sẽ có sự hoài niệm và cố gắng. Khi về già, chắc hẳn mọi người đều thấy rằng đây là cuốn nhật ký của đời mình được viết với một giọng văn hài hước.” – trang Sina viết.
Theo Zing
Châu Tinh Trì khó chịu vì bị chê phim kỹ xảo 5 xu
Trong buổi họp báo phim "Mỹ nhân ngư", tài tử họ Châu không hài lòng trước sự chê bai của báo chí.
Theo Sina, mới đây, đoàn làm phim Mỹ nhân ngư 3D đã tổ chức họp báo tại Quảng Châu (Trung Quốc). Có mặt cùng Lâm Duẫn, Ngô Diệc Phàm, đạo diễn Châu Tinh Trì chia sẻ về quá trình làm phim.
Ông cho rằng những năm gần đây may mắn vẫn thành công với các dự án điện ảnh có yếu tố thần thoại. Sau Đại thoại Tây du, Châu Tinh Trì tin rằng Mỹ nhân ngư sẽ là tác phẩm được yêu thích trong dịp xuân 2016.
Tuy nhiên, các nhà phê bình đánh giá phim của Châu Tinh Trì chỉ mang yếu tố hài, kỹ xảo rất thô sơ. Thậm chí, ông còn bị tiếng chuyên làm phim "kỹ xảo 5 xu".
Châu Tinh Trì trong buổi họp báo tại Quảng Châu. Ảnh: XBK
"Từ Thiếu lâm túc cầu năm 2000 đến Kung Fu, Siêu khuyển thần thông, Đại thoại Tây du, phim của Châu Tinh Trì không hề có một bước tiến dù nhỏ nhất về kỹ xảo. Nhìn là phát hiện lỗi cơ bản" - Sina trích lời.
Trước lời phê bình này, vua hài xứ Cảng thơm khá bức xúc: "Hiệu ứng không tốt sao? Ở điểm nào? Thế nào là kỹ xảo 5 xu? Không thể có chuyện đó. Tôi không dám nhận mình là chuyên gia kỹ xảo, bởi vì càng tìm hiểu một lĩnh vực nào bạn sẽ chỉ thấy mình đang còn non kém. Nhưng tôi tự tin là người có kinh nghiệm đạo diễn".
Châu Tinh Trì nói thêm: "Với kỹ xảo khi làm phim, tôi vừa yêu vừa hận. Hận vì nó làm tôi tốn nhiều thời gian và công sức nhưng khi đạt được hiệu quả thì niềm vui lớn không kể xiết. Với tôi, kỹ xảo không thể chỉ là phần hình ảnh cao siêu. Quan trọng hơn, kỹ xảo phải thể hiện được ý tưởng cùng trí tưởng tượng mà kịch bản truyền tải đến khán giả. Các dự án của tôi đảm bảo được yếu tố này".
Châu Tinh Trì chỉ đạo trên phim trường Mỹ nhân ngư. Ảnh: QQ.
Trong buổi họp báo, Châu Tinh Trì - một diễn viên nổi tiếng còn gây bất ngờ khi tiết lộ chưa từng đọc qua cuốn sách Tự thân tu dưỡng làm diễn viên. "Đây là cuốn sách được TVB sử dụng như giáo trình dạy diễn viên trẻ. Nhưng "tiểu đệ" bất tài, trí thông minh còn non nên những vấn đề này chậm hiểu, đến giờ cũng chưa đọc" - người này phát biểu.
Nói về dàn diễn viên trong Mỹ nhân ngư, nam tài tử cho biết ông tự hào khi ê-kíp có cả diễn viên trẻ (Ngô Diệc Phàm, Lâm Duẫn) và người kỳ cựu (Đặng Siêu). "Đó là một sự kết hợp hoàn hảo".
Theo Zing
Giai nhân mới kể khổ khi làm phim với Châu Tinh Trì Người đẹp 20 tuổi Lâm Duẫn cảm thấy áp lực khi hợp tác chung với vua hài trong dự án "Mỹ nhân ngư". Theo cô miêu tả, nam nghệ sĩ là người nghiêm túc, khó gần trên phim trường. Vượt qua 12.000 thí sinh, nữ diễn viên sinh năm 1996 được Châu Tinh Trì chấm vào vai nàng tiên cá trong phim Mỹ...