Châu Âu chia rẽ vì nợ công của Hy Lạp

Theo dõi VGT trên

Các quốc gia trong khu vực sử dụng đồng euro ( eurozone) vẫn đang rất bất đồng về vấn đề nợ công của Hy Lạp.

Châu Âu chia rẽ vì nợ công của Hy Lạp - Hình 1

Kế hoạch cắt giảm ngân sách mới của Hy Lạp gồm tăng thuế giá trị gia tăng, giảm quỹ hưu trí và một số khoản phúc lợi… – Ảnh: AFP

Theo tờ Le Monde, sau 9 giờ thảo luận căng thẳng, cuộc họp giữa các bộ trưởng kinh tế – tài chính của eurozone đã phải tạm ngưng vào rạng sáng qua 12.7 vì không ai chịu ai. Nội dung cuộc họp là xem xét có tiếp tục cho Athens vay gói hỗ trợ tài chính tiếp theo trị giá 74 tỉ euro hay không.

Đây cũng chính là trọng tâm các cuộc đàm phán vốn liên tục rơi vào bế tắc từ nửa năm qua giữa Hy Lạp với các chủ nợ quốc tế gồm Ủy ban châu Âu (EC), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Nếu không được vay, nước này sẽ chìm sâu vào vỡ nợ khi nhiều khoản nợ sắp đáo hạn trong những tháng tới. Cuối tháng 6, Athens đã không thể trả được 1,6 tỉ euro cho IMF.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras vừa công bố kế hoạch cắt giảm ngân sách mới sau khi các yêu cầu “thắt lưng buộc bụng” của chủ nợ quốc tế đã bị cử tri nước này bác bỏ trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 5.7. Kế hoạch mới được nhiều chuyên gia đánh giá tích cực với nhiều biện pháp nhằm tiết kiệm 13 tỉ euro cho ngân sách như tăng thuế giá trị gia tăng, giảm quỹ hưu trí và một số khoản phúc lợi…

Tuy nhiên, eurozone đang chia thành 3 nhóm với quan điểm rất khác biệt. Áo, Bỉ, Đức, Slovakia… cho rằng Hy Lạp cần phải thắt lưng buộc bụng hơn nữa nếu muốn được tiếp tục hỗ trợ. Ngược lại, Pháp và một số nước khác khẳng định Hy Lạp cần ở lại eurozone và xem các nỗ lực của Athens là tín hiệu tích cực. Trong khi đó, nhóm thứ ba bao gồm Tây Ban Nha và Ý ít đưa ra ý kiến vì đang tập trung phòng tránh khủng hoảng lan đến nước mình. Bất đồng lớn đến mức một hội nghị thượng đỉnh của EU đã bị hủy giờ chót vào ngày 12.7 để các bộ trưởng eurozone tiếp tục thảo luận.

Lan Chi

Theo Thanhnien

"Bóng ma" Hy Lạp vẫn chưa hiện đủ hình hài

Ngày càng nhiều tiếng nói "trấn an" nhằm giảm thiểu rủi ro từ khả năng "vỡ nợ" và "thoái lui" khỏi EU của Hy Lạp, nhưng chừng đó chưa đủ để xua tan những hệ lụy.

Video đang HOT

Bề ngoài là vấn đề nợ của quốc gia có 11 triệu dân, với tổng GDP chiếm chưa đầy 2% của Liên minh châu Âu (EU), nhưng ẩn chứa bên trong là quả "bom nổ chậm" mang tên Hy Lạp đe dọa "công phá" EU, làm suy yếu khu vực đồng Euro (Eurozone) và phủ bóng mây đen lên quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu vừa mới nhen nhóm.

"Bóng ma" mang tên Hy Lạp

Về mặt lý thuyết Hy Lạp đã chính thức "vỡ nợ" do chính phủ nước này tuyên bố không trả được 1,6 tỷ Euro cho IMF đáo hạn vào ngày 30/6/2015. Tuy nhiên, quyết định của Nhóm Bộ ba gồm Ủy ban châu Âu (EC), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về tương lai Hy Lạp sẽ được lui lại sau ngày Chủ nhật 5/7 sau khi người dân Hy Lạp quyết định trong cuộc trưng cầu dân ý về việc họ sẽ tiếp tục "thắt lưng buộc bụng" để "được" ở lại EU, hay sẽ chia tay cả EU lẫn Eurozone.

Thực chất, đây là cách làm dân chủ, minh bạch và chiếu theo logic thông thường thì châu Âu, với truyền thống dân chủ, sẽ bật đèn xanh. Tuy nhiên, dường như đã biết trước câu trả lời của cử tri Hy Lạp và cũng quá bất ngờ trước quyết định trưng cầu dân ý của Thủ tướng Hy Lạp Tsipras, cả châu Âu như bị "điện giật", đồng thanh phản đối, trách cứ Tsipras là kẻ "tội đồ", "phá hỏng" tương lai của Hy Lạp, đẩy EU và cả Eurozone vào một tương lai bất định.

EU và thế giới không phải chờ lâu. Ngay trong ngày 29/6 khi tin về đàm phán giữa Hy Lạp và Nhóm Bộ ba thất bại, chỉ số chứng khoán DAX của Đức giảm 3,6%, chỉ số Stoxx của 50 cổ phiếu hàng đầu châu Âu giảm 2,5%. Tại Mỹ, chỉ số Dow Jones có phiên giảm điểm sâu nhất trong năm, mất tới 350 điểm, xuống còn 17.596 điểm; còn chỉ số Standard & Poor's 500 mất 43 điểm, xuống còn 2.057 điểm.

Không khí hoảng loạn nhanh chóng lây lan sang châu Á, từ Thượng Hải, đến Hồng Kông và Tokyo. Vàng và USD bỗng dưng lên giá vì được xem là nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là sự khởi đầu, còn "bóng ma" thực sự mang tên Hy Lạp vẫn chưa hiện đủ hình hài.

Bóng ma Hy Lạp vẫn chưa hiện đủ hình hài - Hình 1

Quả "bom nổ chậm" mang tên Hy Lạp đe dọa "công phá" EU. (Ảnh minh họa)

Hy Lạp: Nạn nhân của "lỗi hệ thống"

Câu chuyện khủng hoảng nợ Hy Lạp, nếu phân tích kỹ từ mọi ngọn nguồn, cũng kỳ bí và thú vị như hàng ngàn câu chuyện thần thoại xuất phát từ xứ sở một thời thần tiên này. Đó là các câu chuyện liên quan đến tiền bạc, quyền lực, chính trị và "trò chơi" dân chủ, diễn ra trên cả 3 cấp độ quốc gia (nội bộ Hy Lạp), Eurozone và quốc tế.

Thứ nhất, căn nguyên sâu xa bắt nguồn từ sự khập khiễng của EU là có đồng tiền chung (Euro), nhưng lại không có chính sách tài chính chung. EU lập ra ECB nhưng lại không loại bỏ ngân hàng quốc gia các nước thành viên khiến cho ECB không có được vai trò như của Cục dự trữ liên bang Mỹ, không có chế tài. Còn Ngân hàng trung ương quốc gia của các thành viên Eurozone vẫn có tiếng nói quyết định trong chính sách tài chính, tiền tệ của quốc gia mình.

Thứ hai, việc vay mượn vô tội vạ và thiếu trách nhiệm của người dân, các công ty và các chính phủ kế tiếp nhau của Hy Lạp, cộng với sự cho vay dễ dãi của các chủ nợ. Trong khi đó, EC và ECB hoặc "bất lực" hoặc nhắm mắt "làm ngơ" khi thâm hụt ngân sách Hy Lạp liên tục đụng và vượt "giới hạn" trần 2% GDP do chính ECB đặt ra. Khi nợ vượt tầm kiểm soát, Hy Lạp lại biến thành "tội đồ" để EU trút lỗi; là "con chuột bạch" để Nhóm Bộ ba EC, ECB, IMF thử nghiệm chính sách; là "miếng xương tàn" để các chủ nợ rỉa nốt những miếng thịt cuối cùng.

Thứ ba, khi Hy Lạp đã lâm "trọng bệnh" nhưng Nhóm Bộ ba "thầy thuốc" IMF, EC và ECB vẫn tiếp tục "kê" các bài thuốc "cũ rích", và chẳng khác mấy so với cho các "bệnh nhân" nặng Mexico, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc trước đó, đó là:

(i) Thắt lưng buộc bụng, giảm chi tiêu công tiến tới cân bằng và thặng dư ngân sách; tinh gọn bộ máy bằng cách sa thải hàng loạt công chức; giảm trợ cấp xã hội; giảm lương công chức và lương hưu;

(ii) Tư hữu hóa doanh nghiệp nhà nước, mà thực chất là bán tống bán tháo tài sản quốc gia và các công ty phá sản cho các công ty đa quốc gia;

(iii) Nâng lãi suất cơ bản và thả nổi tỷ giá, đồng thời tăng thuế để tăng nguồn thu.

Tuy nhiên, các bài thuốc trên chỉ được "ưu ái" áp dụng cho các nước vừa và nhỏ trong tình trạng khốn cùng như Hy Lạp. Họ không còn lựa chọn nào khác mà chỉ có cách "uống hay chết" (take it or leave it).

Cần lưu ý rằng, trong trường hợp khủng hoảng tương tự thì các thành viên G7 như Mỹ, Nhật Bản và một số nước châu Âu lại "kê" cho mình bài thuốc khác hẳn, như kích cầu, hạ lãi suất, nới lỏng tiền tệ, giảm thuế cá nhân và doanh nghiệp. Họ biết rằng bản thân mình không thể "tự uống" nổi bài thuốc "thắt lưng buộc bụng" do phản ứng chính trị và hậu quả xã hội trong nước sẽ rất xấu.

Và hệ quả khôn lường

Khách quan mà nói, các chính quyền nối tiếp nhau ở Hy Lạp từ sau khủng hoảng 2010 về cơ bản đi theo "phác đồ" điều trị của Nhóm Bộ ba. Tuy nhiên, Hy Lạp lại ngày càng rơi vào suy thoái trầm trọng. Hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp của Hy Lạp là 26,5%, thuộc loại cao nhất châu Âu, và trong giới trẻ thì tỷ lệ này lên tới 60%. Trong ba năm qua, GDP của nước này giảm tới 30%, còn nợ công hiện nay so với GDP là 180%. Thực tế thì Tsipras và đảng cánh tả Syriza không còn đường lùi và họ đã "quyết chiến" với EU để đàm phán lại các điều khoản cho vay nhằm nới lỏng chính sách thắt lưng buộc bụng, nhưng đã thất bại.

Với quyết định trưng cầu ý dân, Hy Lạp đứng trước 2 sự lựa chọn. Nếu cử tri đồng ý với kế hoạch "tái cơ cấu" của Nhóm Bộ ba, thì khả năng Hy Lạp sẽ "được" tái cấu trúc nợ, vẫn ở trong EU và Eurozone. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Hy Lạp sẽ sớm bước ra khỏi suy thoái.

Trong trường hợp ngược lại, nếu cử tri Hy Lạp bỏ phiếu chống thì khả năng bị "loại" khỏi EU và Eurozone là khó tránh. Chắc chắn Syriza và Thủ tướng Tsipras đã lường trước điều này, mặc dù không mong muốn.

Hiện các tiếng nói "trấn an" nhằm giảm thiểu các rủi ro từ khả năng "vỡ nợ" và "thoái lui" khỏi EU của Hy Lạp ngày càng nhiều (Greexist). Tuy nhiên, chừng đó chưa đủ để xua tan những lo ngại và hệ lụy từ việc này có thể là:

Một là, các quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển, sẽ nhìn từ bài học Hy Lạp mà rút ra bài học cho mình. Việc lầm tưởng có thể "đi tắt đón đầu" bằng vay vốn "rẻ" của nước ngoài để phát triển, nhưng cuối cùng lại bị các đồng tiền này quấn chặt như vòng kim cô, đẩy lui tiến trình phát triển hàng thập kỷ.

Hai là, khả năng lan tỏa từ câu chuyện Hy Lạp sẵn sàng chấp nhận đổ vỡ, "làm lại từ đầu" sang các nước có cùng hoàn cảnh tương tự trong và ngoài EU, như Tây Ban Nha, Italia, Venezuela, Argentina... có thể làm thị trường tài chính toàn cầu thêm chao đảo trong ngắn hạn.

Ba là, lòng tin của các nhà đầu tư vào Euro sẽ giảm mạnh và việc tìm nơi trú ẩn an toàn như USD, đồng Yên Nhật, thậm chí cả Nhân dân tệ... khiến các đồng tiền này lên giá nhanh. Hệ quả là xuất khẩu hàng hóa của Mỹ, Nhật, Trung kém cạnh tranh và ảnh hưởng đến quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu.

Bốn là, các chế định tài chính có khả năng sẽ nâng lãi suất cho vay trong phạm vi Eurozone vì lo ngại Hy Lạp tạo ra tiền lệ là các quốc gia thành viên khác có thể rơi vào khủng hoảng và dời bỏ Eurozone. Điều này cũng có thể tác động đến việc nâng lãi suất cho vay trên phạm vi toàn cầu.

Theo Hoàng Anh Tuấn (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Bộ Ngoại giao)

Vietnamnet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025
Phát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao HỏaPhát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao Hỏa
18:59:00 25/02/2025
Tổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân MỹTổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân Mỹ
08:09:16 26/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Chính sách của Đức với Nga và Mỹ sẽ thay đổi ra sao sau bầu cử?Chính sách của Đức với Nga và Mỹ sẽ thay đổi ra sao sau bầu cử?
14:14:55 25/02/2025
Tổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về UkraineTổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về Ukraine
20:10:22 25/02/2025
Mật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đờiMật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đời
07:10:21 27/02/2025
Tổng thống Trump: Thuế quan 25% với Canada và Mexico có hiệu lực vào tuần tớiTổng thống Trump: Thuế quan 25% với Canada và Mexico có hiệu lực vào tuần tới
18:38:11 25/02/2025

Tin đang nóng

Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc độngChàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động
06:00:17 27/02/2025
Sốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 nămSốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 năm
06:39:57 27/02/2025
Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'
06:22:01 27/02/2025
Bố luôn bắt tôi ăn ít, giữ dáng để cố mà lấy chồng giàu mang tiền về nuôi bố mẹ và 2 em traiBố luôn bắt tôi ăn ít, giữ dáng để cố mà lấy chồng giàu mang tiền về nuôi bố mẹ và 2 em trai
07:48:32 27/02/2025
Tình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ TiênTình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên
08:11:59 27/02/2025
Sao Hàn và 1001 nỗi ám ảnh thẩm mỹ: Đẹp hết nấc nhưng cái giá phải trả quá đắt!Sao Hàn và 1001 nỗi ám ảnh thẩm mỹ: Đẹp hết nấc nhưng cái giá phải trả quá đắt!
07:14:05 27/02/2025
Ngô Thanh Vân lộ video vòng 2 lùm lùm trong tiệc sinh nhật, có động thái che chắn nhưng không đáng kể!Ngô Thanh Vân lộ video vòng 2 lùm lùm trong tiệc sinh nhật, có động thái che chắn nhưng không đáng kể!
07:24:13 27/02/2025
Công an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mangCông an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mang
06:47:54 27/02/2025

Tin mới nhất

Được ông Macron kêu gọi 'đừng yếu đuối', ông Trump đã tỏ ra mạnh mẽ?

Được ông Macron kêu gọi 'đừng yếu đuối', ông Trump đã tỏ ra mạnh mẽ?

08:34:24 27/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron lại vừa có màn bắt tay mãnh liệt , lần này là tại Nhà Trắng.
Tín hiệu tốt trong đàm phán giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Tín hiệu tốt trong đàm phán giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

08:25:52 27/02/2025
Phía Israel vẫn chưa xác nhận việc thả các tù nhân nói trên và chưa bình luận liệu họ có cử phái đoàn tới thảo luận giai đoạn thứ hai của thỏa thuận ngừng bắn hay không.
Ukraine có thể vào EU trước năm 2030

Ukraine có thể vào EU trước năm 2030

08:21:49 27/02/2025
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 24.2 dự báo Ukraine có thể gia nhập Liên minh châu Âu (EU) trước năm 2030, và xem đây là một đảm bảo an ninh quan trọng.
Ấn Độ ngày càng khẳng định vị thế trên toàn cầu

Ấn Độ ngày càng khẳng định vị thế trên toàn cầu

07:46:07 27/02/2025
Tham vọng cường quốc của Ấn Độ đang được củng cố bằng chi tiêu quân sự ngày càng tăng. Hiện tại, ngân sách quốc phòng của Ấn Độ đã đạt 75 tỷ USD, đưa quốc gia này lên vị trí thứ 4 trên toàn cầu về chi tiêu quân sự, chỉ sau Mỹ, Trung Quố...
Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi quân đội nâng cao năng lực để chuẩn bị cho xung đột

Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi quân đội nâng cao năng lực để chuẩn bị cho xung đột

07:44:32 27/02/2025
Trong chuyến thăm này, ông Kim Jong-un đã chỉ trích công tác quản lý yếu kém và hoạt động của các cơ sở giáo dục, cho rằng trường chưa đáp ứng được yêu cầu về tính hiện đại và tiên tiến trong xây dựng một quân đội hùng mạnh.
Trung Quốc sẽ hạ tuổi kết hôn để khuyến khích sinh con?

Trung Quốc sẽ hạ tuổi kết hôn để khuyến khích sinh con?

07:42:16 27/02/2025
Một ủy viên Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc vừa đề xuất hạ độ tuổi kết hôn hợp pháp nhằm giải phóng tiềm năng sinh con , trong bối cảnh lo ngại về dân số già hóa và tỷ lệ sinh giảm.
Thêm bằng chứng cho thấy sao Hỏa từng có đại dương, bãi biển

Thêm bằng chứng cho thấy sao Hỏa từng có đại dương, bãi biển

07:35:31 27/02/2025
Các nhà nghiên cứu phát hiện bằng chứng mới cho thấy sao Hỏa có vẻ không phải chỉ tồn tại cảnh quan khô cằn và mức độ bức xạ khắc nghiệt, mà nơi đây từng có đại dương và những bãi biển.
Giáo hoàng Francis quay lại làm việc trên giường bệnh

Giáo hoàng Francis quay lại làm việc trên giường bệnh

07:31:57 27/02/2025
Giáo hoàng Francis, dù sức khỏe còn trong tình trạng nguy hiểm, nhưng vẫn kiên trì quay lại làm việc trên giường bệnh, theo cập nhật mới của Vatican vào rạng sáng nay 25.2 (giờ Việt Nam).
Thách thức mới đối với G20

Thách thức mới đối với G20

07:29:28 27/02/2025
Từ diễn biến của cuộc gặp vừa qua của bộ trưởng ngoại giao các thành viên G20 có thể thấy Nam Phi sẽ rất khó khăn để thành công trong năm đảm trách cương vị chủ tịch luân phiên của nhóm.
Úc nói 49 chuyến bay phải chuyển hướng do Trung Quốc tập trận trên biển

Úc nói 49 chuyến bay phải chuyển hướng do Trung Quốc tập trận trên biển

07:27:05 27/02/2025
Một quan chức Úc vừa cho biết nhóm tàu hải quân Trung Quốc tập trận bắn đạn thật tại vùng biển phía đông Úc hồi tuần trước khiến hàng chục chuyến bay phải chuyển hướng.
Ông Putin nêu khả năng cùng Mỹ khai thác đất hiếm, mở cửa dự hòa đàm cho châu Âu

Ông Putin nêu khả năng cùng Mỹ khai thác đất hiếm, mở cửa dự hòa đàm cho châu Âu

07:24:25 27/02/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị với Mỹ về cơ hội cùng khai thác các mỏ kim loại đất hiếm và nhôm để cung cấp cho thị trường nội địa Washington.
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút

Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút

07:21:38 27/02/2025
Tòa án tại Anh bắt đầu xét xử 3 bị cáo trong vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng, sau khi cơ quan chức năng cho rằng chiếc bồn cầu vàng này có thể đã bị cắt ra đem bán.

Có thể bạn quan tâm

Từ nay đến tiết khí Kinh trập, 3 con giáp này đón đặc ân trời ban, công việc hanh thông, tài lộc rực rỡ

Từ nay đến tiết khí Kinh trập, 3 con giáp này đón đặc ân trời ban, công việc hanh thông, tài lộc rực rỡ

Trắc nghiệm

10:01:10 27/02/2025
3 con giáp này đón nhận lộc lá đầy nhà trong thời gian tới.3 con giáp đang có đà thăng tiến trong công việc, âm thầm kiếm bộn tiền Tháng 3 rực rỡ,
Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39

Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39

Sao âu mỹ

10:00:07 27/02/2025
Tờ NY Post đưa tin nữ diễn viên Michelle Trachtenberg qua đời ở tuổi 39. Thi thể của cô được mẹ ruột phát hiện vào 8h ngày 26/2
Phim của Lee Min Ho thất bại vì không thể kết nối với người xem

Phim của Lee Min Ho thất bại vì không thể kết nối với người xem

Hậu trường phim

09:52:52 27/02/2025
When The Stars Gossip do Lee Min Ho thủ vai chính khép lại với cái kết nhạt nhoà và không nhận được sự ủng hộ của khán giả.
5 mâm cơm mùa xuân ngon hết ý từ mẹ đảm Hà thành, món nào cũng thơm nức, đủ đầy dinh dưỡng

5 mâm cơm mùa xuân ngon hết ý từ mẹ đảm Hà thành, món nào cũng thơm nức, đủ đầy dinh dưỡng

Ẩm thực

09:50:18 27/02/2025
Mùa xuân về không chỉ mang theo hương sắc của đất trời mà còn là dịp để những bữa cơm gia đình thêm ấm áp, trọn vẹn.
"Hộp sữa đặc biệt" trong bữa ăn của 1 trường ĐH khiến toàn thể sinh viên bối rối: Có gì mà thu hút hơn 500 bình luận, hàng triệu người ao ước?

"Hộp sữa đặc biệt" trong bữa ăn của 1 trường ĐH khiến toàn thể sinh viên bối rối: Có gì mà thu hút hơn 500 bình luận, hàng triệu người ao ước?

Netizen

09:40:55 27/02/2025
Chỉ là một hộp sữa bình thường mà sinh viên trường ngày nào cũng thấy, bỗng lại trở thành món đồ hot trên mạng và được khách du lịch săn tìm.
Cải thiện làn da xỉn màu cho chị em ngoài 30 tuổi

Cải thiện làn da xỉn màu cho chị em ngoài 30 tuổi

Làm đẹp

09:38:48 27/02/2025
Định kỳ tẩy da chết 1-2 lần bằng phương pháp vật lý hoặc hóa học. Khi tẩy da chết sẽ loại bỏ tế bào da cũ, kích thích da sản sinh các tế bào mới hấp thu dưỡng chất ở bước chăm sóc da tốt hơn.
Lý do không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ và cách bố trí nhà vệ sinh đúng phong thủy

Lý do không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ và cách bố trí nhà vệ sinh đúng phong thủy

Sáng tạo

09:21:00 27/02/2025
Ngày nay, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn tối ưu hóa không gian sống. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy điều này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của ...
Chuyện éo le tại lễ hội đông nhất hành tinh

Chuyện éo le tại lễ hội đông nhất hành tinh

Lạ vui

09:19:50 27/02/2025
Sau khi tắm thanh tẩy dưới sông thiêng, nhiều tín đồ Hindu lên bờ phải tắm lại bằng nước sạch. Nguyên nhân do tình trạng xả thải, phóng uế bừa bãi gây ô nhiễm nguồn nước tại lễ hội Kumbh Mela.
Bác sĩ chỉ ra khung giờ tốt nhất để đi bộ cho người già

Bác sĩ chỉ ra khung giờ tốt nhất để đi bộ cho người già

Sức khỏe

09:15:36 27/02/2025
Nếu không thể dành thời gian đi bộ sáng sớm, người già có thể lựa chọn các khung giờ chiều và tối để đi bộ từ 15-17h hoặc 18-20h. Sau một ngày dài hoạt động, cơ thể vẫn có sức lực và sự dẻo dai để giúp người già có đủ năng lượng tập luy...
Bắt chủ tiệm cầm đồ điều hành đường dây cho vay lãi nặng 360%/năm

Bắt chủ tiệm cầm đồ điều hành đường dây cho vay lãi nặng 360%/năm

Pháp luật

08:58:41 27/02/2025
Dưới vỏ bọc mở tiệm cầm đồ, Toàn thu nạp nhiều đàn em xăm trổ để điều hành đường dây cho vay lãi nặng lên đến 360%năm, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.
Sao Việt 27/2: Hồng Vân rạng rỡ bên bố mẹ, Vân Dung triết lý về khí chất phụ nữ

Sao Việt 27/2: Hồng Vân rạng rỡ bên bố mẹ, Vân Dung triết lý về khí chất phụ nữ

Sao việt

08:09:11 27/02/2025
NSND Hồng Vân cười rạng rỡ và mang dáng vẻ của một cô gái nhỏ khi chụp ảnh cùng bố mẹ, Vân Dung gây chú ý khi triết lý về phụ nữ khí chất.