Chàng trai viết câu chuyện thanh xuân

Theo dõi VGT trên

Hoàng Hoa Trung được vinh danh Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019. Mới đây, Trung lại tiếp tục được đề cử trở thành Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu về lĩnh vực hoạt động xã hội và được Forbes VietNam đưa vào danh sách ứng viên 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam ( 30 Under 30 năm 2020).

Chàng trai viết câu chuyện thanh xuân - Hình 1

Hoàng Hoa Trung giới thiệu chương trình hành động của câu lạc bộ. Ảnh: NVCC.

Thiện nguyện – một phần của cuộc sống

Bạn bè thường thường gọi chàng trai sinh năm 1990 này là “Trung đồng nát” vì anh luôn thu gom các phế phẩm để biến thành đồ dùng hữu ích hoặc có thể mang lại doanh thu. Số tiền kiếm được, anh nghĩ ngay đến việc mang đi làm thiện nguyện và giúp đỡ trẻ em miền núi.

Ở tuổi 18, những chàng trai, cô gái nuôi cho mình ước mơ bay cao, bay xa, Trung cũng không phải là ngoại lệ. Chỉ khác, cách anh chọn là “bay” đến với các hoạt động tình nguyện. Gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo, xây các điểm trường vùng cao.. là một trong những việc mà Trung cùng nhóm “Tình nguyện Niềm tin” do anh làm trưởng nhóm đã làm trong suốt hơn mười năm qua.

Năm 2014, Trung và các bạn trẻ đã thực hiện “Dự án Nuôi Em”. Bằng hình thức kết nối các nhà hảo tâm để trực tiếp nhận nuôi cơm trưa cho học sinh vùng cao, với giá 8.500 đồng/em/bữa. Đến nay, Hoàng Hoa Trung đã kết nối được 12.000 nhà hảo tâm, mạnh thường quân sẵn sàng ủng hộ kinh phí thực hiện dự án.

Các nhà hảo tâm đều nắm được đầy đủ thông tin của học sinh mình nhận nuôi. Không những thế, họ còn biết địa chỉ, số điện thoại của thầy cô giáo, trưởng thôn – bản… để thường xuyên gặp gỡ trao đổi tháo gỡ khó khăn.

Cũng nhờ “Dự án Nuôi Em”, hàng chục nghìn bữa ăn được triển khai, giúp giảm đáng kể tỉ lệ học sinh bỏ học.

Tuổi trẻ, khi người ta có quyền được nghĩ và tham vọng với những mục tiêu của riêng mình thì Hoàng Hoa Trung dành tất cả đam mê cho các hoạt động thiện nguyện.

Trung chia sẻ: “Thiện nguyện là một phần cuộc sống. Giúp đỡ được những trẻ em nghèo nơi vùng cao biên giới có quần áo ấm mặc, có sách vở, trường đẹp để học tập thực sự là điều hạnh phúc nhất. Công tác thiện nguyện nhiều khi rất khó khăn, vất vả nhưng với Trung và các bạn, điều đó cũng cho mình nhận lại được niềm vui khi sống có ích. Và Trung đã bắt đầu những câu chuyện của mình như thế”.

Giải thưởng Tình nguyện quốc gia

Chàng trai viết câu chuyện thanh xuân - Hình 2

Hoàng Hoa Trung tại lễ vinh danh Gương mặt trẻ Thủ đo tiêu biểu. Ảnh: NVCC.

“Dự án Ánh sáng núi rừng” với mục tiêu xoá 20 điểm trường tranh tre, nứa lá cũng là mục tiêu của Trung và nhóm tình nguyện. Những ngày nắng như đổ lửa, hay những hôm mưa rét lạnh căm căm, cả nhóm vẫn miệt mài đi xin đồ gốm bị lỗi về bán.

Rồi những lúc đạp xe bán bảo hiểm, bán áo phông và vận động quyên góp 400 triệu đồng suốt nhiều tháng thực hiện dự án là những kỉ niệm Trung không bao giờ quên.

Đặc biệt, Trung nhớ nhất trong dự án này chính là xây dựng điểm trường Nậm Vì (Điện Biên). Hoàng Hoa Trung nhớ lại: “Lúc đó, điều kiện phòng học ở đây còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn. Trường học chỉ có 3 gian nhà tranh tre tuềnh toàng, xiêu vẹo. Có gian vách tường bị thủng, học sinh có thể chui từ bên ngoài vào để xem bên trong các thầy cô dạy chữ. Còn bàn ghế thì được đóng từ những thân gỗ tạp gồ ghề, cái cao cái thấp”.

Điểm trường Nậm Vì trước kia chỉ được dựng bằng tre, nứa. Cứ hết kỳ nghỉ hè, các thầy cô giáo của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Chung Chải lại lấy tre nứa và bạt để gia cố lại lớp học. Có năm mưa bão, thầy trò vừa chạy ra ngoài thì căn nhà đổ sập.

Khi điểm trường được nhóm tình nguyện dựng xong, thầy cô cùng học sinh trong trường nhìn nhau cười thật tươi. Cả đoàn thiện nguyện cũng bật khóc vì hạnh phúc. Đối với Trung, đó là điều mình nhận lại được từ những hoạt động này và công sức là vô giá. Mỗi năm Dự án có mục tiêu xây dựng 1 – 2 điểm trường dành cho trẻ em bản cao. Tính đến năm 2017, nhóm đã xây dựng thành công 7 điểm trường trên bản.

Tiếp đó là dự án “Dũng sỹ bạt”. Đây là hoạt động xin bạt cũ, banner backdrop đã qua sử dụng đưa lên vùng cao để che chắn các điểm trường còn đang được dựng lên từ tranh, vách nứa.

Dự án hoạt động từ tháng 2 – 5/2018, nhóm đã thu gom được gần 2.000 m2 bạt để che phủ 10 điểm trường tránh nắng, mưa. Nhờ những tấm bạt cũ này đã tiết kiệm hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho ngân sách địa phương vùng khó khăn.

Những việc làm tưởng như nhỏ nhặt, hàng loạt các dự án ý nghĩa cho trẻ em vùng cao đã mang lại hiệu quả thiết thực. Những năm qua, các bạn trẻ ấy bằng niềm tin và tình yêu thương đã viết tiếp câu chuyện cổ tích về một nhóm tình nguyện có thể xây dựng những ngôi trường.

Riêng năm 2019, Trung và nhóm đã xây dựng được 15 điểm trường trên tổng số 25 điểm trường trong toàn thời gian thực hiện Dự án. Với những hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng, Hoàng Hoa Trung và nhóm Tình nguyện Niềm tin đã 3 lần được nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia của Trung ương Đoàn TNCS HCM.

Hoàng Hoa Trung hy vọng, những dự án của nhóm thực hiện sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của các mạnh thường quân. Điều này nhằm giúp thêm nhiều học sinh ở vùng khó khăn yên tâm học tập.

Ngọc Trang

Theo Giáo dục thời đại

Gặp thầy giáo tiếng Anh đứng sau những bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo ở Sài Gòn: "Làm từ thiện cũng như làm dâu trăm họ"

"Bếp sẻ chia" là một nhóm các bạn trẻ cùng nhau nấu nướng, chia sẻ những bữa ăn đến các mái ấm, với người sáng lập là một thầy giáo tiếng Anh 27 tuổi - anh Khương Phạm.

Gặp thầy giáo tiếng Anh đứng sau những bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo ở Sài Gòn: Làm từ thiện cũng như làm dâu trăm họ - Hình 1

Phạm Tâm Tuấn Khương là cái tên không quá xa lạ trong cộng đồng hoạt động xã hội tại TP.HCM.

Chàng trai 27 tuổi là người sáng lập nhóm Bếp sẻ chia (The Sharing Kitchen), cùng những người bạn của mình, mang đến hàng ngàn bữa ăn ngon cho người khó khăn. Ngoài ra, anh còn theo đuổi những dự án xây dựng bếp ăn, nhà vệ sinh, hệ thống nước sạch cho trẻ em vùng cao.

Gặp thầy giáo tiếng Anh đứng sau những bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo ở Sài Gòn: Làm từ thiện cũng như làm dâu trăm họ - Hình 2

Tuấn Khương - Chàng trai 27 tuổi sáng lập nhóm Bếp sẻ chia (The Sharing Kitchen).

Bếp sẻ chia - Lan tỏa yêu thương qua những món ăn

Chỉ với 600 ngàn đồng từ những ngày đầu thành lập, anh Khương đã kêu gọi mạnh thường quân để có kinh phí mua nguyên vật liệu, sửa sang mái ấm, các thành viên trong nhóm chung tay nấu nướng và hỗ trợ các hoạt động khác.

Những món ăn ngon lành, nóng sốt được Khương và tình nguyện viên bày ra làm các em nhỏ ở mái ấm trầm trồ, thích thú. Hầu hết các em ở mái ấm Sơn Kỳ, Lạc Quan, Hoa Huệ (đều nằm tại Q12, TP.HCM) là trẻ mồ côi, người dân tộc thiểu số, vì thế, mỗi lần các anh chị Bếp sẻ chia đến nấu ăn, các em rất vui vẻ và phấn khích.

Em Hậu (mái ấm Sơn Kỳ) gửi lời đến các anh chị Bếp sẻ chia: " Các món ăn hôm nay rất là ngon. Em cảm ơn anh chị Bếp sẻ chia đã nấu cho chúng em một bữa thật no, thật ngon và nhiều như vậy".

Làm từ thiện một cách sáng tạo nhưng vẫn trong khuôn khổ

Cơ duyên anh tiếp xúc với các hoạt động cộng đồng như thế nào?

Từ nhỏ, mình đã cảm thấy mình có một chút tố chất lãnh đạo nhưng không biết phát triển nó như thế nào. Sau này mình có tham gia một vài tổ chức từ thiện và tự đúc kết những kinh nghiệm riêng cho bản thân.

Mình nhận ra mình có thể sử dụng mạng xã hội để kêu gọi, tuy nhiên, lần đầu tiên kêu gọi mình không nhận được gì cả (cười). Từ những hoạt động mình tự đúc kết kiến thức, có kinh nghiệm để hình thành nên sứ mệnh riêng của Bếp sẻ chia, làm sao để làm từ thiện một cách lâu dài và bền vững nhất.

Thời gian đầu, mình kêu gọi tài trợ nhưng nhận được rất nhiều sự từ chối. Mình vẫn không bỏ cuộc mà tự nhìn nhận lỗi sai của mình như thế nào.

Từ đó, mình tự học cách viết dự án, đăng ký học về cách lãnh đạo, những điều này không ai dạy mình hết, mình đều phải tự học cả. Và kết quả là hai lần mình được gọi tên nhận tài trợ từ Lãnh Sự Quán Úc và 1 trong 8 lãnh đạo trẻ Việt Nam tham dự YSEALI Go NGO.

Gặp thầy giáo tiếng Anh đứng sau những bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo ở Sài Gòn: Làm từ thiện cũng như làm dâu trăm họ - Hình 3

Gặp thầy giáo tiếng Anh đứng sau những bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo ở Sài Gòn: Làm từ thiện cũng như làm dâu trăm họ - Hình 4

Gặp thầy giáo tiếng Anh đứng sau những bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo ở Sài Gòn: Làm từ thiện cũng như làm dâu trăm họ - Hình 5

Cơ duyên anh thành lập Bếp sẻ chia như thế nào?

Nhắc đến cơ duyên thành lập Bếp sẻ chia làm mình nhớ đến câu chuyện khá buồn này. Khi nhận được số tiền quyên góp đầu tiên để quyên góp cho một bà lão bán hàng rong già yếu, không được về quê, mình đã dùng một phần mua nhu yếu phẩm, thuốc men, quần áo để giúp đỡ người đó.

Tuy nhiên, bà lại không chịu về quê như lời nhờ giúp ban đầu mình cảm thấy rất có lỗi vì đã không tìm hiểu kĩ nhân vật. Cuối cùng, mình dùng 600 ngàn còn lại để thành lập Bếp sẻ chia, một phần vì muốn chuộc lại lỗi lầm.

Gặp thầy giáo tiếng Anh đứng sau những bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo ở Sài Gòn: Làm từ thiện cũng như làm dâu trăm họ - Hình 6

Những bạn trẻ là thành viên của Bếp

Tại sao anh lại chọn nấu ăn để làm vì cộng đồng mà không phải là hoạt động khác?

Với mình lúc 20 tuổi khi ấy, đó là việc dễ dàng nhất mà mình có thể làm. Lúc đó cũng có khá nhiều nhóm nấu ăn nhưng quan trọng là mình phải khác biệt. Bếp sẻ chia đi vào các mái ấm, mượn gia vị và dụng cụ tại đó để tiết kiệm chi phí. Mình nghĩ con đường ngắn nhất đến trái tim là qua bao tử, qua việc ăn uống.

Từ đó, nhóm bắt đầu tìm hiểu nhu cầu, mong muốn của các em nhỏ tại đây, sau đó mình mở rộng các dự án, sáng tạo thêm nhiều hoạt động từ thiện hơn. Những hoạt động ngoại khóa, giáo dục giới tính, chiếu phim, ăn buffet cứ thế được diễn ra để cuộc sống các em có được sự cân bằng với bạn bè đồng trang lứa.

Anh có thể chia sẻ về quá trình hình thành Bếp sẻ chia như hiện nay?

Đối với mình, mọi thứ đến tự nhiên nhưng không tự nhiên mà có. Đó là cả quá trình mình đã nỗ lực trong âm thầm và nỗ lực của mình được lan tỏa đến nhiều người hơn. Mình nghĩ là, khi mình giúp đỡ người khác thì ngược lại Bếp sẻ chia cũng đang giúp bản thân mình rất nhiều.

Có nhiều mối quan hệ tốt, được đi học và quan trọng nhất là có một vị trí đẹp trong lòng mọi người. Có thể nói nếu chọn một cách sống khác thì đã không có một Khương nhiều kiến thức, có tiếng nói và được nhiều người yêu quý. Và việc giúp người khác là mình cũng đang giúp chính mình vậy.

Anh đã gặp những khó khăn như thế nào trong những ngày đầu thành lập Bếp sẻ chia?

Lúc đầu, người ta không biết mình là ai hết. Nhờ những mối quan hệ từ lúc còn tham gia các tổ chức từ thiện trước đây, mình có danh sách các mái ấm cần giúp đỡ nhưng họ cũng rất e dè, hoài nghi về một đứa 20 tuổi.

Dần dần, mình đến thường xuyên hơn, mình gắn kết lâu dài hơn nên đến bây giờ, nhóm đã tạo được lòng tin với các nơi mình đã đến hoạt động. Còn việc gây quỹ, mình nhớ mãi cái thời mình đi bán từng cái bánh bột lọc kiếm 1000 đồng 1 cái để mua sữa cho tụi nhỏ nhưng nhờ vậy mà mọi người đánh giá cao hành động của mình.

Mong muốn mở một trung tâm tiếng Anh miễn phí cho trẻ nhỏ

Hiện tại, ngoài nấu ăn, Bếp sẻ chia còn có những hoạt động nào?

Nhóm còn có các hoạt động như xây dựng nhà vệ sinh, bếp ăn, hệ thống nước sạch... đã có 5 nhà vệ sinh được xây dựng, 4 hệ thống nước và một nhà bếp.

Ngoài ra, mình cũng đang tập trung nhất về việc tổ chức các hoạt động vui chơi dịp hè cho các em. Bởi vì các em ở mái ấm dường như thiếu sự giao tiếp xã hội nên mình mong tổ chức nhiều hoạt động để các em có thể cùng vui chơi, cùng chia sẻ với nhau. Mình và nhóm rất lo lắng liệu các em nhận quá nhiều mà không biết cách cho đi hay không.

Vì thế, mỗi dịp nhóm đến nấu ăn, mình tập trung 3 mái ấm lại để các em đều phụ giúp anh chị và san sẻ thức ăn cho những bạn khác. Mình hoạt động theo nguyên tắc chia sẻ chứ không chỉ đến nấu ăn, phát quà rồi ra về mà để lại tình thương qua cách giáo dục dù là trong chuyện ăn uống.

Nguồn kinh phí hoạt động của nhóm chủ yếu là từ đâu?

Hiện tại thì Bếp sẻ chia đã trải qua giai đoạn 'khó khăn' ban đầu, đã có khá nhiều mạnh thường quân yêu thương và đồng hành lâu dài cùng mình. Thật sự mình cảm thấy rất may mắn. Sắp tới, mình sẽ sáng tạo thêm nhiều hoạt động hơn, vì thế, mình cũng muốn tiếp xúc với nhiều mạnh thường quân hơn. Mình cũng cảm thấy rất vui vì có thể là cầu nối giữa các tổ chức từ thiện khác với các hoàn cảnh kém may mắn.

Được biết, nhóm chủ yếu hoạt động tại mái ấm La Vang, Sơn Kỳ, Lạc Quang, Hoa Huệ, viện dưỡng lão Thiên Ân... Tại sao anh lại chọn những nơi này để gắn bó?

Trước hết khi nhóm đến những nơi này đều cảm thấy có sự gắn kết vô hình nào đó, kể cả người quản lý và các bà, các em nhỏ. Đó không chỉ là cảm nhận của riêng mình mà là của cả nhóm nên chúng mình quyết định tập trung hoạt động tại những nơi này. Đã yêu thương nhau thôi thì đi với nhau đường dài luôn.

Bây giờ anh có cảm thấy Bếp sẻ chia thành công như mong muốn ban đầu của anh không?

Thật sự mà nói là nó đã vượt qua sự mong đợi ban đầu của mình. Từ ý tưởng chỉ là nấu ăn cuối tuần, gặp những người mình thích sau đó, mình nhìn ra những tồn đọng, những khó khăn ở mái ấm và thế là sứ mệnh của tụi mình lại tăng thêm.

Mỗi lần nhóm đến, mình nhận ra sự thay đổi ở từng ngóc ngách của mái ấm và mình cảm thấy rất vui. Các em nhỏ cũng rất vui mừng, phấn khích khi nhóm đến nấu ăn, cho đi chơi và quyên góp đồ dùng. Mình nghĩ đó là sự thành công lớn nhất của nhóm.

Gặp thầy giáo tiếng Anh đứng sau những bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo ở Sài Gòn: Làm từ thiện cũng như làm dâu trăm họ - Hình 7

Những món ăn tươi ngon được gửi tặng các em nhỏ tại Mái ấm Sơn Kỳ

Động lực nào khiến anh duy trì Bếp sẻ chia trong 7 năm qua mà chưa bao giờ bỏ cuộc?

Thứ nhất thì ngoài mình ra còn có những người bạn đồng hành, sẵn sàng giúp đỡ mình mọi lúc. Cho mình lần đầu tiên gửi lời cảm ơn Sin, Hà, Mai và Chị Trinh thân yêu. Cảm ơn các anh chị mạnh thường quân đứng sau chúng em nữa. Dường như cái tên Khương Phạm đã gắn liền với Bếp sẻ chia từ lâu rồi.

Thứ hai là từ lúc mình khai sinh ra Bếp sẻ chia, đây chỉ là cái tên vô hình, không được ai biết đến nhưng mà bây giờ, nó đã hiện hữu trong trái tim của mọi người, khi nhắc đến những tổ chức cộng đồng hiệu quả.

Mỗi ngày, mình đều có những thử thách mới, cho nên, đó là động lực khiến mình không thể dừng lại Bếp sẻ chia, khi mình còn khả năng mang lại niềm vui cho người khác.

Gặp thầy giáo tiếng Anh đứng sau những bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo ở Sài Gòn: Làm từ thiện cũng như làm dâu trăm họ - Hình 8

Gặp thầy giáo tiếng Anh đứng sau những bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo ở Sài Gòn: Làm từ thiện cũng như làm dâu trăm họ - Hình 9

Mong muốn, nguyện vọng sắp tới của anh dành cho Bếp sẻ chia?

Mình muốn Bếp sẻ chia tiếp tục có những hoạt động lớn mạnh hơn. Và mong muốn lớn nhất là có thể mở một trường tiếng Anh phi lợi nhuận mà nơi đó mình có thể mở lớp dạy tại chỗ tại các mái ấm, duy trì lớp học lâu dài để mang lại cho các em kiến thức.

Anh có lời khuyên nào đến với các bạn trẻ cũng mong muốn hoạt động cộng đồng như mình?

Mình nghĩ các bạn nên trau dồi tư duy, kiến thức của mình trước tiên. Quan trọng mình làm tổ chức xã hội nhưng vẫn giữ được cá tính của mình, sứ mệnh riêng của mình. Điều đó cũng thể hiện rằng bạn có tính cách kiên định, không dễ lung lay trước những khó khăn. Đôi khi việc làm từ thiện cũng giống như làm dâu trăm họ, mình không thể làm vừa lòng tất cả mọi người được nên hãy giữ lấy sứ mệnh của mình.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờTai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ
19:52:08 07/02/2025
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóngVụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng
22:07:30 07/02/2025
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửaXôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
20:26:06 06/02/2025

Tin đang nóng

Nóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xaNóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xa
10:15:34 08/02/2025
Uông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yênUông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yên
07:47:04 08/02/2025
Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?
07:41:39 08/02/2025
Sao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầuSao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầu
08:10:10 08/02/2025
Chồng Hàn đăng ảnh kỷ niệm 3 năm ngày cưới Từ Hy Viên, cộng đồng mạng không cầm được nước mắtChồng Hàn đăng ảnh kỷ niệm 3 năm ngày cưới Từ Hy Viên, cộng đồng mạng không cầm được nước mắt
10:21:34 08/02/2025
Anh rể rủ đi leo núi đầu xuân, tôi hớn hở chuẩn bị cả ba lô đồ đạc, đến nơi, anh đề nghị một việc khiến tôi tức giận bỏ vềAnh rể rủ đi leo núi đầu xuân, tôi hớn hở chuẩn bị cả ba lô đồ đạc, đến nơi, anh đề nghị một việc khiến tôi tức giận bỏ về
06:05:35 08/02/2025
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thươngLật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương
08:33:16 08/02/2025
Nam thần kết hôn bí ẩn nhất Vbiz công khai ảnh vợ tiểu thư gia thế khủngNam thần kết hôn bí ẩn nhất Vbiz công khai ảnh vợ tiểu thư gia thế khủng
07:30:24 08/02/2025

Tin mới nhất

Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên

Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên

11:42:04 08/02/2025
Theo Ban ATGT tỉnh Phú Yên, nguyên nhân vụ tai nạn là do xe khách tự tông vào dải phân cách khiến xe bị lật. Vụ tai nạn khiến xe khách hư hỏng nặng. Một bộ biển báo hư hại và hơn 20m dải phân cách văng ra khỏi vị trí.
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

13:06:13 06/02/2025
Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

12:59:23 06/02/2025
Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

12:51:32 06/02/2025
Ngày 6/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng thông tin sai sự thật

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tính

Hoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tính

Sao việt

12:54:01 08/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên xả ảnh hậu trường bên Quốc Anh và lên tiếng về việc được đẩy thuyền nhưng lại bị nói là chuyện tình boylove
Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?

Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?

Thế giới

12:50:26 08/02/2025
Kirill Sazonov, phóng viên chiến trường của Ukraine cho biết, trong vụ phóng lần 2, tên lửa Oreshnik đã gặp sự cố kỹ thuật và phát nổ ngay trên lãnh thổ Nga.
Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên

Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên

Netizen

12:27:51 08/02/2025
Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h ngày 8/2, đoạn quốc lộ 1 đoạn qua xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã khiến 29 người thương vong.
Đĩa chuối lột vỏ xuất hiện bí ẩn đều đặn mỗi tháng gây sốt

Đĩa chuối lột vỏ xuất hiện bí ẩn đều đặn mỗi tháng gây sốt

Lạ vui

12:15:04 08/02/2025
Một chiếc đĩa đựng khoảng 15-20 quả chuối đã bóc vỏ xuất hiện ở Beeston (Nottinghamshire, Anh) hàng tháng trong hơn một năm qua khiến cư dân địa phương bối rối.
Ruud van Nistelrooy tức giận vì bàn thắng của MU việt vị cả mét

Ruud van Nistelrooy tức giận vì bàn thắng của MU việt vị cả mét

Sao thể thao

12:14:56 08/02/2025
Ruud van Nistelrooy than thở về bàn thắng quyết định của trung vệ Harry Maguire, khi anh đánh đầu ghi bàn thắng trong thời gian bù giờ từ vị trí việt vị để đưa Manchester United vào vòng năm FA Cup.
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?

Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?

Pháp luật

12:01:33 08/02/2025
Lực lượng chức năng sau khi nhận được tin báo đã có mặt tại hiện trường, phát hiện thi thể anh V trên xe và nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
Phân biệt cảm lạnh và cúm gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Phân biệt cảm lạnh và cúm gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Sức khỏe

11:49:06 08/02/2025
Cảm lạnh và cúm đều là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus gây ra nhưng khác nhau về triệu chứng, mức độ nghiêm trọng và thời gian kéo dài.
Drama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mang

Drama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mang

Sao châu á

11:43:23 08/02/2025
Động thái lạ của nữ người mẫu bóc phốt Uông Tiểu Phi, bảo vệ Từ Hy Viên sau khi minh tinh Vườn Sao Băng qua đời, đang khiến dân tình xôn xao.
Bậc thầy phong thủy tiết lộ: Nhà ở có 6 điềm lành này gia đình càng giàu, con cháu 3 đời phú quý

Bậc thầy phong thủy tiết lộ: Nhà ở có 6 điềm lành này gia đình càng giàu, con cháu 3 đời phú quý

Trắc nghiệm

11:11:19 08/02/2025
Chuyên gia phong thủy người Trung Quốc - Tạ Vịnh cho biết nhà ở có 6 dấu hiệu này được cho là mang lại may mắn, tài lộc, và sự thịnh vượng cho gia chủ và con cái.
Cháu trai gia tộc giàu có bậc nhất Việt Nam 'đưa cả mùa xuân vào nhà', một chi tiết khiến cộng đồng 'choáng váng'

Cháu trai gia tộc giàu có bậc nhất Việt Nam 'đưa cả mùa xuân vào nhà', một chi tiết khiến cộng đồng 'choáng váng'

Sáng tạo

10:51:22 08/02/2025
Gia tộc Lý Quí nắm giữ chuỗi nhà hàng xa hoa, biệt thự và khối tài sản khổng lồ. Những nhà hàng, cafe nổi tiếng như Ciao, Terrace, Ibox, Goody, Paris Deli, Fly Cupcake Garden, Maxim s Nam An, An, An Viên,
Lộ diện loài họ hàng chưa từng biết của con người

Lộ diện loài họ hàng chưa từng biết của con người

Mọt game

10:32:11 08/02/2025
Nhóm khoa họcdẫn đầu bởi nhà khảocổ Clément Zanolli từ Đại học Bordeaux (Pháp) đã dùng các phương tiện hiện đại để phân tích lại SK 15, một hàm răng khá giống răng con người hiện đại,