Chàng trai 2K chinh phục hành trình đi bộ xuyên Việt trong 893 ngày

Theo dõi VGT trên

Sau gần 2 năm rưỡi, cuối cùng, chàng thanh niên trẻ quê Nam Định – Vũ Duy Hoàn đã kết thúc hành trình đi bộ xuyên Việt 0 đồng gây chấn động của mình tại cột cờ Lũng Cú, Hà Giang.

Vào ngày 7/8 vừa qua, Vũ Duy Hoàn chính thức đặt chân đến cột cờ Lũng Cú, đánh dấu hoàn thành chặng đường đi bộ vượt qua hơn 3.000km chiều dài đất nước, từ Đất Mũi Cà Mau đến Hà Giang, một kỷ lục mà rất có thể sẽ phải mất thêm nhiều năm nữa mới có người vượt qua.

Chàng trai 2K chinh phục hành trình đi bộ xuyên Việt trong 893 ngày - Hình 1

Vũ Duy Hoàn chính thức khép lại hành trình 893 ngày đi bộ xuyên Việt 0 đồng của mình tại cột cờ Lũng Cú, Hà Giang. Ảnh: Facebook Vũ Duy Hoàn

Tự nhận có máu phiêu lưu trong người bắt nguồn từ những ngày làm hướng dẫn viên du lịch, Vũ Duy Hoàn quyết định thử thách bản thân bằng cách đi bộ dọc đất nước để trải nghiệm cuộc sống. Chàng trai chia sẻ, bản thân thực hiện chuyến đi này với ba mục đích. Thứ nhất là cổ vũ tinh thần dám nghĩ dám làm của giới trẻ ngày nay. Thứ hai là truyền tải thông điệp “sống là để yêu thương”, vì mỗi con người trên thế giới này đều ẩn chứa lòng trắc ẩn bên trong. Cuối cùng là “cuộc sống sẽ thú vị hơn khi có nhiều trải nghiệm”.

Xuất phát từ mũi Cà Mau vào ngày 26/2/2020, hành trang của Hoàn chỉ vỏn vẹn vài bộ quần áo, đôi giày chạy bộ, cây gậy cùng chiếc túi 0 đồng.

“Khi không có tiền, chúng ta sẽ như thế nào? Làm thế nào để sống sót, sinh tồn hoàn thành chặng đường vạn dặm này? Hành trình này cũng là cơ hội để Hoàn mang đến những trải nhiệm thực tế nhất cho mọi người hiểu hơn về văn hóa các vùng miền trên đất nước Việt Nam ta”, Hoàn bộc bạch.

Chuyến đi ban đầu được dự tính hoàn thành trong 100 ngày, nhưng đại dịch xuất hiện đã khiến chàng trai buộc phải kéo dài thời gian. Để trang trải cho chuyến đi, Hoàn thường xin việc làm tại những nơi anh đặt chân đến để đổi lại thức ăn và chỗ ngủ. Có những ngày anh ra đồng bắt cá sông, phụ bán bún, bán nước đến cắt cỏ, thu hoạch dứa… cùng người dân. Hành trình mỗi ngày của Hoàn bắt đầu từ 4 giờ 30 đến 12 giờ, buổi chiều sẽ từ 14 giờ đến 17 giờ. Cứ thế ngày qua ngày, Hoàn lại đi thêm 30 đến 40 cây số.

Chàng trai 2K chinh phục hành trình đi bộ xuyên Việt trong 893 ngày - Hình 2

Hoàn phụ việc cùng người thợ điêu khắc đá tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân (Ninh Bình). Ảnh: Facebook Vũ Duy Hoàn

“Muốn được ở lại ngủ nhà người lạ thì điều quan trọng là mình phải thật sự chân thành, tạo niềm tin cho những người mình gặp”, Hoàn nói về bài học kinh nghiệm sau những ngày khó khăn nhưng đầy thú vị của mình.

Trên chuyến hành trình vạn dặm trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên và con người xứ sở, Hoàn liên tục thực hiện nhiều đoạn video để chia sẻ trên mạng xã hội và được rất nhiều người biết đến và yêu thích.

“Trên dọc đường anh chị có tặng em tiền, nhưng hành trình của em đi không dùng tiền cho nên em đã nói rằng, nếu trên đường đi có gặp hoàn cảnh khó khăn hơn thì em sẽ gửi tặng số tiền được nhận cho người đó. Đến bây giờ kết thúc rồi mà trong túi vẫn còn tiền của các anh chị”, chàng trai Nam Định chia sẻ.

Được biết, Hoàn sẽ dùng số tiền nhận được từ những nhà hảo tâm và từ kênh YouTube của mình để làm từ thiện tại những vùng cao, qua đó, tăng thêm phần ý nghĩa cho chuyến đi bộ xuyên Việt của mình. Chàng thanh niên nhắn gửi: “Em sẽ tới những bản làng xa xôi của Hà Giang còn đang gặp nhiều khó khăn để đi làm từ thiện, tu sửa lại trường học cho các em. Anh chị em ở Hà Giang có gặp em trên đường có thể chụp với em một tấm ảnh kỷ niệm. Trên đường đi làm từ thiện, nếu có khó khăn gì thì cũng mong anh chị em giúp đỡ”.

Chàng trai 2K chinh phục hành trình đi bộ xuyên Việt trong 893 ngày - Hình 3

Tại mỗi nơi Hoàn ghé thăm đều được người dân tiếp đón nhiệt tình, để lại trong tim chàng trai trẻ nhiều kỷ niệm đẹp. Ảnh: Facebook Vũ Duy Hoàn

Video đang HOT

Thầy giáo 52 tuổi đi xe máy xuyên Việt, kể lúc chặn đầu ô tô trên 'đèo gió hú'

Anh Trần Quốc Tiến - một thầy giáo tại Bình Đình vừa kết thúc hành trình 42 ngày xuyên Việt bằng xe máy để kỉ niệm sinh nhật tuổi 52, hoàn thành ước nguyện từ khi còn trẻ.

Chiều ngày 20/7, sau 42 ngày xuyên Việt - qua 63 tỉnh thành, đến 4 điểm cực đất nước, anh Trần Quốc Tiến (52 tuổi, Bình Định) trở về nhà bình an trong nụ cười chào đón đầy hạnh phúc của bà xã.

"Vợ đứng trước cửa đón tôi từ lâu. Hai vợ chồng nhìn thấy nhau, tự dưng bật cười hạnh phúc. Tôi hạnh phúc vì hoàn thành tâm nguyện cả cuộc đời còn vợ tôi hạnh phúc vì chứng kiến chồng trở về an toàn", anh Tiến xúc động chia sẻ.

Cùng chiếc xe máy và một vali đồ, anh Tiến đã hoàn thành chuyến xuyên Việt với 4 chặng đường. Chặng 1: Từ Bình Định, đi theo quốc lộ 1 để tới Trà Cổ (Móng Cái), qua các tỉnh phía bắc và về Hà Nội. Chặng 2, từ Hà Nội đi Thanh Hóa, theo đường mòn Hồ Chí Minh vào khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ. Chặng 3, đi thăm các tỉnh miền Tây, cực Nam. Và chặng 4, từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về quê nhà Bình Định.

Anh Tiến lên lịch trình cẩn thận để "không đi lại đoạn đường đã qua, trừ trường hợp bất khả kháng". Điều đó làm anh luôn cảm giác được sự mới mẻ, tò mò suốt chuyến đi.

Thầy giáo 52 tuổi đi xe máy xuyên Việt, kể lúc chặn đầu ô tô trên đèo gió hú - Hình 1

Anh Tiến xe xuyên Việt bằng xe máy trong 42 ngày

Thầy giáo lái xe máy xuyên Việt kỉ niệm sinh nhật tuổi 52

Anh Trần Quốc Tiến là giáo viên dạy Tiếng Anh tại một trường Trung học cơ sở ở huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Từ nhiều năm trước, anh Tiến đã ấp ủ nguyện vọng được đi khám phá trọn 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, ngắm vẻ đẹp quê hương, đất nước.

"Trước đây, các con còn nhỏ, tôi chỉ dám ước chứ không có điều kiện thực hiện giấc mơ xuyên Việt. Sau này, tôi có hai lần ngỏ ý đưa con trai đi phượt xe máy nhưng vợ lo lắng, không đồng ý. Thường thì hai vợ chồng chỉ đi du lịch bằng xe máy các điểm quanh quanh, không quá xa", anh Tiến tâm sự. "Đến bây giờ, khi con đã trưởng thành, điều kiện gia đình ổn định, tôi quyết tâm lên đường, có chuyến hành trình ý nghĩa kỉ niệm sinh nhật tuổi 52. Lần này, vợ và các con cũng ủng hộ, động viên tôi", anh Tiến hạnh phúc nói thêm.

Trước chuyến đi, ngoài tìm hiểu thông tin, chuẩn bị sức khỏe, anh Tiến dành thời gian luyện tay lái ở cung đường đèo, rừng núi tại khu vực cổng trời An Lão, Bình Định. Bà xã giúp anh chuẩn bị trang phục, đồ dùng, thuốc men.

Trước ngày lên đường, các con và vợ dặn dò anh Tiến: "Nếu ba mệt, gặp sự cố thì phải ngay lập tức báo về nhà rồi bay máy bay về, ba nhé!".

"Lúc ấy, bản thân tôi cũng không nghĩ mình có thể hoàn thành hành trình 63 tỉnh thành, xác định tư tưởng có thể trở về bất cứ lúc nào. Nhưng tôi khao khát lên đường, bởi, dù đi được bao xa, qua bao nhiêu tỉnh, thành đều quý cả", anh Tiến cho biết.

Thầy giáo 52 tuổi đi xe máy xuyên Việt, kể lúc chặn đầu ô tô trên đèo gió hú - Hình 2

Anh Tiến mang theo bản đồ Việt Nam và đánh dấu đường đi của mình

42 ngày "dầm mưa dãi nắng"

Ngày 8/6, một ngày sau khi nhà trường tổng kết năm học, thầy giáo Tiến bắt đầu hành trình xuyên Việt. Từ Bình Định, anh đi theo quốc lộ 1 để chinh phục điểm cực Tây - A Pa Chải, Điện Biên và điểm cực Bắc (Lũng Cú, Hà Giang).

Những ngày đầu, thời tiết ổn định nên hành trình của anh Tiến khá thuận lợi. Cho tới khi, anh tới khu vực Sa Pa (Lào Cai).

"Ngày hôm đó, tôi di chuyển tới Sa Pa. Buổi sớm, thời tiết khá mát mẻ. Khi đi tới nửa đèo Ô Quy Hồ, trời nắng gắt. Tới đỉnh đèo thì gió thổi mạnh, nhiệt độ hạ nhanh, sương bao kín. Khi xuống đèo, về Sa Pa thì trời đổ mưa, lạnh buốt. Chiều cùng ngày, tôi lên đỉnh Fansipan, trời lạnh đông cứng tay chân", anh Tiến kể lại.

Thời tiết thay đổi đột ngột khiến anh Tiến sốc nhiệt. Khi về tới khách sạn, anh lên cơn sốt cao. Anh Tiến tự ngâm nước nóng, xoa dầu khắp cơ thể rồi đi ngủ sớm. "Thật may mắn, sáng hôm sau, cơ thể tôi khỏe khoắn như không hề trải qua cơn sốt", anh Tiến nói.

Thầy giáo 52 tuổi đi xe máy xuyên Việt, kể lúc chặn đầu ô tô trên đèo gió hú - Hình 3

Anh Tiến trên đỉnh Fansipan cao 3143m

Ngày 17/6, anh Tiến từ Lào Cai di chuyển đến Hà Giang. Anh đặt mục tiêu sẽ có mặt tại Lũng Cú để kỉ niệm ngày sinh nhật tuổi 52.

Anh Tiến đi theo "con đường tắt" được một người dân bản địa tốt bụng hướng dẫn. Thế nhưng, con đường này càng đi càng gập ghềnh, toàn đá sỏi. Anh Tiến dần mất phương hướng. "Con đường này vốn chỉ dành cho người địa phương. Đường xấu, xóc vô cùng. Việc hỏi đường thì rất khó khăn. Những người già, họ biết đường nhưng lại không biết tiếng Kinh. Các em bé biết tiếng Kinh thì lại không biết đường", anh Tiến nhớ lại.

Khi đi qua một phiên chợ, anh thấy khá đông đàn ông trung niên, tính vào hỏi thăm đường. Tuy nhiên, hầu hết họ đã uống say, đi ngả nghiêng, có người còn nằm lăn ra đất. Anh Tiến có phần e ngại nên tự mình lái xe đi tiếp.

Phải mất tới 12 giờ di chuyển, anh Tiến mới có mặt tại Hà Giang. Trời đã quá tối, anh nghỉ lại Quản Bạ một đêm, sáng hôm sau mới lái xe đến Lũng Cú. "Tôi hơi tiếc khi không thể đặt chân tới cực Bắc vào đúng dịp sinh nhật. Nhưng được chứng kiến thiên nhiên kì vĩ của Hà Giang, gặp những người bạn nước ngoài yêu Việt Nam tại đây cũng là kỉ niệm khó quên", anh chia sẻ.

Thầy giáo 52 tuổi đi xe máy xuyên Việt, kể lúc chặn đầu ô tô trên đèo gió hú - Hình 4

Thầy giáo 52 tuổi đi xe máy xuyên Việt, kể lúc chặn đầu ô tô trên đèo gió hú - Hình 5

Trên đường đến cột cờ Lũng Cú, điểm cực Bắc tổ quốc, anh Tiến làm quen với những người bạn nước ngoài

Thầy giáo 52 tuổi đi xe máy xuyên Việt, kể lúc chặn đầu ô tô trên đèo gió hú - Hình 6

Thầy giáo 52 tuổi đi xe máy xuyên Việt, kể lúc chặn đầu ô tô trên đèo gió hú - Hình 7

Thầy giáo 52 tuổi đi xe máy xuyên Việt, kể lúc chặn đầu ô tô trên đèo gió hú - Hình 8

Anh Tiến ghé thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội

Một cung đường khó khăn khác mà anh Tiến trải qua là khi đi qua đèo Đá Đẽo nằm trên trục đường mòn Hồ Chí Minh. Anh đi tới đây vào khoảng 17h chiều. Trời mưa tầm tã, gió hú ầm ầm, trời lạnh buốt và đường vắng không bóng người. "Đây vốn là khu vực từng bị giặc Mỹ thả bom rất nhiều thời chiến tranh. Khi đi qua, tôi cũng có chút lo sợ", anh Tiến thật thà thừa nhận. Một lúc sau, anh thấy một chiếc ô tô 4 chỗ bắt đầu đi tới. Anh Tiến lấy hết can đảm, đi lên phía trước, cố ý "chặn đầu" chiếc xe, không để xe vượt lên. Người tài xế nhấn còi inh ỏi xin đường nhưng anh Tiến vẫn cố gắng không cho xe vượt.

"Khi thấy gần hết đoạn đèo, tôi chủ động đi vào lề đường, dừng xe, cúi chào để cảm ơn người tài xế lái tô tô. Tôi cố ý không để họ vượt lên vì sợ phải di chuyển một mình trên đoạn đường đèo vắng, trong điều kiện thời tiết bất lợi. Lúc này, như đã hiểu ý của tôi, họ lái xe chầm chậm qua như lời tạm biệt rồi rời đi", anh Tiến kể.

Trên hành trình trải nghiệm dọc đất nước, anh Tiến thường chọn nghỉ chân tại các nhà nghỉ bình dân với mức giá khoảng 200.000 đồng/đêm. "Tổng chi phí chuyến đi khoảng 38 triệu đồng. Tôi không có ghi chép chi tiết nhưng cố gắng chi tiêu hợp lý", anh Tiến cho biết.

"Việt Nam mình thật đẹp!"

Trên hành trình của mình, khi đi qua mỗi tỉnh, thành phố, anh Tiến chọn dừng chân tham quan, khám phá các địa điểm ấn tượng nhất, là biểu tượng tại đó. Anh đã tới thăm các danh lam thắng cảnh Việt Nam được UNESCO công nhận như Quần thể di tích cố đô Huế, Khu phố cổ Hội An, Khu di tích đền tháp Thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam), Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Thành nhà Hồ (Thanh Hóa), Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), Quần thể danh thắng Tràng An - Ninh Bình (Ninh Bình).

Thầy giáo 52 tuổi đi xe máy xuyên Việt, kể lúc chặn đầu ô tô trên đèo gió hú - Hình 9

Thầy giáo 52 tuổi đi xe máy xuyên Việt, kể lúc chặn đầu ô tô trên đèo gió hú - Hình 10

Thầy giáo 52 tuổi đi xe máy xuyên Việt, kể lúc chặn đầu ô tô trên đèo gió hú - Hình 11

Thầy giáo 52 tuổi đi xe máy xuyên Việt, kể lúc chặn đầu ô tô trên đèo gió hú - Hình 12

Tại Ngã ba Đồng Lộc, anh Tiến vô cùng xúc động khi bất ngờ bắt gặp một cựu chiến binh có gương mặt tựa người bố qua đời cách đây năm năm. "Cha tôi cũng là một bác sĩ quân y. Khi nhìn thấy người cựu chiến binh, tôi quá bất ngờ. Tôi tiến tới xin chụp hình cùng bác", anh Tiến tâm sự

Theo thầy giáo 52 tuổi, cung đường đẹp nhất là đoạn quốc lộ 14 - là con đường giao thông huyết mạch nối các tỉnh Tây Nguyên với nhau và cũng là con đường quốc lộ xuyên nhiều địa hình nhất Việt Nam.

Khi chinh phục cung đường này, du khách có thể dừng chân ở nhiều khu vực như thác, hồ hay vườn quốc gia để nghỉ ngơi. "Đường rộng, đẹp nên việc di chuyển vô cùng thuận lợi", anh Tiến chia sẻ.

Trong chặng chinh phục miền Tây, anh Tiến chọn ghé thăm các ngôi chùa cổ, đi qua 8 cây cầu nổi tiếng ở miền Tây: Cầu Vàm Cống - cầu Cao Lãnh - cầu Mỹ Thuận - cầu Năm Căn - cầu Cần Thơ - cầu Hàm Luông - cầu Cổ Chiên - cầu Rạch Miễu.

Càng đi, anh Tiến càng cảm thấy tự hào về cảnh quan thiên nhiên, lịch sử và văn hóa vùng miền. "Trước đây, trong các bài giảng của mình, tôi thường giới thiệu cho học trò các điểm đến nổi tiếng. Thế nhưng, lúc đó, có nhiều nơi chính bản thân tôi cũng chưa từng đặt chân tới", anh Tiến thừa nhận. "Nhưng sau chuyến đi này, chắc chắn tôi sẽ có nhiều điều thú vị để kể cho học trò, chia sẻ với các em niềm tự hào về quê hương, đất nước", người thầy tâm huyết chia sẻ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gành Đá Đĩa, kiệt tác thiên nhiên kỳ thú ở Phú YênGành Đá Đĩa, kiệt tác thiên nhiên kỳ thú ở Phú Yên
15:09:10 12/04/2025
Du lịch Diên Khánh, có thể bạn chưa biết?Du lịch Diên Khánh, có thể bạn chưa biết?
10:56:09 12/04/2025
Ngôi làng ở Yên Bái phủ kín sắc hoa ban nởNgôi làng ở Yên Bái phủ kín sắc hoa ban nở
14:42:42 12/04/2025
Đến Lý Sơn, khám phá thế giới diệu kỳ dưới đáy đại dươngĐến Lý Sơn, khám phá thế giới diệu kỳ dưới đáy đại dương
11:02:11 12/04/2025
Ba Bể và Na Hang - điểm đến cho những người thích khám pháBa Bể và Na Hang - điểm đến cho những người thích khám phá
11:04:34 12/04/2025
Gợi ý 7 trải nghiệm du lịch mạo hiểm tại Việt NamGợi ý 7 trải nghiệm du lịch mạo hiểm tại Việt Nam
14:51:00 12/04/2025
Làng chài Cửa Vạn - viên ngọc ẩn quyến rũ của Vịnh Hạ LongLàng chài Cửa Vạn - viên ngọc ẩn quyến rũ của Vịnh Hạ Long
14:35:13 12/04/2025
Khám phá du lịch cộng đồng ở xã Thạch LâmKhám phá du lịch cộng đồng ở xã Thạch Lâm
14:52:47 12/04/2025

Tin đang nóng

Chị Đẹp Concert "hài nhạt" từ đầu đến cuối: Giao lưu tới đâu khán giả "cảm lạnh" tới đó, cuối cùng "phải cười" vì.... lỗi từ BTCChị Đẹp Concert "hài nhạt" từ đầu đến cuối: Giao lưu tới đâu khán giả "cảm lạnh" tới đó, cuối cùng "phải cười" vì.... lỗi từ BTC
06:20:04 13/04/2025
Tài khoản bỗng dưng nhận được 3,5 tỉ đồng, người phụ nữ vội báo công anTài khoản bỗng dưng nhận được 3,5 tỉ đồng, người phụ nữ vội báo công an
06:50:55 13/04/2025
Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quảGia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quả
07:05:13 13/04/2025
Gần 1 thập kỷ hôn nhân Thúy Diễm - Lương Thế Thành, bộ ảnh kỷ niệm con trai 7 tuổi lại chiếm 'spotlight'Gần 1 thập kỷ hôn nhân Thúy Diễm - Lương Thế Thành, bộ ảnh kỷ niệm con trai 7 tuổi lại chiếm 'spotlight'
09:03:26 13/04/2025
Chuyện nghiêm trọng gì đã xảy ra với "bạch mã hoàng tử showbiz" đánh bạn gái đến nhập viện và bị bắt giam 30 ngày?Chuyện nghiêm trọng gì đã xảy ra với "bạch mã hoàng tử showbiz" đánh bạn gái đến nhập viện và bị bắt giam 30 ngày?
07:43:50 13/04/2025
Đang đứng tránh tàu hỏa, nam thanh niên bất ngờ bị đánh nhập viện cấp cứuĐang đứng tránh tàu hỏa, nam thanh niên bất ngờ bị đánh nhập viện cấp cứu
06:54:07 13/04/2025
Cát-xê gây choáng của ca sĩ Việt từng mất trắng 4 tỷ đồng vì chứng khoán, nhan sắc ngày càng khác lạCát-xê gây choáng của ca sĩ Việt từng mất trắng 4 tỷ đồng vì chứng khoán, nhan sắc ngày càng khác lạ
07:36:45 13/04/2025
Phim Hoa ngữ hay xuất sắc khiến fan chờ suốt 3 năm, nữ chính là chiến thần nhan sắc góc nào cũng đẹpPhim Hoa ngữ hay xuất sắc khiến fan chờ suốt 3 năm, nữ chính là chiến thần nhan sắc góc nào cũng đẹp
08:54:14 13/04/2025

Tin mới nhất

Tôi 60 tuổi, phượt 3 nước Đông Dương và trekking 39 ngọn núi

Tôi 60 tuổi, phượt 3 nước Đông Dương và trekking 39 ngọn núi

08:43:08 13/04/2025
Bước sang ngưỡng 50, khi con cái trưởng thành, tôi bắt đầu đi phượt và chinh phục các ngọn núi. Hiện tại, ở tuổi 60, tôi đã khám phá hết 3 nước Đông Dương và chạm đỉnh 39 ngọn núi.
Ghé thăm 2 khu vườn cảnh nổi danh trong sử sách Trung Quốc

Ghé thăm 2 khu vườn cảnh nổi danh trong sử sách Trung Quốc

08:40:27 13/04/2025
Vốn là những vườn cảnh nguy nga, tráng lệ nhưng không kém phần lãng mạn, thanh tú của hoàng gia nhà Thanh (Trung Quốc) mỗi khi xuất cung, nhưng đến sau này số phận của hai khu vườn Viên Minh
Núi lửa Chư Đang Ya, thác K50 góp mặt trong clip quảng bá nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh P4G

Núi lửa Chư Đang Ya, thác K50 góp mặt trong clip quảng bá nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh P4G

08:36:51 13/04/2025
Nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ 4 do Việt Nam đăng cai tổ chức, Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) vừa chính thức ra mắt 3 video clip quảng bá vẻ đẹp du lịch Việt Nam.
Quảng Ninh hướng đến thu hút dòng khách du lịch hạng sang

Quảng Ninh hướng đến thu hút dòng khách du lịch hạng sang

08:34:47 13/04/2025
Trong bối cảnh nền du lịch thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ, Quảng Ninh đã nhận thức rõ tầm quan trọng của việc phát triển du lịch cao cấp như một chiến lược đột phá.
Tạp chí danh tiếng gợi ý những điểm đến phiêu lưu tuyệt vời nhất Việt Nam

Tạp chí danh tiếng gợi ý những điểm đến phiêu lưu tuyệt vời nhất Việt Nam

08:32:48 13/04/2025
Mới đây, tạp chí du lịch danh tiếng Wanderlust của Anh đã đăng tải bài viết gợi ý cho du khách nước ngoài những điểm đến phiêu lưu được cho là tuyệt vời nhất của Việt Nam.
Đoàn Famtrip, Presstrip khảo sát sản phẩm du lịch ở đảo Lý Sơn

Đoàn Famtrip, Presstrip khảo sát sản phẩm du lịch ở đảo Lý Sơn

08:30:51 13/04/2025
Qua chuyến khảo sát, các doanh nghiệp lữ hành đánh giá tổng quan về tiềm năng phát triển du lịch, chất lượng các dịch vụ du lịch ở đảo Lý Sơn.
Ra mắt điểm du lịch sinh thái Hai Cù Lao và tour trải nghiệm 'Xe đạp xanh quanh Làng Cù Lao'

Ra mắt điểm du lịch sinh thái Hai Cù Lao và tour trải nghiệm 'Xe đạp xanh quanh Làng Cù Lao'

08:28:36 13/04/2025
Sự kiện ra mắt diễn ra vào sáng ngày 12/4, do Đảng ủy, UBND xã Tân Thuận Đông phối hợp cùng gia đình anh Phạm Trường Sanh (tổ 7, ấp Tân Phát, xã Tân Thuận Đông, TP Cao Lãnh
Phong Nha - Kẻ Bàng được vinh danh là kinh đô phiêu lưu nguyên sơ

Phong Nha - Kẻ Bàng được vinh danh là kinh đô phiêu lưu nguyên sơ

08:25:07 13/04/2025
Ngày 12-4, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, tạp chí Wanderlust (Anh), một trong những tiếng nói uy tín nhất của ngành du lịch thế giới
Du khách ra đảo Lý Sơn tăng cao trong Tuần lễ Du lịch

Du khách ra đảo Lý Sơn tăng cao trong Tuần lễ Du lịch

08:20:21 13/04/2025
VHO - Ngày 12.4, Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, có khoảng 1.500 khách đến Lý Sơn trong ngày hôm nay, tăng gấp 2 - 3 lần so với ngày thường.
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng

08:17:55 13/04/2025
Đà Nẵng luôn là điểm đến hấp dẫn của tín đồ du lịch mỗi dịp nghỉ lễ. Và kỳ nghỉ 30/4, 1/5 năm nay, thành phố sông Hàn thêm bùng nổ với loạt sự kiện, lễ hội đặc sắc và những không gian trang trí ấn tượng
Vẻ hoang sơ của thác Nậm Lúc giữa núi rừng Lai Châu

Vẻ hoang sơ của thác Nậm Lúc giữa núi rừng Lai Châu

08:15:33 13/04/2025
Thác Nậm Lúc nằm tại bản Nậm Lúc 2, xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Dòng thác gây ấn tượng với du khách nhờ vẻ hoang sơ, các tầng nước đổ nối tiếp nhau giữa khung cảnh rừng núi hùng vĩ.
Tạo sự hấp dẫn cho du lịch Quảng Ngãi

Tạo sự hấp dẫn cho du lịch Quảng Ngãi

08:13:07 13/04/2025
Du lịch Quảng Ngãi đang phấn đấu vươn lên bằng các tỉnh trong khu vực. Bởi lẽ, lâu nay chúng ta nói rất nhiều về tiềm năng du lịch Quảng Ngãi, nhưng trong thực tế thì vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng?

Có thể bạn quan tâm

Fan Việt được xem bom tấn siêu anh hùng 'Biệt đội sấm sét' sớm 5 ngày so với Mỹ

Fan Việt được xem bom tấn siêu anh hùng 'Biệt đội sấm sét' sớm 5 ngày so với Mỹ

Phim âu mỹ

13:20:55 13/04/2025
Dịp 30/4 tới đây, người hâm mộ điện ảnh Việt Nam sẽ được thưởng thức sớm 5 ngày bom tấn Marvel Thunderbolts* (Biệt đội sấm sét*) so với thế giới.
Điểm trừ đáng tiếc của concert 'Chị đẹp'

Điểm trừ đáng tiếc của concert 'Chị đẹp'

Nhạc việt

13:18:21 13/04/2025
Kéo dài gần 5 tiếng với gần 50 phần trình diễn, concert Chị đẹp hoành tráng, đầy cảm xúc nhưng không có một số điểm trừ đáng tiếc.
Hàng chục công nhân đi cấp cứu nghi do ngạt khí, 1 người tử vong

Hàng chục công nhân đi cấp cứu nghi do ngạt khí, 1 người tử vong

Tin nổi bật

13:15:27 13/04/2025
Trong lúc làm việc, hàng chục người lao động tại một công ty ở Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở nghi do ngạt khí. Sau đó, 1 công nhân đã tử vong.
Cụ bà 71 tuổi, bán nhà, lái xe du lịch suốt 8 năm, chinh phục 360.000km: Cuộc sống hiện tại ra sao?

Cụ bà 71 tuổi, bán nhà, lái xe du lịch suốt 8 năm, chinh phục 360.000km: Cuộc sống hiện tại ra sao?

Netizen

13:01:45 13/04/2025
Khoảng tám năm trước, sau khi nghỉ hưu, bà Trương quyết định bán căn nhà đang ở. Số tiền thu được từ việc bán nhà được bà dùng để mua một chiếc ô tô và tự cải tạo thành không gian sống với điều kiện sinh hoạt cơ bản.
Nữ chủ nhà Gen Z chi 2,5 tỷ đồng phủ đen căn duplex

Nữ chủ nhà Gen Z chi 2,5 tỷ đồng phủ đen căn duplex

Sáng tạo

12:50:59 13/04/2025
Sống một mình trong căn duplex rộng 103 m2, nữ chủ nhân Gen Z chọn sắc đen làm gam màu chủ đạo, qua đó thể hiện cái tôi với điểm nhấn cầu thang xoắn giữa không gian 2 tầng.
Vào phòng tắm, nam sinh viên hốt hoảng phát hiện vật đen tua tủa, chuyên gia chỉ ra điểm đáng lo ngại

Vào phòng tắm, nam sinh viên hốt hoảng phát hiện vật đen tua tủa, chuyên gia chỉ ra điểm đáng lo ngại

Lạ vui

12:48:24 13/04/2025
Một sinh viên đại học tình cờ phát hiện nấm mọc trên tường phòng tắm chung. Ban đầu, cậu nghĩ đó chỉ là điều kỳ lạ, nhưng sự thật đằng sau lại đáng lo ngại.
Doãn Hải My - vợ Văn Hậu bùng nổ visual sau màn hát tiếng Anh, khí chất tiểu thư tràn màn hình

Doãn Hải My - vợ Văn Hậu bùng nổ visual sau màn hát tiếng Anh, khí chất tiểu thư tràn màn hình

Sao thể thao

12:43:51 13/04/2025
Tối 12/4, nàng WAG Doãn Hải My - bà xã hậu vệ ĐT Việt Nam Đoàn Văn Hậu - khiến dân tình không thể rời mắt khi tung bộ ảnh nàng thơ khí chất, thể hiện vẻ đẹp tự nhiên, thanh thoát và đầy sức sống, xứng danh top đầu nhan sắc trong dàn WAG...
Nữ nhân thuộc 3 con giáp này đã yêu là mù quáng đến mức đối phương đầy dấu hiệu "cờ đỏ" thì vẫn nhất quyết đâm đầu vào

Nữ nhân thuộc 3 con giáp này đã yêu là mù quáng đến mức đối phương đầy dấu hiệu "cờ đỏ" thì vẫn nhất quyết đâm đầu vào

Trắc nghiệm

12:34:38 13/04/2025
3 con giáp nữ dễ rơi vào bi kịch yêu mù quáng , khiến người ngoài nhìn vào chỉ biết thở dài ngao ngán. Nữ nhân thuộc con giáp này đã yêu là hết mình, vật chất chỉ là phù du
Lộ bằng chứng cho thấy mối quan hệ bất hoà của 2 thành viên bị "kèn cựa" nhiều nhất BLACKPINK

Lộ bằng chứng cho thấy mối quan hệ bất hoà của 2 thành viên bị "kèn cựa" nhiều nhất BLACKPINK

Nhạc quốc tế

12:14:57 13/04/2025
Mọi đồn đoán bất hoà giữa BLACKPINK đều không có căn cứ. BLACKPINK nhiều lần công khai thể hiện sự ủng hộ lẫn nhau trên mạng xã hội.
Kim Sae Ron liên tục bị khui bí mật tình ái một cách bất thường, liệu Kim Soo Hyun có dính líu?

Kim Sae Ron liên tục bị khui bí mật tình ái một cách bất thường, liệu Kim Soo Hyun có dính líu?

Sao châu á

12:07:42 13/04/2025
Nhiều người cho rằng đây là chiêu trò từ phía Kim Soo Hyun, nhằm đánh lạc hướng khỏi cáo buộc hẹn hò trẻ vị thành niên .
Concert Chị đẹp: Sao nữ té đập mặt xuống sàn, cú ngã mạnh đến mức ai cũng giật thót

Concert Chị đẹp: Sao nữ té đập mặt xuống sàn, cú ngã mạnh đến mức ai cũng giật thót

Sao việt

11:52:24 13/04/2025
Dù bị té đau song Phương Vy vẫn giữ vững tinh thần. Sự cố gắng, nhiệt tình của cô khiến khán giả thường lo lắng vừa thương.