Chàng cử nhân Sinh học bỏ tiền túi tự điều chế nước rửa tay khô phát miễn phí khắp Sài Gòn
Hiếu đã phát khoảng 3000 chai nước rửa tay khô cho người dân Sài Gòn giữa mùa đại dịch Corona hoành hành.
Những ngày này, chàng trai Huỳnh Chí Hiếu (25 tuổi) cử nhân sinh học trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM miệt mài điều chế nước rửa tay khô để phát miễn phí cho người dân tại Sài Gòn.
Hiếu và các bạn đứng phát nước rửa tay và trả lời tất tần tật những câu hỏi của người dân về sản phẩm này.
‘Hiếu ơi, em chế cho chị 2 bình để chị bỏ lên phưởng’, ‘Còn nước rửa tay khô không chị xin 1 chai’,… – trong khoảng 30 phút đồng hồ, anh Hiếu đã nhận được hơn 4 cuộc điện thoại hỏi xin nước rửa tay khô.
Những chai nước rửa tay được xếp gọn gàng trước khi đưa đến điểm phát.
‘Thấy nước rửa tay khan hiếm, muốn giúp mọi người bảo vệ mình trước dịch corona nên mình đã phát động phong trào này. Lúc đầu một mình tự đóng khoảng 500 chai phát miễn phí cho ngày đầu nhưng về sau thấy nhiều người hỏi nên mình vẫn làm’ – Hiếu chia sẻ.
Chân dung anh chàng Huỳnh Chí Hiếu
Video đang HOT
Hiếu tự nghiên cứu và điều chế nước rửa tay phát miễn phí cho người dân.
Với kiến thức trên giảng đường đại học mình có được, hiểu được các đặc tính của nano bạc chàng trai đã tự điều chế nước rửa tay phát miễn phí.
Hiếu cho biết ngày đầu thực hiện chỉ có một mình làm, tự bỏ tiền túi ra mua nguyên liệu, hôm sau nhiều bạn thấy cũng đến giúp và hỗ trợ Hiếu.
Nươc rưa tay sat trùng có chứa thành phần chính là cồn 99,5% và nano bạc đa pha loang với nươc cất theo công thưc riêng.
Chị Hồng Đào (36 tuổi, quận Bình Thạnh) vui vẻ nhận nước rửa tay. Chị Đào cho biết hiện giờ ngoài thị trường rất khó mua được nước rửa tay vì đã cháy hàng từ lâu. Hành động của anh Hiếu có ý nghĩa thiết thực trong lúc này. ‘Có được chai nước rửa tay, con tôi an tâm đem theo đi học mà mình cũng nhẹ được gánh lo’.
Người dân mỉm cười nhận nước rửa tay khô kèm hướng dẫn sử dụng từ team của Hiếu.
Bà Nguyễn Thị Thu Sương – chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ P.13, Q. Bình Thạnh cho biết: ‘ Tôi thường xuyên lấy nước rửa tay khô của anh Hiếu về sử dụng tại phường. Các trường mầm non, trung học cơ sở, THPT cũng đã đem về sử dụng.
Biết được lòng tốt của Hiếu nên rất nhiều người đã đến hỗ trợ, tôi mong việc làm của Hiếu sẽ tiếp tục nhân rộng giúp đỡ được nhiều người’.
Bà Sương phát nước rửa tay của Hiếu cho người dân.
Châu Tuấn
Theo baodatviet
Đại học Hàng Hải Việt Nam tự điều chế nước rửa tay khô phòng dịch Corona
Các thầy, cô giáo Viện Môi trường, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam nghiên cứu, điều chế thành công 20.000 chai nước rửa tay khô sát khuẩn phòng dịch Corona.
Thông tin từ Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, nhà trường đã sản xuất khoảng 20.000 chai nước rửa tay khô mang thương hiệu VMU để cung cấp miễn phí cho khoảng 2.000 cán bộ, giảng viên cùng hơn 13.000 sinh viên trong trường trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do vi rút Corona gây ra.
Số lượng nước rửa tay khô được các thầy cô giáo thuộc Viện Môi trường (ngành Kỹ thuật công nghệ hoá học)- Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam sản xuất từ ngày 7/2.
Các thầy cô giáo của Viện Môi trường thuộc Trường đại học Hàng hải Việt Nam chủ động điều chế nước rửa tay sát khuẩn nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh virus corona (Ảnh: CTV)
Nước rửa tay khô sát khuẩn được cán bộ nhà trường điều chế theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới kết hợp công thức của trường, nhằm tăng cường khả năng sát khuẩn, tạo hương thơm và bảo vệ làn da.
Được biết, sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được nghỉ đến hết ngày 16/2 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.
Trong những ngày sinh viên nghỉ học, nhà trường tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, khử trùng toàn bộ các giảng đường, các khu vực trong trường để đón sinh viên quay trở lại học tập an toàn.
Các bảng chỉ dẫn theo khuyến cáo của Bộ Y tế, số điện thoại đường dây nóng được niêm yết tại những vị trí dễ quan sát.
Trường cũng trang bị xà phòng, nước rửa tay... đến toàn bộ các khu công cộng, lập khu vực cách ly của trường.
LÃ TIẾN
Theo giaoduc.net
Nhờ em trai đứng tên đất, sau 3 năm người phụ nữ mất trắng tài sản Những tưởng nhờ em ruột đứng tên là an toàn nhưng tôi đâu có ngờ sau 3 năm, khi em trai tôi mất đi thì miếng đất của vợ chồng tôi cũng mất theo. Vợ chồng tôi đều ở miền Trung, do điều kiện quê nghèo vất vả nên mới đi làm ăn xa tận Sài Gòn để kiếm tiền nuôi con. Năm...