Chân tay co quắp sau trận sốt cao, người phụ nữ nỗ lực cầm cọ vẽ, tự thay đổi cuộc sống

Cơn bạo bệnh có thể đánh gục thể lực, cướp đi sức khỏe của nữ họa sĩ, nhưng nó không thể nào dập tắt ngọn lửa đam mê với hội họa của chị.

Cánh cửa tương lai khép lại sau cơn bạo bệnh

Sinh ra vốn là một cô bé khoẻ mạnh với năng khiếu hội hoạ thiên bẩm, chị Trần Thị Hiền (40 tuổi) ở xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An không may trải qua một lần ốm thập tử nhất sinh rồi nhận di chứng nặng nề.

Nếu đầu hàng số phận, có lẽ đến bây giờ, chị Hiền vẫn chỉ ngày ngày quanh quẩn trong 4 bức tường ở căn nhà nhỏ lụp xụp. Sẽ chẳng ai biết đến chị với vai trò một “họa sĩ đồng quê”, chuyên vẽ tranh truyền thần dành tặng mọi người.

Chân tay co quắp sau trận sốt cao, người phụ nữ nỗ lực cầm cọ vẽ, tự thay đổi cuộc sống - Hình 1

Cơn bạo bệnh khiến chị Hiền bị co quắp chân tay, không thể cử động, di chuyển được

Bi kịch ập đến với chị Hiền vào năm 1996 – thời điểm chị còn là cô bé học trò lớp 7.

“Hôm đó sau khi từ trường về, mình bị cảm sốt nặng, gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Bác sỹ chẩn đoán bị biến chứng do cảm hàn. Sau 3 tháng điều trị, bệnh tình của mình ngày một nặng hơn, buộc phải chuyển tuyến lên Hà Nội, nơi có điều kiện khám chữa bệnh tốt hơn mới mong cứu được.

Nhưng nhà mình nghèo, bố mẹ vất vả làm nông nuôi 3 anh em ăn học, đủ ăn là may mắn lắm rồi, lấy đâu ra tiền chữa bệnh. Gia đình đành phải đưa mình về nhà chữa trị.

Lúc đó, ai cũng tưởng mình không qua khỏi vì người lúc tỉnh, lúc mê, thường xuyên nằm ngửa trên giường. Ấy vậy mà bố mẹ vẫn chạy vạy, nghe bảo ở đâu có thuốc hay là kiếm về cho mình uống.” - chị Hiền tâm sự.

Trong cái rủi có cái may, chị Hiền vượt qua được thời khắc “ngàn cân treo sợi tóc”, thoát khỏi bàn tay tử thần một cách khó tin.

Tuy nhiên, cô học trò mộng mơ với bao hoài bão đang chờ phía trước giờ đây phải đối diện với thử thách ngặt nghèo của cuộc đời: Bị tàn tật vĩnh viễn, chân tay co quắp không thể vận động, đi lại được, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào người thân, việc học hành của chị cũng đành gác lại từ đó.

Chân tay co quắp sau trận sốt cao, người phụ nữ nỗ lực cầm cọ vẽ, tự thay đổi cuộc sống - Hình 2

Hiện tại, chị Hiền di chuyển bằng xe lăn, đa phần chị phải nhờ bố mẹ đẩy xe mới đi được vì căn bệnh viêm đa khớp hành hạ khiến chị đau nhức toàn thân, các khớp tay sưng vù, không thể tự lăn xe đi.

“Năm đó từ viện về, mình qua cơn bạo bệnh nhưng lúc tỉnh lúc mê, nằm liệt giường. Bố mẹ vay ngân hàng, bán đi con bò duy nhất mà gia đình nuôi để cày bừa ruộng đất, đưa mình lên Lạng Sơn chữa bệnh.

Sau 2 năm mình mới tỉnh táo và dậy được như thế này, từ đó đến nay mình ngồi xe lăn, mọi sinh hoạt đều phải nhờ bố mẹ giúp.” - chị Hiền tâm sự.

Video đang HOT

Tai ương ập đến khiến sức khỏe, thể lực suy giảm nghiêm trọng, nhưng niềm đam mê vẽ tranh của chị Hiền vẫn nhen nhóm, không bao giờ dập tắt.

Hành trình trở thành họa sĩ vẽ tranh truyền thần nhờ một cơ duyên qua mạng xã hội

Cuộc sống không tránh khỏi lúc gập ghềnh, thử thách, nhưng bằng ý chí quyết tâm và tinh thần lạc quan, người phụ nữ nhỏ bé quê Nghệ An vẫn nỗ lực vượt qua, như cây Xương rồng vẫn nở hoa trên cát.

Năm 2019, em trai đi làm tích cóp mua tặng chị Hiền một chiếc điện thoại, giúp chị có thể lên mạng đọc tin tức, giao lưu, chuyện trò cùng mọi người. Tình cờ, chị Hiền mò mẫm học vẽ tranh và tham gia vào một hội nhóm dành cho những người có đam mê hội họa.

Chân tay co quắp sau trận sốt cao, người phụ nữ nỗ lực cầm cọ vẽ, tự thay đổi cuộc sống - Hình 3

Sau khi sức khỏe cải thiện, chị Hiền mày mò tự học vẽ.

Chị đã kết nối được với anh Nguyễn Văn Huy – người thầy chuyên vẽ tranh truyền thần ở tỉnh Bình Dương. Biết được hoàn cảnh cùng nghị lực vượt lên nghịch cảnh của chị Hiền, anh Nguyễn Văn Huy nhận lời làm thầy dạy vẽ, dạy học miễn phí qua mạng.

Người bình thường học đã khó, với người tay chân bị co quắp, chứng viêm khớp hành hạ gây đau nhức liên tục, lại phải học online từ xa như chị Hiền thì khó khăn gấp bội.

Nhưng sự cổ vũ, động viên của gia đình, mọi người xung quanh cùng thầy giáo như tiếp cho chị thêm sức mạnh và động lực:

“Những ngày đầu tập tễnh theo học nghề vẽ tranh, mình được Đoàn xã Thuận Sơn, Nhóm Thiện nguyện “Những tấm lòng nhân ái Đô Lương” hỗ trợ dụng cụ học tập, bố mẹ cũng mừng vì con gái có niềm vui với sở thích hội họa.

Trong lớp năm đó có đông học viên, nhưng chỉ mỗi mình là người tàn tật, lại ở xa, nên lo lắng lắm. Học hết 3 tháng, mình vẫn chưa thể vẽ được gì nhiều, bị các bạn học viên khác bỏ xa. Có lúc tưởng không thể theo lớp nữa rồi, nhưng các bạn và thầy Huy động viên nhiều lắm, mình lại cố gắng vào buổi học tiếp theo. Cứ thế, sự nỗ lực cuối cùng cũng đã gặt hái được “quả ngọt”.

Chân tay co quắp sau trận sốt cao, người phụ nữ nỗ lực cầm cọ vẽ, tự thay đổi cuộc sống - Hình 4

Chân tay co quắp sau trận sốt cao, người phụ nữ nỗ lực cầm cọ vẽ, tự thay đổi cuộc sống - Hình 5

Hằng ngày, chị Hiền say sưa bên trang giấy, cho ra đời những bức tranh chân dung truyền thần

Sau khi tốt nghiệp khóa học, chị Hiền tự tin bắt đầu bước chân vào hành trình sống với nghề vẽ chân dung truyền thần ở nhà.

Tranh chân dung truyền thần ngoài yêu cầu phải vẽ chuẩn các đường nét trên khuôn mặt, người vẽ cũng cần khắc họa được “thần thái”, cảm xúc của người trong tranh.

Càng vẽ, chị Hiền càng say sưa và thêm yêu công việc này của mình. Từ nhiều năm nay, bố mẹ, anh chị em đã quen với hình ảnh chị Hiền ngồi say sưa từ sáng đến tối bên chiếc bàn nhỏ với mấy cây bút chì, mẩu than, những tập giấy và chiếc điện thoại cũ.

Chị miệt mài vẽ bằng cả đam mê và háo hức. Mỗi tác phẩm sau khi hoàn thiện được chị treo trang trọng trong nhà và chụp ảnh đăng lên trang cá nhân. Ngắm nhìn chị vẽ và những tác phẩm của chị, nhiều người không khỏi cảm phục nghị lực phi thường.

Bố mẹ chị Hiền dành trọn gian nhà trước, nơi gia đình thường ngồi tiếp khách để biến thành “phòng tranh” của con gái.

Chân tay co quắp sau trận sốt cao, người phụ nữ nỗ lực cầm cọ vẽ, tự thay đổi cuộc sống - Hình 6

Trong căn nhà nhỏ, những bức tranh của chị được dán đầy lên tường.

“Công việc giúp mình thỏa đam mê, thấy bản thân có ích hơn. Mỗi bức vẽ truyền thần mình kiếm được từ 300 – 400 nghìn đồng, số tiền không nhiều nhưng cũng lo được thuốc thang và phụ giúp được bố mẹ chút ít sinh hoạt phí trong nhà.

Điều khiến mình vui hơn nữa là mọi người yêu thích những bức vẽ. Khi mình chụp hình đăng lên mạng, họ khen nhiều lắm, còn đặt vẽ ủng hộ để mang đến niềm vui, sẻ chia thêm với mình, xúc động lắm”.

Cuộc sống gian nan, thử thách là vậy, nhưng chị Hiền vẫn không ngừng nuôi dưỡng khát vọng được sống hạnh phúc. Càng khó khăn, đau khổ, khát vọng sống hạnh phúc trong chị càng trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Bằng nghị lực vượt lên nghịch cảnh, dũng cảm đối diện với mọi khó khăn bằng bản lĩnh vững vàng, kiên định, chị Hiền đã tự tay xây dựng hạnh phúc đời mình bằng công việc có ý nghĩa.

Chân tay co quắp sau trận sốt cao, người phụ nữ nỗ lực cầm cọ vẽ, tự thay đổi cuộc sống - Hình 7

Chân tay co quắp sau trận sốt cao, người phụ nữ nỗ lực cầm cọ vẽ, tự thay đổi cuộc sống - Hình 8

Chân tay co quắp sau trận sốt cao, người phụ nữ nỗ lực cầm cọ vẽ, tự thay đổi cuộc sống - Hình 9

1 số bức tranh do chị Hiền thực hiện.

Chàng trai teo tủy sống, liệt 2 chân vẫn đỗ đại học, là chủ nhân kênh Tiktok triệu view

Sự nghị lực của chàng trai 9X ở Thanh Hoá như minh chứng cho câu nói "vấp ngã ở đâu thì đứng lên ở đó".

Câu chuyện nghị lực của Vũ Minh Lâm (SN 1995, quê Thanh Hóa) trong chương trình "Trạm Yêu Thương" phát sóng trên kênh VTV1 đã khiến nhiều người không khỏi cảm phục. Từ cậu bé bị teo tủy đốt sống cổ, liệt 2 chân, Lâm vẫn cố gắng học tập và đỗ đại học. Minh Lâm còn trở thành người truyền cảm hứng về điều tốt đẹp trong cuộc sống bằng những video triệu view trên nền tảng Tiktok.

Tai nạn cướp đi đôi chân và khát khao đến trường

Minh Lâm không phải bị liệt bẩm sinh. Khi sinh ra anh chàng vẫn là đứa trẻ lành lặn và còn rất thông minh, hiếu động. Thế nhưng tai hoạ bất ngờ ập đến khi Lâm 3 tuổi. " Lúc đó mình chỉ nghĩ là khi băng qua đường sẽ được mẹ mua cho quả bóng bay món đồ chơi yêu thích. Nhưng không ngờ một chiếc xe công nông từ phía sau lao đến tông trúng mình".

Mong muốn rất đỗi trẻ thơ ấy đã tạo một biến cố lớn thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Minh Lâm. Từ đó, cậu bé 3 tuổi mãi mãi không thể đi bằng đôi chân của mình được nữa. Kể về những ngày tháng sau đó, Lâm ám ảnh khi phải gắn liền tuổi thơ của mình với 4 bức tường, không thể chạy nhảy, vui đùa như các bạn bè cùng trang lứa. Nỗi khao khát được cắp sách đến trường cũng luôn cháy bỏng.

Chàng trai teo tủy sống, liệt 2 chân vẫn đỗ đại học, là chủ nhân kênh Tiktok triệu view - Hình 1

Minh Lâm mạnh mẽ vượt qua biến cố và trở thành nhân vật truyền cảm hứng về nghị lực sống. Ảnh VTV

" Mình luôn đặt câu hỏi với bố mẹ tại sao con lại không được đi học mà các anh chị lại được đi học. Gia đình lúc đó khổ lắm, b ố mẹ bận rộn suốt ngày với công việc mưu sinh nên Lâm chỉ lui thủi một mình . Thấy đi học vui, được tiếp xúc với các bạn xem các bạn chơi những trò chơi lạ lẫm nên thích thú hơn là ở nhà với 4 bức tường. ", Lâm kể.

Khi lên 8 tuổi, may mắn lần đầu tiên xuất hiện bên đời Minh Lâm khi anh chàng gặp được cô giáo Dung. Thấy Lâm ham học, cô Dung đến hỏi: " Em có muốn đi học không ?", Lâm hồi đó còn nhỏ nhưng trả lời rất hùng hồn " Có ạ ". Sau đó, cô Dung đã đến tận nhà ra sức thuyết phục phụ huynh cho Lâm được đến trường với lời hứa hết mình hỗ trợ.

Gia đình Lâm rất khó khăn, không có tiền để mua xe lăn nên mỗi lần Lâm đi học rất vất vả. Sau tai nạn, sức khỏe của Lâm rất yếu và mắc biến chứng không tự thoát được mồ hôi. Có lúc mệt quá Lâm chỉ biết nằm vật ra bàn, cô Dung lại ra động viên ngồi quạt cho cậu học trò bé nhỏ.

Chàng xe lăn đỗ đại học, thành Tiktoker nổi tiếng

Tưởng chừng chàng trai ấy sẽ nản mà bỏ cuộc nhưng không, Lâm rất chăm chỉ và tiến bộ rõ rệt trong học tập. Lâm từng được đi thi học sinh giỏi huyện môn Toán và Tiếng Việt rồi từng bước nỗ lực thi đỗ vào đại học.

Lúc Lâm học xong cấp 1, gia đình cô Dung phải chuyển vào Vũng Tàu sinh sống. Dù cách xa về mặt địa lý nhưng trong tâm trí của cậu học trò luôn biết ơn và xem cô giáo như ân nhân. Anh chàng nghĩ nếu không có cô Dung sẽ không có Lâm của ngày hôm nay: Vươn lên và được sống như một người bình thường.

Chàng trai teo tủy sống, liệt 2 chân vẫn đỗ đại học, là chủ nhân kênh Tiktok triệu view - Hình 2

Chàng trai teo tủy sống, liệt 2 chân vẫn đỗ đại học, là chủ nhân kênh Tiktok triệu view - Hình 3

Hình ảnh Minh Lâm trên các video được đăng tải trên Tiktok

Hiện, Minh Lâm đang là nhà sáng tạo nội dung, chủ nhân của kênh TikTok truyền cảm hứng về nghị lực sống. Từ chiếc xe lăn đã hỏng tay cầm được cha sửa sang lại cho đến chiếc điện thoại cũ và chân quay bị gãy của chị gái đều được Lâm sử dụng để tạo ra những video ý nghĩa.

Mỗi chặng đường thành công của Lâm không chỉ có mẹ, có thầy cô, bạn bè mà còn là những người chị gái. Chị cùng đi thi, làm đôi chân cho em trai suốt 30 năm thanh xuân.

Đặc biệt hơn nữa, Minh Lâm còn có một tình yêu đẹp với cô gái cùng quê Ngọc Ly. Cả hai bên nhau đã được 3 năm. Quãng thời gian không quá dài cũng chẳng ngắn, cặp đôi đã cùng nhau vượt qua những thử thách xen lẫn sóng gió.

Với cô nàng Ngọc Ly, Lâm là chàng trai từ đôi chân không thể đứng, đi nhưng luôn nghị lực. Trong tình yêu, Lâm là bờ vai vững vàng mà Ly có thể tựa vào.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vừa ly hôn thì phát hiện chồng trúng số 86 tỷ, vợ quay lại đòi tiền: Phán quyết của toà khiến tất cả bất ngờVừa ly hôn thì phát hiện chồng trúng số 86 tỷ, vợ quay lại đòi tiền: Phán quyết của toà khiến tất cả bất ngờ
11:11:25 24/05/2025
Sốc khi người giúp việc dùng giẻ lau nước bẩn vắt vào đồ uống của chủ nhàSốc khi người giúp việc dùng giẻ lau nước bẩn vắt vào đồ uống của chủ nhà
17:51:14 23/05/2025
Rộ tin phá sản và nợ lương, tình hình của Quang Linh Store ra sao sau khi "Chủ tịch" bị bắt?Rộ tin phá sản và nợ lương, tình hình của Quang Linh Store ra sao sau khi "Chủ tịch" bị bắt?
06:22:43 24/05/2025
Tôn Bằng xuất hiện trước cổng cơ quan chức năng sau gần 2 tháng Hằng Du Mục bị bắtTôn Bằng xuất hiện trước cổng cơ quan chức năng sau gần 2 tháng Hằng Du Mục bị bắt
10:41:29 23/05/2025
Người mẹ trẻ "lùng tìm" shipper áo đỏ sau cuộc giải cứu bé trai 18 tháng tự chốt cửa phòngNgười mẹ trẻ "lùng tìm" shipper áo đỏ sau cuộc giải cứu bé trai 18 tháng tự chốt cửa phòng
06:21:17 24/05/2025
Cha già 86 tuổi đạp xe đến ngủ cùng con trai U70 mỗi ngày vì lý do xúc độngCha già 86 tuổi đạp xe đến ngủ cùng con trai U70 mỗi ngày vì lý do xúc động
15:05:56 24/05/2025
Thương người bán vé số bị ế nên mua ủng hộ, trúng luôn 4 tỷ đồngThương người bán vé số bị ế nên mua ủng hộ, trúng luôn 4 tỷ đồng
20:04:58 23/05/2025
TP HCM: Chủ ô tô mở cửa xe bất cẩn hất văng xe máy, còn đòi bồi thường 3 triệu đồngTP HCM: Chủ ô tô mở cửa xe bất cẩn hất văng xe máy, còn đòi bồi thường 3 triệu đồng
16:19:49 24/05/2025

Tin đang nóng

Bị chỉ đích danh có thai và tống tiền "quốc bảo" Son Heung Min 5,6 tỷ đồng, nữ diễn viên đình đám nói gì?Bị chỉ đích danh có thai và tống tiền "quốc bảo" Son Heung Min 5,6 tỷ đồng, nữ diễn viên đình đám nói gì?
06:48:13 25/05/2025
Vợ nằng nặc đòi ly hôn sau 3 tháng, tôi đồng ý rồi sau đó sốc nặng trước sự thật đớn đau cô ấy giấu kínVợ nằng nặc đòi ly hôn sau 3 tháng, tôi đồng ý rồi sau đó sốc nặng trước sự thật đớn đau cô ấy giấu kín
08:51:23 25/05/2025
Mỹ nhân Việt gây sốt MXH vì đẹp hơn cả tiên cá, nhan sắc thăng hạng tới mức bị nghi sửa hết mặtMỹ nhân Việt gây sốt MXH vì đẹp hơn cả tiên cá, nhan sắc thăng hạng tới mức bị nghi sửa hết mặt
05:54:12 25/05/2025
Son Heung-min bất ngờ bị xếp "chung mâm" với Kim Soo Hyun ở top những sao Hàn bị công chúng quay lưngSon Heung-min bất ngờ bị xếp "chung mâm" với Kim Soo Hyun ở top những sao Hàn bị công chúng quay lưng
07:26:12 25/05/2025
Đi theo Google Maps, nữ sinh lạc vào khu vực thủy điện Rào Trăng hoang vuĐi theo Google Maps, nữ sinh lạc vào khu vực thủy điện Rào Trăng hoang vu
08:41:49 25/05/2025
Giám định thương tích shipper bị đánh vì đơn hàng 64.000 đồng ở TPHCMGiám định thương tích shipper bị đánh vì đơn hàng 64.000 đồng ở TPHCM
08:03:18 25/05/2025
Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp khôi phục sức mạnh năng lượng hạt nhân của MỹTổng thống Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp khôi phục sức mạnh năng lượng hạt nhân của Mỹ
07:06:45 25/05/2025
Vợ sắp cưới bất ngờ ôm bụng ngã ra sàn đau đớn, mẹ tôi mặt tái nhợt còn tôi thì câm nín không nói lên lờiVợ sắp cưới bất ngờ ôm bụng ngã ra sàn đau đớn, mẹ tôi mặt tái nhợt còn tôi thì câm nín không nói lên lời
08:41:46 25/05/2025

Tin mới nhất

Bên trong thành phố nơi mọi người nuôi chó nhiều hơn nuôi em bé: Không phải ở Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu

Bên trong thành phố nơi mọi người nuôi chó nhiều hơn nuôi em bé: Không phải ở Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu

06:52:54 25/05/2025
Khoảng hai thập kỷ trước, một bữa tiệc sinh nhật dành cho thú cưng được cưng chiều với chiếc bánh dành riêng cho chó có thể khiến người Argentina cảm thấy kỳ lạ.
Bất ngờ về hoàn cảnh của cậu bé lớp 4 đội mưa mang trả điện thoại

Bất ngờ về hoàn cảnh của cậu bé lớp 4 đội mưa mang trả điện thoại

06:47:57 25/05/2025
Hành động tử tế của cậu bé càng lay động lòng người khi em lớn lên trong cảnh thiếu vắng tình thương trọn vẹn và chưa gặp nhiều may mắn.
Rơi từ tầng 12, nữ lao công sống sót kỳ diệu, giục chồng gọi cấp cứu

Rơi từ tầng 12, nữ lao công sống sót kỳ diệu, giục chồng gọi cấp cứu

23:41:06 24/05/2025
Câu chuyện của chị Peng Huifang, sống tại thành phố Lê Bình (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), gây xôn xao cộng đồng mạng nước này vì được ví như một phép màu của sự sống.
Tranh cãi chuyện khách mua cua gạch phải tốn thêm 200.000 đồng mua dây buộc

Tranh cãi chuyện khách mua cua gạch phải tốn thêm 200.000 đồng mua dây buộc

22:56:12 24/05/2025
Mua cua gạch ở chợ Xanh (Hưng Yên) với giá 890.000 đồng/kg, vị khách giật mình khi thấy riêng dây buộc đã nặng tới 0,2kg tương ứng với số tiền hơn 200.000 đồng.
Trưởng phòng, giám đốc đang dần bị thay thế bởi AI?

Trưởng phòng, giám đốc đang dần bị thay thế bởi AI?

20:34:08 24/05/2025
Nhiều tập đoàn lớn đang cắt giảm mạnh các vị trí quản lý cấp trung nhằm tinh gọn bộ máy, tăng hiệu suất và thích ứng với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo.
Bức ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn Zalo giữa con gái và mẹ đang gây sốt trên Threads

Bức ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn Zalo giữa con gái và mẹ đang gây sốt trên Threads

19:32:28 24/05/2025
Mạng xã hội không thiếu những câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình, nhưng đôi khi chỉ cần một đoạn tin nhắn nhỏ, chân thành và đời thường cũng đủ khiến hàng nghìn người rưng rưng.
Đi đến nhà bạn theo Google Maps, nữ sinh lớp 10 bị lạc vào sâu trong rừng

Đi đến nhà bạn theo Google Maps, nữ sinh lớp 10 bị lạc vào sâu trong rừng

19:30:10 24/05/2025
Một nữ sinh lớp 10 ở Huế bị lạc vào rừng sâu do tin theo Google Maps khi đi thăm bạn, may mắn được lực lượng bảo vệ rừng phát hiện và hỗ trợ đưa về nhà an toàn trong đêm.
Mưa lớn ở Biên Hòa, bé gái 10 tuổi nghi bị cuốn trôi, cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm

Mưa lớn ở Biên Hòa, bé gái 10 tuổi nghi bị cuốn trôi, cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm

16:27:28 24/05/2025
Chiều 24-5, cơn mưa lớn ở TP Biên Hòa, Đồng Nai đã gây ngập nước một số nơi, nghi cuốn trôi một bé gái 10 tuổi xuống suối.
Mặt mộc U35 của "hot girl trà sữa" đình đám: Chữ "ê" của cư dân mạng đến tận thiên đàng...

Mặt mộc U35 của "hot girl trà sữa" đình đám: Chữ "ê" của cư dân mạng đến tận thiên đàng...

16:22:20 24/05/2025
Những hình ảnh mới nhất về nhan sắc không qua son phấn của nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc đang gây chú ý. Đó là Chương Trạch Thiên (SN 1993) - được mệnh danh là Hot girl trà sữa khi bức ảnh cô cầm loại đồ uống này vào năm 2009!
Bất cẩn khi hâm nóng đồ ăn, cụ ông làm cháy 3 ngôi nhà

Bất cẩn khi hâm nóng đồ ăn, cụ ông làm cháy 3 ngôi nhà

08:09:29 24/05/2025
Theo tờ Khaosod, người đàn ông 75 tuổi được cho là đã rời khỏi nhà ở tỉnh Hat Yai sau khi bật bếp để hâm nóng thức ăn. Thật không may, khi trở về, ông phát hiện ngôi nhà của mình đã bốc cháy.
"Tiểu công chúa Nhà Trắng" dạo này: Con gái Ivanka Trump mỗi lần xuất hiện là một lần tỏa sáng

"Tiểu công chúa Nhà Trắng" dạo này: Con gái Ivanka Trump mỗi lần xuất hiện là một lần tỏa sáng

08:03:00 24/05/2025
Kể từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng, một trong những nhân vật trong gia đình Trump thu hút sự chú ý của truyền thông hơn cả là Arabella Kushner - con gái 13 tuổi của đệ nhất tiểu thư Ivanka.
"Người mẹ trong truyền thuyết" và câu chuyện trăm bài văn tả mẹ như một

"Người mẹ trong truyền thuyết" và câu chuyện trăm bài văn tả mẹ như một

21:45:25 23/05/2025
Bức chân dung vẽ người mẹ trong truyền thuyết được chia sẻ khắp mạng xã hội khiến kí ức thời học sinh của thế hệ 8x ùa về, bởi chỉ cần nhìn tranh là đọc ra cả bài văn mẫu kinh điển .

Có thể bạn quan tâm

Khi tôi đang bất lực nhìn chồng chiếm lấy căn nhà, mẹ chồng ra trước tòa nói một câu khiến ai nấy kinh ngạc

Khi tôi đang bất lực nhìn chồng chiếm lấy căn nhà, mẹ chồng ra trước tòa nói một câu khiến ai nấy kinh ngạc

Góc tâm tình

09:52:15 25/05/2025
Tôi thấy tự ti khi đứng trước nhân tình của chồng. Chỉ có mẹ chồng là người xông vào giành lại công bằng cho tôi. Nếu không có bà bảo vệ, tôi thật sự đã thành kẻ thất bại thảm hại nhất.
BYD lần đầu tiên vượt hãng xe Tesla về doanh số tại châu Âu

BYD lần đầu tiên vượt hãng xe Tesla về doanh số tại châu Âu

Ôtô

09:42:17 25/05/2025
Năm ngoái, BYD đã soán ngôi của Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới. Tại Anh, BYD đã vượt qua các nhà sản xuất ô tô châu Âu như Fiat, Dacia và Seat về doanh số.
5 chiếc váy linen không thể thiếu trong mùa hè

5 chiếc váy linen không thể thiếu trong mùa hè

Thời trang

09:41:43 25/05/2025
Váy linen dáng midi phom ôm nhẹ nhàng giúp cơ thể và làn da được thở . Trên gam màu trung tính dịu nhẹ, những chi tiết nhỏ xinh như chiếc nơ, đường gấp nếp tôn eo nhẹ nhàng thu hút mọi ánh nhìn
Trúc Anh (Mắt Biếc) hiện ra sao sau khi bị tăng cân mất kiểm soát, cơ thể rơi vào tình trạng báo động?

Trúc Anh (Mắt Biếc) hiện ra sao sau khi bị tăng cân mất kiểm soát, cơ thể rơi vào tình trạng báo động?

Sao việt

09:26:34 25/05/2025
Tối 23/5, diễn viên sinh năm 1998 đăng tải đoạn clip mới cập nhật tình trạng sức khỏe hiện tại với khán giả. Trúc Anh thông báo tin vui tình trạng mỡ trong máu và cân nặng đã giảm.
Nữ diễn viên được 1 đạo diễn đình đám khen nức nở: "Chỉ cần cao thêm 10cm, cả showbiz là của cô ấy!"

Nữ diễn viên được 1 đạo diễn đình đám khen nức nở: "Chỉ cần cao thêm 10cm, cả showbiz là của cô ấy!"

Sao châu á

09:23:30 25/05/2025
Châu Tấn sở hữu nét đẹp thanh thuần, đôi mắt to linh động như có bao điều muốn nói. Tài năng diễn xuất của Châu Tấn nổi trội tới mức người ta quên rằng cô cũng là một mỹ nhân gây thương nhớ.
Uống nước đun sôi có tốt không, để được trong bao lâu?

Uống nước đun sôi có tốt không, để được trong bao lâu?

Sức khỏe

09:20:32 25/05/2025
Có tin đồn cho rằng đun đi đun lại nước sẽ làm tăng hàm lượng nitrit, gây ngộ độc và thậm chí dẫn đến tử vong. Thực tế lượng nitrit trong nước máy cực kỳ thấp, dù có đun nhiều lần thì vẫn không vượt quá giới hạn an toàn theo tiêu chuẩn ...
Mỹ nhân Việt cả đời được gọi là "vedette của showbiz", xuất thân hoàng tộc mới chấn động

Mỹ nhân Việt cả đời được gọi là "vedette của showbiz", xuất thân hoàng tộc mới chấn động

Hậu trường phim

09:12:57 25/05/2025
Dù có xuất thân hơn người nhưng bà lại chọn cách sống giản dị, luôn nhấn mạnh về câu chuyện ngày bé, mẹ không bao giờ kể cho bà nghe về xuất thân, gốc gác.
'Heritech Malaysia' - Khi di sản giao thoa công nghệ tại Hội nghị cấp cao ASEAN-46

'Heritech Malaysia' - Khi di sản giao thoa công nghệ tại Hội nghị cấp cao ASEAN-46

Thế giới

08:42:08 25/05/2025
Tại đây, khách tham quan có cơ hội trực tiếp chứng kiến quy trình làm ra những sản phẩm thủ công truyền thống như thêu chỉ vàng, dệt vải và nhuộm vải batik, đồng thời tương tác với các màn hình kỹ thuật số và video trình chiếu hiện đại.
Ghé thăm công viên quốc gia Gyeryongsan

Ghé thăm công viên quốc gia Gyeryongsan

Du lịch

08:39:34 25/05/2025
Cách thành phố Daejeon 14km là công viên quốc gia Gyeryongsan. Được thành lập vào năm 1968 và là công viên quốc gia thứ hai ở Hàn Quốc, công viên quốc gia Gyeryongsan thu hút du khách
Nam thanh niên đuổi theo đoàn khách quốc tế, tông chấn thương cảnh sát

Nam thanh niên đuổi theo đoàn khách quốc tế, tông chấn thương cảnh sát

Pháp luật

08:37:17 25/05/2025
Trong tình trạng say xỉn, Nam điều khiển xe máy bám sát đoàn khách quốc tế lưu thông trên đường. Khi bị ra hiệu lệnh dừng xe, Nam không chấp hành, tông thẳng vào một cán bộ cảnh sát cơ động.
Thủ tướng: Bộ Công an vào cuộc xử lý ngay những phần tử thao túng thị trường bất động sản

Thủ tướng: Bộ Công an vào cuộc xử lý ngay những phần tử thao túng thị trường bất động sản

Tin nổi bật

08:35:04 25/05/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công an vào cuộc xử lý ngay những phần tử thao túng, lũng đoạn thị trường bất động sản.