Chân dung thiếu nữ cài mìn nổ tung xe máy trong đám cưới yêu cũ
Vũ Thị Thúy, thiếu nữ bị nghi vì hận tình đã gây ra vụ nổ xe máy trong ngày cưới của người yêu cũ khiến cô thiệt mạng, được nhiều người nhận xét hiền lành, ít giao tiếp, sống kỷ luật, kín tiếng chuyện tình cảm.
Chiều 23/4, ông Nguyễn Ngọc Quang (giám đốc của Vũ Thị Thúy) cho hay nhiều người trong công ty xôn xao trước thông tin Thúy là nghi phạm gây nổ xe vào chiều 20/4 khiến cô tử vong tại chỗ, anh Trần Văn Chung (người yêu cũ) bị trọng thương.
Theo ông Quang, Thúy tốt nghiệp chuyên ngành quản trị Đại học sư phạm kĩ thuật Hưng Yên. Cuối năm 2011, cô vào công ty, phụ trách mua các mặt hàng điện tử viễn thông.
Chiều 18/4, trước dịp nghỉ Giỗ tổ, Thúy vẫn đi làm thủ tục hải quan cho công ty, không có biểu hiện bất thường. “Thúy sống khá kín đáo, ít nói, đi làm đúng giờ và hoàn thành các nhiệm vụ. Cô ấy mất đi là điều đáng tiếc và là chỗ khuyết lớn tại công ty”, ông Quang nhận xét.
Hiện, công ty đã niêm phong bàn làm việc, vật dụng và tài liệu của Thúy để phục vụ việc điều tra của công an nhưng chưa thấy ai tới đây tìm hiểu.
Mở file hồ sơ xin việc 2 năm trước của Thúy, ông Quang kể từng gặp Chung (người yêu cũ của Thúy) thông qua một người bạn. Khi đó, ông được biết Chung bảo vệ thạc sĩ tại Đại học Bách khoa, làm việc tại công ty điện tử ở Bắc Ninh. Số lần gặp nhau không nhiều nhưng cậu người yêu của cô nhân viên để lại ấn tượng trong ông là người hiền lành, giỏi chuyên môn.
Căn phòng trọ và bộ quần áo Thúy phơi trước cửa. Ảnh: Hà Anh.
Với vẻ mặt rầu rĩ, Lan (bạn thân duy nhất trong công ty với Thúy) bảo đã chia sẻ nhiều điều riêng tư nhưng hiếm khi thấy nhận lại những lời tâm sự từ Thúy. “Cô ấy chỉ nói về cuộc sống ở phòng trọ, nơi làm việc chứ chưa một lần nhắc đến chuyện yêu đương. Trước khi xảy ra vụ án, Thúy không có biểu hiện khác thường”, Lan nói.
Video đang HOT
Gần 2 năm làm việc và phụ trách chung phòng thư viện của công ty, Lan bảo chưa một lần gặp Chung. Cô gái 25 tuổi này cũng chưa một lần nghe Thúy đề cập đến chuyện cưới xin. Gần một tháng trước, Lan được Thúy nhờ chuyển giúp đồ đạc khi cô dọn sang nơi trọ mới, ở một mình.
Trước thông tin Thúy là nghi phạm gài mìn gây nổ xe, Lan bảo không tin đó là sự thật. Giám đốc Quang cũng cho rằng “Thúy không đủ trình độ để gây ra chuyện đó. Tôi mong cơ quan điều tra sớm làm rõ để tránh oan ức nếu Thúy không gây ra sự việc”, ông Quang nói.
Cùng ngày, tại nơi trọ của Thúy ở phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội), nhiều người hàng xóm ngỡ ngàng trước thông tin về vụ nổ có liên quan cô gái này. Căn phòng trọ cấp 4 của Thúy khóa cửa, bộ quần áo mặc ở nhà của cô vẫn phơi phía trước.
Một phụ nữ nhận xét, Thúy dễ nhìn nhưng ít giao quan hệ với người xung quanh. Chị gái của Thúy chia sẻ với VnExpress.net, em gái là người ít bạn bè và sống khép kín. Trước khi xảy ra vụ án, Thúy không có biểu hiện bất thường và còn nói dịp 30/4 tới sẽ về nhà nghỉ nhiều hơn. Cô này cho hay Thúy yêu anh Chung hơn một năm trước. Gần đây, gia đình anh Chung cho rằng hai người không hợp tuổi.
Giấy hợp đồng thuê phòng trọ giữa Thúy và chủ nhà. Ảnh: Hà Anh.
Chiều 23/4, sau khi được PV cung cấp nơi thuê trọ của Thúy, công an phường Kiến Hưng đã cử cán bộ xuống nhà trọ để làm việc với chủ nhà, nắm thông tin về Thúy. Lãnh đạo công an phường khẳng định vẫn chưa nhận được đề nghị hợp tác từ phía Công an tỉnh Hải Dương – nơi xảy ra vụ án.
Ba ngày trước, chiều 20/4, đúng hôm cưới của anh Chung, Thúy đi xe máy Jupiter tới nhà anh này tại xã Hiệp Hòa, huyện Kinh Môn, Hải Dương. Lúc này chú rể và cô dâu không có mặt ở nhà. Khoảng 2 tiếng sau, anh Chung đi về và có cuộc nói chuyện riêng với người yêu cũ.
Chừng 17h30, chú rể tiễn Thúy đi ra cổng. Khi hai người đứng gần xe máy của chị Thúy thì một tiếng nổ lớn vang lên. Thúy tử vong do bị dập nát vùng bụng, quần áo không còn nguyên vẹn. Anh Chung bị trọng thương.
Công an Hải Dương cho biết hiện Thúy bị cho là “nghi can duy nhất” gây ra vụ nổ. Do cô đã tử vong, nhà chức trách tiếp tục thu thập chứng cứ để làm rõ có hay không các dấu hiệu về người đồng phạm trong việc này.
Theo một cảnh sát hình sự Hà Nội có nhiều năm kinh nghiệm, việc gài thuốc nổ và thao tác kích nổ không quá khó, nếu chịu khó tìm hiểu người không có trình độ cũng có thể làm được.
Theo vietbao
Chuẩn bị đưa ra xét xử băng cướp gần 1.000 cây vàng
Băng cướp sắp hầu tòa đã gây ra 8 vụ cướp vàng, với số lượng lên tới khoảng 800 cây vàng, sát hại 1 người và gây thương tích cho nhiều người từ tháng 9/2000 đến tháng 7/2005.
Ngày 25/3, Viện KSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố 5 bị can: Lê Anh Kiệt (49 tuổi, ngụ quận 8, tạm trú huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh, có 1 tiền án về tội "giết người"), Huỳnh Văn Tiếm (tự Tím, 54 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh, có các tiền án về các tội "cướp tài sản", "chế tạo, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép"), Nguyễn Văn Nhãn (56 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh, có các tiền án về tội "buôn bán hàng giả", "trộm cắp tài sản", "cướp tài sản" và "đe dọa giết người"), Phan Văn Tưởng (40 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) và Đặng Văn Phước (62 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) về các tội danh giết người, cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
Đây là băng cướp đã gây ra 8 vụ cướp vàng, với số lượng lên tới khoảng 800 cây vàng, sát hại 1 người và gây thương tích cho nhiều người từ tháng 9/2000 đến tháng 7/2005.
Liên quan đến vụ án này, 3 đối tượng gồm: Trần Hữu Lộc (35 tuổi, ngụ quận 7, TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Đức Công (45 tuổi, ngụ quận 8, TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Tấn Thông (37 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) cũng là thành viên băng cướp đều đã tử vong do bị sốc ma túy.
Hoành hành trong một thời gian dài nhưng phải đến cuối năm 2011, băng tội phạm này mới bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Bộ Công an bắt giữ. Theo cáo trạng: Huỳnh Văn Tiếm là đối tượng chủ mưu, cầm đầu băng cướp này, và trực tiếp tham gia 8 vụ cướp.
Kiệt và Tiếm là 2 tên cầm đầu băng cướp.
"Cánh tay phải" của Tiếm là Lê Anh Kiệt, một bạn tù từ ngày Tiếm thụ án ở trại giam trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Ra tù, quen thói ăn chơi lười lao động, Tiếm và Kiệt cặp kè với nhau và chiêu nạp thêm một số đối tượng lưu manh như Phước, Tưởng, Nhãn... lập băng nhóm, sử dụng vũ khí quân dụng, tiến hành nhiều vụ cướp tài sản, giết người nhắm vào các hiệu vàng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành giáp ranh như Long An, Tây Ninh, Đồng Nai, Vĩnh Long.
Thủ đoạn của băng nhóm này là nghiên cứu kỹ lưỡng trong một thời gian dài về các tiệm vàng mà chúng chọn là mục tiêu gây án; sau đó chúng chuẩn bị hung khí là súng ngắn và gậy tầm vông, rồi chờ đến thời điểm thích hợp: đó là lúc chiều tối, trời mưa lất phất khi chủ tiệm vàng vận chuyển tiền, vàng về nhà cất giữ sau một ngày buôn bán rồi ra tay cướp tài sản; trường hợp nạn nhân tri hô hoặc người dân đuổi theo, chúng không ngại ngùng nổ súng cướp đi sinh mạng của họ. Sau khi cướp được vàng, chúng lấy khò ra chia nhỏ vàng để bán, mua vàng SJC lại và mang đi tiêu thụ lẻ khắp các tỉnh thành, chủ yếu tại địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Sau mỗi phi vụ, bọn chúng lại tách nhau ra, và sau một thời gian im hơi lặng tiếng, chúng lại liên lạc với nhau để lên kế hoạch gây ra vụ án khác. Trong số các vụ án chúng đã gây ra, điển hình là vụ giết người, cướp tài sản xảy ra vào tối 2/10/2004. Hôm đó trời mưa, Tiếm, Kiệt, Nhãn, Tưởng đi trên 2 xe máy , mang theo 2 khẩu súng quân dụng bám theo vợ chồng ông chủ hiệu vàng Kim Thanh, ngụ tại phường 4, quận 8, TP Hồ Chí Minh, là ông Doãn Mỹ và bà Nguyễn Thị Cẩm Thanh.
Khi họ về gần đến nhà, Tưởng đèo Kiệt vọt lên, Kiệt nổ súng uy hiếp rồi xô đổ xe máy của vợ chồng ông Doãn Mỹ. Khi bà Thanh hô "cướp! cướp" thì Tưởng dùng kéo cắt, cướp lấy túi tiền, vàng mà vợ chồng ông Mỹ - bà Thanh treo trước baga xe gắn máy. Ông Mỹ lao theo ôm chân Kiệt thì bị tên cướp này giơ súng bóp cò nhưng do đạn lép, không nổ; nên Kiệt dùng báng súng đập vào đầu ông Mỹ.
Quá trình ông Mỹ giằng co với các đối tượng, Nhãn rút súng nhằm thẳng vào người ông Mỹ, bóp cò. Ông chủ hiệu vàng Kim Thanh tử vong tại chỗ. Bà Thanh bị thương nặng. Khi bị người dân phát hiện, nhóm cướp đã nổ súng uy hiếp khiến không ai dám đuổi bắt. Vụ này, nhóm Tiếm, Kiệt lấy được số lượng lớn tài sản gồm: 50 lượng vàng, 10.000 USD và 150 triệu đồng.
Tháng 7/2009, Ban chuyên án nhận được thông tin, khoảng 18h30, một toán cướp bịt mặt xông vào hiệu vàng Quốc Thắng, ở thị trấn Nhà Bàn, huyện Tịnh Biên, An Giang, dùng súng uy hiếp chủ hiệu, cướp đi khoảng 300 cây vàng. Trước khi bỏ chạy, bọn cướp bắn nhiều phát súng để uy hiếp người dân định đuổi theo, và vứt lại hiện trường chiếc xe máy bọn cướp dùng gây án có gắn biển số Campuchia . Tình tiết này đã giúp Ban chuyên án khoanh vùng được chặt hơn về toán cướp. Chúng có khoảng 6 tên và đều là người miền Nam. Nhận dạng của các nhân chứng ở nhiều vụ việc cho thấy, tuổi đời của nhóm cướp này không còn trẻ.
Cho đến cuối năm 2011, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát của Bộ Công an đã dựng được hầu hết chân dung các tên cướp. Thời điểm này băng cướp của Kiệt đang sắm súng để chuẩn bị đánh cướp 2 tiệm vàng nằm ở quận 4 và quận 8 mà chúng đã nghiên cứu kỹ lưỡng. Thế nhưng chưa kịp gây tội ác tiếp theo thì vào chiều 8/10/2011, Kiệt, Tiếm và Nhãn đã bị trinh sát giăng lưới bắt gọn ở 1 quán cà phê tại quận 7 với số hung khí là súng giấu trong người. Một ngày không xa, băng cướp tàn bạo này sẽ phải trả giá đắt trước pháp luật
Theo vietbao
Cướp mạng mẹ vì sợi dây chuyền, vợ chồng "hờ" trả án Chỉ vì muốn bên nhau và có tiền để hút chích, Ngân đã bàn mưu tính kế với chồng hờ cướp dây chuyền của mẹ. Thế nhưng thuốc ngủ không đủ liều, người mẹ đột ngột tỉnh dậy. Thấy vậy, đôi tình nhân đã khống chế cướp vàng rồi gây ra cái chết cho mẹ. Đêm tội ác. Nguyễn Thị Kim Ngân (SN...




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhóm thanh thiếu niên bị xử phạt sau clip 56 giây ghi lại hành động nguy hiểm

Hầu tòa vì "làm ăn" với 2 thương nhân không rõ lai lịch

Khởi tố 13 đối tượng bị bắt quả tang tại quán Karaoke X-Men ở Phú Quốc

Bắt giữ nhóm cho vay với lãi suất "cắt cổ" 644%/năm, thu lợi bất chính hơn 10 tỉ đồng

Chồng cầm dao tấn công vợ rồi đến Công an đầu thú

Khởi tố 13 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma tuý tại karaoke X-Men

Bắt giữ 2 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

Triệt phá sòng bạc ở An Giang, tạm giữ 50 đối tượng liên quan

Truy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tải

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời
Có thể bạn quan tâm

Vân Dung khoe bố có nhiều huân huy chương, vợ chồng ca sĩ Trọng Tấn hạnh phúc
Sao việt
23:52:36 03/09/2025
Quá khứ tuyệt vọng của mỹ nam đóng vai Quang gây sốt trong phim 'Mưa đỏ'
Hậu trường phim
23:50:27 03/09/2025
G-Dragon khẳng định sự giàu có khi tậu chuyên cơ riêng
Sao châu á
23:39:56 03/09/2025
Cô giáo Ê Đê xinh đẹp 'đốn tim' chàng thạc sĩ ngân hàng trên show hẹn hò
Tv show
23:28:47 03/09/2025
Phim Trung Quốc siêu hay nhưng flop nặng đầy nghiệt ngã: Nữ chính diễn đỉnh của đỉnh, ai bỏ lỡ là thiệt thòi lớn
Phim châu á
23:15:34 03/09/2025
Nữ ca sĩ được diễn từ Đại lễ A50 đến A80: Đắt show bậc nhất thế hệ, cát-xê gây choáng làm CEO từ 20 tuổi
Nhạc việt
23:03:44 03/09/2025
Chồng sắp cưới hôn chân Selena trên du thuyền
Sao âu mỹ
22:42:22 03/09/2025
'Cách em 1 milimet': Trở về kí ức tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả
Phim việt
22:27:21 03/09/2025
Trần Thành Trung nói gì sau khi rời U23 Việt Nam?
Sao thể thao
22:25:26 03/09/2025
Triệu hồi xe điện Porsche Taycan tại Việt Nam
Ôtô
22:17:01 03/09/2025