Chân dung Nhật “khùng” – ông trùm giang hồ có sở thích dùng… lựu đạn
Sau hơn 3 tháng tiến hành công tác theo dõi trinh sát, ngày 21.10 vừa qua, Cục Cảnh sát Hình sự (C45) đã triệt phá băng nhóm tội phạm do Trần Hoàng Nhật (tức Nhật “khùng”, SN 1979, trú tại đường Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM) cầm đầu.
Băng nhóm nguy hiểm do ông trùm có sở thích dùng… lựu đạn, chuyên tổ chức cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, cho vay nặng lãi, tàng trữ, mua bán trái phép ma túy, vũ khí quân dụng, tổ chức cá độ…
Dùng “hàng nóng” như… đồ chơi
Nhật “khùng” không phải là một cái tên xa lạ. Trong hồ sơ của C45, thông tin về vụ án tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vũ khí quân dụng xảy ra năm 2012 mà Nhật “khùng” gây ra tại Bình Dương được lưu ý nhiều nhất.
Thượng tá Lại Quang Huấn, C45B, người phụ trách công tác trinh sát trong chuyên án, cho biết: những chi tiết manh động, liều lĩnh của Nhật “khùng” khi dám rút lựu đạn ra dọa cả lực lượng Công an đã được các trinh sát phân tích kỹ càng. Sở thích “chơi” lựu đạn của tên tội phạm này sẽ ảnh hưởng cả quá trình trinh sát và lên kế hoạch phá án sau này, vì nó liên quan trực tiếp đến sự an toàn của cán bộ chiến sĩ.
Đêm 21.3.2012, Lê Thành Nhân, bạn của Nhật “khùng” cùng với một nhóm người đi xe máy đến quán bar D1 tại thị xã Thuận An, Bình Dương. Lúc về, xe của Nhân va chạm với xe container do anh Nguyễn Thanh Giang điều khiển. Nghe bạn cầu cứu, Nhật “khùng” đuổi theo chiếc xe, đến gần Bệnh viện Quân đoàn 4 thì đuổi kịp và rút lựu đạn ra đe dọa ép anh Giang phải dừng xe.
Đúng lúc này, Tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Bình Dương có mặt và kịp thời can thiệp. Không sợ hãi, Nhật “khùng” hung hăng định rút chốt lựu đạn ra “chơi” lại Tổ tuần tra. Sau khi bị khống chế, Nhật “khùng” đã bị khởi tố và bị Tòa án thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) kết án tù giam.
Trùm giang hồ Trần Hoàng Nhật (tức Nhật “khùng”, SN 1979).
Đại ca Nhật “khùng” và đường dây buôn bán ma túy, vũ khí xuyên Việt
Sau khi mãn hạn tù, Nhật “khùng” không còn hoạt động tại địa bàn Bình Dương nữa mà chuyển vào trong địa bàn TP.HCM. Cùng với một “anh già” khác, Nhật “khùng” quy tụ hàng chục đàn em thực hiện các hành vi cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, cá độ bóng đá… trên địa bàn quận 6, Hóc Môn, Gò Vấp và quận 12.
Nguy hiểm hơn, Nhật “khùng” còn thò tay vào “thị trường” mua bán trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng. Với hàng “nóng” là khẩu súng Colt lúc nào cũng giắt trong người, sẵn sàng va chạm, số lượng đàn em đông đảo và khát vọng mở rộng địa bàn… Nhật “khùng” bắt đầu vươn bàn tay sâu vào việc chiếm lĩnh “thị trường ngầm” cung cấp ma túy trong các quán bar và sàn nhảy.
Băng của Nhật “khùng” thường chuyển hêrôin từ TP.HCM ra Hải Phòng, đồng thời nhận ma túy tổng hợp (thuốc lắc, hàng đá) từ Hải Phòng vào TP.HCM qua đường hàng không. Thủ đoạn của chúng là thuê người quấn ma túy vào chân, hoặc cho vào đế dép, đế giày để qua mặt sự kiểm soát của an ninh hàng không.
Video đang HOT
Tang vật cơ quan điều tra thu giữ trong chuyên án.
Con đường “lấy số” của gã đại ca giang hồ Nhật “khùng”
Nhận định hoạt động kinh doanh trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng của băng nhóm Nhật “khùng” là nguy hiểm cho xã hội, có nguy cơ xảy ra trọng án khi xuất hiện mâu thuẫn trong hoạt động buôn bán trái phép ma túy, lực lượng trinh sát của C45B đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên về băng tội phạm nguy hiểm này.
Tổng hợp tài liệu trinh sát, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm đã chỉ đạo Cục C45 ra quyết định xác lập chuyên án và thành lập Ban Chuyên án để đấu tranh, triệt phá băng nhóm tội phạm do Nhật “khùng” cầm đầu. Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục C45 làm Trưởng ban chuyên án, các trinh sát và điều tra viên dày dạn kinh nghiệm của Phòng 5 và Phòng 8 tham gia lực lượng phá án.
Thượng tá Lại Quang Huấn cho biết, ban ngày, Nhật “khùng” ngồi lỳ cả ngày trong phòng, đến đêm mới ra ngoài. Khi ra ngoài, do “ngáo đá”, cứ lên xe máy là Nhật “khùng” phóng như điên, vượt cả đèn đỏ, đi ngược chiều…
Nhật “khùng” luôn có cảm giác mình đang bị theo dõi. Trong những lúc cà kê “đập đá”, y luôn tâm sự với đàn em là mình đang bị theo dõi. Thậm chí, có những lúc Nhật “khùng” còn tỉnh bơ nói với đàn em là có khi tao đang bị Bộ Công an theo dõi.
Không những vậy, Nhật “khùng” còn giao cho đàn em “bo” cẩn thận trước sau mỗi khi ra đường. Y cho rằng, những đối thủ cạnh tranh trong thị trường “đen” buôn bán ma túy đang luôn cho người theo dõi y, một là để tìm cách hạ sát y, hai là để tìm cách cướp hàng ma túy khi giao nhận… Những thông tin này luôn được các trinh sát ghi nhận kỹ càng, để đề phòng trường hợp các đối tượng khi phát hiện bị giám sát, tưởng rằng có kẻ định cướp hàng, sẽ điên cuồng manh động tấn công…
Ông trùm Nhật “khùng” và chiêu lăn xả chém đối phương
Sẽ phục hồi điều tra các vụ án cũ của băng nhóm Nhật “khùng”
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho rằng, về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trong ổ nhóm tội phạm này không phải là mới. Tuy nhiên, qua kết quả triệt phá vụ án cũng cho thấy những điểm sơ hở trong công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực quản lý vũ khí, quản lý hộ khẩu và an ninh hàng không, cần sớm khắc phục để góp phần ngăn chặn các hành vi phạm tội.
Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, các băng nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động với nhiều thủ đoạn, thường có chân rết ở các địa phương, hoạt động theo phương thức lưu động. Hiện nay, các băng nhóm này, các đối tượng cầm đầu ít khi lộ diện, chủ yếu là đàn em. Băng nhóm của Nhật “khùng”, mặc dù chưa phải là thực sự có “số má” nhưng hoạt động khá tinh vi.
Đây là lần đầu tiên Cục Cảnh sát Hình sự triệt phá được một băng nhóm hội tụ đủ các yếu tố của tội phạm có tổ chức như: hoạt động đâm thuê chém mướn, thực tế đã gây ra một số vụ việc tại TP HCM; cho vay nặng lãi và tổ chức cưỡng đoạt tài sản khi có người vay không trả tiền và tổ chức tham gia đánh bạc, cá độ bóng đá; hoạt động trên nhiều địa bàn khác nhau; có sự câu kết các đối tượng hình sự gốc Bắc đang hoạt động tại TP HCM hình thành nên băng nhóm.
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đánh giá, đây là lần đầu tiên Cục C45 triệt phá một băng nhóm tội phạm ngoài phạm tội hình sự còn có cả hoạt động buôn bán, sử dụng các chất ma túy. Và điểm đột phá của chuyên án này cũng từ hành vi phạm tội ma túy của các đối tượng. Hoạt động của băng nhóm tội phạm do Nhật “khùng” cầm đầu điển hình cho sự đan xen giữa tội phạm hình sự, tội phạm ma túy và tội phạm kinh tế hiện nay. Do đó, để chứng minh, bóc gỡ hết các hành vi phạm tội của các đối tượng diễn ra trước đó thì cần phải có thời gian điều tra, làm rõ các yếu tố để xử lý hình sự.
Thời gian tới, Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục phục hồi các vụ án cố ý gây thương tích, đòi nợ thuê… do băng nhóm của Nhật “khùng” gây ra tại TP HCM trước đó. Thực tế qua công tác nắm tình hình cho thấy nhiều bị hại do lo sợ đã không dám trình báo Cơ quan Công an.
Bên cạnh việc điều tra, xử lý hành vi phạm tội của Nhật “khùng” và đồng bọn, Cơ quan điều tra cũng mở rộng, làm rõ nguồn ma túy do các đối tượng vận chuyển từ TP HCM ra Hải Phòng và ngược lại; làm rõ và điều tra xử lý nguồn gốc số vũ khí thu giữ trong chuyên án.
Theo An ninh Thế giới
Con đường "lấy số" của gã đại ca giang hồ Nhật "khùng"
Tin tức mới nhất PV báo Đời sống và Pháp luật cập nhật được, cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa tiến hành bắt giữ thêm một số "chân rết" nằm trong đường dây tội phạm do Trần Hoàng Nhật (tức Nhật "khùng") cầm đầu. Từ đây, những bí mật của "đại ca" Nhật "khùng" đã bước đầu được làm rõ.
Khi nghe tin băng nhóm của Nhật "khùng" sa lưới, nhiều nạn nhân trước đây bị bọn chúng uy hiếp, đánh trọng thương đã viết đơn tố cáo gửi Cơ quan điều tra.
Con đường "lấy số"
Như báo Đời sống và Pháp luật đã đưa tin, ngày 21/10 Cục Cảnh sát Hình sự (C45 Bộ Công an) đã triển khai lực lượng, bắt quả tang đối tượng Trần Hoàng Nhật (hay còn gọi là Nhật "khùng", Nhật "bờm", SN 1979), khi đang nhận khoảng 1kg ma túy "đá" từ đối tượng Mai Văn Linh (SN 1987) tại khách sạn Phú An trên đường Lê Đức Thọ, phường 7, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh. Từ đó, những đối tượng liên quan đến nhóm giang hồ của Nhật "khùng" lần lượt bị bắt. Chân dung của "ông trùm" này cũng dần được khắc họa qua lời khai của đám đàn em và tài liệu mà Cơ quan điều tra thu thập.
Đối tượng Nhật "khùng" tại cơ quan công an.
Được biết, Nhật "khùng" quê gốc ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Hắn cũng từng có một số năm "lăn lộn" ở đất Cảng. Sau khi đã lấy đủ "số" ở Hải Phòng, cộng thêm bị "bầm dập", "đất sống" quá hạn hẹp nên Nhật vào TP.Hồ Chí Minh "lập cứ". Sở dĩ, hắn có biệt danh như vậy là bởi máu liều của một gã giang hồ. Bất kỳ ai trót nhìn đểu, nói lời trái tai hoặc thách đấu là Nhật "khùng" sẵn sàng dùng hung khí tấn công. Thái độ tấn công người khác của Nhật "khùng" được đám ong ve ví như một "con gà chọi" đầu đàn khi vào "trường gà" với suy nghĩ buộc phải thắng để "lên số". Thậm chí, Nhật "khùng" luôn giắt theo bên người một con "chó lửa" (tức vũ khí quân dụng - PV). Chỉ cần đối thủ hoặc ai đó không quen biết, làm hắn thấy "cay mũi" thì coi chừng, hắn cho ăn "kẹo đồng".
Từ Bắc vào Nam "lập cứ", Nhật "khùng" lấy "số" bằng những lần vào tù ra tội. Trong đó, năm 2004, hắn tham gia cướp tài sản và bị TAND TP.Hồ Chí Minh xử phạt 4 năm tù. Ra trại, Nhật tiếp tục quy tụ đàn em để "quậy phá" ở đất Sài thành. Càng ngày, hắn càng ngang tàng, hống hách, khiến nhiều người dân sống xung quanh cảm thấy khiếp đảm. Đến năm 2012, Nhật "khùng" tiếp tục "sở hữu" thêm tiền án về tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vũ khí quân dụng. Trước khi bị bắt, hắn đã từng vỗ ngực ra oai rằng, không cần bà con họ hàng thân thích thăm nuôi mà chỉ cần đám đệ tử ngoài xã hội "chu đáo" là hắn thấy sướng rồi. Bởi, người thân thăm nuôi chỉ làm hắn khó chịu với những khuyên răn, khóc lóc vô bổ. Đám đàn em Xã hội thăm nuôi nhiều, hắn mới oai, mới vênh mặt lên được với các đại ca giang hồ khác ở đất Sài thành. Hơn thế, vì Nhật là dân Bắc nên khi hắn có thể quy tụ được đàn em ở phía Nam thì hắn càng cảm thấy "tự hào".
Khi vừa mãn hạn tù về tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vũ khí quân dụng, Nhật "khùng" lại tiếp tục "gây dựng cơ đồ". Hắn "chiêu mộ" hàng chục đàn em xăm trổ đầy mình, nhiều kẻ đã có tiền án về các tội đặc biệt nghiêm trọng. Đám đệ tử của Nhật "khùng" thừa nhận, bọn chúng "đầu quân" cho đại ca này là bởi... có nhiều việc để làm; kẻ nào có "năng lực" được đại ca trưng dụng, nhìn nhận, thưởng - phạt phân minh. Băng nhóm của Nhật "khùng" hoạt động theo kiểu "hổ lốn". Chúng "nhận việc" một cách ngẫu nhiên như: Tổ chức cưỡng đoạt tài sản, đâm thuê chém mướn; cố ý gây thương tích; cho vay nặng lãi; đòi nợ thuê; tàng trữ, mua bán trái phép ma túy, vũ khí quân dụng; tổ chức cá độ bóng đá qua mạng internet... Địa bàn hoạt động của băng nhóm tội phạm này chủ yếu tại TP.Hồ Chí Minh, TP.Hải Phòng và một số tỉnh, thành khác.
Trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự cũng khẳng định, đây là lần đầu tiên đơn vị này triệt phá một nhóm tội phạm giang hồ có đủ dấu hiệu phạm tội của nhiều tội danh khác nhau. Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục khôi phục các Vụ án mà trước đây ổ nhóm của Nhật "khùng" gây ra tại TP.Hồ Chí Minh.
Tang vật vụ án.
Huyết chiến và hàng "nóng"
Qua quá trình trinh sát, xác minh, nhiều tài liệu cho thấy, băng nhóm của Nhật "khùng" từng gây ra khá nhiều vụ việc gây mất An ninh trật tự. Có những nạn nhân bị nhóm của Nhật chém trọng thương nhưng không dám tố cáo với cơ quan công an vì sợ hắn cho đàn em trả thù. Cũng có vụ, do tranh giành địa bàn bảo kê, nhóm đối thủ bị bọn Nhật đánh, chém trọng thương nhưng cũng đành "cắn răng" chờ cơ hội "phục thù", chứ không dám báo công an. Rồi, những trường hợp bị nhóm của Nhật "khùng" ngang nhiên đến nhà cưỡng đoạt tài sản nhưng chỉ vì nhìn thấy vẻ ngoài của đám "đầu trâu mặt ngựa" nên đành im lặng để chúng thực hiện hành vi phạm pháp, chứ không dám kêu ca gì.
Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định, trong lần băng nhóm của Nhật "khùng" và một băng nhóm khác dàn trận "huyết chiến" tại một quán ăn trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, hậu quả khiến đối tượng Beo "mập" của nhóm kia bị nhóm của Nhật "khùng" chém đứt gân bàn tay phải, một số đối tượng khác cũng bị thương nhẹ. Ngoài ra, ngày 25/5, chị Võ Thị N. đang bán quán tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.Hồ Chí Minh, bất ngờ bị khoảng hơn ba chục thanh niên đi Xe máy đến rú ga ầm ĩ, đe dọa, chửi bới. Sau đó, có 4 đối tượng đã lao đến chém tới tấp chị N. vào sườn bên phải. Khi nạn nhân gục xuống, chúng mới bỏ đi. Trước khi đi, chúng còn chửi và đe dọa nạn nhân, nếu báo Công an, chúng sẽ "xử đẹp" cả gia đình chị N..
Không chỉ "đại ca" Nhật "khùng" được "quyền" trang bị "vũ khí nóng" mà trong băng nhóm này, đám đệ tử thân tín của hắn cũng luôn "thủ" trong người súng tự chế, đạn hoa cải, để nếu đại ca cần "trưng dụng", chúng sẵn sàng "nghênh chiến". Khi bị bắt quả tang đang trao đổi ma túy trong vụ án này, bản thân Nhật vội rút khẩu súng colt trong người ra, định nã đạn về phía công an. Tuy nhiên, bằng động tác võ thuật rất chuẩn xác, một trinh sát của Phòng 5, C45 đã nhanh chóng quật ngã Nhật, khống chế cánh tay cầm súng của hắn, khiến Nhật không thể kháng cự được.
Mở rộng vụ án, ngay sau khi Nhật và Linh bị bắt ở TP.Hồ Chí Minh, tại TP.Hải Phòng, Cơ quan điều tra cũng đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Hải (SN 1970, trú tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) và Vũ Hữu Quý (SN 1981, trú tại phường Lãm Hà, quận Kiến An). Tang vật thu giữ của các đối tượng trong vụ án gồm 13 khẩu súng các loại (cả súng quân dụng và tự chế); nhiều viên đạn; 1 quả lựu đạn mỏ vịt; nhiều đao, kiếm, côn nhị khúc; khoảng hơn 1kg ma túy tổng hợp.
Bước đầu đấu tranh, các đối tượng khai nhận, kẻ cung cấp ma túy và súng cho Nhật "khùng" là Nguyễn Hoàng Hải. Nhật lại mua ma túy thông qua Quý. Được biết, đối tượng Quý cũng từng thụ án về tội giết người. Sau khi ra tù, Quý thường xuyên tổ chức "bay, lắc" tới bến khi kiếm được "mối hàng ngon". Nguồn ma túy mà các đối tượng này đưa sâu vào nội địa bán kiếm lời bất chính được chúng mua của các đối tượng vận chuyển từ nước ngoài về, đặc biệt là ma túy "đá". Đường dây của Nhật vận chuyển ma túy từ TP.Hồ Chí Minh ra Hải Phòng bán hoặc vận chuyển ma túy theo chiều ngược lại để bán kiếm lời, tùy vào mức chênh lệch giá cả của mặt "hàng" này. Thủ đoạn của chúng là vận chuyển ma túy (chủ yếu "hàng đá") bằng đường hàng không. Nhật "khùng" thuê người quấn ma túy vào chân hoặc gắn vào đế dép, đế giày để qua mặt sự kiểm soát của an ninh hàng không.
Giang hồ kiêm cả "lái" súng
Ngay trong đêm 22/10, các trinh sát của C45 đã lên đường đi một số địa phương, truy bắt các đối tượng liên quan. Một số đối tượng chuyên cung cấp súng cho đường dây của Nhật "khùng" cũng đã sa lưới. Các đối tượng khai rằng, mỗi khẩu súng K59, bọn chúng mua 50 triệu đồng/khẩu ở biên giới phía Bắc. Số súng mà các đối tượng cất giấu, chủ yếu để sử dụng. Tuy nhiên, nếu có đối tượng nào muốn mua lại với giá cao hơn, chúng sẵn sàng bán lại. Theo lời các đối tượng, mỗi khẩu súng K59 bọn chúng bán lãi khoảng 5 - 6 triệu đồng, còn súng tự chế thì lãi ít hơn.
CHÍ CÔNG
Theo_Đời Sống Pháp Luật
Con đường "lấy số" của gã giang hồ đất Bắc vào Nam "lập cứ" Tin tức mới nhất PV cập nhật được, cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa tiến hành bắt giữ thêm một số "chân rết" nằm trong đường dây tội phạm do Trần Hoàng Nhật (tức Nhật "khùng") cầm đầu. Từ đây, những bí mật của "đại ca" Nhật "khùng" đã bước đầu được làm rõ. Khi nghe tin băng nhóm của Nhật "khùng"...