Chân dung 10 người quyền lực nhất thế giới
Ngoài các chính trị gia nổi bật như Putin, Merkel và Obama, danh sách những người quyền lực nhất thế giới còn có Giáo hoàng và lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn.
Tạp chí tài chính Forbes của Mỹ hôm qua công bố danh sách 73 người quyền lực nhất thế giới năm 2015. Đứng đầu là Tổng thống Nga Putin, 63 tuổi. Ảnh: Rex
“Tổng thống Putin là một trong rất ít những người đàn ông trên thế giới nắm đủ quyền lực để làm bất cứ điều gì ông muốn và thành công”, Forbes viết. Ông ấy cũng đã gây dựng lại được ảnh hưởng của Nga ở nước ngoài. “Hồi tháng 10, ông tiến hành không kích Nhà nước Hồi giáo tại Syria và gặp mặt trực tiếp Tổng thống Assad, khiến Mỹ cùng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trông có vẻ yếu đuối trong khu vực”. Theo tạp chí này, không điều gì có thể cản trở Tổng thống Putin. Tỷ lệ ủng hộ ông vẫn tăng vọt lên mức 89%, bất chấp kinh tế trong nước lao đao trước sức ép từ các lệnh trừng phạt của quốc tế liên quan đến cuộc khủng hoảng ở miền đông Ukraine và việc Crimea sáp nhập vào Nga hồi tháng ba năm ngoái.
28 trong số 73 người theo danh sách của Forbes là tỷ phú, 30% là người Mỹ, và chỉ có 9 phụ nữ – con số này giống bình chọn năm ngoái.
Thủ tướng Đức Angela Merkel từ vị trí số 5 năm ngoái lên vị trí số 2 năm nay, và là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới trong 10 năm qua. Ảnh: Rex
Tổng thống Mỹ Barack Obama xếp thứ ba trong danh sách, và là lãnh đạo đương nhiệm đầu tiên của nước Mỹ rơi khỏi tốp hai người đứng đầu. Cựu tổng thống Bill Clinton là lãnh đạo duy nhất đã về hưu nhưng vẫn có mặt trong danh sách, ở vị trí thứ 64. Ảnh: AP
Giáo hoàng Francis xếp vị trí thứ 4, giống năm ngoái. Năm qua, vị giáo hoàng 78 tuổi liên tục di chuyển tới nhiều nơi trên thế giới, thuyết giảng về biến đổi khí hậu, nhập cư, và bất ổn ở Trung Đông. Đi tới đâu, ông cũng được giáo dân đón chào nồng nhiệt. Ảnh: Reuters
Video đang HOT
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, 62 tuổi, là lãnh đạo quyền lực nhất Trung Quốc kể từ thời cố chủ tịch Mao Trạch Đông. Từ khi nắm quyền năm 2012, ông là lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên gặp gỡ lãnh đạo Đài Loan. Ảnh: AP
Tỷ phú Bill Gates đứng thứ 6 trong danh sách của Forbes. Ông là người sáng lập hãng Microsoft và quỹ Bill&Melinda Gates. Quỹ dành hơn 30 triệu USD cho các hoạt động từ thiện chống bất bình đẳng và y tế cộng đồng. Ảnh: Rex
Xếp thứ 7 trong danh sách là bà Yellen, 69 tuổi. Năm 2014, bà làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên làm chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ.
“Một từ của Yellen thôi, cũng có thể làm giá trị tài sản biến động”, Forbes mô tả về vai trò có ảnh hưởng lớn của bà. Ảnh: AP
Thủ tướng Anh David Cameron, 49 tuổi, vươn lên hai bậc so với năm ngoái, xếp thứ 8. Ảnh: Rex
Thủ tướng Ấn Độ Modi được chú ý nhiều hơn so với người tiền nhiệm, bằng nhiều cuộc gặp với lãnh đạo các nước Trung Quốc, Mỹ, hay chuyến đi tới thung lũng Silicon, Mỹ để kêu gọi các nhà đầu tư công nghệ cao tới Ấn Độ. Ảnh:Rex
Là lãnh đạo đất nước 1,2 tỷ dân, ông Modi đã hứa sẽ đem lại cải cách toàn diện cho Ấn Độ và dân chúng đang kỳ vọng ông sẽ giữ đúng lời hứa.
Larry Page, 42 tuổi, nhà đồng sáng lập Google với Sergey Brin năm 1998, trở thành một trong những người giàu nhất và có ảnh hưởng nhất trong giới công nghệ, với tài sản ước tính khoảng 37,6 tỷ USD. Ảnh: Reuters
Hồng Hạnh
Theo VNE
Forbes bầu Tổng thống Putin là người quyền lực nhất thế giới 2015
Tổng thống Nga Vladimir Putin lần thứ 3 liên tiếp được Forbes bình chọn là người quyền lực nhất thế giới của năm, xếp thứ hai là Thủ tướng Đức Angela Merkel, và Tổng thống Mỹ Barack Obama xếp thứ ba, theo danh sách công bố ngày 4.11.2015.
Tổng thống Nga Putin là người quyền lực nhất thế giới năm 2015 - Ảnh: Reuters
Tạp chí Forbes (Mỹ) ngày 4.11 công bố danh sách 73 người quyền lực nhất thế giới năm 2015, trong đó Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục giữ vị trí số 1. Đây là năm thứ ba liên tiếp nhà lãnh đạo Nga được Forbes xướng tên là người quyền lực nhất thế giới.
Ông Putin là một trong số ít người trên thế giới có đủ quyền lực để làm những điều ông muốn. Dù các nước phương Tây áp đặt trừng phạt đối với Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine, nhưng Tổng thống Nga vẫn nhận được sự ủng hộ lên đến 89%. Bên cạnh đó, quyết định tiến hành không kích tại Syria không chỉ khiến Mỹ và NATO yếu thế ở khu vực mà còn củng cố ảnh hưởng của Nga ở nước ngoài, Forbes nhận định.
Thủ tướng Đức Angela Merkel xếp vị trí thứ hai - Ảnh: AFP
Người xếp ở vị trí thứ hai là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Năm 2014 bà Merkel xếp ở vị trí thứ 5. Theo Forbes, năm nay Thủ tướng Đức trở thành người quyền lực thứ hai nhờ vai trò trụ cột của bà trong Liên minh châu Âu, cũng như những quyết định của bà trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng di cư và khủng hoảng nợ tại Hy Lạp.
Tổng thống Mỹ Barack Obama năm nay tụt một bậc, xuống vị trí thứ ba trong danh sách này. Forbes cho rằng khi đã bước vào năm cuối của nhiệm kỳ tổng thống thì sức ảnh hưởng của ông Obama cũng đang giảm sút, hơn nữa ông cũng gặp không ít trở ngại cả trong nước lẫn bên ngoài.
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Giáo hoàng Francis đều nằm trong số 5 người quyền lực nhất thế giới - Ảnh: Reuters
Hai người quyền lực tiếp theo là Giáo hoàng Francis (vị trí số 4) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (vị trí số 5). Như vậy, 5 người quyền lực nhất thế giới không đổi so với năm 2014.
Từ thứ 6 đến thứ 10 là những chính trị gia và doanh nhân nổi tiếng gồm tỉ phú Bill Gates (xếp thứ 6), Chủ tịch FED, bà Janet Yellen (thứ 7), Thủ tướng Anh David Cameron (thứ 8), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (thứ 9) và nhà đồng sáng lập Google, ông Larry Page ở vị trí thứ 10.
Tỉ phú Donald Trump là cái tên mới trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới năm 2015 - Ảnh: Reuters
Danh sách những người quyền lực nhất thế giới năm 2015 có thêm 5 cái tên mới, gồm Tổng giám đốc hãng Dell, ông Michael Dell (xếp thứ 59), người giàu nhất Trung Quốc Vương Kiện Lâm (xếp thứ 68), tân Thủ tướng Canada Justin Trudeau (xếp thứ 69), tỉ phú Carl Icahn (xếp thứ 70) và tỉ phú Donald Trump xếp thứ 72.
Trong danh sách 73 người quyền lực nhất thế giới có 9 nữ và 64 nam. Họ là những nguyên thủ quốc gia, những người nắm giữ số tài sản khổng lồ hoặc là những người có ảnh hưởng lớn đối với lĩnh vực nào đó trên thế giới.
Ngọc Mai
Theo Thanhnien
Theo lệ trước, tránh dớp xưa Thủ tướng Anh David Cameron một lần nữa thất bại trong Hạ viện khi không được phê chuẩn để đưa nước này tham gia trực tiếp vào cuộc chiến ở Iraq và Syria. Mỹ và đồng minh đã thành lập liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Thủ tướng Anh David Cameron - Ảnh: Reuters Thổ Nhĩ Kỳ và Nga...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

3 tháng Nga chuẩn bị cho chiến dịch "độn thổ", đánh úp Ukraine ở Kursk

Lãnh đạo tối cao Iran cảnh báo Mỹ về hành động chống Tehran

Quan chức Nga gặp ông Kim Jong-un, bàn về xung đột Ukraine

Loại chăn đặc biệt để chữa cháy xe điện được lính cứu hỏa Mỹ sử dụng

Tổng thống Trump nói lý do tỷ phú Musk sẽ không được thông báo về kế hoạch chiến tranh với Trung Quốc

Nga và Triều Tiên nhấn mạnh tầm quan trọng của 'bảo vệ lợi ích an ninh'

Một cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lui chỉ sau 2 tháng tại nhiệm

Thủ tướng Canada công bố loạt biện pháp ứng phó thuế quan của Tổng thống Trump

Mỹ không kích các mục tiêu của Houthi ngày thứ 7 liên tiếp

Bảo vệ 'mạch sống' của con người

Tầm quan trọng của hợp tác 'hướng tới tương lai'

Ngoại trưởng Ba Lan lên tiếng trước yêu cầu thực thi lệnh ngừng bắn của Nga
Có thể bạn quan tâm

Cô bé 7 tuổi đóng vai An trong 'Cha tôi người ở lại' ngoài đời khác xa trên phim
Hậu trường phim
15:38:58 22/03/2025
Cô giáo trẻ mặc áo 100 triệu đi dạy bị phụ huynh báo cáo lên BGH, hôm sau sẵn sàng hẹn gặp riêng người "tố" để đốp chát
Netizen
15:36:49 22/03/2025
Tôi vô cùng bức xúc khi bà thông gia có hành động lạ với chồng mình
Góc tâm tình
15:26:00 22/03/2025
Dàn "Anh trai vượt ngàn chông gai" mặc kín mít, đội nắng tập luyện cho concert
Nhạc việt
15:23:48 22/03/2025
Sao Việt 22/3: Ngọc Huyền phủ nhận "nói xấu" vợ Quý Bình
Sao việt
15:20:52 22/03/2025
Những sự thật bất ngờ về Park Bo Gum trong phim "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"
Sao châu á
15:17:27 22/03/2025
Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái
Tin nổi bật
15:05:35 22/03/2025
Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM
Pháp luật
15:02:17 22/03/2025
Bé gái bỗng cười về đêm và rối loạn ngôn ngữ, gia đình tưởng bị "ma nhập"
Sức khỏe
14:37:49 22/03/2025
Hết mang chuyện 18+ lên sân khấu, "em gái Taylor Swift" khiến 6,3 triệu người nóng mắt vì 1 bức ảnh
Nhạc quốc tế
13:30:59 22/03/2025