Cha thuê sát thủ “giết” con trong game

Theo dõi VGT trên

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã thuê “sát thủ ảo” để săn lùng và giết chết nhân vật trong game trực tuyến của con trai để ngăn cản cậu ta chơi game quá đà.

Người đàn ông họ Feng nói trên rất lo lắng khi chứng khiến cậu con trai 23 tuổi đang thất nghiệp nhưng lại lãng phí quá nhiều thời gian vào việc chơi game trên mạng. Vì thế, ông hy vọng hành động của mình sẽ khiến con trai không còn thích chơi game nữa để tập trung tìm việc làm.

Sau khi biết chuyện, con trai ông Feng biện hộ: “Cha tôi đã hiểu sai về tôi. Tôi không muốn làm một công việc mà tôi không có hứng thú và tôi cần thêm thời gian để tìm kiếm một việc làm thực sự phù hợp với bản thân. Việc chơi game chỉ là để giải trí trong thời gian này”. Anh ta từng làm cho một công ty phần mềm 3 tháng nhưng nghỉ việc vì không thích công việc này.

Cha thuê sát thủ giết con trong game - Hình 1

Game trực tuyến được chơi tại một cuộc triển lãm ở Trung Quốc. Ảnh: THX

“Hành động trên không giúp được gì cho mối quan hệ gia đình” – Giáo sư Mark Griffiths, chuyên gia nghiên cứu về vấn đề cờ bạc và nghiện ngập tại Đại học Nottingham Trent (Anh), cho biết.

Ông nói thêm: “Tôi chưa bao giờ nghe về cách thức ngăn con chơi game trực tuyến như thế trước đây. Tôi đã dành 25 năm nghiên cứu rất nhiều về việc chơi game và gặp rất nhiều người chơi game từ 10 đến 14 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này không gây ra vấn đề gì nếu họ không có việc làm, không bận rộn với các mối quan hệ hay không có gia đình con cái. Vấn đề không nằm ở thời gian bỏ ra để chơi game mà là tác động của việc chơi game đối với cuộc sống của họ”.

Ông Feng và con trai đã giảng hòa sau vụ việc nói trên nhưng cô Olivia Grace, chuyên gia về game trực tuyến, cho rằng hành động của người cha khó có thể được xem là một yếu tố răn đe vì việc bị ai đó “giết” là chuyện thường xuyên xảy ra trong game.

Theo Xuân Mai

Người Lao Động

Trầm trọng nạn săn lùng chè cổ

Nạn "săn" chè cổ đang diễn ra ráo riết và trầm trọng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Bởi lẽ, thời gian gần đây phong trào trưng bày cây chè cổ thụ như một bonsai trong sân nhà hay cơ quan được phát triển rầm rộ như một thú chơi đại gia.

Chè cổ tăng giá

Một hiện tượng đáng báo động ở Lâm Đồng và nhiều địa phương khác là nạn dùng gốc chè cổ thụ làm bonsai đã thực sự trở thành thú chơi thời thượng. Không ít đại gia và kể cả các cơ quan nhà nước sẵn sàng bỏ ra từ vài triệu đến vài chục triệu đồng để "săn" cho bằng được một gốc chè cổ thụ mang về nhà mình hoặc cơ quan mình trưng bày như một "mặt tiền" thể hiện "tiềm lực" kinh tế và cả sự "tao nhã" của chủ nhân.

"Chưa bao giờ giá chè cổ ở Lâm Đồng lại cao như thế này. Năm trước, một gốc chè khoảng 50 năm tuổi của tôi có giá chỉ 10 triệu đồng thì nay đã tăng lên không dưới 30 triệu đồng" - ông Hoàng Trọng Nghĩa - chủ hàng buôn bán chè cổ ở thị trấn Di Linh (huyện Di Linh) - không giấu.

Trước nạn săn lùng chè cổ ráo riết khiến cho giá của thứ "hàng hóa" này đội lên mây xanh, một chủ hàng buôn bán chè cổ ở Lộc An (huyện Bảo Lâm) tỏ ra tiếc nuối: "Mấy năm trước, một người ở tận miền Bắc vào năn nỉ, cầm lòng không đặng nên tôi đã nhượng lại cho ông ấy một gốc chè cổ thụ những hơn 80 năm với giá hơn 80 triệu đồng. Giờ thì thấy tiếc! Nếu còn, gốc ấy nằm giá không dưới 130 triệu đồng!". Nghe nói, để đưa gốc chè cổ thụ ấy về miền Bắc, ông chủ mới đã bỏ ra không dưới 20 triệu đồng thuê riêng một chiếc xe tải lớn.

Đào trộm chè cổ - làm sao ngăn chặn?

Dọc theo tuyến quốc lộ 27 Đà Lạt - TPHCM, trên địa bàn huyện Di Linh và TP.Bảo Lộc cứ nhan nhản điểm mua bán chè cổ. "Họ bán mua công khai, ai mà chẳng biết. Nhưng nếu xét về luật thì làm gì có điều khoản nào cấm đoán họ đâu! Cây chè đâu nằm trong danh mục cây lâm nghiệp. Còn nếu là đào trộm chè cổ ở đâu đó mà bị "bắt tận tay" thì mới kết tội họ được chứ" - một cán bộ kiểm lâm nói.

Trầm trọng nạn săn lùng chè cổ - Hình 1

Một gốc chè cổ khi trở thành bonsai.

Ông Hoàng Trọng Nghĩa cho biết thêm: "Hầu như điểm bán "chuyên nghiệp" chè cổ nào cũng có một đội quân chuyên đi săn lùng "mặt hàng" này. Nhất là trong vài tháng gần đây, khi Tuần văn hóa trà Lâm Đồng lần IV - 2012 sắp khai mạc, đội quân "săn" chè cổ ở Lâm Đồng không chỉ có địa bàn hoạt động gói gọn trong phạm vi của tỉnh, mà còn được mở rộng ra nhiều tỉnh khác, kể cả tỉnh Thái Nguyên - một trong những cái nôi của cây chè VN".

Ở Lâm Đồng, tính ra, kể từ lúc cây chè lần đầu tiên có mặt đến nay cũng đã trên dưới 80 năm rồi. Theo sử sách ghi lại thì người Pháp lần đầu tiên đưa giống cây này sang cao nguyên Lâm Viên (Đà Lạt) của VN để trồng ở Cầu Đất là vào năm 1927. Sau đó, "chè Cầu Đất" (Đà Lạt) lan xuống vùng Di Linh, Bảo Lộc... và đến những năm 30, nhiều đồn điền trồng chè của người Pháp và người Việt đã được thiết lập ở Bảo Lộc, Di Linh. Đặc biệt, hiện trên địa bàn TP.Đà Lạt, vườn chè 40ha có tuổi hơn 80 năm tại Cầu Đất đang được quản lý, bảo vệ một cách khá nghiêm ngặt hẳn là một thông tin khiến không ít người quan tâm.

"Vườn chè cổ của nhà máy chè Cầu Đất đã được quy hoạch thành điểm tham quan du lịch và là nơi để phục vụ cho công tác nghiên cứu, là nơi lưu giữ nguồn gene... Nhưng trong thời gian gần đây, nạn đào trộm chè cổ để mang đi bán cho các đầu nậu tại vườn chè cổ Cầu Đất khiến cho chúng tôi khá... đau đầu!" - một cán bộ có trách nhiệm của cơ quan quản lý vườn chè cổ Cầu Đất tỏ ra bức xúc. Không chỉ riêng vùng chè Cầu Đất mà hiện nay, cả vùng chè "già cỗi" ở Di Linh, Bảo Lộc... cũng đang bị các "vệ tinh" của những cơ sở buôn bán chè cổ Lâm Đồng "săn lùng" một cách ráo riết.

Hầu như không có một cơ sở pháp lý để đưa ra chế tài nhằm quản lý nạn săn lùng chè cổ là thực trạng cần được các cơ quan hữu trách quan tâm trong lúc này!

Theo laodong

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tang lễ ám ảnh: Quan tài rơi thẳng xuống huyệt, suýt "chôn sống" cả người khiêngTang lễ ám ảnh: Quan tài rơi thẳng xuống huyệt, suýt "chôn sống" cả người khiêng
19:31:13 09/04/2025
Người phụ nữ 10 năm sống không dùng tiền, không cần nhà cửaNgười phụ nữ 10 năm sống không dùng tiền, không cần nhà cửa
07:35:53 10/04/2025
Giận mẹ, nữ sinh 12 tuổi chui vào máy giặt và mắc kẹt, đội cứu hộ phải ra tayGiận mẹ, nữ sinh 12 tuổi chui vào máy giặt và mắc kẹt, đội cứu hộ phải ra tay
19:25:19 09/04/2025
Đang cắt cỏ, người đàn ông đụng trúng vật thể lạ: Chuyên gia xem ảnh lập tức phong tỏa nguyên con phốĐang cắt cỏ, người đàn ông đụng trúng vật thể lạ: Chuyên gia xem ảnh lập tức phong tỏa nguyên con phố
12:53:36 09/04/2025
Loài vật quý hiếm bậc nhất thế giới, tuyệt chủng cách đây 12.500 năm, vừa được hồi sinhLoài vật quý hiếm bậc nhất thế giới, tuyệt chủng cách đây 12.500 năm, vừa được hồi sinh
12:52:12 09/04/2025
Khoảnh khắc voi con nghịch ngợm 'hạ đo ván' nữ du khách ở Thái LanKhoảnh khắc voi con nghịch ngợm 'hạ đo ván' nữ du khách ở Thái Lan
14:19:17 10/04/2025
Ảnh 'sông Amazon hóa sa mạc' gây sửng sốtẢnh 'sông Amazon hóa sa mạc' gây sửng sốt
20:18:16 10/04/2025
Thị trấn chứa 72.000 tấn kim cương: Tại sao hơn 1.100 năm mà không ai khai thác?Thị trấn chứa 72.000 tấn kim cương: Tại sao hơn 1.100 năm mà không ai khai thác?
11:03:29 09/04/2025

Tin đang nóng

Bị gửi đơn ra công an tố trục lợi từ thiện, mẹ Bắp cũng có đơn tố ngượcBị gửi đơn ra công an tố trục lợi từ thiện, mẹ Bắp cũng có đơn tố ngược
06:58:54 11/04/2025
Đưa mẹ vợ đến ở cùng, mới chỉ nửa năm, tôi đã phải bỏ đi thuê phòng trọ: Câu tuyên bố của mẹ vợ khiến con rể điếng ngườiĐưa mẹ vợ đến ở cùng, mới chỉ nửa năm, tôi đã phải bỏ đi thuê phòng trọ: Câu tuyên bố của mẹ vợ khiến con rể điếng người
05:26:47 11/04/2025
Hot TikToker Dưỡng Dướng Dường vừa bị bắt là ai?Hot TikToker Dưỡng Dướng Dường vừa bị bắt là ai?
06:54:25 11/04/2025
Sao Việt 11/4: Con gái Thúy Hạnh trổ mã xinh đẹp, Thanh Lam khoe cháu ngoạiSao Việt 11/4: Con gái Thúy Hạnh trổ mã xinh đẹp, Thanh Lam khoe cháu ngoại
07:44:03 11/04/2025
Cặp đôi cực phẩm visual tái hợp khiến netizen bấn loạn: Nhà gái đẹp nhất nhì showbiz, nhà trai đang nổi điên đảoCặp đôi cực phẩm visual tái hợp khiến netizen bấn loạn: Nhà gái đẹp nhất nhì showbiz, nhà trai đang nổi điên đảo
05:50:16 11/04/2025
Vụ sập mái hộp đêm tại CH Dominicana: Số người thiệt mạng tăng lên 218Vụ sập mái hộp đêm tại CH Dominicana: Số người thiệt mạng tăng lên 218
06:05:11 11/04/2025
Hai thanh niên đánh đối phương đến bất tỉnh vì mâu thuẫn nhỏ trên đườngHai thanh niên đánh đối phương đến bất tỉnh vì mâu thuẫn nhỏ trên đường
06:41:22 11/04/2025
Xôn xao vụ Mai Phương Thuý "vung tay" 21 tỷ đồng chỉ trong tích tắc, tài sản thật thì sao?Xôn xao vụ Mai Phương Thuý "vung tay" 21 tỷ đồng chỉ trong tích tắc, tài sản thật thì sao?
07:20:13 11/04/2025

Tin mới nhất

Loài chim tiến vua được các đại gia 'săn lùng'

Loài chim tiến vua được các đại gia 'săn lùng'

20:09:35 10/04/2025
Chim trĩ hoàng đế hay còn gọi là chim trĩ Vân Nam, chúng mang một bộ lông sặc sỡ giống như long bào hoàng tộc.
Tại sao bầu trời ban ngày có màu xanh, còn ban đêm lại đen?

Tại sao bầu trời ban ngày có màu xanh, còn ban đêm lại đen?

14:18:20 10/04/2025
Khi chúng ta ngước nhìn bầu trời vào một ngày nắng đẹp, thứ đập vào mắt đầu tiên chính là màu xanh dịu mát trải dài khắp không gian.
Người đàn ông dùng tay không bắt rắn hổ mang chúa dài 3 mét

Người đàn ông dùng tay không bắt rắn hổ mang chúa dài 3 mét

11:00:01 10/04/2025
Một người bắt rắn đã nhận được cuộc gọi từ người dân về một loài bò sát dài 3 mét ẩn náu phía sau một ngôi nhà ở Nakhon Ratchasima, Thái Lan.
Chàng trai chi gần 300 triệu đồng mỗi năm để sống trên tàu hỏa

Chàng trai chi gần 300 triệu đồng mỗi năm để sống trên tàu hỏa

06:47:57 10/04/2025
Lasse Stolley đến từ bang Schleswig-Holstein (Đức) quyết định rời khỏi căn hộ đang sống, mua vé tàu 10.000 euro (khoảng 294 triệu đồng) để ăn ngủ trên tàu hỏa suốt cả năm.
Cuộc sống của người phụ nữ gần 10 năm nay không tiêu tiền

Cuộc sống của người phụ nữ gần 10 năm nay không tiêu tiền

17:03:47 08/04/2025
Người phụ nữ 56 tuổi không sở hữu nhà riêng hoặc bất kỳ tài sản nào. Cô không có ô tô, thường xuyên đi bộ hoặc đi nhờ xe người khác.
Một loài khác ở Congo phát triển thứ 'chỉ loài người mới có'?

Một loài khác ở Congo phát triển thứ 'chỉ loài người mới có'?

14:12:49 08/04/2025
Tại một khu bảo tồn ở Cộng hòa Dân chủ Congo, một loài giốnghiện đại của loài người đã cho thấy dấu hiệu của giao tiếp phức tạp.
Nắm đất đắt nhất lịch sử có giá 232.000 tỷ đồng nhưng các tỷ phú có tiền cũng chưa chắc mua được

Nắm đất đắt nhất lịch sử có giá 232.000 tỷ đồng nhưng các tỷ phú có tiền cũng chưa chắc mua được

14:12:00 08/04/2025
Một vật chất ngoài hành tinh vô giá, được tạo nên từ những vụ nổ sao băng trên Hỏa Tinh, đang thu hút sự chú ý của giới khoa học và những nhà sưu tầm giàu có.
Đại gia dỏm cầu hôn với vali đầy tiền giả, cô gái bị lừa gần nửa tỷ đồng

Đại gia dỏm cầu hôn với vali đầy tiền giả, cô gái bị lừa gần nửa tỷ đồng

14:11:00 08/04/2025
Tưởng lấy được đại gia, cô gái Trung Quốc vui mừng nhận vali sính lễ 4,7 tỷ đồng và đáp lễ 10% số tiền đó; khi mở vali biết đó là tiền giả thì anh ta đã biến mất.
Mua căn hộ giá hơn 25 tỷ xong quên mất, 28 năm chủ nhà quay lại thì bàng hoàng phát hiện cảnh tượng sốc

Mua căn hộ giá hơn 25 tỷ xong quên mất, 28 năm chủ nhà quay lại thì bàng hoàng phát hiện cảnh tượng sốc

14:10:19 08/04/2025
Khi đến kiểm tra căn hộ, bà Trương bàng hoàng phát hiện căn hộ đã được sửa sang và có người khác đang sinh sống. Qua tìm hiểu từ hàng xóm, bà được biết người này đã dọn vào ở nhiều năm trước.
Chàng trai biến hóa loạt chiếc bánh tinh xảo trị giá hàng triệu đồng

Chàng trai biến hóa loạt chiếc bánh tinh xảo trị giá hàng triệu đồng

10:42:18 08/04/2025
Từ đam mê đồ ngọt, anh Nguyễn Anh Triết đã kiên trì học hỏi, sáng tạo không ngừng để biến những chiếc bánh thành tác phẩm nghệ thuật thực thụ.
Về ngôi làng ăn chung, dùng đồ chung, tiền kiếm được cho vào quỹ chung

Về ngôi làng ăn chung, dùng đồ chung, tiền kiếm được cho vào quỹ chung

15:44:05 07/04/2025
Làng sinh thái Thái Hải có khoảng 200 người dân cùng sinh sống. Ở đây, dân làng ăn chung, dùng đồ chung, nhà ai kiếm được tiền cũng góp chung vào quỹ làng, không ai giàu có hơn ai, không ai tị nạnh ai.
Nhặt được chiếc hộp bị vứt trên vỉa hè, cô gái kinh ngạc khi mở ra xem bên trong

Nhặt được chiếc hộp bị vứt trên vỉa hè, cô gái kinh ngạc khi mở ra xem bên trong

15:43:04 07/04/2025
Trong một buổi chiều dạo bộ cuối tuần quanh khu phố Long Island, một cô gái người Mỹ tên Anne Trapani đã có một phát hiện bất ngờ. Giữa những chiếc hộp bỏ đi bên vệ đường, một chiếc hộp đựng váy cưới đã thu hút sự chú ý của cô.

Có thể bạn quan tâm

Việt - Mỹ nhất trí đàm phán thỏa thuận thương mại song phương

Việt - Mỹ nhất trí đàm phán thỏa thuận thương mại song phương

Tin nổi bật

09:19:12 11/04/2025
Phó thủ tướng Hồ Đức Phớc, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm, đã trao đổi, đàm phán với Chính phủ Mỹ để thống nhất việc sẽ tiến hành tổ chức đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương.
Phim chuyển thể từ video game làm nức lòng khán giả trước thềm phát sóng

Phim chuyển thể từ video game làm nức lòng khán giả trước thềm phát sóng

Phim âu mỹ

09:17:22 11/04/2025
The Last of Us - phim chuyển thể từ video game nhận được nhiều giải thưởng và thu hút lượng người xem kỷ lục - sẽ quay trở lại màn ảnh nhỏ từ ngày 13/4 tới đây.
Nhiều đoàn khách tham quan, trải nghiệm tại vườn hoa vải thiều

Nhiều đoàn khách tham quan, trải nghiệm tại vườn hoa vải thiều

Du lịch

09:16:49 11/04/2025
Thời điểm này, trên địa bàn thị xã Chũ và huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), hoa vải thiều nở rộ khắp các triền đồi, xóm làng, tạo nên không gian hấp dẫn thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm.
Công ty của Brad Pitt đàm phán sản xuất mùa 2 của series đình đám "Adolescence"

Công ty của Brad Pitt đàm phán sản xuất mùa 2 của series đình đám "Adolescence"

Hậu trường phim

09:14:53 11/04/2025
Công ty sản xuất Plan B của Brad Pitt đang đàm phán để phát triển phần tiếp theo của Adolescence - sau khi booj phim nayf trở nên cực kỳ ăn khách trên Netflix.
Nhà Trắng: Mức thuế áp lên Trung Quốc hiện là 145%, không phải 125%

Nhà Trắng: Mức thuế áp lên Trung Quốc hiện là 145%, không phải 125%

Thế giới

09:05:27 11/04/2025
Hôm 2/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chính sách thuế quan mới với hơn 180 đối tác trên thế giới, nhằm giải quyết tình trạng thâm hụt thương mại.
Lập Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương để thu hồi tài sản vụ Vạn Thịnh Phát

Lập Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương để thu hồi tài sản vụ Vạn Thịnh Phát

Pháp luật

08:34:41 11/04/2025
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.
Bom tấn bắn súng kết hợp Soulslike giảm giá sập sàn, thấp nhất từ trước tới nay cho game thủ

Bom tấn bắn súng kết hợp Soulslike giảm giá sập sàn, thấp nhất từ trước tới nay cho game thủ

Mọt game

08:20:34 11/04/2025
Thông thường, khi nhắc đến các tựa game Soulslike, đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những bối cảnh giả tưởng thời trung cổ, nơi những thanh kiếm chạm nhau chan chát dưới chân các lâu đài u ám
Gánh chồng thất nghiệp suốt 3 năm, tôi cuối cùng nhận được một tin bất ngờ

Gánh chồng thất nghiệp suốt 3 năm, tôi cuối cùng nhận được một tin bất ngờ

Góc tâm tình

07:54:09 11/04/2025
Nhiều năm trước, chồng tôi có công việc tốt, kiếm được tiền nhưng không biết giữ, tiêu xài và chơi bời hết. Lúc đó, hai vợ chồng chưa có con cái nên còn có thể chi tiêu thoải mái.
Jennifer Lopez trở lại dẫn chương trình

Jennifer Lopez trở lại dẫn chương trình

Sao âu mỹ

07:41:10 11/04/2025
Mặc dù đây mới chỉ là lần thứ hai Jennifer Lopez dẫn chương trình AMAs, nhưng cô đã từng biểu diễn hơn 10 lần ở sân khấu này.
Mẹ biển - Tập 19: Những cuộc gặp mặt bất ngờ sau 20 năm

Mẹ biển - Tập 19: Những cuộc gặp mặt bất ngờ sau 20 năm

Phim việt

07:37:29 11/04/2025
Sau 20 năm, những số phận của người dân xóm chài năm xưa đã có nhiều thay đổi. Huệ sau nhiều năm biệt tích lại vô tình gặp lại Tư Sáng tại bệnh viện.
DJ Ximer - nhân vật đang bị réo tên: Từng tham gia Người Ấy Là Ai, khiến Trấn Thành choáng váng khó tin khi thừa nhận con người thật

DJ Ximer - nhân vật đang bị réo tên: Từng tham gia Người Ấy Là Ai, khiến Trấn Thành choáng váng khó tin khi thừa nhận con người thật

Tv show

07:28:20 11/04/2025
Tối 10/4, từ khoá DJ Ximer (Ngọc Phan) bất ngờ được tìm kiếm tăng vọt. Cùng thời điểm này, nam DJ cũng xoá hoặc ẩn các tài khoản cá nhân.