“Cha nuôi” mới của Blade & Soul bị phản đối dữ dội
Có tới gần 80% tín đồ ảo xứ Gấu trúc không tin tưởng vào Tencent.
Gamer Trung Quốc phản đối NPH mới của Blade & Soul
Ngày 16/05 vừa qua, các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin hãng Tencent đã đạt được thỏa thuận chính thức với NCSoft để phát hành Blade & Soul tại Trung Quốc. Đây là điều không có gì lạ bởi Tencent vẫn đang là hãng game lớn nhất xứ Gấu trúc, họ thường xuyên chi những khoản tiền cực lớn để mang bom tấn về nước.
Video đang HOT
Việc Blade & Soul có mặt tại Trung Quốc mở ra cơ hội mới cho gamer Châu Á trải nghiệm MMORPG đình đám này. Tuy nhiên theo NCSoft thì phải tới mùa hè 2012 trò chơi của họ mới OB, sau đó mới tới lượt phiên bản nước ngoài ra đời, như vậy chúng ta phải chờ đợi ít nhất là 1 năm nữa để được “sờ tận tay”.
Điều khá bất ngờ là theo thống kê tại bảng bình chọn của Sina – website lớn vào loạt bậc nhất Trung Quốc, có tới 74.8% lượt bình chọn cho rằng họ không thỏa mãn khi Tencent giành quyền phát hànhBlade & Soul. Gần 50% trong số đó tỏ ra tin tưởng NetEase hơn sau khi hãng này vận hành WoW một cách trơn tru.
Lý do đơn giản vì hiện Tencent nắm trong tay quá nhiều MMO lớn và gamer lo sợ rằng họ không đủ sức để gánh vác cùng lúc nhiều sản phẩm tinh tế như vậy. Hồi tháng 09/2010, công ty này từng bỏ ra khoảng 40 triệu USD (~700 nghìn tỷ VNĐ) để mua ArchAge – một bom tấn khác của xứ Hàn.
Tham khảo tại MMOCulture.
Hacker làm thâm hụt ngân sách hàng trăm triệu USD
Theo công bố mới nhất từ phía Square Enix, trong năm vừa rồi hacker đã làm hãng thâm hụt ngân sách tới 148 triệu USD (~3 nghìn tỷ VNĐ), thậm chí thu nhập của họ giảm tới 90%. Đây là vụ việc lớn tiếp theo diễn ra sau khi Sony bị hacker xâm nhập hệ thống PlayStation Network.
Với tình hình trên, SE đã phải tính tới chuyện cắt giảm bớt nguồn vốn cho phát triển game mới, đây là tin chẳng vui vẻ gì vì mới đây Final Fantasy XIV của hãng còn đang ngụp lặn trong ranh giới thất bại thảm hại. Có lẽ thời kỳ đen tối đang bao phủ lên hãng game trứ danh xứ Mặt trời mọc.
Phía hacker cho hay đã nắm trong tay khoảng 80.000 thông tin người sử dụng các dịch vụ của SE, trong đó có cả game online. Tuy nhiên phía công ty cho hay mọi chuyện không đến nỗi nghiêm trọng như vậy, họ vẫn giữ được các thông tin thẻ tín dụng an toàn.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Ngắm ảnh chụp màn hình đẹp mắt trong game Blade & Soul
Loạt ảnh chụp màn hình ingame do các tester của bản Beta chụp giúp chúng ta có thể thấy rõ hơn diện mạo của game từ phía người chơi.
Bạn muốn biết thế giới Blade & Soul đẹp ra sao khi bạn chơi chứ không phải qua những tấm art CG được vẽ đẹp như mơ hay những clip HD được quay từ nhà sản xuất ? Game8 xin giới thiệu với bạn loạt ảnh chụp màn hình do một tester phiên bản Closed Beta chụp lại. Nhớ ấn vào hình để xem hình nguyên khổ chất lượng cao nha!
Theo Bưu Điện Việt Nam
Top những tựa game mới chỉ "lộ" nhưng đã khiến gamer phát sốt Chỉ mới vừa được các NPH tiết lộ thêm chút thông tin vào tháng 4 vừa qua nhưng những tựa game online đình đám này đã khiến cho chúng ta phải háo hức đợi chờ chúng. Blade & Soul Lỡ hẹn suốt năm 2009 và quá nửa 2010, những thông tin về dự án này vẫn rất mịt mù và có lẽ nó...