Cha mất mạng, hai con trọng thương sau hỗn chiến
Ba cha con ông Tô Văn Dũng cùng hơn 20 ngư dân xã Hải Châu chèo thuyền ra sông Yên “nghênh chiến” với 60 người ở xã Quảng Nham. Hậu quả, ông này bị hất văng xuống sông thiệt mạng, hai con mang thương tích nặng.
Sáng 8/7, lực lượng biên phòng và đội cứu hộ địa phương đã tìm thấy thi thể ông Tô Văn Dũng (59 tuổi) và ông Lê Văn Hiệu (47 tuổi, cùng trú tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Đây là hai trong số ba người mất tích trong trận hỗn chiến vào trưa 7/7.
Theo kết quả khám nghiệm pháp y, hai nạn nhân có nhiều vết chém vùng đầu, mặt.”Họ bị trọng thương trước khi rơi xuống sông”, một điều tra viên nhận định.
Sáng nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể hai trong số ba nạn nhân mất tích. Ảnh: Lê Hoàng
Ông Mai Minh Phụng, Chủ tịch UBND xã Hải Châu cho biết, hiện việc tìm kiếm nạn nhân cuối cùng là Lê Kim Cường vẫn đang được tiến hành.
Video đang HOT
Trưa nay, sau khi cơ quan điều tra hoàn tất các thủ tục khám nghiệm tử thi đã bàn giao 2 nạn nhân cho gia đình tổ chức mai táng. Tang tóc ập xuống nặng nề nhất đối với gia đình ông Dũng khi ông này mất mạng, hai con trai là Tô Văn Dần (36 tuổi), Tô Văn Mạnh (40 tuổi) bị trọng thương hiện sức khỏe rất nguy kịch.
Theo nhà chức trách, do mâu thuẫn trong việc tranh chấp bãi triều nuôi và khai thác ngao trên sông Yên giữa các hộ dân thuộc thôn Điền (xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương) và các hộ dân thôn Bắc Châu (xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia), trưa 7/7 ngư dân hai bên đã chuẩn bị hung khí hẹn nhau hỗn chiến.
Bên xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương sắm khoảng 30 bè nhỏ chở theo gần 60 người. Gần 30 người dân xã Hải Châu, Tĩnh Gia đi trên một thuyền máy loại lớn và 2 bè luồng gắn máy ra sông nghêng chiến. Hai nhóm mang theo nhiều hung khí như gạch, đá, gậy gộc và dao. 11h, hai bên lao vào đánh nhau. 3 người bị chém, hất văng xuống sông. Nhiều người bị thương nặng.
Liên quan vụ việc, cơ quan điều tra đang lấy lời khai những người có liên quan để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án. Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện được công an giám sát cẩn mật.
Theo VNE
Tin mới nhất vụ "100 người dàn trận đánh nhau" trên sông Yên
Sau một ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được hai thi thể trong vụ "hỗn chiến" trên sông Yên (Thanh Hóa) xảy ra vào trưa ngày 7/7.
Đến 8h sáng ngày 8/7, lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã tìm được xác 2 người mất tích là: ông Tô Văn Dũng (SN 1952) và ông Lê Văn Hiệu (SN 1966) đều ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.
Đường xuống hiện trường vụ người dân 2 huyện "dàn trận" đánh nhau.
Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an: Vụ xô xát do mâu thuẫn từ việc tranh chấp trong việc nuôi và khai thác Ngao ở khu vực bãi giữa sông Yên giữa các hộ dân thuộc Thôn Điền, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương và các hộ dân thôn Bắc Châu, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia.
Trước đó, vào lúc trưa ngày 7/7, hai bên đã tổ chức lực lượng, chuẩn bị hung khí để đánh nhau. Phía xã Quảng Nham có khoảng 30 bè nhỏ chở khoảng 60 người (loại bè dùng để khai thác ngao, trên mỗi bè có từ 2 đến 3 người). Phía xã Hải Châu, Tĩnh Gia gồm: 01 thuyền máy (loại 15CV, dài 8m - rộng 4m) và 2 bè có khoảng 12 đến 15 người tham gia. Hai bên dùng các loại hung khí chuẩn bị sẵn như: gạch, đá, thanh sắt nhọn 2 đầu, gậy, dao...để đánh nhau trên sông Yên.
Thi thể các nạn nhân được người thân mang về nhà an táng.
Hậu quả của vụ "hỗn chiến" này là 3 người bị rơi xuống sông Yên mất tích, gồm: Ông Tô Văn Dũng, ông Lê Văn Hiệu (cả hai đã tìm thấy thi thể), đều ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia và anh Lê Kim Cường (đến nay vẫn chưa tìm được thấy xác) ở xã Quảng Ninh, Quảng Xương. Ngoài ra vụ "hỗn chiến" còn làm 6 người bị thương.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an huyện Tĩnh Gia, Quảng Xương tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức điều tra làm rõ vụ án.
Người dân đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.
Đồng thời, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa cũng tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo chính quyền, đoàn thể, các lực lượng chức năng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương 2 xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương và xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân ổn định tình hình, không để nhân dân 2 xã bức xúc tiếp tục tổ chức đánh nhau, gây thương tích, gây rối trật tự công cộng ở địa phương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ về kinh tế ban đầu đối với các gia đình có người thân bị mất tích và bị thương.
Hiện thi thể của 2 nạn nhân Dũng và Hiếu đã được người thân đưa về mai táng theo phong tục của địa phương. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Theo Kiến thức
Hỗn chiến trên sông như trận Xích Bích, 2 người đã chết Chừng 100 người của hai huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia bơi thuyền, bè ra giữa sông Yên nghênh chiến với dao kiếm, gậy gộc trong tay như phim. Hai ngày qua, người dân Quảng Xương và Tĩnh Gia (Thanh Hóa) chưa hết bàng hoàng bởi trận đánh hội đồng liên quan đến tranh chấp bãi khai thác ngao khu vực cửa biển...