CEO United Airlines mất ghế chủ tịch sau vụ đuổi hành khách gốc Việt
Hãng hàng không United Airlines vừa cho hay hôm 21.4 rằng họ không còn kế hoạch đưa CEO Oscar Munoz lên ghế chủ tịch nữa.
CEO United Airlines Oscar MunozẢnh: AFP
Theo AFP, lý do vì United Airlines đã đổi chương trình lương thưởng sau vụ bê bối ngược đãi hành khách làm dậy sóng dư luận toàn cầu. Ông Munoz và hãng bay Mỹ bị chỉ trích nhiều sau khi lôi kéo thô bạo hành khách gốc Việt là bác sĩ David Dao ra khỏi chuyến bay 3411 hồi đầu tháng này.
Theo kế hoạch trước đó, ông Munoz được dự kiến sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch vào năm 2018. Song công ty vừa sửa đổi hợp đồng với CEO này và loại bỏ điều khoản đó. Công ty cho biết trong một hồ sơ chứng khoán: “Hội đồng quản trị tin rằng tách biệt vai trò giám đốc điều hành và chủ tịch hãng là cơ cấu thích hợp nhất tại thời điểm này”.
Video đang HOT
Việc này được thiết kế để “bảo đảm rằng ông Munoz có thể tập trung hơn vào vai trò là CEO của ông”, hội đồng quản trị United Airlines cho biết. United có sự thay đổi về chính sách lương thưởng là để xem xét sự hài lòng của khách hàng, là một phần phản ứng của hãng trước vụ việc gần đây.
Lương thưởng của các sếp United Airlines hiện phụ thuộc vào “tiến độ về việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng tại United Airlines trong năm 2017 cũng như những thay đổi trong văn hóa, quy trình của United Airlines”.
Thời gian gần đây, United Airlines trở thành chủ đề chỉ trích sau khi video cho thấy cảnh ông David Dao bị lôi kéo thô bạo xuống máy bay để nhường ghế cho nhân viên hãng hàng không. Ông Munoz đã đứng ra xin lỗi, cho biết hãng đang xem xét các chính sách và sẽ thực hiện nhiều thay đổi. Đến nay, United Airlines đã công bố chính sách không để nhân viên an ninh buộc hành khách xuống máy bay bị đặt vé quá mức.
Theo hồ sơ công ty, ông Munoz nhận lương thưởng 18,7 triệu USD năm 2016, gấp ba lần mức lương thưởng 5,8 triệu USD trong năm 2015.
Theo Thanh Niên
CEO United Airlines mất cơ hội làm chủ tịch vì vụ kéo lê David Dao
United Airlines thông báo không còn kế hoạch bổ nhiệm giám đốc điều hành Oscar Munoz là chủ tịch hãng sau bê bối kéo lê hành khách gốc Việt David Dao.
Giám đốc điều hành United Airlines Oscar Munoz. Ảnh: Reuters.
"Hội đồng tin rằng tách riêng vai trò giám đốc điều hành (CEO) và chủ tịch hội đồng là cấu trúc phù hợp nhất vào lúc này", AFP dẫn báo cáo United Airlines nộp cho sàn chứng khoán ngày 21/4 cho biết. Đây là "biện pháp để đảm bảo ông Oscar Munoz có thể tập trung hơn vào vai trò CEO".
Theo kế hoạch trước đó, ông Munoz sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch vào năm 2018. Tuy nhiên, United Airlines đã điều chỉnh hợp đồng với ông để loại điều khoản trên.
United Airlines cũng thay đổi chính sách bồi thường để giúp khách hàng hài lòng, một phần trong các biện pháp "ứng phó với những sự kiện gần đây".
United Airlines và CEO Munoz hứng chỉ trích nặng nề sau khi xuất hiện video nhân viên an ninh kéo lê hành khách gốc Việt David Dao xuống khỏi chuyến bay từ Chicago đến Louisville, Kentucky, để lấy chỗ cho nhân viên hãng. Munoz ban đầu nói Dao phần nào có lỗi trong vụ việc, sau đó lên tiếng xin lỗi vì sai sót và thông báo hãng hàng không đang đánh giá chính sách và sẽ có thay đổi.
Munoz được trả lương 18,7 triệu USD trong năm 2016, cao gấp hơn ba lần so với năm 2015.
Như Tâm
Theo VNE
United Airlines sẽ không sa thải nhân viên sau chuyến bay bạo lực CEO của hãng hàng không United Airlines cho hay sẽ không có người nào bị sa thải sau bê bối kéo lê hành khách và vẫn còn quá sớm để nói rằng vụ việc này gây sụt giảm doanh thu. CEO United Airlines Oscar Munoz. Ảnh: AP Theo AP, ông Oscar Munoz và lãnh đạo của hãng hàng không Mỹ hôm qua một...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tổ tiên loài người đã chế tạo công cụ từ xương cách đây 1,5 triệu năm

Vững chãi biểu tượng Thiên niên kỷ trên bầu trời London

Hàn Quốc tăng cường an ninh cho ngày tòa ra phán quyết với Tổng thống Yoon Suk Yeol

Nga phản đối khả năng EU sử dụng vũ khí hạt nhân

ECB hạ lãi suất lần thứ 5 liên tiếp

Israel triển khai 3.000 cảnh sát tại 'Núi Đền'

Nga bình luận về kế hoạch hoà bình Ukraine của Pháp và Anh

EU xây dựng liên minh tình nguyện hỗ trợ Ukraine dài hạn

Điện Kremlin không coi Mỹ là quốc gia thân thiện

Quốc hội Mỹ căng thẳng trước thời hạn chót phân bổ ngân sách cho chính phủ

Hội nghị thượng đỉnh EU về tăng cường quốc phòng và hỗ trợ Ukraine

Bão Alfred di chuyển bất thường khi tiến về bờ biển phía Đông Australia
Có thể bạn quan tâm

Lên Si Ma Cai ngắm hoa lê trắng
Du lịch
09:04:08 07/03/2025
Chiến dịch tiêm vắc xin phòng, chống bệnh sởi
Sức khỏe
08:58:12 07/03/2025
Sao nam tàng trữ hàng chục clip đồi trụy của trẻ vị thành niên tái xuất, thái độ thế nào mà khiến dân mạng sục sôi?
Sao châu á
08:42:45 07/03/2025
Chuyện tình nam diễn viên Vbiz và vợ yêu 9 năm: Bên nhau từ năm cấp 3, visual bà xã xinh như hot girl
Sao việt
08:31:11 07/03/2025
Siêu sao LMHT hết thời than vãn trên stream nhưng nhận ngay cú "phản damage" sâu cay
Mọt game
08:28:26 07/03/2025
Nghe ngay album mới của Jennie: Nhạc chất nhất BLACKPINK, hở bạo khoe dáng "khét lẹt" hứa hẹn gây bão!
Nhạc quốc tế
07:49:46 07/03/2025
Triệt xóa 2 ổ nhóm đánh bạc với nhiều đối tượng có tiền án
Pháp luật
07:40:03 07/03/2025
Hậu giảm cân, nhan sắc của 'công chúa' Selena Gomez ngày càng thăng hạng
Phong cách sao
07:38:12 07/03/2025
Những chặng đường bụi bặm - Tập 5: Hũ tro cốt của bố Nguyên bị đánh cắp
Phim việt
07:32:04 07/03/2025
Cha tôi, người ở lại: Bằng tuổi Trần Nghĩa nhưng Trung Ruồi ngậm ngùi vào vai bác
Hậu trường phim
07:15:29 07/03/2025