CĐV chiếm spotlight ở “chảo lửa” Mỹ Đình khiến dân mạng kháo nhau: “Đội mũ bịt khẩu trang trốn vợ đi xem chung kết mà vẫn bị lọt vào camera”

Hình ảnh nam cổ động viên trùm mũ áo đeo khẩu trang, cùng kính đen ngồi lặng lẽ trên khán đài giữa không khí cuồng nhiệt của trận đấu chung kết AFF Cup tối nay trên sân Mỹ Đình vô tình lọt vào camera khiến nhiều người chú ý. Nhiều người dí dỏm trêu đùa chắc vì trốn vợ đi xem nên anh chàng phải đội mũ, bịt khẩu trang.

Tối 15/12, trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 diễn ra, hàng nghìn CĐV đã có mặt ở SVĐ Mỹ Đình để sẵn sàng tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam đã khiến hàng triệu người hâm mộ vỡ oà khi ghi bàn thắng vào lưới Malaysia.

Và trong không khí sục sôi ấy, người hâm mộ mang theo niềm tin các chàng trai áo đỏ sẽ giành chức vô địch sau 10 năm chờ đợi. Khoảnh khắc “vỡ oà” ăn mừng chiến thắng của câc CĐV cũng đã được ghi lại và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

CĐV chiếm spotlight ở chảo lửa Mỹ Đình khiến dân mạng kháo nhau: Đội mũ bịt khẩu trang trốn vợ đi xem chung kết mà vẫn bị lọt vào camera - Hình 1

Nam CĐV được chú ý nhất trận đấu chung kết tối nay. Ảnh chụp màn hình.

Giữa không khí cuồng nhiệt ấy, bức hình chụp lại từ màn hình phát sóng trên sóng truyền hình VTV và chia sẻ lên mạng xã hội ghi lại đoạn phỏng vấn cựu thủ mộ Dương Hồng Sơn — cầu thủ đã từng thi đấu trong trận đấu chung kết với Thái Lan giải AFF Cup 2008. Tuy nhiên, điều khiến mọi người chú ý hơn cả nà nam CĐV ngồi phía sau. Thay vì mặc áo cờ đỏ sao vàng đeo băng rôn hoà cùng không khí cổ vũ trên sân, thì CĐV này lại chùm mũ áo, đao khẩu trang kín mít ngồi lặng lẽ trên khán đài. Chính sự khác biệt này đã khiến nhiều người xôn xao và dặt nghi vấn.

Nhiều người dí dỏm cho rằng đó là CĐV của đội Malaysia ngồi nhầm khán đài nên phải ngụy trang. Một số khác này đặt giả thiết, nam thanh niên này bị thuỷ đậu nhưng lỡ mua vé rồi nên đanh phải trang bị kín mít đến sân.

“Chỉ là bị thuỷ đậu với đau mắt nhưg mua vé rồi thì phải đi thôi mà. Ai biết là sẽ được lên sóng truyền hình đâu. Quá đen!”, một bạn bày tỏ.

Tuy nhiên, phần lớn đều cho rằng vì trốn vợ đi cổ vũ đội tuyển Việt Nam nên anh chàng buộc phải ngụy trang.

“Khi vé lên đến 15 triệu mà vợ thì lúc nào cũng lẩm bẩm “thà để tiền mua sữa cho con còn hơn. Phải ngụy trang như thế không sợ đêm nay không được về nhà nếu vợ phát hiện”, một bạn khác hài hước chia sẻ.

Theo Helino

Lửa đã thắp, cháy lên Việt Nam ơi!

Chúng ta đã chờ đủ lâu, thất vọng đủ nhiều để lại được sung sướng một lần nữa, bùng nổ một lần nữa. Tất cả đã sẵn sàng cho một đêm rực cháy, khi Việt Nam sẽ trở thành nhà vô địch. Không thể khác được!

10 năm mới lại có ngày...

Mưa. Rét. Nhưng vậy thì sao chứ? Không ai còn muốn ở nhà. Đi bão. Và hàng vạn người Việt lại đổ ra đường.

Gió táp chỉ khiến những lá cờ thêm lộng lẫy. Dưới màn mưa và sự cộng hưởng của ánh đèn, chúng như được dát vàng, lấp lánh và huyền ảo. Không ai cảm thấy lạnh, bởi trong tim người hâm mộ đã có lửa. Được thắp lên bởi những chàng trai của tuyển Việt Nam.

Đó là những gì đã diễn ra vào đêm thứ Ba. Và những người nước ngoài hẳn sẽ ngạc nhiên lắm, bởi đây mới chỉ là trận chung kết lượt đi, và Việt Nam đã không chiến thắng.

Nhưng vậy thì sao chứ? "Đi bão", người Việt đâu cần lý do. Nó giống như khi chúng ta yêu, đừng bao giờ cố giải thích tại sao. Việc của chúng ta chỉ là yêu thôi. Và trong tình yêu, ngoài đam mê còn có sự ngây thơ, và cả dại khờ.

Vì vậy, chỉ cần đội tuyển Việt Nam ra sân, người hâm mộ lập tức ra đường. Để các cầu thủ biết rằng, 95 triệu người dân Việt Nam yêu họ thế nào. Đặc biệt khi "Những ngôi sao Vàng" chưa bao giờ lung linh đến thế, để đưa người hâm mộ vào giấc mơ huyền diệu mà không ai muốn thoát ra.

Chúng ta, một trong những đất nước cuồng nhiệt nhất thế giới, đã phải chờ đợi 10 năm mới lại được sống trong giấc mơ ấy. Quá lâu rồi phải không, từ năm 2008, khi Michael Jackson vẫn sống, iPhone còn chưa trang bị camera trước, Playstation 4 đang được thai nghén, bom tấn Avatar trong giai đoạn xử lý hậu kỳ và Sơn Tùng M-TP còn là cậu học sinh trung học...

Đêm đó trời cũng mưa, và rét. Nhưng hàng vạn người vẫn ních chặt mọi ngả đường, cùng cờ, băng rôn kèm câu thần chú "Việt Nam vô địch". Họ đã lo lắng, đã đau khổ nhưng cú đánh đầu ngược của Lê Công Vinh khiến cả nước Việt Nam rung chuyển, rồi rực sáng.

Lửa đã thắp, cháy lên Việt Nam ơi! - Hình 1

Đồ họa: Quý Sáng.

Những "chuyên gia ăn mừng"

Việt Nam không phải cường quốc bóng đá. Asian Cup là một mục tiêu xa vời và World Cup là cái gì đó không thể với tới. Nhưng tình yêu bóng đá ở đất nước này khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Sau đó thừa nhận, người dân ở đây rất biết cách để ăn mừng. Sự sôi động mà họ tạo ra làm thế giới cũng phải nhún nhảy theo, rồi ao ước trở thành một phần của cuộc vui.

Điều phiền muộn là xứ sở này không có nhiều dịp để làm điều đó. Trước thời điểm đăng quang AFF Cup 2008, lần gần nhất dải đất hình chữ S sục sôi vì bóng đá là năm 1998. Một lần nữa, khoảng cách là 10 năm, hay một thập kỷ, hoặc một phần mười thế kỷ.

Vào năm đó khái niệm "đi bão" vẫn chưa hình thành bởi xe máy còn hạn chế. Thay vào đó là các cuộc diễu hành, phát ra từ các ký túc xá sinh viên. Đầu tiên là màn hạ xoong chậu, nồi niêu hay bất cứ thứ gì có thể phát ra tiếng động. Sau đó, họ đốt quần áo, dát giường và chiếu.

Khi những đống lửa chưa tàn, tất cả cuồn cuộn ra đường. Từ khu Kiến Trúc đến Mễ Trì, sang Bách Khoa, Xây Dựng hoặc ở Thương Mại, Giao Thông kéo lên, những đoàn người hòa làm một, hát vang quốc ca, huơ quốc kỳ hoặc những bảng gỗ tự chế, trên là những khẩu hiệu viết vội vàng bằng sơn, mực, hay một cái gì mà chính họ cũng không biết.

Thật không may, Việt Nam đã không thể lên ngôi. Thất bại trước Singapore, chính xác là cái vai của Sasikumar, khiến hàng triệu người chết lặng, từ hạnh phúc tột cùng rơi xuống đau khổ tột cùng.

Những con người thuộc thế hệ ấy nay đã già, và trong suốt nhiều năm buộc phải sống chung với vết sẹo Tiger Cup 98, chỉ chực nhói lên mỗi khi nhớ về. Một chiến tích 2008 là không đủ để họ nguôi ngoai, nhất là khi 10 năm sau đó lại tiếp tục là một khoảng trống mênh mông.

Lửa đã thắp, cháy lên Việt Nam ơi! - Hình 2

Đồ họa: Quý Sáng.

Cơn cuồng phong màu đỏ

Vậy thì tại sao phải ngăn niềm vui sướng được ra đường vào bây giờ? Chúng ta đã chờ đủ lâu, thất vọng đủ nhiều để lại được sung sướng một lần nữa, bùng nổ một lần nữa.

Từ trận gặp Lào, "bão" đã hình thành. Ban đầu chỉ là cơn lốc nhỏ, rồi sau một tháng, cuộn lên thành trận cuồng phong. Cuồng phong màu đỏ, dữ dội và lộng lẫy với âm thanh huyên náo, cờ hoa rợp trời.

Bất cứ đâu người ta cũng thấy sự hiện diện của quốc kỳ cùng thầy trò Park Hang-seo, từ ô tô, xe máy, quán café, nhà hàng, siêu thị hay cao ốc. Và câu thần chú "Việt Nam vô địch" lại vang lên, ở những cậu bé con trên đường tới trường, các thanh niên mới lớn chưa từng sống qua khoảnh khắc vinh quang 2008 và những người từng nếm trải vị đắng 1998.

Quên đi mọi lo toan cuộc sống, về xăng tăng, về mưa lũ, về rét đậm rét hại... tất cả sống và thở cùng bóng đá và đội tuyển. Khắp mọi nơi, bạn sẽ chỉ thấy những gương mặt rạng rỡ, cùng ánh mắt rực sáng niềm tin chiến thắng.

Việt Nam vẫn chưa phải những nhà vô địch. Nhưng chúng ta sẽ là nhà vô địch, trong đêm nay ở Mỹ Đình. Không thể khác được.

Vì các cầu thủ xứng đáng với điều đó. Bởi đây là một thế hệ ưu tú được sản sinh ra sau 10 năm. Và bởi những gì họ đã thể hiện, với ý chí chiến đấu cao ngất, với sự quả cảm, dám ước mơ và đầy khát khao chiếm lĩnh đỉnh cao.

Và 95 triệu người dân cũng xứng đáng với điều đó, sau thời gian dài mỏi mòn chờ đợi, với con tim bị kềm thúc cùng tình yêu dồn nén. Nhưng họ đã không bao giờ ngã lòng, kiên định vào một ngày mai rực rỡ.

Giờ là lúc để tất cả bung ra, vỡ òa, sau đó tự hào chúng ta là những nhà vô địch.

Lửa đã thắp, cháy lên Việt Nam ơi!

Lửa đã thắp, cháy lên Việt Nam ơi! - Hình 3

Đồ họa: Quý Sáng.

Theo Trí thức trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Xót xa hình ảnh mẹ ca sĩ Kasim Hoàng Vũ đau đớn bên thi hài con traiXót xa hình ảnh mẹ ca sĩ Kasim Hoàng Vũ đau đớn bên thi hài con trai
23:22:39 06/03/2026
Bến đỗ mới của Nam EmBến đỗ mới của Nam Em
18:25:16 06/03/2026
Vụ án nhà ở Anh Dũng IV tại Hải Phòng: Khởi tố 3 nhân viên ngân hàngVụ án nhà ở Anh Dũng IV tại Hải Phòng: Khởi tố 3 nhân viên ngân hàng
18:54:03 06/03/2026
Hệ thống phòng không của Iran mạnh đến mức nào?Hệ thống phòng không của Iran mạnh đến mức nào?
18:44:39 06/03/2026
Hòa Minzy công khai ra mắt bạn trai mặc quân phục, đã được gia đình đồng ýHòa Minzy công khai ra mắt bạn trai mặc quân phục, đã được gia đình đồng ý
23:15:45 06/03/2026
Danh tính gái xinh tạo dáng chụp ảnh "vẹo cột sống", cao 1m47 mà gợi cảm thôi rồiDanh tính gái xinh tạo dáng chụp ảnh "vẹo cột sống", cao 1m47 mà gợi cảm thôi rồi
20:10:47 06/03/2026
Tại sao nhiều trang phát lậu có tên "Xôi Lạc" vẫn hoạt động?Tại sao nhiều trang phát lậu có tên "Xôi Lạc" vẫn hoạt động?
21:29:50 06/03/2026
Con dâu chụp ảnh cơm cữ bố chồng nấu rồi chê ỏng chê eo, dân tình ngán ngẩm vì "cái nết": Đây là thử thách của bố chồng mới đúng!Con dâu chụp ảnh cơm cữ bố chồng nấu rồi chê ỏng chê eo, dân tình ngán ngẩm vì "cái nết": Đây là thử thách của bố chồng mới đúng!
19:19:19 06/03/2026

Tin mới nhất

Chân dung bất ngờ của người phụ nữ bật khóc nức nở khi được Messi trao cái ôm đầu tiên đầy xúc động sau chiến thắng lịch sử

Chân dung bất ngờ của người phụ nữ bật khóc nức nở khi được Messi trao cái ôm đầu tiên đầy xúc động sau chiến thắng lịch sử

14:50:26 21/12/2022
Đoạn video Lionel Messi ôm chặt một người phụ nữ sau chiến thắng trận chung kết World Cup 2022 gây xúc động mạnh. Nhiều người đoán rằng người phụ nữ đó là mẹ của Messi
Một người chết trong màn ăn mừng vô địch của ĐT Argentina

Một người chết trong màn ăn mừng vô địch của ĐT Argentina

12:25:00 21/12/2022
Theo Mail Sport, một CĐV đã chết trong vụ bạo loạn xảy ra khi ĐT Argentina diễu hành ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 ở quê nhà
Messi và đồng đội đổi từ xe bus sang trực thăng để đảm bảo an toàn

Messi và đồng đội đổi từ xe bus sang trực thăng để đảm bảo an toàn

12:16:05 21/12/2022
Sau 36 năm chờ đợi, cuối cùng Argentina đã chạm tới ước mơ sở hữu cúp vàng World Cup. Suốt những ngày qua, bà con tại quốc gia này đã đổ ra đường để ăn mừng cùng các cầu thủ
Hai nữ CĐV Argentina không bị bắt dù cởi áo ăn mừng trên khán đài

Hai nữ CĐV Argentina không bị bắt dù cởi áo ăn mừng trên khán đài

10:39:13 21/12/2022
Sau hành động quá khích, hai nữ cổ động viên cho biết không bị bắt giữ hay xử phạt trước khi an toàn trở về nước
Cổ động viên nhảy lên xe bus tuyển Argentina

Cổ động viên nhảy lên xe bus tuyển Argentina

09:27:57 21/12/2022
Đêm 20/12 (giờ Hà Nội), lễ diễu hành mừng chức vô địch World Cup 2022 của tuyển Argentina bị rút ngắn sau khi xe bus chở các cầu thủ gặp vấn đề về an ninh
Martinez ôm búp bê có khuôn mặt Mbappe cùng Argentina diễu hành

Martinez ôm búp bê có khuôn mặt Mbappe cùng Argentina diễu hành

09:21:01 21/12/2022
Thủ môn Emiliano Martinez tiếp tục chế nhạo Kylian Mbappe trong lúc mừng công cùng tuyển Argentina. Hình ảnh của Mbappe xuất hiện trong buổi lễ diễu hành của Argentina
Hành động nâng cúp World Cup của 'Thánh rắc muối' bị chỉ trích

Hành động nâng cúp World Cup của 'Thánh rắc muối' bị chỉ trích

23:30:08 20/12/2022
Đầu bếp nổi tiếng Nusret Gke, hay còn được biết đến với biệt danh Salt Bae, đã xuống sân chung vui cùng đội tuyển Argentina sau chức vô địch World Cup 2022
Huyền thoại Morocco bị đình chỉ 5 năm vì làm bằng giả

Huyền thoại Morocco bị đình chỉ 5 năm vì làm bằng giả

22:58:00 20/12/2022
CAF đình chỉ hoạt động cựu trợ lý huấn luyện viên quốc gia Morocco Mustapha Hadji trong 5 năm vì giả mạo giấy phép huấn luyện viên
Bức ảnh Messi ngủ với cúp vàng gây bão mạng xã hội

Bức ảnh Messi ngủ với cúp vàng gây bão mạng xã hội

22:22:13 20/12/2022
Chỉ sau chưa đầy 1 tiếng đăng tải, bức ảnh Messi ngủ bên cạnh cúp vàng cùng dòng trạng thái Ngày đẹp trời nhận được 11 triệu lượt thích trên Instagram. Người hâm mộ cũng để lại hàng trăm nghìn bình luận chia vui với El Pulga khi giấc mơ...
Nhiều CĐV Argentina ở Qatar không còn tiền về nước

Nhiều CĐV Argentina ở Qatar không còn tiền về nước

21:13:54 20/12/2022
Tại Argentina, thu nhập trung bình của người dân chỉ khoảng 389 USD/tháng. Hầu hết đều làm cùng lúc 2-3 công việc với 16 tiếng mỗi ngày để trang trải chi phí đắt đỏ
Sự thật bức ảnh con trai của Messi ngất xỉu trên khán đài khi bố vô địch World Cup

Sự thật bức ảnh con trai của Messi ngất xỉu trên khán đài khi bố vô địch World Cup

19:43:32 20/12/2022
Việc Messi cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup 2022 khiến fan mê bóng đá toàn cầu dậy sóng . Người mẫu Antonela Roccuzzo và 3 con trai Thiago, Mateo và Ciro đã vào sân chung vui cùng chồng
Khoảnh khắc Messi suýt vướng vào dây điện

Khoảnh khắc Messi suýt vướng vào dây điện

16:06:11 20/12/2022
Lionel Messi và các đồng đội gặp sự cố nhỏ trên đường từ sân bay Ezeiza về khu phức hợp Liên đoàn bóng đá Argentina trưa 20/12 (giờ Hà Nội)

Có thể bạn quan tâm

Tiếc nuối lớn cho đạo diễn Lý Hải

Tiếc nuối lớn cho đạo diễn Lý Hải

Hậu trường phim

00:22:33 07/03/2026
Dịp lễ 30/4 - 1/5 hằng năm từ lâu được xem là mùa phim quen thuộc của thương hiệu Lật Mặt. Thế nhưng năm nay, sự vắng mặt của đạo diễn Lý Hải cùng dự án mới khiến nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối.
Đề nghị truy tố một cựu công an trong vụ 100 tấn thực phẩm chức năng giả

Đề nghị truy tố một cựu công an trong vụ 100 tấn thực phẩm chức năng giả

Pháp luật

00:05:18 07/03/2026
Trong 14 bị can bị đề nghị truy tố trong vụ án xảy ra tại Công ty CP Dược phẩm liên danh MediPhar và các đơn vị, tổ chức liên quan, có cựu cán bộ Phòng 4 Cục C05 Bộ Công an Nguyễn Danh Dũng.
Toàn cảnh xung đột Trung Đông: Iran "đổi bài" hay hết tên lửa?

Toàn cảnh xung đột Trung Đông: Iran "đổi bài" hay hết tên lửa?

Thế giới

00:03:58 07/03/2026
Mỹ và Israel tiếp tục tấn công loạt mục tiêu ở Iran, trong khi Tehran cùng các nhóm liên kết đáp trả bằng cách tập kích vào những căn cứ, cảng và cơ sở hạ tầng trên lãnh thổ đồng minh của Washington.
Lê Phương tái hợp với Lương Thế Thành

Lê Phương tái hợp với Lương Thế Thành

Phim việt

00:03:46 07/03/2026
Sau 10 năm kể từ lần hợp tác trong phim Trận Đồ Bát Quái, Lê Phương và Lương Thế Thành tiếp tục gặp lại nhau trên màn ảnh nhỏ trong dự án truyền hình mới Bóng Ma Hạnh Phúc.
Lý Nhã Kỳ U50 vẫn sexy, MC Mai Ngọc 'gái một con trông mòn con mắt'

Lý Nhã Kỳ U50 vẫn sexy, MC Mai Ngọc 'gái một con trông mòn con mắt'

Sao việt

23:44:24 06/03/2026
Diễn viên Lý Nhã Kỳ gợi cảm khi chụp ảnh với ngựa. MC Mai Ngọc khoe vóc dáng sau 10 tháng sinh con, về mốc 57kg.
Bạn gái suốt ngày giục cưới dù cô ấy đang thất nghiệp

Bạn gái suốt ngày giục cưới dù cô ấy đang thất nghiệp

Góc tâm tình

23:36:03 06/03/2026
Bây giờ, mỗi ngày tan làm về, nhìn bạn gái nằm trên giường xem phim, lướt tiktok đợi đưa tiền chợ, tôi bắt đầu thấy chán. Tôi hối hận vì đồng ý cho cô ấy đến ở chung.
Quán bún riêu nổi tiếng Hà Nội bị chê bẩn: Cơ quan chức năng nói gì?

Quán bún riêu nổi tiếng Hà Nội bị chê bẩn: Cơ quan chức năng nói gì?

Tin nổi bật

23:28:27 06/03/2026
Sau phản ánh về hình ảnh khu vực chế biến thiếu vệ sinh tại quán bún riêu trên phố Hàng Lược, cơ quan chức năng Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra và yêu cầu cơ sở dừng hoạt động.
Thông tin mới nhất về Park Bom sau cáo buộc lạm dụng chất cấm

Thông tin mới nhất về Park Bom sau cáo buộc lạm dụng chất cấm

Sao châu á

23:20:07 06/03/2026
Mới đây, Park Bom - thành viên nhóm nhạc nữ đình đám 2NE1 thu hút sự chú ý khi đăng tải bức ảnh selfie mới trên mạng xã hội cá nhân
1 triệu USD mua được bao nhiêu vàng qua các giai đoạn lịch sử?

1 triệu USD mua được bao nhiêu vàng qua các giai đoạn lịch sử?

Sức khỏe

23:19:17 06/03/2026
Năm 1900, 1 triệu USD tậu được núi vàng nay đáng giá 273 triệu USD. Nhưng giữa cơn bão địa chính trị 2026, số tiền đó mua chưa nổi 194 ounce.
Cựu 'bom sex' Katie Price cưới chồng lần 4 bất chấp gia đình can ngăn

Cựu 'bom sex' Katie Price cưới chồng lần 4 bất chấp gia đình can ngăn

Sao âu mỹ

22:43:53 06/03/2026
Cựu người mẫu tin tưởng vào người chồng thứ 4 bất chấp gia đình cô tỏ ra quan ngại vì những thông tin đáng nghi liên quan đến doanh nhân này.
SOOBIN, Hòa Minzy được đề cử Ca sĩ của năm tại Giải thưởng Cống hiến 2026

SOOBIN, Hòa Minzy được đề cử Ca sĩ của năm tại Giải thưởng Cống hiến 2026

Nhạc việt

22:11:43 06/03/2026
Ngày 5/3, Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến lần 20 năm 2026 chính thức công bố các đề cử. Trong đó, SOOBIN và Hòa Minzy nhận nhiều đề cử quan trọng và được chọn làm đại sứ của giải thưởng này.