Cầu thủ bỏ bóng đá người bị cấm thi đấu 2 trận
Cầu thủ Nguyễn Công Thành của đội TP.HCM bị cấm thi đấu 2 trận với hành vi đạp vào bụng hậu vệ Xuân Mạnh bên phía SLNA.
Phút 21 trong trận SLNA làm khách trước CLB TP.HCM tại vòng 11 V.League 2019, Phạm Xuân Mạnh bên phía đội khách bị phạm lỗi khi đang đuổi bóng tranh chấp với đối thủ. Công Thành phạm lỗi thô bạo khi toàn bộ gầm giày của cầu thủ này tìm đến bụng của Xuân Mạnh.
Sau khi xem xét lại băng ghi hình và các tư liệu liên quan đến trận đấu, ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ( VFF) đã đưa ra án phạt treo giò 2 trận đối với Công Thành.
Nguyễn Công Thành (số 71) bị đình chỉ thi đấu 2 trận. Ảnh: VPF.
Quyết định số 248/QĐ-LĐBĐVN ghi rõ: “Đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp) cầu thủ Nguyễn Công Thành của CLB TP.HCM do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Phạm Xuân Mạnh của SLNA”. Điều này đồng nghĩa với thẻ vàng mà cầu thủ mang áo số 71 phải nhận vì pha phạm lỗi sẽ được xóa bỏ.
Cũng ở những ngày thi đấu cuối tuần qua, tại giải hạng Nhất, có một tình huống phạm lỗi tương tự. Trong nỗ lực truy cản đối phương, Nguyễn Tuấn Đạt Long An “song phi” thẳng vào chân của Trịnh Đức Bốn bên phía Cần Thơ.
Hành động này của Tuấn Đạt cũng phải nhận án treo giò 2 trận tương tự Công Thành. Quyết định số 249/QĐ-LĐBĐVN ghi: “Đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp) cầu thủ Nguyễn Tuấn Đạt của CLB Long An do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Trịnh Đức Bốn của CLB bóng đá Cần Thơ”.
Ở vòng 12 V.League 2019 chuẩn bị diễn ra, có tới 9 cầu thủ phải nghỉ thi đấu vì án kỷ luật hoặc thẻ phạt. Trợ lý Ngô Anh Tuấn của CLB Hải Phòng là người thứ 10 bị ban kỷ luật đình chỉ làm nhiệm vụ. Còn tại giải hạng Nhất, có 4 cầu thủ phải nghỉ thi đấu cuối tuần này.
Pha bỏ bóng đá người nguy hiểm của thủ môn. Trong trận đấu giữa Portimonense vs Vitoria de Guimaraes, tiền đạo Fabricio (Portimonense) đã gặp phải chấn thương nặng sau pha đạp bóng nguy hiểm của thủ môn Douglas.
Theo Zing
Vào bóng thô bạo, cầu thủ của Long An và TP.HCM dính án phạt nguội
Ban kỷ luật thuộc LĐBĐ Việt Nam đã đưa ra án kỷ luật cho các vấn đề nổi cộm ở vòng đấu vừa qua tại giải hạng nhất QG LS và giải VĐQG Wake-up 247 - 2019.
Ở giải hạng Nhất, cầu thủ Tuấn Đạt của Long An sẽ bị đình chỉ 2 trận sau hành động vào bóng nguy hiểm với Đức Bốn của Xổ số kiến thiết Cần Thơ. Trong trận đấu này, Tuấn Đạt có pha vào bóng rất nguy hiểm bằng cách đạp thẳng 2 chân vào cầu thủ của đội bóng Tây Đô ở phút 83. Tuy nhiên, trọng tài Nguyễn Anh Vũ chỉ phạt thẻ vàng thay vì thẻ đỏ trực tiếp.
Cũng cần nói thêm rằng, trọng tài Vũ đã bị cầu thủ Long An phản ứng mạnh sau khi công nhận bàn gỡ 1-1 của XSKT.CT. Trong tình huống này, thủ môn Đông Vịnh đã bật cao bắt gọn bóng trong tay nhưng trước khi chạm châm xuống đất, thủ môn của Long An va chạm với Văn Quân của XSKT.CT đang trên đà lao tới khiến bóng vuột khỏi tay. Ngay lập tức, Văn Quân đã đưa bóng vào lưới.
Sau khi hội ý với trợ lý, trọng tài Nguyễn Anh Vũ công nhận bàn thắng. Theo đánh giá của một số trọng tài, việc công nhận bàn thắng trên là sai. Được biết, VPF đã gửi hồ sơ về tình huống trên sang Ban trọng tài để xem xét.
Ở V.League 2019, Ban kỷ luật cũng đã treo giò 2 trận đối với Công Thành của TP.HCM sau hành động vào bóng nguy hiểm đối với Xuân Mạnh của SLNA trong trận đấu giữa 2 đội trên sân Thống Nhất. Cụ thể, Công Thành đã đạp thẳng vào ngực của Xuân Mạnh nhưng trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo dù pha bóng này đáng phải nhận thẻ đỏ.
Theo Bongdaplus
Đội hình đề cử ĐTQG 'khủng' bị HLV Park Hang Seo ngó lơ Trong danh sách 23 tuyển thủ chính thức vừa được HLV Park Hang Seo công bố, rất nhiều cầu thủ đang có phong độ cao phải thất vọng. Dưới đây là bản danh sách những cái tên xứng đáng lên tuyển trong đề cử của các HLV. 1.Thủ môn Nguyễn Văn Công Thủ thành số 1 CLB Hà Nội phải nhường suất bắt...