Cầu dân sinh vào các bản nghèo hư hỏng nặng do lũ chưa được khắc phục

Theo dõi VGT trên

Một cây cầu dân sinh đảm bảo việc đi lại cho người dân các bản nghèo vùng biên giới thuộc huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) bị lũ làm hư hỏng, đứt gãy 2 phía đầu cầu từ cuối năm 2020 đến nay chưa được khắc phục, sửa chửa.

Sự việc đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân địa phương.

Cầu dân sinh vào các bản nghèo hư hỏng nặng do lũ chưa được khắc phục - Hình 1

Cầu Khe Chai (xã Đông Sơn, A Lưới, Thừa Thiên Huế) thuộc dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP) bị hư hỏng nặng sau đợt mưa lũ cuối năm 2020

Cầu dân sinh chậm khắc phục, người dân gặp nhiều khó khăn

Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP) là một dự án giao thông quan trọng, do Bộ GTVT là cơ quan chủ quản, Tổng cục Đường bộ Việt Nam được giao là chủ đầu tư hợp phần cầu. Dự án được thực hiện nhằm xây dựng cầu dân sinh, đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực dân tộc thiểu số và cải thiện tiếp cận tại các khu vực nông thôn có khả năng tiếp cận thấp, đặc biệt là các khu vực nơi có cộng đồng dân tộc thiểu số nghèo sinh sống cũng như các nhóm dễ bị tổn thương khác như phụ nữ độc thân và trẻ em; đồng thời tạo đà xây dựng nông thôn mới, góp phần xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho các vùng miền trên toàn quốc.

Dự án gồm 2 hợp phần chính, gồm: hợp phần đường và hợp phần cầu được triển khai trên địa bàn 50 tỉnh, thành phố.

Thừa Thiên Huế và Quảng Trị là các địa phương nằm trong phạm vi dự án, trong đó riêng Thừa Thiên Huế đã có 16 cầu dân sinh với nguồn vốn gần 60 tỷ đồng được xây dựng từ năm 2017 đến nay. Những cây cầu dân sinh sau khi hoàn thành xây dựng và được bàn giao cho địa phương quản lý, sử dụng đã phát huy được hiệu quả, nhất là ở các vùng đặc biệt khó khăn, vùng giáp biên giới như huyện miền núi A Lưới. Khi có cầu, tình trạng giao thông chia cắt đã được xoá bỏ, thuận tiện cho đi lại của người dân, nhất là con em học sinh không còn khó khăn trong việc đến trường vào mùa mưa lũ.

Cầu Khe Chai (xã Đông Sơn, huyện A Lưới) bắc qua suối Khe Chai là một trong 2 chiếc cầu thuộc dự án LRAMP trên tuyến đường liên xã, kết nối 3 xã biên giới gồm: Hương Phong, Đông Sơn và Lâm Đớt với trung tâm huyện A Lưới. Cầu có chiều rộng 3,5m, dài hơn 102m bằng bê tông cốt thép, dự ứng lực có tuổi thọ 50 năm, được khởi công xây dựng từ tháng 6/2018 và được bàn giao, đưa vào sử dụng tháng 6/2019, với tổng số vốn hơn 2,3 tỷ đồng.

Theo người dân địa phương, sau hơn 1 năm bàn giao đưa vào sử dụng, cầu không có biểu hiện hư hỏng, sụt lún liên quan đến chất lượng thi công. Tuy nhiên, trong đợt mưa lũ nghiêm trọng xảy ra vào tháng 9, tháng 10/2020, phần nối giữa 2 đầu cầu và đường dẫn đã bị nước lũ cuốn trôi, gây ra tình trạng chia cắt hoàn toàn. Các hạng mục chân khay, tứ nón, đường đầu cầu bị sạt lở, ảnh hưởng đến khả năng khai thác lâu dài của công trình. Phần bê tông ốp dưới chân 2 phía đầu cầu cũng bị vỡ vụn, nước xói sâu tạo khoảng cách lớn giữa cầu và đường dẫn.

Khi cầu bị hư hỏng, chia cắt đã gây khó khăn rất nhiều trong việc đi lại làm ăn của người dân và đến trường của các em học sinh. Các em học sinh cấp 3 xã Đông Sơn phải đi xe đạp đường vòng xa gấp khoảng 3 lần mới đến được Trường THCS và THPT Hương Lâm (xã Lâm Đớt, A Lưới) phía bên kia cầu A Sáp, gần đường HCM. “Cầu bị hỏng, đường bị chia cắt, học sinh và giáo viên khóc ròng luôn”, ông Hồ Văn Tôi, Chủ tịch UBND xã Đông Sơn nói.

Theo ông Tôi, sau khi nước lũ rút và trước nhu cầu đi lại bức thiết của người dân địa phương, tháng 11/2020, UBND xã Đông Sơn đã trích vốn ngân sách hơn 27 triệu đồng mua gỗ, huy động người dân kết ván, bắc qua phần bị xói lở, sụt lún nối liền cầu với đường dẫn, giúp bà con lưu thông qua lại, nhưng cũng chỉ phục vụ cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy. Ông Tôi cho biết thêm, sau khi cầu Khe Chai xảy ra sự cố, chính quyền xã đã có báo cáo cho huyện A Lưới, sau đó lãnh đạo huyện, tỉnh và chủ đầu tư, đơn vị thi công, các đơn vị liên quan đã đến kiểm tra, hứa sớm khắc phục, sửa chữa. Tuy nhiên, cho đến nay, người dân vẫn phải đi trên cầu tạm và chưa biết đến bao giờ cầu mới được sửa.

Video đang HOT

“Bữa nay bà con đi lại rất là khó, xe cộ đi lại rất là nguy hiểm. Chúng tôi kiến nghị các ban ngành liên quan khẩn trương khảo sát, khắc phục sự cố để người dân yên tâm đi lại”, ông Lê Minh Châu, người dẫn xã Đông Sơn kiến nghị.

“Tuy là có bắc gỗ làm cầu tạm đó, nhưng không biết có chắc chắn không và chắc chắn đến bao lâu? Nếu tình trạng cứ kéo dài mãi, chúng tôi rất lo sợ sẽ có chuyện không hay xảy ra”, ông Hồ Xuân Đang, một người dân khác nêu bức xúc.

Cầu dân sinh vào các bản nghèo hư hỏng nặng do lũ chưa được khắc phục - Hình 2

Chính quyền xã kết gỗ làm cầu tạm để người dân đi lại

Vốn khắc phục lớn nên phải… đợi

Để có cái nhìn rõ hơn nguyên nhân dẫn đến cầu Khe Chai bị hư hỏng cũng như việc vì sao đến nay chưa được khắc phục, sữa chữa, phóng viên đã làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông Thừa Thiên Huế, nhà thầu thi công công trình. Theo ông Nguyễn Đình Bảo, Giám đốc Công ty CP Xây dựng Giao thông Thừa Thiên Huế, việc cầu Khe Chai bị hư hỏng, sụt lún 2 đầu cầu là do đợt mưa lũ lớn cuối năm 2020. “Những ngày đó nước dâng cao ngập toàn khu vực, trong khi tốc độ dòng chảy mạnh. Mặt khác, do suối Khe Chai có địa hình khúc khuỷu, nước lũ đã làm thay đổi dòng chảy, chảy thẳng vào 2 chân cầu, làm đất, đá bị trôi hết. Khi đất bị xói lở, tạo hàm ếch thì phần bê tông bao quanh cũng bị sụt và dẫn đến vỡ vụn theo”, ông Bảo giải thích.

Trước câu hỏi, liệu chất lượng thi công và thiết kế của cây cầu có là một phần nguyên nhân dẫn đến việc hư hỏng hay không? Ông Đoàn Anh Hải, Phó Giám đốc Công ty CP Xây dựng Giao thông Thừa Thiên Huế khẳng định: đơn vị và Công ty CP Xây dựng 939, đơn vị trực tiếp thi công (Nhà thầu phụ có tên) đã thực hiện theo đúng phương án thiết kế của Chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án 4 và Tổng cục Đường bộ Việt Nam) phê duyệt.

Được biết, vào tháng 12/2020, đại diện chủ đầu tư, và các đơn vị liên quan đã đi kiểm tra, khảo sát tình hình thiệt hại, hư hỏng một số cầu, cống thuộc dự án LRAMP do mưa lũ trên địa bàn 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Qua khảo sát, thống kê, ghi nhận có 14 cầu, cống tại Quảng Trị và 3 tại Thừa Thiên Huế bị hư hỏng, cần khắc phục, sửa chữa. Hiện nay, để đảm bảo khắc phục cầu, cống bị hư hỏng một cách bền vững, chủ đầu tư đang lập hồ sơ thiết kế trình Tổng cục Đường bộ Việt Nam xin nguồn vốn khắc phục bão lũ hàng năm.

“Đây là sự cố ngoài mong muốn. Tuy nhiên kinh phí để khắc phục, sửa chữa là quá lớn, vượt nguồn kinh phí bảo hành của công trình. Riêng cầu Khe Chai, nếu tính tổng kinh phí bảo hành chỉ hơn 600 triệu, trong khi để khắc phục bảo đảm lâu dài, đồng thời khơi thông dòng cháy của suối để không ảnh hưởng đến chân cầu phải cần hơn 1 tỷ đồng. Do đó, dù rất muốn nhanh chóng khắc phục sự cố để việc đi lại của người dân được an toàn, nhưng chúng tôi cũng buộc phải chờ kinh phí và ý kiến của chủ đầu tư thì mới sửa chữa được”, ông Nguyễn Đình Bảo giải thích.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi cũng đã liên hệ với ông Nguyễn Đình Phúc, Phó giám đốc Ban quản lý dự án 4 (trụ sở tại TP. Vinh, Nghệ An) về vấn đề trên. Ông Phúc cho biết, số lượng và khối lượng cầu, cống thuộc dự án LRAMP tại các tỉnh miền Trung bị hư hỏng do thiên tai năm 2020 khá lớn, trải dài từ Quảng Bình vào đến Quảng Nam. Vì vậy, việc lập hồ sơ thiết kế khắc phục, sữa chữa phải theo trình tự, khoa học cũng như khi thực hiện phải bảo đảm tính bền vững, lâu dài. Ông Phúc cũng khẳng định việc khắc phục, sửa chữa phải hoàn thành trước tháng 6/2021.

Một số hình ảnh do phóng viên ghi lại:

Cầu dân sinh vào các bản nghèo hư hỏng nặng do lũ chưa được khắc phục - Hình 3

Nước suối Khe Chai đổi dòng chảy, đâm thẳng vào chân trụ đầu cầu ở phía xã Lâm Đớt

Cầu dân sinh vào các bản nghèo hư hỏng nặng do lũ chưa được khắc phục - Hình 4

Phần đất nối mố cầu và đường dẫn bị đứt gãy hoàn toàn

Cầu dân sinh vào các bản nghèo hư hỏng nặng do lũ chưa được khắc phục - Hình 5

Bê tông ốp bên ngoài chân cầu bị vỡ vụn

Cầu dân sinh vào các bản nghèo hư hỏng nặng do lũ chưa được khắc phục - Hình 6

Sắt thép mỏng manh trong các mảng bê tông bị vỡ

Cầu dân sinh vào các bản nghèo hư hỏng nặng do lũ chưa được khắc phục - Hình 7

Đầu cầu phía đối diện cũng ở tình trạng tương tự

Cầu dân sinh vào các bản nghèo hư hỏng nặng do lũ chưa được khắc phục - Hình 8

Cầu dân sinh vào các bản nghèo hư hỏng nặng do lũ chưa được khắc phục - Hình 9

Việc đi lại của người dân cực kỳ nguy hiểm

Cầu dân sinh vào các bản nghèo hư hỏng nặng do lũ chưa được khắc phục - Hình 10

Cầu gỗ tạm được bắc qua đoạn đứt gãy không đảm bảo an toàn

Cầu dân sinh vào các bản nghèo hư hỏng nặng do lũ chưa được khắc phục - Hình 2

Người dân các xã vungg biên giới A Lưới đang từng ngày ngóng đợi cây cầu dân sinh này được khắc phục, sửa chửa

Quảng Trị: Hủy nổ quả đạn pháo nặng gần 900 kg

Quả đạn pháo nặng gần 900kg được người dân phát hiện nằm lộ thiên ở khu vực rừng tràm thuộc xã Linh Trường, huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Ngày 14/1, Đội rà phá bom mìn lưu động MAG cho biết đã hủy nổ an toàn quả đạn pháo nặng gần 900kg được người dân phát hiện nằm lộ thiên ở khu vực rừng tràm thuộc xã Linh Trường, huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Quảng Trị: Hủy nổ quả đạn pháo nặng gần 900 kg - Hình 1

Ảnh minh họa

Sau khi tiếp nhận thông tin, tiến hành khảo sát đánh giá, lực lượng chức năng xác định quả đạn pháo thuộc loại 16 inch HE, nặng gần 900kg, dài 1,62m, đường kính 40,6cm. Quả đạn do tàu hạm đội của Mỹ từ Biển Đông bắn vào đất liền thời chiến tranh còn sót lại.

Qua đánh giá, do quả đạn không đảm bảo an toàn khi di chuyển về bãi hủy nổ tập trung nên buộc phải huỷ nổ tại chỗ.

Quảng Trị là địa phương đang còn nhiều diện tích đất bị ô nhiễm bom mìn. Trong những năm qua, với sự nỗ lực tự thân và sự giúp đỡ của nhiều tổ chức quốc tế, công tác rà phá bom mìn, khắc phục hậu quả chiến tranh ở Quảng Trị đã có nhiều bước tiến nhất định.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung QuốcNgười phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
22:21:28 07/02/2025
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần ThơNữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
13:58:17 08/02/2025

Tin đang nóng

Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiềnKhởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền
09:30:57 09/02/2025
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vongBắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong
09:59:34 09/02/2025
Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở CampuchiaTrải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
09:33:38 09/02/2025
Vụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tayVụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tay
09:40:42 09/02/2025
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"
09:51:56 09/02/2025
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếngNữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
09:39:47 09/02/2025
Chồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợChồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợ
14:34:57 09/02/2025
5 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 20245 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 2024
10:07:11 09/02/2025

Tin mới nhất

Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ

Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ

15:31:41 09/02/2025
Vào khoảng 1h18 ngày 9/2, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại đường Võ Nguyên Giáp thuộc tổ 3, phường Bình Minh, TPLào Cai, tỉnh Lào Cai khiến 3 người tử vong tại chỗ.
Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

15:11:54 09/02/2025
Ngày 9-2, lãnh đạo UBND xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận thông tin một vận động viên tử vong trong quá tham gia giải đua thuyền được tổ chức trên địa bàn xã.
Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng

Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng

15:06:21 09/02/2025
Quy định pháp luật hiện hành không cấm việc dừng xe để mặc áo mưa, nhưng nếu dừng xe tại vị trí không cho phép, gây ảnh hưởng tới người tham gia giao thông, lái xe có thể bị xử phạt tối đa 14 triệu đồng.
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

08:54:04 09/02/2025
Hiệp hội Logistics TPHCM phản ánh tình huống tài xế lái xe liên tục quá số giờ quy định, nhưng không thể dừng vì kẹt xe hoặc cao tốc thiếu trạm dừng nghỉ.
Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

08:51:39 09/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện thêm 9 con trâu bị chết. Tất cả đều có các biểu hiện như những con trâu chết trước đó.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi tổng quan tuổi Dậu năm Ất Tỵ 2025: Cát tinh chiếu rọi, tài lộc rực rỡ, hạnh phúc viên mãn

Tử vi tổng quan tuổi Dậu năm Ất Tỵ 2025: Cát tinh chiếu rọi, tài lộc rực rỡ, hạnh phúc viên mãn

Trắc nghiệm

15:40:50 09/02/2025
Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Dậu là con giáp có vận may tài lộc rực rỡ bậc nhất trong năm Ất Tỵ 2025.Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Dậu là những người có năng lực và nghiêm túc
Từ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXH

Từ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXH

Sao việt

15:35:52 09/02/2025
Ngày 9/2, tờ 163 đưa tin các thành viên trong gia đình và bạn bè Từ Hy Viên đang trở thành tâm điểm trên MXH sau khi khoảnh khắc họ tụ tập ở nhà riêng của minh tinh Vườn Sao Băng được đăng tải.
Khởi tố chủ nợ chém con nợ

Khởi tố chủ nợ chém con nợ

Pháp luật

15:35:25 09/02/2025
Ngay khi nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Bình đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiến hành các hoạt động điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ theo quy định của pháp luật.
Bộ Quốc phòng Nga cập nhật tình hình cuộc phản công của Ukraine ở Kursk

Bộ Quốc phòng Nga cập nhật tình hình cuộc phản công của Ukraine ở Kursk

Thế giới

15:29:05 09/02/2025
Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố báo cáo về tiến độ đẩy lùi nỗ lực phản công của lực lượng Ukraine trên mặt trận Kursk tính đến chiều 7/2.
Clip: "Nếu không có camera giám sát, tôi làm sao sống tốt được kiếp này nữa đây"

Clip: "Nếu không có camera giám sát, tôi làm sao sống tốt được kiếp này nữa đây"

Netizen

15:20:46 09/02/2025
Với những người nuôi thú cưng, đó không chỉ là con chó mèo bình thường, mà còn là người bạn trung thành, cùng họ tâm sự và chống chọi cô đơn giữa cuộc sống tấp nập.
Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Sao thể thao

14:27:24 09/02/2025
Bóng đá Việt Nam từng có nhiều pha chi tiền rất ngông của các đại gia song lợi bất cập hại. May thay, còn có những pha rút ví khác cực kỳ ý nghĩa từ các ông bầu tâm huyết.
Chồng cũ Từ Hy Viên nổi điên, mẹ chồng cũ "mặt dày" la lối sau khi dính đòn trừng phạt nặng

Chồng cũ Từ Hy Viên nổi điên, mẹ chồng cũ "mặt dày" la lối sau khi dính đòn trừng phạt nặng

Sao châu á

14:21:05 09/02/2025
Sau khi nhận đòn trừng phạt nặng, theo tờ 163, Uông Tiểu Phi đã nổi điên trong group chat quy tụ 374 doanh nhân tinh anh của Trung Quốc.
Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Ẩm thực

13:50:24 09/02/2025
Món lẩu nấm này vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, với dinh dưỡng từ hàu và vị thanh ngọt tự nhiên từ nấm khiến cho nước súp rất ấn tượng.
Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Lạ vui

13:23:41 09/02/2025
Vật thể dị thường dưới đáy biển Baltic được nhóm thám hiểm thuộc Công ty Ocean X Team (đơn vị chuyên tìm kiếm kho báu thất lạc) phát hiện mùa hè năm 2011.
Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Thời trang

11:26:01 09/02/2025
Trong bộ sưu tập thời trang nam Thu - Đông 2025, giám đốc sáng tạo đương nhiệm mảng trang phục nam - Pharrell Williams - kết hợp cả hai để tạo ra một chiếc túi xách gây sốt.