Cậu bé vấp ngã, phá hỏng bức tranh 1,5 triệu USD
Một cậu bé 12 tuổi không rõ danh tính ở Đài Loan khi tham dự cuộc triển lãm tranh ở TP Đài Bắc đã vô tình vấp té làm thủng một lỗ trên bức tranh 350 tuổi của danh họa người Ý Paolo Porpora.
Trong đoạn video do ban tổ chức buổi triển lãm công bố, cậu bé mặc quần đùi, áo thun, trên tay cầm theo một ly nước. Khi đi ngang qua bức tranh “Flowers” (Những bông hoa) của danh họa Paolo Porpora, cậu bé vấp ngã và làm thủng một lỗ trên tác phẩm trị giá khoảng 1,5 triệu USD này.
Sau đó, cậu bé tỏ ra sợ hãi và dáo dác nhìn ra xung quanh xem có ai phát hiện hành động vừa rồi của mình hay không.
Cậu bé ngã và chống tay vào bức tranh. Ảnh: The Guardian
Trang tin Focus Taiwan cho biết nhà tổ chức Sun Chi-hsuan sẽ không bắt cậu bé phải bồi thường bởi đứa trẻ không cố ý và bức tranh thuộc sở hữu tư nhân, được bảo hiểm.
Video đang HOT
Những bức chân dung của họa sĩ thiên tài người Ý Leonardo da Vinci cũng được mang tới triển lãm, trong số tổng cộng 55 bức tranh được trưng bày. Chúng đến từ các nhà sưu tập nghệ thuật tốt nhất trên thế giới, theo lời ban tổ chức. Do là bản gốc nên nếu bị hư hại, các bức tranh sẽ không thể phục hồi.
Ông Porpora là một trong các họa sĩ theo trường phái nghệ thuật Baroque. Chủ đề tác phẩm của ông chủ yếu là trái cây và hoa. Bức “Flowers” cao 2 m mô tả những bông hoa hướng dương, hoa hồng, hoa tulip và hoa cẩm chướng một cách sống động và chân thực. Danh họa Porpora sinh tại Naples – Ý nhưng sau chuyển đến Rome để làm việc cho gia đình Chigi.
Họa phẩm “Flowers” của Paolo Porpora. Ảnh: The Guardian
Đây không phải lần đầu tiên các tác phẩm nghệ thuật trưng bày bị khách tham quan sơ ý phá hỏng. Trong năm 2006, một người đàn ông vấp phải dây giày của mình ở Bảo tàng Fitzwilliam, TP Cambridge – Anh, làm vỡ 3 chiếc bình cổ Trung Quốc 300 năm tuổi. Năm 2010, một phụ nữ tại Bảo tàng Nghệ thuật New York – Mỹ ngã trúng một bức tranh của Picasso, để lại vết rách dài 15 cm.
Tỉ phú người Mỹ Steve Wynn cũng từng làm hỏng kiệt tác Le Rêve của Picasso nhưng may mắn vẫn bán được bức tranh với giá 155 triệu USD năm 2013, một con số cao kỷ lục.
P.Nghĩa (Theo The Guardian)
Theo_Người lao động
Nghệ thuật bên cống rãnh đả phá tham nhũng ở Trung Quốc
Một sinh viên mỹ thuật ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã trang trí hệ thống cống rãnh một cách rất sáng tạo khi biến hóa chúng thành một phần của những bức tranh châm biếm về nạn tham nhũng ở nước này.
Bộ tranh phản ánh sự bức xúc của những người dân trước tình trạng một bộ phận không nhỏ quan chức đang ra sức bòn rút của cải của nhân dân. (Nguồn: CCTV)
Bằng cách thể hiện sự bất mãn này thông qua tranh ảnh họ đã có một chiến dịch tuyên truyền hết sức hiệu quả và mang đến nhiều niềm vui cho người xem. (Nguồn:
CCTV)
Những bức tranh này đã miêu tả một cách rất sáng tạo về tệ nạn tham nhũng ở Trung Quốc. Hàng tấn tiền được đổ xuống cống rảnh vốn không có đáy, tương tự như lòng ham muốn vộ độ của những tên quan tham. (Nguồn: CCTV)
Theo Vietnam
Khám phá nhà thờ cổ nổi tiếng nhất đất nước Bulgaria Nhà thờ cổ Boyana được biết đến như một trong những di tích được bảo tồn nguyên vẹn nhất của nền nghệ thuật Đông Âu thời Trung cổ. Nằm dưới chân núi Vitosha ở vùng ngoại ô của thủ đô Sofia, Bulgaria, nhà thờ cổ Boyana có quy mô không lớn nhưng được cả thế giới biết đến nhờ những giá trị kiến...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân

Quân đội Mỹ muốn 'nuôi dưỡng' cấu trúc sinh học khổng lồ trên không gian

Trung Quốc đang đóng siêu tàu sân bay?

Ông Trump gợi ý ông Zelensky có thể ra đi vì từ chối thỏa thuận

Israel lập 'kế hoạch địa ngục' phong tỏa Gaza, gây sức ép lên Hamas

Triều Tiên chỉ trích chính quyền ông Trump gia tăng khiêu khích

Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự

Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ theo yêu cầu của Mỹ

Tỷ phú Elon Musk: Tổng thống Zelensky nên từ chức

Pháp thu giữ 10 tấn cocaine tại cảng Dunkirk

Mexico tìm thị trường mới sau 'đòn thuế' của Mỹ

Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế đối xứng với Ấn Độ và Trung Quốc
Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
Tin nổi bật
00:05:29 06/03/2025
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu
Pháp luật
23:56:37 05/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Hwang Jung Eum sau khi bóc phốt chồng ngoại tình: Nuôi con trong biệt thự 80 tỷ, đi xe gần 9 tỷ nhưng vẫn khổ sở vì 1 điều
Sao châu á
23:38:35 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025
"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc
Sao âu mỹ
21:59:19 05/03/2025