Cậu bé 14 tuổi bị ép nhắn tin tống tiền mẹ ruột
Huỳnh bày cho Đức mua sim lạ nhắn tin cho mẹ đẻ đòi nộp 120 triệu đồng nếu không “cậu con trai 14 tuổi” sẽ bị bán cho bọn buôn người.
Ngày 12/8, Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ Hoàng Minh Đức (14 tuổi, ở huyện Trảng Bom, Đồng Nai) về hành vi tống tiền mẹ đẻ.
Hoàng Minh Đức tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.H
Đức khai, vay của người tên Huỳnh 500.000 đồng và đã trả hết nhưng vẫn bị người này bắt phải trả thêm 1,5 triệu đồng mỗi tháng. Huỳnh còn dọa giết Đức nếu em không nộp tiền nên 2 tháng qua cậu bé 14 tuổi này đã nộp cho Huỳnh 3 triệu.
Tháng này, Huỳnh tiếp tục bắt nạn nhân trả tiền nhưng Đức không có nên tên này bày cho Đức mua sim lạ nhắn tin cho mẹ đẻ là chị Đặng Thị Diên (44 tuổi) với nội dung: “Hiện nay con ông bà đang nằm trong tay chúng tôi, 15h chiều 11/8 mang 120 triệu đến ngã tư Amata (TP Biên Hoà) để đưa cho chúng tôi, nếu không con bà sẽ không an toàn tính mạng, chúng tôi sẽ đem bán cho bọn buôn người”.
23h cùng ngày, Đức nhắn tin yêu cầu mẹ mình bỏ tiền vào thùng rác gần trụ điện cao thế ở ngã tư Amata. Khi vừa xuất hiện để nhận tiền, Đức bị đội Hình sự đặc nhiệm (PC45) bắt tại chỗ.
Theo VNE
Nghi án ... bán con với giá 4 triệu đồng
Cháu Nguyễn Thị Trường An (phường Hải Châu I, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) mới hơn 3 tuổi đã bị mẹ ruột của mình nhẫn tâm đem bán. Sau khi suy nghĩ lại, người mẹ nói trên đã đổi ý xin chuộc lại con nhưng bất thành, nên đã quyết định đâm đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng.
Người rứt ruột đẻ ra cháu An là Nguyễn Thị Quế Minh (26 tuổi), đang ở với mẹ nuôi là bà Nguyễn L., 73 tuổi tại K54, đường Hải Phòng.
Trong đơn gửi cơ quan chức năng, bà L. cho biết, do bị nhiễm chất độc da cam, không sinh được con nên năm 1985 thấy Minh bị bỏ rơi ngoài đường ở xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, Quảng Nam, bà mang về nuôi. Năm 2006, Minh mang bầu cháu An với một chàng trai xứ Bắc, sau đó hai người chia tay nhau. Khi cháu An chào đời, bà L. giành hết thời gian chăm sóc cháu để Minh tìm kiếm việc làm thêm phụ giúp gia đình tại quán nhậu trên đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê). Trong thời gian đi làm, Minh thường xuyên nhờ chủ quán là bà Dương Thị Tuyết Vân đứng ra vay nóng tiền để tiêu xài cá nhân. Đến năm 2010, với số tiền cả gốc lẫn lời lên đến 7 triệu đồng, Minh không thể trả nổi nên đã chủ động ngỏ lời với bà Vân tìm hộ một gia đình nào đó cần con cho họ nuôi, đổi lại họ sẽ cho mình ít tiền.
Cháu An chụp ảnh với bà L năm 2008 (ảnh do bà L cung cấp).
Khoảng 15h ngày 1/7/2010, bà Vân đã đến nhà lừa bà L ngỏ ý cho cháu An đi dự sinh nhật con mình. Cả tin, bà L. giao cháu An cho bà Vân. Tối cùng ngày, bà Vân không đưa cháu An về trả như đã hẹn mà đưa cho Minh 4 triệu đồng, nói là có một gia đình ở Quảng Nam đã nhận nuôi cháu An và cho 5 triệu đồng. Một triệu còn lại, khi nào làm giấy tờ xong cho cháu sẽ đưa nốt cho Minh. Đang lúc cần tiền, Minh lạnh lùng bỏ mặc con cho người lạ, nhận 4 triệu đồng để tiêu xài.
Sau khi bán con ruột được 15 ngày, Minh đã tìm đến bà Vân nhờ chỉ chỗ cháu An đang ở để mang tiền chuộc lại nhưng không được chấp nhận. Minh nói: "Lúc chúng tôi đề nghị bà Vân cho biết nơi cháu An đang sống thì bà Vân chỉ lung tung, lúc thì nói ở Điện Thọ, lúc ở Tam Kỳ, nhưng gia đình tìm không được". Nghi ngờ bà Vân mang cháu An đi bán, bà L và Minh đã làm đơn trình báo công an phường Hòa Khê, Hải Châu I và quận Thanh Khê.
Lãnh đạo Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) xác nhận có chuyện cháu An bị mất tích một cách bí ẩn và cho biết: "Sau khi nhận được phản ánh của Minh và bà L, lực lượng công an đã tiến hành triệu tập những người có liên quan lên làm việc nhiều lần. Tuy nhiên, đang trong quá trình điều tra thì bà Vân đã bất ngờ trốn khỏi địa phương việc tìm cháu An đang rơi vào bế tắc. Chúng tôi nhận thấy đây là vụ án nghiêm trọng nên sẽ cương quyết tìm ra cháu An và xử lý nghiêm khắc những đối tượng có liên quan".
Theo Báo Đất Việt
VỤ BÉ GÁI CHÍN THÁNG TUỔI BỊ HÀNH HẠ Ở ĐỒNG THÁP: Truy tố mẹ ruột, cha dượng bé Như Ý Ngay 15-4, VKSND tinh Đông Thap cho biêt đa hoan tât cao trang truy tô Lê Thành Tám (cha dượng) va Nguyễn Thị Xuân Lan (mẹ của Như Ý) vê tôi cô y gây thương tich đôi vơi be Nguyễn Như Ý (chín tháng tuổi). Be Như Y đa bi mẹ ruột và cha dượng hành hạ dã man, gây thương tật cho...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô
Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 11/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đào hoa vượng khí
Trắc nghiệm
13:15:08 11/03/2025
Bí ẩn nhất hiện nay: Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn có thật sự làm lành?
Sao việt
13:09:47 11/03/2025
Drama dồn dập: "Ông hoàng" Châu Kiệt Luân đánh bài thua hơn 3.500 tỷ, phải thế chấp 3 biệt thự và 1 máy bay riêng?
Sao châu á
13:04:40 11/03/2025
Con rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắt
Thế giới
13:00:09 11/03/2025
Clip cụ ông 92 tuổi dỗ dành, tặng hoa cho vợ khiến dân mạng 'tan chảy'
Netizen
12:35:33 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
Tin nổi bật
12:32:48 11/03/2025
Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư
Sức khỏe
12:22:10 11/03/2025
Người đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sống
Lạ vui
12:18:53 11/03/2025
Độ tuổi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng collagen?
Làm đẹp
11:57:35 11/03/2025
Ấn tượng với hình ảnh nữ chiến sĩ công an trình diễn áo dài
Thời trang
11:09:29 11/03/2025