Casemiro gia nhập MU: Huyền thoại Ferdinand chê quá đắt, lo thành “bom xịt”
Huyền thoại của MU, Rio Ferdinand đã chỉ ra một số vấn đề liên quan đến tân binh Casemiro.
Sau nhiều đồn đoán, trang chủ MU đã xác nhận đạt thỏa thuận chiêu mộ thành công tiền vệ Casemiro từ Real Madrid.
Theo báo chí Anh, thương vụ này tiêu tốn của MU khoảng 70 triệu bảng, gồm 60 triệu bảng trả trước và 10 triệu bảng phụ phí. Tại “Quỷ đỏ”, Casemiro sẽ tái hợp hai đồng đội cũ Raphael Varane và Cristiano Ronaldo nếu chân sút người Bồ Đào Nha ở lại Old Trafford.
Casemiro là sự bổ sung chất lượng cho tuyến giữa của MU
Video đang HOT
Casemiro được đánh giá là một trong những tiền vệ phòng ngự hay nhất thế giới hiện tại. Tiền vệ người Brazil góp công lớn giúp Real Madrid giành 3 chức vô địch La Liga và 5 Champions League. Cầu thủ 30 tuổi được kỳ vọng sẽ giúp MU vượt qua khủng hoảng sau khởi đầu mùa giải tệ hại.
Tuy nhiên, huyền thoại của “Quỷ đỏ”, Ferdinand nhận thấy một số tiêu cực về thương vụ này bao gồm mức phí, tuổi tác và giá trị bán lại của Casemiro, cũng như khả năng thích nghi của tuyển thủ Brazil với một đội đang gặp khó khăn.
Cựu đội trưởng MU phân tích trên kênh Youtube của anh: “Casemiro có bị định giá quá cao không? Vâng, có. Đây có phải là bản hợp có rủi ro hay không? Vâng, có. Rõ ràng là tuổi tác, cậu ấy đã 30 tuổi. Tôi sẽ không nói đó là một rủi ro lớn nhưng tôi nghĩ nếu bạn đang nói từ quan điểm kinh doanh thì sẽ không có giá trị bán lại nào.
MU phải trả 60 triệu bảng, cộng với 10 triệu bảng phụ phí, và sau đó họ còn phải trả lương cho cậu ấy. Tổng cộng, MU có thể phải tiêu tốn số tiền gần 100 triệu bảng. Trong thời điểm không có đủ sức hút, có vẻ như chúng tôi không thể mang về những cầu thủ lớn và bắt buộc đặt tất cả kỳ vọng vào cậu ấy. Vì vậy, Casemiro sẽ phải đối mặt với áp lực rất lớn.
Đến từ Tây Ban Nha, Casemiro gia nhập một đội bóng đang hoàn toàn không có bất kỳ sự tự tin nào, gặp khó khăn về mọi mặt, đặc biệt là về mặt chiến thuật, thể chất và tinh thần. Tôi nghĩ sẽ là một yêu cầu rất lớn đối với một người đã 30 tuổi khi vào sân”.
Tuy nhiên, Ferdinand cũng rất vui khi MU mang về một nhà vô địch giàu kinh nghiệm trong các trận đấu lớn. Cựu trung vệ người Anh nói thêm: “Đầu tiên và quan trọng nhất, Casemiro là một nhà vô địch thực thụ, cậu ấy biết cách chiến thắng, cậu ấy là một phần không thể thiếu ở Real Madrid trong những năm gần đây.
Casemiro là một trong những nhân tố chính của Real Madrid bên cạnh những cầu thủ như Luka Modric, Toni Kroos, Karim Benzema hay Cristiano Ronaldo trước đó. Trong các trận đấu lớn, anh chàng này luôn hoàn thành nhiệm vụ. Cậu ấy biết mình đang làm gì”.
Man United xoay sang Casemiro khi vụ Rabiot đổ bể
Theo báo chí Anh, Man United có lẽ sẽ chuyển sự quan tâm sang tiền vệ Casemiro (Real Madrid) sau khi khó có thể hoàn tất việc chiêu mộ Adrien Rabiot (Juventus).
Man United xoay sang Casemiro khi vụ Rabiot đổ bể
Theo như chuyên gia chuyển nhượng Fabrizo Romano xác nhận MU thôi không còn muốn theo đuổi Adrien Rabiot của Juventus: "Sau Marko Arnautovic, Man United hiện cũng chấm dứt thỏa thuận với Adrien Rabiot, do yêu cầu cao của cầu thủ này.
Man United đồng ý khoản phí15 triệu bảngvới Juve vài ngày trước, nhưng mức lương là trở ngại. Man Unitedkhẳng định sẽ không đưa đề nghị mới về lương cho Rabiot. Hay nói cách khác, mọi thứ chỉ thay đổi nếu Rabiot giảm yêu cầu về lương bổng. Erik ten Hag có hai cuộc nói chuyện trực tiếp với Rabiot nhưng Man United sẵn sàng mang về 1 tiền vệ mới".
Như The Sun cho hay, mẹ kiêm đại diện của Rabiotyêu cầu Man United trả mức lương 240.000 bảng mỗi tuần cho con trai, bằng với Bruno Fernandes. Đây đương nhiên là điều mà phía MU không thể chấp nhận với 1 cầu thủ còn không được xếp đá chính ở Juventus và đang bị đẩy xuống đội trẻ.
Frenkie de Jong đã là mục tiêu hàng đầu của Man United trong mùa hè này nhưng với việc cầu thủ người Hà Lan kiên trì muốn ở lại Barca khiến cho CLB phải thay đổi chiến lược. Một số nguồn tin cho hay, MU đang quan tâm tới Casemiro của Real Madrid. Đây cũng là thử thách dành cho Quỷ đỏ vì Casemiro vẫn là trụ cột ở Real Madrid.
Cầu thủ người Brazil đã 3 lần vô địch La Liga,5 lần nâng cao chiếc cúp Champions League và nhiều danh hiệu kháccùng với CLB Hoàng gia. Casemiro hiện là tiền vệ phòng ngự mà Man United đang kiếm tìm. Anh hoàn toàn có thể giúp nâng tâm tuyến giữa Man United. Vấn đề hiện tại, Real chưa chắc đã có ý định nhả Casemiro còn tuyển thủ Brazil cũng không hứng thú lắm với việc gia nhập đội chủ sân Old Trafford.
PSG bỏ rơi Neymar, Real Madrid vào cuộc Tiền vệ Casemiro của Real Madrid đã tuyên bố rằng nếu Paris Saint-Germain (PSG) sẵn sàng chia tay Neymar thì nhà vô địch của La Liga sẽ đưa anh ấy đi. Casemiro năm nay 30 tuổi, đã phát biểu trong chương trình Circulo Grande của SporTV khi anh được hỏi về những đồn đoán xung quanh tương lai của người đồng hương Neymar....