Cảnh sát sẽ thực nghiệm hiện trường tìm đồng phạm hạ sát 3 bà cháu
Nghi can Nhi sát hại 3 bà cháu hàng xóm, khi chồng con có mặt ở nhà, nên Công an Lâm Đồng thực nghiệm hiện trường để kiểm chứng.
Ngày 26/5, Công an Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Nghiêm Thị Nhi để điều tra về hành vi Giết người.
Người đàn bà 48 tuổi là nghi can chém chết hàng xóm Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) và hai cháu nội 3-4 tuổi rồi chôn xác phi tang trong vườn cà phê của mình ở xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà.
Nhà chức trách cũng mở rộng điều tra, xác định có hay không đồng phạm của Nhi, hoặc liên quan vụ án. “Vài ngày tới chúng tôi thực nghiệm hiện trường, đối chiếu lời khai và chứng cứ thu thập được để làm rõ”, lãnh đạo Công an Lâm Đồng cho biết.
Nghiêm Thị Nhi tại cơ quan điều tra. Ảnh: Khánh Hương
10h ngày 24/5, bà Vượng và hai cháu nội sang nhà Nhi (cách nhà 200 m) xin hái vài trái bơ. Do có tư thù từ trước với con trai bà Vượng trong việc làm giấy vay vốn ngân hàng, Nhi không đồng ý, chửi hàng xóm “không biết dạy con”. Hai bên lời qua tiếng lại, Nhi dùng dao chém nhiều nhát khiến bà Vượng chết tại chỗ rồi tiếp tục sát hại 2 cháu nhỏ.
Gây án xong, Nhi đào hố sâu chừng 70 cm cuối vườn cà phê của mình, chôn xác 3 nạn nhân, phi tang.
Sau nhiều giờ tìm kiếm, tối cùng ngày, mọi người phát hiện sau nhà Nhi có vết máu liền báo công an. Rà soát khu vực, cảnh sát tìm thấy hố chôn thi thể 3 nạn nhân. Bà Nhi bị bắt khi đang lẩn trốn ở nhà người quen tại huyện Đức Trọng, cách hiện trường 50 km.
Lúc Nhi gây án, chồng và con trai 16 tuổi cũng có mặt tại nhà nhưng họ cho rằng không hay biết sự việc.
Theo Khánh Hương (VNE)
Rùng mình lời khai mới của nghi phạm hạ sát rồi chôn xác 3 bà cháu
Thấy bà Vượng quay đi, bà Nhi lấy dao lao đến sát hại nạn nhân lớn tuổi. Chưa dừng lại, bà này còn tiếp tục ra tay tàn độc với hai cháu nhỏ.
Nguồn: VNE
Trao đổi với phóng viên, thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết ban đầu cơ quan điều tra nghi vấn có đồng phạm. Tuy nhiên, qua các lời khai, chứng cứ thu thập được, công an ban đầu xác định mình bà Nhi gây án.
Tại cơ quan điều tra, bà Nhi tỉnh táo khai nhận hành vi của mình.
Theo đó, nghi phạm khai khi nhìn thấy bà Vượng đứng ở hàng rào của gia đình, người này nhớ lại mâu thuẫn cũ, rồi chửi nạn nhân không biết dạy con. Thấy bà Vượng quay đi, bà Nhi lấy dao lao đến sát hại nạn nhân lớn tuổi. Chưa dừng lại, bà còn tiếp tục ra tay tàn độc với hai cháu nhỏ.
Sau khi sát hại nạn nhân, bà Nhi lôi ba thi thể vào vườn cà phê sau nhà. Tại đây, bà đào một hố nông rồi vùi qua loa ba thi thể xuống dưới.
Bà Nhi vào nhà thay quần áo, rửa sạch chân tay rồi đón xe ôm xuống nhà người quen ở thị trấn Liên Khương, huyện Đức Trọng (cách nhà 50 km).
Trước đó, Dân Việt đã thông tin, khoảng 9h30 ngày 24/5, bà Vượng đưa 2 cháu nội là Đ.Đ.T và Đ.T.N.Th đi chơi. Sau khi mua bánh kẹo cho hai cháu tại một tạp hóa trong thôn, 3 bà cháu đến nhà ông Bế Văn Sơn (57 tuổi) ở gần đó chơi.
Sau đó, 3 bà cháu xuống nhà bà Nghiêm Thị Nhi xin bơ. Tuy nhiên, vì mâu thuẫn với anh Đàm Văn Quyết (con bà Vượng, bố của 2 cháu bé) về vấn đề làm giấy tờ vay mượn ngân hàng bị sai chứng minh nhân dân và vào năm 2018, bà Vượng và vợ anh Quyết đổ thừa cho bà Nhi lấy trộm điện thoại đi động của bà Vượng nên bà Nhi không đồng ý cho bơ, chửi bà Vượng không biết dạy con.
Hai bên xảy ra mâu thuẫn, bà Nhi dùng dao chém 3 bà cháu.
Khi biết 3 nạn nhân đã chết, bà Nhi chôn xác của 3 bà cháu. Sau đó, bà Nhi về nhà tắm rồi bắt xe ôm đi Đức Trọng.
Chiều nay, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nghiêm Thị Nhi (48 tuổi, ngụ thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) về tội Giết người.
Theo người dân thôn 9, xã Tân Thanh, năm 1996, bà Nhi từ Bắc Giang vào xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà) lập nghiệp. Trước đây, tâm lý bà Nhi bình thường nhưng thời gian gần đây bà có biểu hiện lạ, hay bức xúc, nặng lời khi nói chuyện.
Bà Phan Thị Định (em dâu nghi phạm) cho biết khoảng 2 năm nay, bà Nhi có biểu hiện tâm lý không ổn định. "Mỗi lần qua nhà chơi, bà Nhi đều đưa một xấp giấy tờ ra nói chính quyền chuẩn bị lấy đất của bà. Tôi nhiều lần giải thích nhưng chị chồng không nghe", bà Định kể.
Người phụ nữ này còn cho biết sau khi gây án, bà Nhi vào tắm rửa rồi nhờ hàng xóm chở ra nhà người quen ở Đức Trọng.
"Khi đi bà Nhi còn mang theo một xấp giấy tờ ra Đức Trọng rồi lớn tiếng bức xúc vì thông tin trên giấy sai. Bà Nhi không nói gì đến việc giết 3 bà cháu hàng xóm cho đến khi công an thông báo thì cả nhà mới hay tin", người này nói thêm.
Ông Hoàng Thành Luân, Trưởng thôn 9, xã Tân Thanh thông tin, nghi phạm Nhi sống tại địa phương đã lâu. Đối tượng này cũng chưa vi phạm pháp luật tại địa phương. Tuy nhiên, dạo gần đây, Nhi có biểu hiện bất thường về tâm trí.
Người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi cơ quan chức năng điều tra vụ việc.
Theo tìm hiểu, gia đình nghi phạm có kinh tế ổn định, có diện tích trồng dâu, cà phê. Bà Nhi và chồng cũng đã có 2 con, một học tại TP.Đà Lạt, một đang theo học tại địa phương. Trong khi đó, gia đình nạn nhân có kinh tế khá giả hơn. Được biết, cả 3 nạn nhân đều là người thân của anh Đ.V.Q., Bí thư đoàn Thanh niên xã này.
Theo Danviet
Vụ giết, chôn xác phi tang 3 bà cháu : Tang thương bao trùm xóm nhỏ Vụ án ba bà cháu bị sát hại ở xã Tân Thanh (Lâm Đồng) khiến hàng trăm người trong xóm nhỏ chưa hết hàng hoàng, thương xót, tang thương bao trùm. Ngày 25/5, sau khi Công an tỉnh Lâm Đồng kết thúc việc khám nghiệm hiện trường, gia đình anh Đàm Văn Quyết (35 tuổi, Bí thư Đoàn xã Tân Thanh) đã tiếp...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Triệt xóa 2 ổ nhóm đánh bạc với nhiều đối tượng có tiền án

Ngăn chặn 2 nhóm thanh, thiếu niên mang dao rựa hỗn chiến

Triệt phá băng nhóm người Trung Quốc cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

Khống chế nhóm "trẻ trâu" mang mã tấu chuẩn bị chém nhau

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Xe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vong

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng
Có thể bạn quan tâm

Quảng Ninh mở tour tham quan vịnh Bái Tử Long từ tháng 3
Du lịch
09:35:11 07/03/2025
Học sinh tiểu học viết văn "nịnh" cô dạy tiếng Việt nhưng nhận cái kết đắng, dân tình tranh cãi vì 4 từ giáo viên phê trong bài
Netizen
09:32:58 07/03/2025
3 công thức nước ép chanh leo giúp đẹp dáng, sáng da
Làm đẹp
09:32:30 07/03/2025
Phụ nữ sau tuổi 40 nhịn ăn gián đoạn có an toàn không?
Sức khỏe
09:25:03 07/03/2025
Sao Việt 7/3: Ông xã tặng quà 8/3 sớm cho H'Hen Niê
Sao việt
09:21:36 07/03/2025
MXH náo loạn vì Triệu Lệ Dĩnh tái hợp tình cũ, nhà trai bị ghét vì "bắt cá 2 tay"
Hậu trường phim
09:19:31 07/03/2025
Sao nam tàng trữ hàng chục clip đồi trụy của trẻ vị thành niên tái xuất, thái độ thế nào mà khiến dân mạng sục sôi?
Sao châu á
08:42:45 07/03/2025
Siêu sao LMHT hết thời than vãn trên stream nhưng nhận ngay cú "phản damage" sâu cay
Mọt game
08:28:26 07/03/2025
Nghe ngay album mới của Jennie: Nhạc chất nhất BLACKPINK, hở bạo khoe dáng "khét lẹt" hứa hẹn gây bão!
Nhạc quốc tế
07:49:46 07/03/2025
Tổ tiên loài người đã chế tạo công cụ từ xương cách đây 1,5 triệu năm
Thế giới
07:48:27 07/03/2025