Cảnh sát biển: Phát huy sức mạnh tổng hợp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra
Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Cảnh sát biển đã tập trung lãnh đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Sự tập trung lãnh đạo đó đã giúp toàn lực lượng đạt nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, tạo dấu ấn nổi bật trong quá trình xây dựng , phát triển.
Hoạt động thực thi nghiệp vụ trên biển của lực lượng Cảnh sát biển. Ảnh tư liệu
Dấu ấn nổi bật
Trong 5 năm tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cảnh sát biển lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020, trong bối cảnh tình hình an ninh trên biển có nhiều diễn biến phức tạp và nhạy cảm, hoạt động xâm phạm chủ quyền, buôn lậu gian lận thương mại, cướp biển có vũ trang chống lại tàu thuyền, các vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống tiềm ẩn yếu tố khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng trong bảo vệ chủ quyền , an ninh quốc gia , trật tự an toàn trên biển … Trong bối cảnh đó Đảng bộ Cảnh sát biển đã tập trung lãnh đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Trong 5 năm qua Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức cứu nạn được 142 lần, trong đó cứu được 1.189 người, 74 phương tiện, vớt 33 thi thể; đón 660 ngư dân về đảo Lý Sơn đón Tết cùng gia đình trong điều kiện thời tiết phức tạp trên biển; tiếp nhận trên 900 ngư dân Việt Nam bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ đưa về nước bàn giao cho chính quyền địa phương an toàn, hoạt động này thể hiện trách nhiệm của quốc gia có biển cũng như nghĩa vụ nhân đạo quốc tế, đồng thời để lại tình cảm tốt đẹp về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” người chiến sĩ Cảnh sát biển trong lòng nhân dân.
Ngoài ra, toàn lực lượng còn tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ chủ quyền và thực thi pháp luật trên biển. Trong đó, lực lượng đã tổ chức triển khai 1.650 lượt chiếc tàu, xuồng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, sử dụng 30 lần trên chiếc tàu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và hoạt động kinh tế biển; phát hiện, tuyên truyền, xua đuổi 6.199 lượt chiếc tàu cá nước ngoài và 20 lượt chiếc tàu khác vi phạm ra khỏi vùng biển Việt Nam; ghi số hiệu lập biên bản, phóng thích trên 4.000 lượt chiếc tàu vi phạm.
Lực lượng đã chủ động đấu tranh hiệu quả với tội phạm vi phạm pháp luật trên biển, phát hiện, bắt giữ, xử phạt vi phạm hành chính và giá trị tang vật đạt gần 1.000 tỷ đồng. Đặc biệt, chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng biên soạn, xây dựng Luật Cảnh sát biển Việt Nam đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 6 ngày 19/11/2018 và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2019, tạo hành lang pháp lý cao nhất cho lực lượng tổ chức hoạt động trên biển.
Xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện
Theo Bộ Tư lênh Cảnh sát biển, thời gian qua, Đảng bộ Bộ tư lệnh đã tập trung xây dựng lực lượng vững mạnh về chính trị làm cơ sở nâng cao sức mạnh tổng hợp trong thực hiện chức năng nhiệm vụ, kết hợp chặt chẽ công tác giáo dục chính trị tư tưởng với giáo dục truyền thống và các phong trào thi đua quyết thắng, kịp thời định hướng tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ đề cao trách nhiệm, xây dựng đạo đức lối sống, lập trường, tư tưởng vững vàng, không sa ngã trước mọi cám dỗ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Triển khai sáng tạo và hiệu quả hoạt động công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”; Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển đã ký kết với 10 Ban Thường vụ Tỉnh ủy các tỉnh, thành ven biển về triển khai thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, huy động được nhiều tổ chức chính trị xã hội , các nhà hảo tâm, tham gia cùng đồng hành với ngư dân, trị giá quà tặng bằng tiền và hiện vật lên đến hàng chục tỉ đồng, hoạt động này đã tạo hiệu ứng quan tâm của xã hội, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của chính quyền địa phương, lan tỏa được niềm tin, tình cảm tốt đẹp mà cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển đối với bà con ngư dân, góp phần xây dựng vững chắc thế trận lòng dân và thế trận an ninh Nhân dân trên biển…
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cảnh sát biển lần thứ IV nhiệm kỳ 2015-2020, đánh dấu bước phát triển, trưởng thành trong xây dựng lực lượng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biển đảo, giữ gìn an ninh trật tự an toàn trên các vùng biển. Sau 5 năm thực hiện nghị quyết lãnh đạo của Đảng bộ Cảnh sát biển, lực lượng đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng tặng nhiều danh hiệu cao quý cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.
Video đang HOT
Năm 2015, lực lượng vinh dự tự hào được đón nhận danh hiệu “Đơn vị anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, thời kỳ đổi mới”. Những thành tích và kết quả đạt được thể hiện sự quan tâm, chăm lo và chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Đảng, Nhà nước, Quân ủy trung ương, Bộ Quốc phòng, sự đoàn kết thống nhất của Đảng bộ Cảnh sát biển, cấp ủy chỉ huy các cấp cùng với tinh thần trách nhiệm, nêu gương của mỗi cán bộ đảng viên trong toàn lực lượng góp phần tô thắm lên truyền thống “Kiên quyết dũng cảm, khắc phục khó khăn, đoàn kết hiệp đồng, giữ nghiêm pháp luật” cùng với các lực lượng chức năng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự an toàn trên biển, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ quốc phòng và nhân dân.
Tỉnh nào cũng chỉ định Bí thư thành ủy giống Bắc Ninh thì sẽ ra sao?
Theo Đại biểu Phạm Văn Hòa, công tác cán bộ cần làm một cách công khai, minh bạch, công tâm, lựa chọn người tài đức chứ không phải người nhà, người thân.
Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã nêu rõ tiêu chuẩn ủy viên ban thường vụ cấp ủy các cấp và các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp ủy cấp huyện, cấp cơ sở...
Công bằng, chính trực, trọng dụng người tài, không để người thân, người quen lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để trục lợi. Tuân thủ và thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức, kỷ luật của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình.
Những tiêu chuẩn đối với những chứng danh, vị trí chủ chốt đã rõ khiến câu chuyện ông Nguyễn Nhân Chinh (36 tuổi), Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Bắc Ninh, con trai Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025 càng khiến dư luận băn khoăn, đặt dấu hỏi.
Có ý kiến thẳng thắn cho rằng, vị trí bí thư một thành phố trung tâm của tỉnh chắc hẳn phải chọn người nằm trong quy hoạch, được chuẩn bị kỹ, nhiều thời gian, bởi vậy việc Đại hội mới qua hơn 1 tháng đã chỉ định là rất khó hiểu.
Cũng có ý kiến đồng thuận cho rằng, ông Nguyễn Nhân Chính chắc hẳn phải rất xuất chúng, thành tích vượt trội, tài đức vẹn toàn mới được tập thể Ban thường vụ tỉnh ủy Bắc Ninh chỉ định.
Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã bày tỏ sự khó hiểu và đặt câu hỏi về công tác cán bộ tại địa phương này.
Đại biểu Phạm Văn Hòa cho hay, ông không có ý kiến gì về việc phân công, bổ nhiệm đối với con, em cán bộ lãnh đạo làm các công tác, chức vụ trong Đảng hay Nhà nước nếu thực sự người đó đủ tiêu chuẩn, làm được việc.
Công tác cán bộ dù đề bạt, bổ nhiệm vào vị trí nào đi nữa không chỉ vị trí chủ chốt cần phải làm một cách công khai, minh bạch, công tâm, lựa chọn người tài đức chứ không phải người nhà, người thân.
Đại biểu Phạm Văn Hòa cho rằng, vừa xong đại hội đảng bộ thành phố đã chỉ định chức bí thư thành ủy sẽ gây dư luận không tốt. Ảnh: Quochoi.vn
Về câu chuyện ông Nguyễn Nhân Chinh được chỉ định làm bí thư thành ủy Bắc Ninh, Đại biểu Phạm Văn Hòa đặt vấn đề: "Đại hội là cơ quan cao nhất của mỗi cấp ủy Đảng, Đại hội sáng suốt lựa chọn người tài đức và có thể bầu trực tiếp vị trí bí thư sẽ tốt hơn, khách quan hơn.
Còn việc Đại hội mới xong hơn 1 tháng đã chỉ định vị trí bí thư thành ủy sẽ khiến dư luận nghi ngờ, ý kiến.
Hơn nữa, Bắc Ninh làm vậy, còn các tỉnh khác làm như vậy thì sao đây?. Như vậy sẽ không ổn một chút nào về mặt công tác cán bộ".
Đại biểu Phạm Văn Hòa nhấn mạnh: "Việc chỉ định bí thư thành ủy Bắc Ninh sau Đại hội sẽ gây dư luận không tốt. Vị trí bí thư thành ủy nằm trong quy hoạch từ trước đó, vậy lý do gì không đưa cán bộ được quy hoạch ra trước Đại hội để bầu làm bí thư thành ủy?.
Vậy mà Đại hội xong lại chỉ định nhân sự làm bí thư thành ủy là vì lý do gì hay anh sợ bị trượt nên mới làm như vậy?.
Trường hợp cán bộ được chỉ định đó không phải là con bí thư tỉnh ủy cũng không nên, còn là con trai bí thư tỉnh ủy thì càng không nên.
Việc chỉ định như vậy không khỏi khiến dư luận nghi ngờ về việc đưa con em, người nhà vào vị trí chủ chốt. Công tâm, công khai, minh bạch sao không đưa anh về trước Đại hội để tập thể bầu trực tiếp".
Một lần nữa Đại biểu Phạm Văn Hòa cho rằng: "Trong công tác cán bộ việc chỉ định cán bộ sau Đại hội không sai, nhưng trong trường hợp này lại là vấn đề khác.
Về trách nhiệm nêu gương của Đảng viên, nếu nghĩ sâu xa, chu đáo, trách nhiệm thì không nên đưa con về làm bí thư thành ủy".
Ông Ngô Văn Sửu cho rằng, có nể nang ưu ái khi chỉ định con trai bí thư tỉnh ủy hay không mà dư luận băn khoăn như vậy. Ảnh: Đ.T.
Đồng quan điểm, ông Ngô Văn Sửu, nguyên Vụ trưởng Vụ 1, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng: "Việc chỉ định tại tỉnh Bắc Ninh vừa qua phải xem xét việc chỉ định cán bộ như thế có đủ tiêu chuẩn, đúng quy trình hay không?.
Việc tập thể ban thường vụ tỉnh ủy Bắc Ninh chỉ định như vậy có đảm bảo tính khách quan, công tâm, minh bạch hay có sự ưu ái, nể nang nào hay không mà khiến dư luận băn khoăn như vậy.
Hơn nữa, vị trí bí thư một thành phố của tỉnh về quy hoạch phải có ít nhất 2 đến 3 người. Vậy xem những người trong quy hoạch vì sao không được vào vị trí này mà lại chọn con bí thư tỉnh ủy?.
Việc chỉ định bí thư thành ủy là tổ chức tức là ban thường vụ tỉnh ủy Bắc Ninh, nhưng phải xem có phải tập thể lựa chọn hay chỉ cá nhân ai đó đưa ra rồi tập thể phải theo?".
Cũng theo ông Ngô Văn Sửu, có tình trạng người đứng đầu áp đặt, nói là ý kiến của quần chúng, tổ chức nhưng thực chất là ý kiến cá nhân người đứng đầu. Những người nào có ý kiến khác thì bị gạt đi, thậm chí bị trù dập.
Việc chỉ định đó đảm bảo khách quan, công tâm, đúng đắn thì việc dân chủ tập thể phải đi vào thực chất đặc biệt trong công tác cán bộ cần sự dân chủ đúng nghĩa mới chọn được người tài đức.
"Công tác cán bộ phải được chuẩn bị thật kỹ, anh nằm trong quy hoạch bí thư thành ủy phải có quá trình phấn đấu, được bồi dưỡng, đào tạo và kinh qua nhiều vị trí từ thấp đến cao.
Trong những cán bộ được quy hoạch sẽ chọn người đủ tài đức, chứ không phải anh nằm trong quy hoạch là được bố trí làm lãnh đạo, vị trí chủ chốt.
Công tác cán bộ sao có thể đùng một cái ban thường vụ tỉnh ủy chỉ định bí thư thành ủy được với lý do đang trống?", ông Ngô Văn Sửu nói.
Cũng theo ông Ngô Văn Sửu, trước đây đã chỉ ra không ít trường hợp con ông cháu cha gây bức xúc dư luận. Với bộ máy như vậy có vững mạnh được không khi người thân, ruột thịt, bố con cùng làm những vị trí chủ chốt.
Nói về trình độ, bằng cấp của cán bộ được chỉ định vào một số vị trí chủ chốt hiện nay, ông Ngô Văn Sửu cho rằng: "Đã nhiều lần tôi nói đến chuyện bằng cấp của không ít cán bộ hiện nay. Cần phải rà soát lại xem anh trình độ thực chất như thế nào hay bằng thật học giả.
Như vị trí bí thư thành ủy khi được chỉ định cần công khai để dư luận biết anh có thành tích trong công việc thế nào, bằng cấp, trình độ học vấn của ra sao.
Công khai cần chi tiết cụ thể, chứ không chỉ là chung chung, thạc sĩ nọ, tiến sĩ kia. Cái đó làm sao phải giấu giếm, anh tài đức thực sự thì sao phải e ngại việc đó?".
"Nếu có lựa chọn, tôi sẽ không chỉ định con mình làm Bí thư thành phố"
Đó là ý kiến của nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TƯ Vũ Quốc Hùng về việc con trai Bí thư tỉnh Bắc Ninh được chỉ định làm Bí thư Thành ủy. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Nhân Chinh, tân Bí thư Thành ủy...
Sốc: Cô gái trẻ chắp tay lạy khi đang điều khiển xe máy00:16
Trạm QLTT số 4 Lạng Sơn phong tỏa "khẩn" dân hiếu kỳ vây kín, giao thông ùn tắc02:31
Chồng gục trước di ảnh của 3 mẹ con vụ cháy quán ốc, người thân khóc nghẹn02:30
Thiếu gia Viết Vương hiếm hoi lộ diện sau đám cưới, thái độ đi từ thiện gây sốt02:27
Nhật Kim Anh, Huyền Linh, Taylor Swift bị giả mạo, lộ bài học cảnh giác từ MXH02:57Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

TPHCM báo cáo về 5 giấy xác nhận độc thân của bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Dự án "Nuôi em - Nghệ An": Thực hiện trực tiếp với trường, không qua Sở GD-ĐT

Đầu ô tô bẹp dúm sau tai nạn, huy động xe cẩu cứu tài xế mắc kẹt trong cabin

Chất lượng không khí Hà Nội tiệm cận mức nguy hại

Người đi câu phát hiện thi thể nam giới trên sông Sài Gòn ở TPHCM

Dự án "Nuôi em" ở Đắk Lắk: Ông Hoàng Hoa Trung gọi điện thoại đến trường

Cứu kịp thời 2 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Quảng Trị

Người đàn ông tử vong bất thường trong nhà riêng nhiều ngày

Người đàn ông tử vong ở TPHCM, công an làm rõ lời khai bất nhất của vợ

Dự án "Nuôi em - Nghệ An": Đề nghị HĐND có ý kiến để UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ

Nữ sinh lớp 10 ở Thanh Hóa nhập viện sau khi bị "đánh hội đồng" giữa lớp học

Điều tra vụ người đàn ông đẩy chiến sĩ CSGT vào đầu xe tải ở Hà Nội về tội Giết người
Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh cáo Bắc Cực xanh đẹp như cổ tích gây sốt cuộc thi ảnh 2025
Lạ vui
20:01:50 13/12/2025
Không tin được đây là visual con trai 19 tuổi của mỹ nhân đẹp nhất Hoàn Châu Cách Cách!
Sao châu á
19:58:08 13/12/2025
Khán giả bán hạ giá vé concert Mỹ Tâm vì sợ phải đội mưa xem ca nhạc
Nhạc việt
19:52:07 13/12/2025
Chương trình thẻ vàng định cư triệu đô của ông Trump
Thế giới
19:37:15 13/12/2025
Jordan Pickford cân bằng kỷ lục với Onana
Sao thể thao
18:57:37 13/12/2025
Danh tính đối tượng mang vàng giả đi cầm cố nhiều lần
Pháp luật
18:40:32 13/12/2025
Cả triệu người phát cuồng nghe mỹ nam 1m9 hát nhạc BIGBANG, nghe đến tuổi bài hát mới sốc
Nhạc quốc tế
17:57:26 13/12/2025
Phương Oanh trầy trật
Sao việt
17:18:57 13/12/2025
Đêm quyết định của Anh Trai Say Hi mùa 2: Mọi sự chú ý đều đổ dồn về Negav!
Tv show
15:53:27 13/12/2025
Lằn ranh - Tập 30: Viên khai ra bí mật quan trọng liên quan đến cái chết của Đặng Đức
Phim việt
15:41:56 13/12/2025
Giám đốc sở Y tế Nghệ An thăm và tặng quà trạm y tế quân dân kết hợp
Chất lượng không khí Hà Nội vẫn ở mức kém
Đi bộ vì công đoàn viên khó khăn
Tiền đề vững chắc để tiếp tục phát triển
Gần 13.600 ha diện tích cây trồng của tỉnh Nghệ An bị hạn
Tiên Yên (Quảng Ninh): Công trình nhỏ ý nghĩa lớn
Không để lọt vào cấp ủy người không bảo đảm tiêu chuẩn
Phát triển bền vững tiềm lực hậu cần CAND
Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị nội bộ
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm và làm việc tại Bình Thuận
Chương trình nghệ thuật "Tự hào TKV đi lên cùng đất nước"
Hải Phòng cải tạo, nâng cấp 2 tuyến đường trục liên xã tại huyện Thuỷ Nguyên
Vĩnh Phúc: Nhiều kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2015-2020
Cảnh sát biển bắt giữ một tàu nước ngoài sang mạn dầu trái phép trên biển
Chồng dùng dao chém vợ gục dưới sàn nhà rồi tự đâm vào mình
Mẹ đi làm về gục ngã khi phát hiện cả hai con bị đuối nước
Cụ bà 74 tuổi òa khóc trên xe khách vì cho rằng con út không nhận nuôi
Trèo lên trụ điện bắt ong vò vẽ, nam thanh niên tử vong thương tâm
Việt Nam làm việc với BTC SEA Games về sai sót bản đồ trong lễ khai mạc
Xe máy tông người đi bộ trên Quốc lộ 1 khiến hai người tử vong
Hầu hết người Việt đã sơ tán khỏi vùng giao tranh Campuchia - Thái Lan
Vì Mỹ Tâm mà Mai Tài Phến đã đến mức này
Đen Vâu buồn rầu, cúi gập người
Đột nhập nhà vợ qua cửa thông gió, 'rể quý' trộm hơn 200 triệu đồng
Đây mà là diva Mỹ Linh sao?
Rầm rộ khoảnh khắc Tiffany (SNSD) và chồng tài tử hôn nhau nồng nàn
"Tổng tài" Trần Vỹ Đình vội vàng công khai có con với siêu mẫu Victoria's Secret vì lý do này
Tâm thư nóng của Tiffany
Tiệc "hấp hôn" của Khánh Vân: Hoa hậu Thiên Ân - Kỳ Duyên sánh đôi, cô dâu lộ chi tiết đáng ngờ
Đúng ngày mai, thứ Bảy 13/12/2025, 3 con giáp Đại Phú Đại Quý, danh vọng trong tay, vừa giỏi vừa giàu, thảnh thơi hưởng Lộc, tiền đẻ ra tiền
Vụ đẩy Đại úy CSGT vào đầu xe tải: Nghi phạm xin bỏ qua lỗi nhưng bất thành
Nam thần Vbiz siêng cởi đồ trên sàn diễn, body 6 múi mướt mắt nhưng liên tục vướng nghi vấn yêu đồng giới
Sau 00h00 ngày 13/12/2025, chúc mừng 3 con giáp Tài Lộc lên hương, thăng tiến vù vù, bất ngờ mua nhà tậu xe chỉ trong nháy mắt
Trước giờ G lễ cưới của Tiên Nguyễn tại Đà Nẵng: Lan Khuê tham gia, anh em nhà tỷ phú đồng loạt check in!
Đúng 12 ngày liên tiếp tới (12/12-23/12), 3 con giáp gặp thời vận đẹp, tiền tỷ chắc trong tay, sung túc no ấm, rực rỡ hơn người
Đúng 20h hôm nay, ngày 12/12/2025, 3 con giáp lộc bất tận hưởng, tài vận khai thông, đón phúc khí nhân đôi, sung túc không ai bằng
Đồng hồ xa xỉ trên tay con rể tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn
Tóm dính "trai hư showbiz" U45 bay sang tận Hàn Quốc hẹn hò nữ sinh viên bốc lửa kém 20 tuổi
Vụ con trai giết mẹ chôn xác ở vườn điều: Kẻ bất hiếu lĩnh án