Cảnh sát bảo vệ Thủ tướng Italy chết vì nCoV
Một cảnh sát trong đội an ninh của Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hôm nay chết sau hai tuần được xác nhận nhiễm nCoV.
Sĩ quan Giorgio Guastamacchia, 52 tuổi, nhận kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV vào ngày 21/3, tuy nhiên theo chính phủ Italy, ông này chưa từng tiếp xúc với Thủ tướng Conte trong ít nhất hai tuần qua.
Thủ tướng Italy Giuseppe Conte phát biểu trước Nghị viện châu Âu hồi tháng hai năm ngoái. Ảnh: Reuters.
Báo Corriere della Sera của Italy lúc bấy giờ đưa tin Thủ tướng Conte, 55 tuổi, đã làm xét nghiệm nCoV như một biện pháp đề phòng và cho kết quả âm tính. Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Italy đã gửi lời chia buồn tới gia đình sĩ quan Guastamacchia.
Italy đến nay ghi nhận gần 120.000 ca nhiễm và gần 15.000 trường hợp tử vong vì nCoV. Hai nghiên cứu mới cho hay số người chết vì nCoV tại Italy có thể cao hơn báo cáo do nhiều người qua đời mà không được xét nghiệm nên không được đưa vào danh sách.
Italy là nước phương Tây đầu tiên ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc vì Covid-19, yêu cầu dân chúng ở nhà và đóng cửa các doanh nghiệp không thiết yếu. Chuyên gia y tế Italy nhận định các biện pháp phong tỏa có hiệu quả song nước này lãng phí quá nhiều thời gian trước đó, khiến nhiều người chết.
Một số quốc gia như Nga, Trung Quốc và Việt Nam đã hỗ trợ Italy khẩu trang cùng vật tư y tế để chống dịch. Nga, Trung Quốc và Cuba đã cử các chuyên gia y tế sang Italy, còn Đức tiếp nhận và điều trị một số bệnh nhân nhiễm nCoV từ nước này.
Vũ Hoàng
Thủ tướng Italy: Covid-19 là 'khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến II'
Thủ tướng Giuseppe Conte gọi đại dịch Covid-19 là "cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến II" sau khi số người chết ở Italy lên tới gần 5000 người.
Hôm 21/3, phát biểu trực tuyến qua Facebook, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tuyên bố, tất cả "các nhà máy không thiết yếu" phải đóng cửa vì nước này phải đối mặt với "cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến II".
Theo đó, tất cả các nhà máy không liên quan đến việc sản xuất lương thực - thực phẩm hoặc các thiết bị y tế sẽ phải dừng hoạt động.
"Các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc sẽ vẫn mở", ông Giuseppe Conte cho hay.
Thủ tướng Italy Giuseppe Conte phát biểu trực tuyến qua Facebook hôm 21/3. (Ảnh: Getty)
Thủ tướng Giuseppe Conte cho rằng việc áp đặt các biện pháp mạnh mẽ hơn là cần thiết trong bối cảnh số người thiệt mạng do virus corona chủng mới ngày càng tăng ở nước này.
"Cái chết của những người dân Italy là nỗi đau mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Những cái chết mà chúng ta tiếp tục phải nghe không chỉ là những con số, họ là con người...
Các biện pháp mạnh sẽ giúp những nhà máy của Italy hoạt động trở lại. Quảng trường sẽ lại đông đúc và chúng ta có thể ôm hôn những người bạn của mình. Chúng ta làm thế bởi chúng ta yêu Italy , Thủ tướng Conte nhấn mạnh.
Video: Làm thế nào để giảm căng thẳng trong dịch bệnh
Hôm 21/3, Italy báo cáo thêm 793 ca thiệt mạng vì virus corona trong trong một ngày, đưa tổng số người chết vì virus ở nước này lên 4.825 trường hợp, chiếm 38,3% số người thiệt mạng của thế giới.
Số ca nhiễm virus corona chủng mới ở nước này cũng liên tục tăng. Italy đã ghi nhận thêm 6.557 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 53.578.
KÔNG ANH (Nguồn: CNN)
Chủ tịch Trung Quốc điện đàm với Thủ tướng Italy Lãnh đạo của Trung Quốc và Italy - hai quốc gia có số bệnh nhân Covid-19 nhiều nhất trên thế giới hiện nay đã có cuộc điện đàm vào tối ngày 16/3. Trong cuộc điện đàm theo đề nghị của Thủ tướng Italy Giuseppe Conte, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng, thời gian qua, cả Trung Quốc và Italy đều...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hamas giận dữ sau khi Israel chặn toàn bộ hàng viện trợ vào Gaza

Tiếng Anh vừa trở thành ngôn ngữ chính thức ở Mỹ có tác động ra sao?

Cố vấn Mỹ kể khoảnh khắc mời ông Zelensky rời Nhà Trắng và đại sứ Ukraine khóc

Nữ sinh khởi kiện vì tốt nghiệp trung học ở Mỹ nhưng không biết đọc, viết

Cô gái Việt ghi danh trong ngành quảng cáo thế giới

Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ

Lực lượng người Kurd PKK tuyên bố ngừng bắn sau 40 năm giao tranh với Thổ Nhĩ Kỳ

Rời Mỹ sau cuộc gặp thảm họa, ông Zelensky được chào đón nồng nhiệt tại Anh

Mỹ tiếp tục cắt giảm hàng ngàn nhân sự liên bang

Mỹ lôi kéo Canada, Mexico áp thuế Trung Quốc

Bệnh tình của Giáo hoàng Francis

Thủ đô Ấn Độ sẽ không đổ xăng cho ô tô trên 15 tuổi
Có thể bạn quan tâm

Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu
Thời trang
10:28:47 04/03/2025
Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?
Pháp luật
10:27:45 04/03/2025
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc
Tin nổi bật
10:24:22 04/03/2025
Sao Hàn 4/3: Song Hye Kyo khoe vòng eo con kiến, Lisa bị nghi hát nhép ở Oscar
Sao châu á
10:08:33 04/03/2025
Đồ uống giúp xương khớp chắc khỏe trong mùa đông
Sức khỏe
10:08:28 04/03/2025
Thần tài dẫn lối, trong 3 ngày đầu tuần (3, 4, 5/3), 3 con giáp đỉnh cao sự nghiệp, phú quý nhân đôi
Trắc nghiệm
10:06:43 04/03/2025
3 lợi ích của yoga với việc ngăn ngừa lão hóa da
Làm đẹp
09:59:22 04/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc) lộ diện giữa tin chia tay bạn trai, khoe body cực khét hậu thừa nhận trầm cảm
Sao việt
09:55:31 04/03/2025
Căng nhất Oscar: Màn đọc khẩu hình "bóc" thái độ đại minh tinh khi trượt giải về tay nữ chính phim 18+ ngập cảnh nóng
Sao âu mỹ
09:51:59 04/03/2025
Tàu đổ bộ tư nhân Mỹ vừa đáp xuống mặt trăng
Lạ vui
09:46:57 04/03/2025