Cảnh đời nghệ sĩ Hong Kong ‘kiếm cơm’ ở Đại lục

Theo dõi VGT trên

Để có được công việc thuận lợi tại Đại lục, các nghệ sĩ Hong Kong buộc phải thành thạo tiếng phổ thông và chấp nhận xa gia đình.

Mạch Trường Thanh (Mak Cheung-ching) – nghệ sĩ tuyến đầu Hong Kong – và bốn diễn viên cũ khác của đài truyền hình TVB đã tham gia một chương trình truyền hình thực tế vào năm ngoái, trong đó họ đóng vai người làm công việc tay chân như giao bưu kiện và làm nhân viên phục vụ tại các trạm dịch vụ. Tuy nhiên, họ không tham gia show cho vui, mà là để kiếm sống.

Mạch Trường Thanh đã cởi mở chia sẻ trong chương trình Midlife Crisis – được chiếu trên kênh truyền hình Hong Kong ViuTV vào tháng 6/2020 – rằng việc thiếu cơ hội việc làm ở Hong Kong đã gây ra một gánh nặng tài chính lớn lên anh và gia đình, đặc biệt là khi các con bắt đầu vào đại học: “Trước đây, tôi nghĩ Hong Kong là nơi bạn có thể kiếm sống, miễn là bạn làm việc chăm chỉ. Nhưng gần đây, tình hình không còn như vậy nữa. Tôi đã không có bất kỳ công việc nào kể từ khi show C9 Tour (một chương trình về du lịch của đài ViuTV) kết thúc”.

Cảnh đời nghệ sĩ Hong Kong kiếm cơm ở Đại lục - Hình 1

Mạch Trường Thanh tham gia các hoạt động hỗ trợ trọng đại dịch tại Đại lục.

Tháng 3 năm nay, Mạch Trường Thanh – người vừa 52 t.uổi – quyết định sang Đại lục. Hai tháng sau, anh ký hợp đồng với công ty giải trí Trung Quốc Hai Xi Chuan Mei. Đây là lần đầu tiên anh làm việc ở Trung Quốc Đại lục sau ba thập kỷ làm việc với TVB. “Tôi vừa quay xong một bộ phim truyền hình mini ở Thâm Quyến, mỗi tập phim kéo dài khoảng 10 phút. Tôi cũng livestream bán hàng và quảng bá tất cả các loại sản phẩm. Nhờ TVB, những người Trung Quốc biết đến tôi”, anh kể.

Mạch Trường Thanh chỉ là một trong số ít cựu nghệ sĩ TVB đã đến Trung Quốc để tìm việc làm, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát hơn một năm trước trên toàn thế giới. Cuộc “di cư” ồ ạt về Đại lục của giới nghệ sĩ Hong Kong diễn ra vào thời điểm TVB – đài truyền hình hàng đầu Hong Kong – có doanh thu quảng cáo giảm mạnh do làn sóng biểu tình kéo dài năm 2019 làm gián đoạn nền kinh tế lẫn đại dịch Covid-19. Cơ hội cho các diễn viên ngày càng ít. Vào tháng 1, đài truyền hình đã mời diễn viên hài Vương Tổ Lam và cựu nghệ sĩ Tăng Chí Vỹ nắm các chức vụ phó tổng giám đốc kiêm cố vấn đặc biệt, giám đốc sáng tạo cho nhà đài, với hy vọng tìm lại hào quang cho TVB. Tuy nhiên, sự thay đổi hiện vẫn diễn ra ì ạch và chưa mang lại nhiều cơ hội cho giới nghệ sĩ. Vì thế, những cuộc “di cư” vẫn diễn ra.

Bình luận viên giải trí Zhu Qirui, Bắc Kinh – người hiện có 6 triệu khán giả hâm mộ trên Douyin (nền tảng TikTok của Trung Quốc) nhận định, làn sóng thất nghiệp đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành giải trí Hong Kong. Theo Zhu – một cựu phóng viên mảng kinh doanh chương trình của tờ Oriental Daily – khoảng 400 đạo diễn phim và truyền hình đã nghỉ việc năm vừa qua. Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ Biểu diễn Hong Kong Cổ Thiên Lạc gần đây đã chi gần 5 triệu HKD (644.000 USD) từ t.iền túi của mình để hỗ trợ tài chính cho hơn 600 nghệ sĩ Hong Kong thất nghiệp. Zhu chỉ ra rằng trợ cấp một lần chỉ là phương thuốc tức thời. Ông nói: “Đến Trung Quốc làm việc là một lối thoát cho các diễn viên thất nghiệp. Có rất nhiều cơ hội ở đó. Các diễn viên thất nghiệp của Hong Kong có thể dễ dàng tìm được việc làm”.

Mạch Trường Thanh là một nghệ sĩ như vậy. Anh nói rất vui mừng trước các cơ hội nghề nghiệp ở Trung Quốc. “Tôi thích ẩm thực, vì vậy trong tương lai, tôi dự định tổ chức các chương trình về ẩm thực. Tôi sẽ thử mọi thứ. Công ty tôi đầu quân có văn phòng tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Phúc Châu và Hàng Châu, là một đơn vị chuyên sản xuất phim dài tập. Tuy nhiên, trước tiên tôi phải học tiếng Quan Thoại và văn hóa làm việc của Trung Quốc vì tôi đã không đến đó từ năm 12 t.uổi”.

Một nghệ sĩ khác cũng đã tìm được cơ hội việc làm ở Trung Quốc là Ngải Uy (Ai Wai) – 62 t.uổi – người đã rời TVB vào năm 2012. Bộ phim truyền hình Trung Quốc đầu tiên anh đóng là Ai là Vô gian đạo 3 (2017), được chiếu trên iQiyi và mô phỏng theo bộ phim kinh điển cùng tên của Hong Kong về công việc của cảnh sát chìm. Vào tháng 3, Ngải Uy cũng đã quay xong một bộ phim truyền hình dài tập cho Youku mang tên Modern Dynasty , kể về những thăng trầm của một gia đình tài phiệt Hong Kong. (Youku là công ty con của Tập đoàn Alibaba). Ngoài ra, Ngải Uy cũng tham gia show Midlife Crisis với vai trò nhân viên phục vụ trong ba ngày. “Tôi kiếm được 900 HKD cho ba ngày làm việc”, anh nói. “Tuy nhiên, thay vì nói rằng tôi tham gia một chương trình truyền hình thực tế, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng tôi đã trở thành một nhân viên phục vụ quán”. Ngải Uy cho biết đã mở một kênh trên Douyin vào năm ngoái với gần 400.000 người theo dõi, đồng thời cũng tham gia các chương trình ca hát và livestream bán hàng ở Trung Quốc. Nam diễn viên gạo cội khẳng định: “Tôi sẽ trở lại Hong Kong vào tháng 8 để đóng vai chính trong một bộ phim do công ty điện ảnh của Cổ Thiên Lạc sản xuất. Cậu ấy đã hỗ trợ rất nhiều cho ngành công nghiệp giải trí Hong Kong kể từ khi đại dịch bùng phát. Nhưng sự hào phóng của cậu ấy cũng khó có thể đủ để vực dậy showbiz”.

Cảnh đời nghệ sĩ Hong Kong kiếm cơm ở Đại lục - Hình 2

Ngải Uy trên phim trường tại Đại lục.

Video đang HOT

Đối với các ngôi sao điện ảnh Hong Kong – những người nói tiếng Quảng Đông, việc kém tiếng phổ thông thường là một cản trở lớn đối với sự nghiệp của họ ở Trung Quốc đại lục. Hồ Hạnh Nhi – một trong số ít người đã vượt qua trở ngại này – có thể nói phương ngữ Trung Quốc trôi chảy đến mức thường bị khán giả nhầm là người Đại lục. Năng lực ngôn ngữ của nữ diễn viên giúp cô hòa nhập một cách thần kỳ khi tham gia một chương trình truyền hình thực tế của Trung Quốc.

Cảnh đời nghệ sĩ Hong Kong kiếm cơm ở Đại lục - Hình 3

Hồ Hạnh Nhi, một trong số ít diễn viên Hong Kong tìm được chỗ đứng tại Đại lục.

Tài tử TVB thất nghiệp phải livestream bán hàng

Mạch Trường Thanh và Ngải Uy là hai ngôi sao kỳ cựu của TVB. Sau khi rời nhà đài, họ sang đại lục làm nhiều công việc kiếm sống, bao gồm livestream bán hàng.

Theo SCMP , trong chương trình Midlife Crisis, Mạch Trường Thanh và bốn diễn viên của đài truyền hình TVB than vãn không có phim mới để đóng. Họ tham gia show thực tế, hóa thân thành nhân viên trạm thu phí, giao hàng để kiếm sống.

"Chúng tôi không làm cho vui mà để kiếm tiền", Mạch Trường Thanh khẳng định. Ngôi sao kỳ cựu của TVB cho biết anh không còn được trọng dụng, trong khi gánh nặng tài chính ngày một cao khi các con vào đại học.

Giống với Mạch Trường Thanh, công việc ở TVB ngày càng khó khăn khiến các diễn viên thất nghiệp. Một số người chịu khó làm công việc chân tay, đợi đến ngày "có vai diễn phù hợp". Số khác chọn cách rời Hong Kong, sang Trung Quốc đại lục tìm kiếm cơ hội mới.

"Tôi làm mọi thứ để kiếm sống"

"Trước đây, tôi nghĩ Hong Kong là mảnh đất dễ sống, chỉ cần làm việc chăm chỉ sẽ được đền đáp. Tuy nhiên, mọi thứ gần đây đã thay đổi. Từ khi kết thúc C9 Tour (chương trình về du lịch của ViuTV), tôi hầu như không có việc làm", nam diễn viên nói với SCMP.

Hồi tháng 3, sao phim Tây du ký quyết định tấn công thị trường Trung Quốc đại lục. Ở t.uổi 52, anh ký hợp đồng với công ty giải trí ở Trung Quốc sau ba thập kỷ làm việc với TVB.

"Tôi vừa quay xong bộ phim truyền hình nhỏ ở Thâm Quyến, mỗi tập kéo dài khoảng 10 phút. Ngoài việc đóng phim, tôi livestream để kiếm sống, bán đầy đủ các mặt hàng. Tôi cảm ơn TVB, vì nhờ có họ, người dân ở Trung Quốc biết đến tôi nhiều hơn. Sao Hong Kong dễ được thuê và sống ở đại lục hơn vì phần lớn ai cũng biết họ", sao phim Nghĩa hải hào tình nói với SCMP.

Mạch Trường Thanh là một trong những diễn viên của TVB quyết định rời nhà đài, đến Trung Quốc để tìm việc làm. Đại dịch Covid-19 từ hơn một năm trước đẩy họ vào con đường thất nghiệp.

Tài tử TVB thất nghiệp phải livestream bán hàng - Hình 1

Tài tử TVB thất nghiệp phải livestream bán hàng - Hình 2

Nhiều ngôi sao giống Mạch Trường Thanh phải sang đại lục, làm nhiều công việc kiếm sống.

"Cuộc di cư" từ Hong Kong đến Trung Quốc của các ngôi sao diễn ra vào giai đoạn TVB thoái trào. Doanh thu quảng cáo của nhà đài giảm mạnh sau nhiều biến cố, đặc biệt là đại dịch. Điều đó khiến cơ hội của các diễn viên ngày càng ít đi.

Hồi tháng 1, với nỗ lực vực dậy nhà đài, TVB bổ nhiệm Tăng Chí Vỹ làm phó tổng giám đốc, cố vấn đặc biệt cho ủy ban điều hành, Vương Tổ Lam làm giám đốc sáng tạo. Tuy nhiên, cơ hội cho các diễn viên kỳ cựu thực tế không nhiều.

Zhu Quirui, nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng ở Trung Quốc cho biết sự sụp đổ của nhiều doanh nghiệp đã làm ảnh hưởng nặng nề đến ngành giải trí Hong Kong.

Trước đây, Zhu từng làm việc cho tờ Oriental Daily của Hong Kong. Zhu cho biết có đến 400 đạo diễn phim điện ảnh và truyền hình nghỉ việc ở xứ Cảng thơm vì không thể sản xuất phim.

Nam diễn viên Cổ Thiên Lạc - hiện tại là Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ Biểu diễn Hong Kong - gần đây chi khoảng 645.000 USD từ t.iền túi để hỗ trợ tài chính cho hơn 600 nghệ sĩ, diễn viên, nhân viên hậu đài rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Tuy nhiên, Zhu cho rằng sự ủng hộ của Cổ Thiên Lạc giống như muối bỏ biển. Ai cũng ghi nhận nghĩa cử đẹp của Cổ Thiên Lạc, song đó không phải là giải pháp khả thi. "Đến Trung Quốc làm việc là lối thoát duy nhất cho các diễn viên thất nghiệp. Hiện tại, đại lục là mảnh đất màu mỡ cho diễn viên Hong Kong", Zhu nói.

Zhu cho biết có nhiều phim trực tuyến được hiện ở Trung Quốc. Các diễn viên thất nghiệp ở Hong Kong có thể dễ dàng có việc làm nhờ vào danh tiếng.

Trở lại với Mạch Trường Thanh, ngôi sao kỳ cựu của TVB cho biết anh hạnh phúc khi có cơ hội làm việc ở Trung Quốc đại lục. Dự định của anh là tổ chức các chương trình chuyên về ẩm thực. "Tôi sẽ thử mọi thứ để có việc làm. Công ty sẵn sàng tạo điều kiện cho tôi", nam diễn viên nói.

Công ty quản lý của Mạch Trường Thanh có trụ sở ở nhiều nơi từ Bắc Kinh, Thượng Hải, Phúc Châu và Hàng Châu. Để có công việc, nam diễn viên phải học tiếng Quan Thoại và văn hóa làm việc của người dân đại lục. Trong quá trình đó, anh gặp khó khăn vì khoảng 40 năm nay chưa từng trở lại Trung Quốc.

Chỉ mong có công việc đến ngày nghỉ hưu

Một ngôi sao kỳ cựu khác phải rời TVB từ năm 2012, nay tìm được công việc ổn định ở Trung Quốc là diễn viên Ngải Uy. Tại đại lục, ông lần đầu xuất hiện trong bộ phim Vô gian đạo 3 (2017).

Dù bước sang t.uổi 62, ông vẫn được một số nhà làm phim ở Trung Quốc trọng dụng, trao cho vai diễn. Tại TVB, tuy không phải là nam chính nhưng Ngải Uy nổi tiếng với những vai phản diện, từng xuất hiện trong các phim kinh điển như Mối tình nồng thắm, Thiên long bát bộ, Loạn thế giai nhân, Mười anh em...

Tài tử TVB thất nghiệp phải livestream bán hàng - Hình 3

Sao phim Thiên long bát bộ muốn có công việc đến ngày nghỉ hưu.

Vào tháng 3, Ngải Uy quay xong một bộ phim truyền hình dài tập mang tên Modern Dynast. Tác phẩm xoay quanh cuộc sống của một gia đình thượng lưu Hong Kong có liên hệ mật thiết với ngành công nghiệp giải trí.

Trong lần trở lại Hong Kong đóng phim, Ngải Uy tham gia chương trình Midlife Crisis cùng Mạch Trường Thanh. Trong ba ngày làm việc, ông kiếm được 115 USD. Ngôi sao kỳ cựu của TVB khẳng định ông có công việc ổn định, sống thoải mái hơn từ ngày sang Trung Quốc. "Nhiều người tưởng tôi làm nhân viên phục vụ, thực tế đó chỉ là truyền hình thực tế. Tôi vẫn ổn", Ngải Uy nói với SCMP.

Ngôi sao của TVB khẳng định khán giả ở Trung Quốc phần lớn đều biết đến anh. TVB được lòng khán giả đại lục.

Nói về tiềm năng phát triển ở Trung Quốc, nam diễn viên khẳng định ông đã lớn t.uổi, chỉ mong có được công việc ổn định đến khi nghỉ hưu. "Ngoài đóng phim, tôi tham gia các chương trình thực tế, phát trực tiếp để bán hàng".

Ngải Uy cho biết ông chuẩn bị về Hong Kong đóng vai thứ chính trong bộ phim của Cổ Thiên Lạc. Ngải Uy ngưỡng mộ cách giúp đỡ của Cổ Thiên Lạc với các ngôi sao bị thất nghiệp, nhưng dưới góc nhìn của ông, cách làm đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

"Cổ Thiên Lạc đã hỗ trợ rất nhiều cho ngành công nghiệp giải trí Hong Kong kể từ khi đại dịch bùng phát. Tuy nhiên, sự hào phóng của cậu ấy khó lòng vực dậy showbiz. Có nhiều thứ phải làm hơn nhiều", Ngải Uy nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thân thế g.ây s.ốc của nữ diễn viên chuyên thủ vai phu nhân hào môn trong phim Hàn
23:31:59 21/07/2024
Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ?
22:16:08 21/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Phản ứng của Trần Nghiên Hy khi được hỏi về Trần Hiểu trên sóng truyền hình
18:02:26 21/07/2024
Hwang Jung Eum bị bắt gặp hẹn hò tình mới kém 7 t.uổi chỉ sau 5 tháng ly hôn
12:55:49 22/07/2024
Nam diễn viên bị hắt hủi, bỏ diễn về quê trồng lúa giờ thành triệu phú
21:11:42 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
Mỹ nhân đẹp đến mức được tha thứ mọi lỗi lầm
07:40:38 23/07/2024

Tin đang nóng

Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
Diễn viên phim "Tiệm bánh hoàng tử" dương tính với HIV
11:43:38 23/07/2024
300 triệu người quan tâm nghi vấn Lisa (BLACKPINK) là "tiểu tam"
13:29:53 23/07/2024
Thánh ăn nổi tiếng đột ngột qua đời khi đang phát trực tiếp
10:11:35 23/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết nói không định l.ừa đ.ảo, chỉ muốn có một công ty làm xây dựng
12:48:32 23/07/2024
Siêu mẫu Hà Anh: "Tôi không thích hạ bệ, mạt sát nhau trong show thực tế"
10:34:31 23/07/2024
Nhan sắc vợ của nam NSND đình đám là Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
10:30:06 23/07/2024

Tin mới nhất

Mỹ nhân "Diên hy công lược" không làm bạn với tình cũ

14:00:30 23/07/2024
Các báo Hoa ngữ ngày 23-7 đăng tải phát ngôn của Tần Lam khi tham gia một chương trình tạp kỹ. Cô khẳng định cô sẽ không bao giờ làm bạn với người yêu cũ.

Người đẹp phim "Phía đông vườn địa đàng" hẹn hò tình trẻ

13:56:24 23/07/2024
Nữ diễn viên Hàn Quốc Hwang Jung-eum được cho là đang hẹn hò cùng ngôi sao bóng rổ Kim Jong-kyu, kém cô 7 t.uổi.

Bắt gặp Jennie đi ăn cùng Jungkook (BTS) và nam thần SEVENTEEN, nghi vấn hẹn hò càng rầm rộ

13:21:20 23/07/2024
Công chúng không khỏi ngỡ ngàng trước thông tin Jennie và 2 nam thần hàng đầu Kpop Jungkook - Mingyu tụ tập cùng nhau.

Dispatch vào cuộc vụ Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay, netizen có phản ứng bất ngờ

08:07:17 23/07/2024
Vào ngày 22/7, Dispatch đã đăng tải bài viết làm rõ những chi tiết xung quanh ồn ào lạm quyền của Byeon Woo Seok.

Nam ca sĩ U40 từng có thời phải đi bán m.áu k.iếm t.iền, giờ sống hạnh phúc với đại gia đình hơn 20 người nhưng không chung huyết thống

07:44:06 23/07/2024
Thời điểm trước và mới vào nghề, sao nam từng vất vả làm nhiều nghề như bán kẹo cao su tại ga tàu điện ngầm, đi giao báo, bán m.áu... để k.iếm t.iền theo đuổi đam mê.

Cuộc hôn nhân khiến 'đệ nhất hiệp nữ' Trịnh Bội Bội từ bỏ hào quang

20:58:20 22/07/2024
Khi đang là đả nữ hàng đầu làng phim ảnh Hồng Kông, Trịnh Bội Bội vẫn quyết định rời bỏ hào quang, danh vọng để làm tròn bổn phận mà bà cho là quan trọng nhất trong đời: làm vợ, làm mẹ.

Không phải Song Hye Kyo, đây mới là minh tinh hạng A khiến Song Joong Ki chăm chú ngắm nhìn qua điện thoại

15:28:10 22/07/2024
Động thái đặc biệt mà Song Joong Ki dành cho 1 nữ diễn viên nổi tiếng đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội châu Á.

Bất ngờ với mẫu bạn trai lý tưởng của Đàm Tùng Vận

14:54:57 22/07/2024
Đàm Tùng Vận - ngôi sao không t.uổi của màn ảnh Hoa ngữ mới đây đã gây bất ngờ cho khán giả khi tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng của mình.

Byeon Woo Seok đối mặt khủng hoảng hậu tranh cãi tại sân bay

14:35:16 22/07/2024
Mặc dù chỉ vừa nổi lên nhưng Byeon Woo Seok đã khiến khán giả thất vọng với những tranh cãi tại sân bay liên quan tới bảo vệ và an ninh.

Công chúa showbiz lộ ảnh hẹn hò ở nước ngoài

14:21:22 22/07/2024
Ngày 22/7, Sohu đưa tin Âu Dương Na Na bị bắt gặp hẹn hò tại Italy trong thời gian sang nước này tham dự trại hè cello.

Jennie cúi gập người khi trở về Hàn Quốc sau ồn ào hút thuốc

14:15:12 22/07/2024
Sáng 22/7, Jennie (BLACKPINK) đã xuất hiện tại sân bay Incheon, Seoul sau chuyến công tác dài ngày tại Los Angeles, Mỹ.

Nữ diễn viên 3 lần thoát c.hết trong gang tấc

13:01:59 22/07/2024
Jeong Jeong Ha kể lại trải nghiệm kinh hoàng, cận kề cái c.hết trong chuyến đi nước ngoài làm việc của cô, khiến các đồng nghiệp trong trường quay đều kinh ngạc, sợ hãi.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán ngày mới 24/7/2024 cho 12 con giáp: Sửu viên mãn, Ngọ tham vọng

Trắc nghiệm

15:40:19 23/07/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Sửu có sự nghiệp và tình duyên viên mãn.rong khi đó, người t.uổi Ngọ

Hiking, cắm trại bên vách đá cheo leo ở Hà Giang

Du lịch

15:38:29 23/07/2024
Hiking, cắm trại bên vách đá trắng cheo leo là một trong những trải nghiệm du lịch ấn tượng, thu hút nhiều du khách tham gia khi đến Hà Giang trong thời gian gần đây.

Con trai Duy Phương: "Tôi không được mời show thì không có t.iền cho cha"

Sao việt

15:38:05 23/07/2024
Trước đây ba tôi cũng vậy, đã nhận show rồi thì buồn cỡ nào cũng phải đi diễn cho người ta - con trai Duy Phương nói.

Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học

Tin nổi bật

15:30:46 23/07/2024
N.ữ s.inh cho hay em sẽ lựa chọn theo đuổi ngành Sư phạm Anh tại Đại học Ngoại ngữ. Chia sẻ về lý do, Ngọc cho biết năm lớp 11, em có cơ hội tham gia một dự án thiện nguyện cùng các bạn.

'Inside Out 2' sắp bổ sung vào bộ sưu tập hai kỷ lục mới

Phim âu mỹ

15:28:08 23/07/2024
Sau khi tạm nhường ngôi vương phòng vé cho những chú báo Minions trong Despicable Me 4, Inside Out 2 đang trong giai đoạn nước rút để tiếp tục phá vỡ kỷ lục mới.

Tổng thống Biden rút lui, đảng Dân chủ lập tức chê ông Trump quá già

Thế giới

15:25:28 23/07/2024
Đảng Dân chủ bắt đầu xoáy vào t.uổi tác của cựu Tổng thống Donald Trump sau khi ông đột ngột trở thành ứng cử viên tổng thống Mỹ lớn t.uổi nhất trong lịch sử.

Những lý do khiến "Dự án mật: Thảm hoạ trên cầu" thu hút khán giả

Phim châu á

14:55:17 23/07/2024
Dự án mật: Thảm hoạ trên cầu chính thức ra rạp từ ngày 19/7/2024, tuy sở hữu cốt truyện có phần đơn giản nhưng vẫn dễ dàng thuyết phục khán giả bởi nhiều yếu tố đắt giá.

Văn học mạng tiếp tục là mỏ vàng của phim dài tập Hoa ngữ

Hậu trường phim

14:52:15 23/07/2024
Dữ phượng hành, Khánh dư niên 2, Mặc vũ vân gian, Câu chuyện hoa hồng là những bộ phim ăn khách trong nửa đầu năm 2024 của màn ảnh Hoa ngữ.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 102: Lạc lõng ở buổi họp lớp cùng bạn gái, Lâm bỏ về trước

Phim việt

14:49:08 23/07/2024
Sau khi tham gia buổi họp lớp với Ngọc (Trình Mỹ Duyên), Lâm (Doãn Quốc Đam) rất buồn và chạnh lòng khi có cảm giác lạc lõng, mọi thứ quá khác với những người ở đây.

Giám đốc U.50 đến 'Bạn muốn hẹn hò' tìm hạnh phúc sau đổ vỡ hôn nhân

Tv show

14:41:53 23/07/2024
Cùng hoàn cảnh gặp nhiều biến cố trong cuộc sống hôn nhân, cả hai đã mở lòng cho nhau cơ hội được mở cửa trái tim thêm một lần nữa.

Sao Hollywood Lily Collins mặc đầm 18 triệu đồng của NTK Đỗ Mạnh Cường

Phong cách sao

14:39:34 23/07/2024
Trên áp phích quảng bá phim, nữ diễn viên Lily Collins gây ấn tượng bởi tạo hình xinh đẹp. Đặc biệt, trang phục mà cô mặc là phiên bản giới hạn đến từ NTK Đỗ Mạnh Cường của Việt Nam.