Cảnh báo lừa đảo thanh lý xe trốn thuế trên facebook

Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin về cơ quan hải quan tỉnh Đồng Tháp đang thanh lý một số lô hàng xe máy nhập lậu, trốn thuế với giá rẻ.

Mặc dù đã được các cơ quan chức năng liên quan có công văn cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo, tuy nhiên, tính đến nay trang fanpage lừa đảo “ Cục Hải Quan Thanh Lý Xe Trốn Thuế” đã thu hút hơn 5.800 lượt Like (thích), 13 nghìn lượt bình luận và 1,6 nghìn lượt chia sẻ bài viết lừa đảo. Điều này thể hiện tác động, lan truyền của bài viết lừa đảo này trong xã hội là rất lớn.

Cảnh báo lừa đảo thanh lý xe trốn thuế trên facebook - Hình 1

Hình ảnh trang chủ của fanpage các đối tượng dùng để lừa đảo.

Theo đó, đã có rất nhiều người chia sẻ bài viết trên trang facebook https://www.facebook.com/HaiQuanChinhPhu (Cục Hải Quan Thanh Lý Xe Trốn Thuế) và trên trang thông tin điện tử haiquandongthap.webnode.vn có đăng thông tin về việc Hải quan Đồng Tháp tổ chức bán thanh lý nhiều xe nhập lậu, trốn thuế.

Thông tin này được các đối tượng đăng tải lúc 21h49″ ngày 16-6, với nội dung “THANH LÝ XE MÁY ĐỢT 1 – 2016; xe Sh nhập 150i giá 20 triệu đồng; Sh Việt 150i giá 15 triệu đồng; Airblate giá 10 triệu đồng; Vespa Lx giá 10 triệu đồng; xe Dream Thái xịn 7 triệu đồng…”. Loại xe rẻ nhất được đăng tải là “Dream Việt giá 5 triệu đồng, Wave 5 triệu đồng…”. Đồng thời, các đối tượng không quên “quảng cáo”: Cam kết tất cả các xe đều là xe mới 100%.

Cảnh báo lừa đảo thanh lý xe trốn thuế trên facebook - Hình 2

Công văn của Văn phòng Chính phủ các đối tượng làm giả để lừa đảo.

Nhập lậu trốn thuế từ Campuchia nên mức giá hoàn toàn bất ngờ, xe chưa đăng kí, chưa có biển. Đây là kho xe thu giữ được của các đối tượng vi phạm, nhập khẩu xe trốn thuế từ cửa khẩu Campuchia về và đã bị thu giữ, chúng tôi đã nhận được công văn thanh lý xe gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo khuyết tật. Số lượng có hạn, hãy nhanh tay inbox cho fanpage “Cục hải quan thanh lý xe trốn thuế” để được đặt mua xe nhanh và an toàn nhất.

Cảnh báo lừa đảo thanh lý xe trốn thuế trên facebook - Hình 3

Công văn thông báo về hành vi giả mạo thông tin của Cục Hải quan Đồng Tháp.

Để tạo lòng tin, các trang này còn sử dụng nhiều hình ảnh của xe máy còn mới nguyên và người mua xe đang thanh toán tiền. Thậm chí giả cả văn bản của Văn phòng Chính phủ yêu cầu Hải quan Đồng Tháp thanh lý xe để ủng hộ từ thiện.

Video đang HOT

Công văn thông báo của Văn phòng Chính phủ được các đối tượng làm giả, sử dụng có nội dung: “Thủ tướng Chính phủ đồng ý với kết quả xử lý thanh tra của Bộ, Cục trưởng Cục Hải quan, tiến hành thanh lý xe máy trốn thuế lần 1 năm 2016. Yêu cầu tất cả các số tiền từ đợt thanh lý này sẽ được quyên góp từ thiện TWW sở Hà Nội. Ủng hộ trẻ em nghèo, tật nguyền và hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Cảnh báo lừa đảo thanh lý xe trốn thuế trên facebook - Hình 4

Hình ảnh các loại xe mới được các đối tượng dùng để lừa đảo. Số lượt Like (thích) đã lên đến gần 6.000 người. Số lượt người bình luận lên đến gần 13 nghìn người.

Công văn đã được thông qua lúc 8:00 ngày 13/6. Kiến nghị Cục trưởng Cục hải quan làm theo công văn đã cấp.” Khi có người để lại số điện thoại và thông tin cá nhân, các đối tượng sẽ liên hệ và hướng dẫn cách mua xe. Trong đó, người mua phải đặt tiền cọc trước là 100.000 đồng với hình thức chuyển mã thẻ cào điện thoại.

Ở một diễn biến khác, trang fanpage lừa đảo “Cục hải quan thanh lý xe trốn thuế” còn đưa ra thông tin “Chuyên Bán Các Loại Xe Nhập khẩu – Không Qua Thuế Hải Quan.” Nếu ai cần thì liên hệ theo số điện thoại 0868.441.7xx – gặp một người tên Sinh. Các đối tượng lừa đảo đưa ra hình thức giao dịch: Đặt hàng và giao hàng ngay trong vòng từ 1-3 ngày tùy nơi, và nếu khách có yêu cầu thêm giấy tờ xe, các đối tượng sẽ cung cấp kèm theo xe giấy tờ giả với giá 1 triệu đồng.

Nếu khách có thêm yêu cầu giấy tờ xe mang tên chính chủ, thì người mua phải trả thêm 3 triệu đồng. Các đối tượng hướng dẫn cách mua hàng: “Cách thứ 1, anh em thích thì đến Tây Ninh xem xe rồi giao dịch , lấy xe đường ai nấy đi. Cách thứ 2, nếu anh em ngại vấn đề đường xa hoặc bận, tôi sẽ chuyển xe đến tại nơi anh em mong muốn, nhưng anh em vui lòng chuyển tiền để làm phí vận chuyển.”.

Bảng giá xe được các đối tượng đưa ra như sau: Xe SH 300i Italy giá 35 triệu đồng; xe SH 150i Italy giá 29 triệu đồng; Xe Air Blade Thái giá 9 triệu đồng… Các đối tượng lừa đảo nhấn mạnh “Xe không giấy nên các bạn vui lòng mua trong phạm vi kín”.

Trước những thông tin trên, Cục Hải quan Đồng Tháp cho biết, Cục Hải quan tỉnh này không tổ chức thanh lý xe nhập lậu, trốn thuế như thông tin đã đưa. Tất cả tài sản, tang vật vi phạm do Cục Hải quan Đồng Tháp bắt giữ đều được bán đấu giá thông qua trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Đồng Tháp đồng thời đề nghị các tổ chức, cá nhân lưu ý tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng, lừa đảo.

Bên cạnh đó, Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp khẳng định, Cục chỉ có duy nhất một trang thông tin điện tử là: http://haiquandongthap.gov.vn. Các thông tin liên quan đến hoạt động của Cục đều được đăng tải chính thức tại địa chỉ này.

Hàng ngày, có hàng loạt thông tin lừa đảo xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, những chiêu trò lừa đảo này không mới nhưng ngày càng tinh vi hơn, đánh trúng tâm lý người dùng ham rẻ. Vì vậy, đề nghị các tổ chức, cá nhân cần hết sức đề cao cảnh giác, tránh để các đối tượng lừa đảo

Theo_Giáo dục thời đại

Nguyên Giám đốc Halico và đồng bọn câu kết trốn thuế hơn 13 tỷ đồng

Bị cáo Hồ Văn Hải (59 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nguyên Giám đốc Công ty cổ phần cồn rượu Hà Nội vừa phải hầu tòa về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Hành vi phạm tội của Hải được thực hiện dưới hình thức tiếp tay cho hành vi trốn thuế của vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoàng Lân (viết tắt là Công ty Hoàng Lân).

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, năm 2006, vợ chồng Xưởng- Hoa làm đại lý bán lẻ rượu trong nước cho Công ty Halico. Hai năm sau, vợ chồng Xưởng- Hoa thành lập Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoàng Lân (viết tắt là Công ty Hoàng Lân) và cả hai thay nhau làm Giám đốc công ty này.

Lợi dụng chính sách ưu đãi xuất khẩu bia rượu của nhà nước (không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt, trong khi rượu bia tiêu thụ trong nước phải chịu thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt có thể lên tới 45% tùy từng giai đoạn), vợ chồng Xưởng - Hoa đã liên hệ với Hồ Văn Hải, khi đó là Giám đốc Công ty Halico xin mua rượu xuất khẩu sang Lào.

Hải đồng ý và giao cho Nguyễn Thị Quỳnh Trang (35 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), khi đó là chuyên viên Phòng phát triển thị trường Công ty Halico làm thủ tục ký hợp đồng và thực hiện các đơn hàng mua bán rượu với Công ty Hoàng Lân.

Nguyên Giám đốc Halico và đồng bọn câu kết trốn thuế hơn 13 tỷ đồng - Hình 1

Bị cáo Hải (áo trắng) khi mới bị bắt.

Sau khi mua 5.070 thùng rượu vodka từ Công ty Halico, Công ty Hoàng Lân không xuất khẩu lô hàng này mà đưa ra tiêu thụ tại thị trường trong nước để hưởng lợi. Tháng 9- 2009, khi tham gia đoàn kiểm tra tình hình thị trường tiêu thụ rượu tại Lào, Trang phát hiện Công ty Hoàng Lân bán rượu xuất khẩu trong nước nên đã điện thoại cho vợ chồng Xưởng- Hoa để hỏi ngọn ngành.

Và Trang đã thỏa thuận với Công ty Hoàng Lân phải chia lại cho mình 30.000 đồng một thùng rượu Vodka xuất khẩu. Sau đó, Trang và Xưởng xin ý kiến Hải để tiêu thụ rượu xuất khẩu trong nước kiếm lời và được Hải đồng ý.

Trong quá trình mua bán giữa nhóm của Hải với vợ chồng Xưởng - Hoa, nhiều lần các đại lý rượu phát hiện rượu Vodka Hà Nội dán nhãn xuất khẩu được bán tại Hà Nội, gây ảnh hưởng tới giá cả thị trường nên có ý kiến phản ánh với Công ty Halico. Xưởng đã xin ý kiến của Hải, sau đó gặp Trang và Nguyễn Hồng Tiến (cán bộ Công ty Halico) bàn giải pháp.

Nhóm này thống nhất cử Trang và Hoa lo thủ tục giấy tờ xuất khẩu và được chia 7.500 đồng một thùng rượu xuất khẩu. Xưởng tìm mối tiêu thụ và chia hoa hồng cho Hải.

Tiến chịu trách nhiệm quan hệ với các phòng, ban của Công ty Halico để giải quyết các vướng mắc nếu có khiếu nại của đại lý khác và được chia 22.000 đồng một thùng. Đến tháng 2- 2012, khi các đại lý rượu bê hai thùng rượu có đánh dấu xuất khẩu đi Lào được bán trong nước đến kiện thì Công ty Halico mới chấm dứt việc mua bán với Công ty Hoàng Lân.

Kết quả điều tra xác định, Công ty Halico đã bán cho Công ty Hoàng Lân 100.902 thùng rượu Vodka Hà Nội các loại, trị giá 46,7 tỷ đồng, trong đó có hơn 46.300 thùng rượu được tiêu thụ trong nước.

Ngoài ra, vào tháng 10/2010, Xưởng đã tiếp xúc và đề nghị Tổng Giám đốc Habeco cho Công ty Hoàng Lân làm đại lý xuất khẩu bia sang Lào và được Tổng Giám đốc Habeco đồng ý.

Sau khi mua được bia từ Habeco, vợ chồng Xưởng - Hoa lại bán phần lớn tại thị trường trong nước, chỉ có một phần được xuất khẩu. Bằng cách này, trong hai năm 2011 và 2012, Hoa đã ký thêm năm hợp đồng với Habeco để mua 54.000 thùng bia Hà Nội, trị giá 407.640 USD, tiêu thụ trong nước 22.255 thùng.

Đến tháng 2/2012, khi Công ty Hoàng Lân bị các đại lý khác phát hiện và kiện về việc bán bia xuất khẩu trong nước, Habeco mới dừng việc bán bia cho Công ty Hoàng Lân. Để hợp thức số rượu tiêu thụ trong nước, vợ chồng Xưởng- Hoa đã làm giả nhiều tờ khai xuất khẩu.

Thông qua Nguyễn Thị Thủy (38 tuổi, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nguyên nhân viên Tung tâm phòng ngừa và xử lý rủi ro của một ngân hàng, Hoa đã nhờ Nguyễn Thị Kim Hạnh (42 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nguyên cán bộ Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội giúp thực hiện các thủ tục kê khai hải quan.

Ngoài ra, Hoa còn làm giả hợp đồng xuất khẩu rượu với một doanh nghiệp tư nhân tại Lào để đưa vào hồ sơ hải quan.

Cũng với sản phẩm bia, vợ chồng Xưởng- Hoa đã thuê Hạnh làm giả 11 tờ khai xuất khẩu bia, nâng khống số lượng thực xuất và thông quan tại Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cầu Treo.

Cơ quan điều tra xác định, các đối tượng đã tiêu thụ trong nước 48.330 thùng rượu vodka các loại và 22.255 thùng bia lon Hà Nội để chiếm đoạt 13,2 tỷ đồng tiền thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng.

Trong đó, Trang đã hưởng lợi 1,1 tỷ đồng, Hải hưởng lợi 600 triệu đồng, Hạnh hưởng lợi 526 triệu đồng. Viện kiểm sát đã truy tố Hải và Hạnh về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Xưởng, Hoa, Trang và Thuỷ bị truy tố về tội trốn thuế.

Quá trình xét xử vụ án này, do vắng mặt luật sư bào chữa cho bị cáo và một số người được Tòa triệu tập với tư cách thành phần tham gia tố tụng nên TAND TP Hà Nội đã phải hoãn phiên tòa.

Theo báo Công an nhân dân

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai ban đầu của đối tượng sát hại "vợ hờ", ném xác xuống kênh phi tangLời khai ban đầu của đối tượng sát hại "vợ hờ", ném xác xuống kênh phi tang
09:26:45 08/09/2025
Đối tượng sinh năm 1995 tấn công chị dâu, đâm Thiếu tá công an tử vongĐối tượng sinh năm 1995 tấn công chị dâu, đâm Thiếu tá công an tử vong
17:03:08 08/09/2025
Lập hồ sơ "cố ý gây thương tích" vụ khách hàng tố bị hành hung tại cơ sở nha khoaLập hồ sơ "cố ý gây thương tích" vụ khách hàng tố bị hành hung tại cơ sở nha khoa
13:06:21 08/09/2025
Bố hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nộp tiền tỷ khắc phục hậu quả cho conBố hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nộp tiền tỷ khắc phục hậu quả cho con
12:12:44 07/09/2025
Quân sư kín tiếng đứng đằng sau trùm giang hồ Vi 'ngộ' là ai?Quân sư kín tiếng đứng đằng sau trùm giang hồ Vi 'ngộ' là ai?
10:29:42 08/09/2025
Tạm giam chủ tiệm thẩm mỹ thực hiện 500 ca hút mỡ trái phép ở TPHCMTạm giam chủ tiệm thẩm mỹ thực hiện 500 ca hút mỡ trái phép ở TPHCM
22:51:23 06/09/2025
Mất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tảiMất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tải
19:36:44 08/09/2025
Được nhờ đứng tên rồi chiếm đoạt 5 lô đất trị giá 57 tỷ đồngĐược nhờ đứng tên rồi chiếm đoạt 5 lô đất trị giá 57 tỷ đồng
09:59:22 07/09/2025

Tin đang nóng

"Hot boy đẹp nhất Tử Cấm Thành": Bị tố cầm đầu ổ bạc showbiz tại gia, cảnh sát vào cuộc"Hot boy đẹp nhất Tử Cấm Thành": Bị tố cầm đầu ổ bạc showbiz tại gia, cảnh sát vào cuộc
17:25:40 08/09/2025
Thông điệp của Tổng thống Trump sau vụ đột kích tại nhà máy HyundaiThông điệp của Tổng thống Trump sau vụ đột kích tại nhà máy Hyundai
17:57:07 08/09/2025
Bắt khẩn cấp 4 đối tượng YouTuber ẩu đả, gây rối trật tự công cộngBắt khẩn cấp 4 đối tượng YouTuber ẩu đả, gây rối trật tự công cộng
18:46:09 08/09/2025
Người sắp xếp lại cục diện giới giải tríNgười sắp xếp lại cục diện giới giải trí
19:04:01 08/09/2025
Lộ ảnh hiếm vợ Quang Hải thời đi học: Nhan sắc trong veo, nhận giấy khen liên tục, còn ai nghi ngờ học vấn?Lộ ảnh hiếm vợ Quang Hải thời đi học: Nhan sắc trong veo, nhận giấy khen liên tục, còn ai nghi ngờ học vấn?
16:26:46 08/09/2025
Ngô Thanh Vân thuê dịch vụ ở cữ 5 sao về nhà chăm sóc, chi tiết chăm con ban đêm gây tranh cãiNgô Thanh Vân thuê dịch vụ ở cữ 5 sao về nhà chăm sóc, chi tiết chăm con ban đêm gây tranh cãi
17:31:09 08/09/2025
'Trăng máu' rực rỡ trên bầu trời, hàng triệu người chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần'Trăng máu' rực rỡ trên bầu trời, hàng triệu người chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần
16:52:08 08/09/2025
Khởi tố đối tượng cướp giật vé số của người giàKhởi tố đối tượng cướp giật vé số của người già
19:20:19 08/09/2025

Tin mới nhất

Tạm giữ 2 cô gái đánh người vì mâu thuẫn tình cảm

Tạm giữ 2 cô gái đánh người vì mâu thuẫn tình cảm

21:05:06 08/09/2025
Trước đó, Công an phường Kim Liên (Hà Nội) tiếp nhận trình báo của chị D.A (SN 2006) về việc bị một nhóm người hành hung trước số nhà 44 Tam Khương vào tối 31/8.
Bị cáo Phạm Thái Hà nhận thức rõ sai phạm và đã viết bản khai báo thêm

Bị cáo Phạm Thái Hà nhận thức rõ sai phạm và đã viết bản khai báo thêm

20:49:17 08/09/2025
Trước bục khai báo, bị cáo Phạm Thái Hà (cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) nhận thức rõ sai phạm, đồng thuận với cáo trạng truy tố mình.
Cựu Giám đốc Ban Quản lý dự án nhận 11 tỷ đồng "tiền cơ chế" của Tập đoàn Thuận An

Cựu Giám đốc Ban Quản lý dự án nhận 11 tỷ đồng "tiền cơ chế" của Tập đoàn Thuận An

20:43:27 08/09/2025
Bị cáo Thạo thừa nhận, trực tiếp nhận tiền từ Trần Anh Quang (cựu Tổng Giám đốc Tập đoàn Thuận An) và Nguyễn Khắc Mẫn (cựu Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thuận An) và một số cá nhân khác ở tập đoàn này là 11 tỷ đồng.
Kịch bản hoàn hảo lừa người mua của Quang Linh, Thùy Tiên và Hằng "Du mục"

Kịch bản hoàn hảo lừa người mua của Quang Linh, Thùy Tiên và Hằng "Du mục"

20:34:52 08/09/2025
Để quảng bá cho sản phẩm kẹo Kera, Quang Linh, Thùy Tiên... quay các video tại nông trại đi thuê, thổi phồng công dụng, nguyên liệu sản xuất kẹo Kera.
Bắt 2 đối tượng tàng trữ "hàng đá", lòi 14 xe mô tô nghi bị trộm

Bắt 2 đối tượng tàng trữ "hàng đá", lòi 14 xe mô tô nghi bị trộm

20:25:43 08/09/2025
Ngày 8/9, Công an xã Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết vừa bắt 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ nhiều tang vật liên quan, trong đó có 14 xe mô tô nghi bị trộm.
Lừa đổi cổ vật giả lấy chiếc nhẫn trị giá 5.000 USD

Lừa đổi cổ vật giả lấy chiếc nhẫn trị giá 5.000 USD

20:01:03 08/09/2025
Chiều 8/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa phá thành công vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt giữ nhóm đối tượng đến từ các tỉnh phía Nam với thủ đoạn lừa bán cổ vật giả.
Đăng tin giả cháu bé bị bắt cóc nhằm kêu gọi từ thiện

Đăng tin giả cháu bé bị bắt cóc nhằm kêu gọi từ thiện

19:48:25 08/09/2025
Chiều 8/9, Đại tá Võ Duy Tuấn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhậnThiếu tá Nguyễn Đông Cánh, cán bộ Tổ Cảnh sát phòng, chống tội phạm Công an xã Xuân Lộc đã hy sinh trong lúc thực thi công vụ.
Tập đoàn Thuận An dùng chiêu gì để "trúng" hàng loạt gói thầu?

Tập đoàn Thuận An dùng chiêu gì để "trúng" hàng loạt gói thầu?

19:30:29 08/09/2025
Bị cáo Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) khai, bị cáo được Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang (cũ) bảo tổ chức một bữa ăn tại nhà lãnh đạo cấp cao để giúp Tập đoàn Thuận An được thi công Dự án cầu Đồng Việt.
Nhận cuộc gọi 'kiểm chứng đơn hàng', nam sinh đối diện với điều khủng khiếp

Nhận cuộc gọi 'kiểm chứng đơn hàng', nam sinh đối diện với điều khủng khiếp

17:34:14 08/09/2025
Quá trình ở trong khách sạn, các đối tượng yêu cầu nam sinh tự quay phim gửi cho các đối tượng thể hiện sự run sợ. Do bị áp lực khống chế của các đối tượng, nam sinh này đã thực hiện việc quay phim và chuyển 6 triệu đồng vào tài khoản m...
Cựu TGĐ SJC Lê Thuý Hằng gây thiệt hại cho nhà nước hơn 95 tỷ đồng

Cựu TGĐ SJC Lê Thuý Hằng gây thiệt hại cho nhà nước hơn 95 tỷ đồng

17:28:42 08/09/2025
Theo VKSND Tối cao, với mục đích chiếm đoạt tài sản thuộc trách nhiệm quản lý, bà Hằng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn TGĐ Công ty SJC để chỉ đạo cấp dưới lập tờ trình khống, nâng định mức hao hụt trong gia công vàng miếng.
Cựu Giám đốc Ban QLDA tạo điều kiện cho Tập đoàn Thuận An, 'đút túi' 8 tỷ đồng

Cựu Giám đốc Ban QLDA tạo điều kiện cho Tập đoàn Thuận An, 'đút túi' 8 tỷ đồng

17:24:01 08/09/2025
Sau đó bà Hạnh hoặc các nhân viên cấp dưới trực tiếp đưa tiền cho các cá nhân của Ban QLDA, giúp Tập đoàn Thuận An và liên danh trúng thầu Gói thầu số 2 trái quy định.
Vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người chết: Nhiều bị cáo được giảm án

Vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người chết: Nhiều bị cáo được giảm án

17:00:42 08/09/2025
Hậu quả vụ cháy khiến 32 người chết. Nguyên nhân vụ cháy được xác định do đường dây dẫn điện lắp đặt trên la phông qua phòng 204, 206 bị chập mạch điện; hệ thống chuông báo cháy và vòi phun nước không hoạt động vào thời điểm xảy ra vụ c...

Có thể bạn quan tâm

Lan Hương, Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ tiễn đưa NSND Phạm Thị Thành

Lan Hương, Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ tiễn đưa NSND Phạm Thị Thành

Sao việt

21:50:02 08/09/2025
Sáng 8/9, gia đình cùng đồng nghiệp đã tổ chức lễ tang NSND Phạm Thị Thành tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).
Con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp khen "Mưa đỏ", nói về chỉ đạo Thành cổ

Con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp khen "Mưa đỏ", nói về chỉ đạo Thành cổ

Hậu trường phim

21:47:02 08/09/2025
Các diễn viên phim Mưa đỏ đã thắp hương, báo công với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị Tổng Tư lệnh đã chỉ đạo chiến dịch bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.
Tổng thống Trump dọa cho Chicago 'biết mùi vị' của Bộ Chiến tranh

Tổng thống Trump dọa cho Chicago 'biết mùi vị' của Bộ Chiến tranh

Thế giới

21:45:49 08/09/2025
Thượng nghị sĩ Dick Durbin, thuộc đảng Dân chủ tại bang Illinois, cho rằng việc tổng tư lệnh quân đội Mỹ hàm ý đưa quân đến Chicago hoặc Bộ Chiến tranh sẽ được huy động là một sự xấu hổ.
Liên tiếp 5 ngày tới (9/9 - 13/9), 3 con giáp trúng số đổi đời, buôn gì cũng lãi, làm chơi hưởng thật, giàu càng thêm giàu

Liên tiếp 5 ngày tới (9/9 - 13/9), 3 con giáp trúng số đổi đời, buôn gì cũng lãi, làm chơi hưởng thật, giàu càng thêm giàu

Trắc nghiệm

21:12:19 08/09/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp trúng số đổi đời, buôn gì cũng lãi, làm chơi hưởng thật, giàu càng thêm giàu trong 5 ngày tới (9/9 - 13/9) này nhé!
Gương mặt khác lạ của "búp bê sống" Park Bom trở thành tâm điểm

Gương mặt khác lạ của "búp bê sống" Park Bom trở thành tâm điểm

Sao châu á

20:58:53 08/09/2025
Hình ảnh mới nhất của nữ ca sĩ Hàn Quốc Park Bom, thành viên của nhóm 2NE1, khiến nhiều khán giả không thể nhận ra.
Hé lộ chân dung chủ nhân ca khúc hút 14 triệu view do Mỹ Tâm thể hiện ở A80

Hé lộ chân dung chủ nhân ca khúc hút 14 triệu view do Mỹ Tâm thể hiện ở A80

Nhạc việt

20:54:44 08/09/2025
Nhiều khán giả cho rằng ca khúc Giai điệu tự hào do một nhạc sĩ gạo cội sáng tác, tuy nhiên, danh tính tác giả bài hát gây bất ngờ.
Nhóm nữ thay thế BLACKPINK

Nhóm nữ thay thế BLACKPINK

Nhạc quốc tế

20:36:21 08/09/2025
Nhóm nữ phủ sóng loạt sự kiện quốc tế tới các lễ trao giải âm nhạc toàn cầu, liệu BLACKPINK có đang bị vượt mặt?
Phát hiện "khúc gỗ trôi sông" phát tiếng gầm gừ, nhóm đàn ông đánh vật suốt 1h, dùng đến cả công nghệ cao mới thoát hiểm

Phát hiện "khúc gỗ trôi sông" phát tiếng gầm gừ, nhóm đàn ông đánh vật suốt 1h, dùng đến cả công nghệ cao mới thoát hiểm

Lạ vui

20:31:45 08/09/2025
Cuộc vật lộn căng thẳng diễn ra gần một giờ, buộc nhóm người này phải sử dụng cả phương pháp vật lý lẫn công nghệ cao.
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 23: Huy phát hiện manh mối bất thường

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 23: Huy phát hiện manh mối bất thường

Phim việt

20:00:42 08/09/2025
Dựa trên hình ảnh từ camera và các đoạn video, Huy phát hiện đã từng gặp những kẻ này trong vụ phá hoại vườn chuối nhà bà Vui trước đó.
Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

Tin nổi bật

19:15:24 08/09/2025
Một hiệu trưởng trường cấp 2 ở TPHCM đã bỏ tiền túi mua vé cho 493 học sinh khối 8, 9 cùng hàng chục giáo viên của trường đi xem phim Mưa đỏ.
Giọng đọc vàng của Thời sự VTV, nổi tiếng với câu thoại 'Thuê bao quý khách...'

Giọng đọc vàng của Thời sự VTV, nổi tiếng với câu thoại 'Thuê bao quý khách...'

Netizen

17:51:06 08/09/2025
Giọng đọc vàng NSƯT Kim Tiến gắn liền chương trình Thời sự 19h VTV, đồng thời quen thuộc với câu nói nổi tiếng: Thuê bao quý khách vừa gọi...