Canh bạc lớn của Tổng thống Widodo
Đưa đối thủ chính trị vào nội các mới là canh bạc lớn nhất trong sự nghiệp chính trị của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
Tướng về hưu Prabowo Subianto (thua cuộc trước Tổng thống Widodo hai lần liên tiếp) vừa được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng. Sau khi tuyên thệ nhậm chức hôm 23.10, ông tuyên bố sẽ lập tức đến cơ quan để nắm tình hình nhanh nhất.
Tân Bộ trưởng Quốc phòng từng bị cáo buộc vi phạm nhân quyền, khi tranh cử năm nay ông tập trung đề cập những mối đe dọa tiềm tàng đối với đất nước, cảnh báo rằng Indonesia đang đứng trước nguy cơ bị các thế lực bên ngoài chia cắt và lợi dụng.
Video đang HOT
Học giả Evan A. Laksmana thuộc Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) nhận định: “Đây là canh bạc lớn. Tướng Subianto có thể trở thành Bộ trưởng Quốc phòng xuất sắc thực thi những chính sách của Tổng thống Widodo, hoặc là thảm họa gây ra đấu đá nội bộ, chính trị hóa quốc phòng trước thềm bầu cử 2024″.
Một lợi ích thiết thực khác chính là lôi kéo được sự ủng hộ từ đảng Gerindra của tướng Subianto – rất cần thiết cho các cải cách kinh tế mà Tổng thống Widodo theo đuổi.
Còn theo nhà kinh tế Wellian Wiranto thuộc ngân hàng OCBC, nhà lãnh đạo Jakarta đang đặt cược cho một điều lớn hơn chính trị: đoàn kết quốc gia.
Cẩm Bình (theo Reuters)
Theo motthegioi
Tổng thống Indonesia tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai
Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 20/10 đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 kéo dài 5 năm, đảm nhiệm vai trò lãnh đạo nền dân chủ lớn thứ 3 thế giới sau nhiệm kỳ đầu tiên với dấu ấn là chi tiêu mạnh tay cho cơ sở hạ tầng.
Tổng thống Indonesa Joko Widodo ngày 20/10 đã tuyên thệ nhậm chức. (Nguồn: dailynews-india.com)
Trong nhiệm kỳ thứ 2 cũng là nhiệm kỳ cuối cùng, ông Widodo - một cựu nhân viên bán hàng nội thất không thuộc giới tinh túy trong quân đội hay chính trị - đã cam kết thu hút thêm đầu tư vào nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á và tập trung vào cải thiện nguồn nhân lực của quốc gia.
Tổng thống Widodo tuyên thệ nhậm chức tại Quốc hội trong bối cảnh an ninh thắt chặt, với hơn 30.000 nhân viên an ninh được triển khai ở thủ đô Jakarta sau các vụ biểu tình mới đây của sinh viên và việc Bộ trưởng An ninh nước này bị một phiến quân Hồi giáo tình nghi đâm trọng thương hồi đầu tháng này.
PV
Theo baoquocte/Reuters
Indonesia sẽ quyết định nơi xây dựng thủ đô mới trong năm 2019 Bộ trưởng Quy hoạch đô thị Indonesia Bambang Brodjonegoro cho biết chính phủ nước này sẽ quyết định địa điểm của thủ đô mới từ nay đến cuối năm và đặt mục tiêu trung tâm hành chính mới sẵn sàng đi vào hoạt động từ năm 2024. Toàn cảnh Jakarta, Indonesia, ngày 2/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN Theo ông Brodjonegoro, chính phủ đang hoàn tất...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ muốn bán tòa nhà FBI và trụ sở của một loạt bộ ngành hàng đầu

Ông Trump phát biểu tại quốc hội, một nghị sĩ bị mời ra ngoài

Sudan đệ đơn kiện UAE lên Tòa án Công lý quốc tế

Thủ tướng Canada: 'Mỹ khởi động thương chiến với đồng minh và người bạn gần gũi nhất'

Chính quyền Mỹ hủy thông báo sa thải nhân viên thử việc

Mexico tiếp nhận 50.000 người tị nạn

Phó tổng thống Mỹ phủ nhận hạ thấp quân đội Anh, Pháp

Anh, Ireland xây dựng chương trình hợp tác mới

Tây Ban Nha sơ tán nhiều trường học do lũ

Mỹ cân nhắc trục xuất người Ukraine chạy khỏi xung đột

Liên hợp quốc cảnh báo quyền của phụ nữ và trẻ em gái ngày càng bị đe dọa

Tên trộm xấu số sau khi nuốt chửng đôi bông tai kim cương trị giá 770.000 USD
Có thể bạn quan tâm

Noo Phước Thịnh mang loạt hit đến "Cuộc hẹn cuối tuần"
Tv show
8 phút trước
Những chặng đường bụi bặm - Tập 6: Chú Thụy mặc kệ Nguyên với đống nợ 3 tỷ 6
Phim việt
19 phút trước
Nam ca sĩ lận đận nhất showbiz xuất gia sau khi bị bạn gái người mẫu "đá" để chạy theo CEO của 3 tập đoàn
Sao châu á
26 phút trước
Hojlund như phát điên vì Dalot
Sao thể thao
30 phút trước
Vụ Hoa hậu Thuỳ Tiên xin lỗi: Lộ phát ngôn bất nhất về vai trò đối với nhãn hàng kẹo rau
Sao việt
37 phút trước
Có công bằng khi Demi Moore "bại trận" trước mỹ nhân Gen Z tại Oscar?
Hậu trường phim
43 phút trước
Mẹ đảm 37 tuổi trở nên nổi tiếng vì sở hữu khu vườn "hoành tráng" như "thế giới cổ tích"!
Sáng tạo
1 giờ trước
Cặp đôi vượt qua 50.000 ứng viên đến đảo hoang làm bạn với cá mập, hải cẩu
Netizen
1 giờ trước
Chủ mưu vụ "thổi giá đất Sóc Sơn" 30 tỷ đồng/m2 lĩnh 36 tháng tù
Pháp luật
1 giờ trước
Tình cũ kể quá khứ bị Kanye West ép mặc hở bạo, khoe thân
Sao âu mỹ
1 giờ trước