Cần tối đa 48 giờ để xác minh mảnh vỡ Úc phát hiện?
Theo các chuyên gia hàng không, sẽ cần tối đa 48 giờ để xác minh liệu mảnh vỡ vừa được vệ tinh của Úc phát hiện có phải của chuyến bay MH370 hay không. Hiện tại, 4 máy bay của Úc, Mỹ và New Zealand đang rà soát khu vực khả nghi .
Các máy bay Úc và nhiều nước đang tiếp cận vùng nghi vấn
Đây là thông tin được ông Michael Daniel, một quan chức về hưu của Cục hàng không liên bang Mỹ khẳng định với tờ Straits Times của Malaysia.
Trước đó, thủ tướng Úc Tony Abbott đã khẳng định phát hiện 2 vật thể nghi vấn tại vùng biển cách thành phố Perth 2500 km về phía Tây Nam.
Lãnh đạo Cơ quan an toàn hàng hải Úc John Young thì khẳng định một vật thể có chiều ngang tới 24m, còn vật kia có kích thước nhỏ hơn. Vị quan chức này cảnh báo do tầm nhìn hạn chế và thời tiết đang chuyển xấu, có thể phải tới ngày mai các lực lượng cứu hộ mới tiếp cận được những vật này.
“Nếu họ có cảm giác mạnh mẽ hoặc có dấu hiệu rằng những vật thể đó thuộc về chiếc máy bay, một trong những việc đầu tiên các cơ quan chức năng sẽ làm đó là thả những phao mang thiết bị dò sóng âm xuống nước”, ông Daniel nói.
“Nếu có hộp đen tại khu vực đó, các phao này có thể thu được tín hiệu. Việc này có thể mất tới 48 giờ nhưng tất cả tùy thuộc vào việc các con tàu và những phương tiện khác ở gần hay xa vị trí đó”.
Phao dò sóng âm là một thiết bị gồm một máy thu sóng âm và một bộ phát sóng truyền đi các tín hiệu khi phát hiện có âm thanh dưới nước. Thông thường pin của hộp đen máy bay sẽ hoạt động được 30 ngày.
Theo ông Young, một máy bay Orion của không quân Úc đã tới địa điểm khả nghi lúc 13 giờ 50 phút giờ địa phương, theo sau là 3 chiếc nữa, trong đó có một chiếc Poseidon của Mỹ và một chiếc Orion của không quân New Zealand. Một tàu thương mại gần khu vực này cũng được đề nghị tham gia.
Video đang HOT
Ông Young hy vọng sẽ có được những hình ảnh cập nhật rõ nét hơn về khu vực nêu trên sau khi các vệ tinh thương mại được chuyển hướng về tọa độ này.
Theo tờ Daily Telegraph của Úc, hải quân Malaysia đã điều 6 tàu và 3 trực thăng tới khu vực vừa được Úc phát hiện.
Cho đến nay, 26 quốc gia đã tham gia chiến dịch tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia, mang theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn mà giới chức Malaysia khẳng định đã chuyển hướng một cách có chủ ý.
Theo Dantri
Úc công bố ảnh vệ tinh các mảnh vỡ nghi của máy bay Malaysia
Giới chức Úc đã công bố các bức ảnh vệ tinh chụp 2 vật thể bị nghi là các mãnh vỡ từ chuyến bay MH370 của Malaysia, vốn mất tích 13 ngày trước cùng 239 người trên khoang.
Các vật thể khả nghi trôi nổi trên biển đã được nhìn thấy trong các bức ảnh vệ tinh. Trong ảnh là một vật thể dài 24 m.
Vật thể thứ 2 dài khoảng 5 m.
Ông John Young, giám đốc Cơ quan an toàn hàng hải Úc (AMSA), phát biểu trong cuộc họp báo công bố về các vật thể khả nghi tại Canberra ngày 20/3.
Cùng ngày, Thủ tướng Úc Tony Abbott cũng cho biết trước quốc hội rằng các vật thể bị nghi của máy bay Malaysia đã được phát hiện trong các bức ảnh vệ tinh.
Úc đã điều các tàu và máy bay tới vùng biển ở tây nam thành phố Perth để cố gắng tìm kiếm các vật thể khả nghi.
Các vật thể khả nghi được phát hiện ở rất xa Eo biển Malacca - nơi radar quân sự của Malaysia nhận được tin hiệu cuối cùng về MH370.
Một thành viên phi hành đoàn trên máy bay AP-3C Orion của Úc đang tìm kiếm máy bay mất tích bên trên nam Ấn Độ Dương.
Các thành viên của không quân hoàng gia Úc chuẩn bị lên đường để tham gia cuộc tìm kiếm các vật thể khả nghi.
Giới chức Malaysia cho biết các bằng chứng mà họ có được cho tới nay cho thấy chiếc máy bay Boeing 777 đã cố ý quay trở lại qua Malaysia tới Eo biển Malacca. Họ không biết điều gì đã xảy ra tiếp theo.
Theo giới chức Malaysia, các hệ thống liên lạc trên chiếc Boeing 777-200 của Malaysia Airlines đã bị vô hiệu hóa.
Vùng tìm kiếm máy bay mất tích giờ đây diễn ra trên phạm vi rất rộng (vòng tròm chấm màu đỏ), với 2 hướng chính là lên phía bắc tới Trung Á và xuống phía nam tới nam Ấn Độ Dương.
An Bình
Tổng hợp
Theo Dantri
Mỹ ngừng điều tàu khu trục tìm máy bay mất tích Bộ quốc phòng Mỹ ngày 17/3 cho biết sẽ ngừng triển khai tàu khu trục USS Kidd cho sứ mệnh tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích. Dù vậy giới chức Mỹ tuyên bố điều này không có nghĩa là nước này sẽ giảm cấp độ tham gia. Tàu USS Kidd sẽ sớm chấm dứt chiến dịch tìm kiếm. Sau khi hay tin...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Siêu bão Ragasa đổ bộ, người Trung Quốc đổ xô tích đồ

Tổng thống Venezuela gửi thư đề nghị đối thoại trực tiếp với Tổng thống Mỹ

Philippines, Đài Loan, Hong Kong "lên dây cót" ứng phó siêu bão Ragasa

Philippines ứng phó ở mức cao nhất khi siêu bão Ragasa quét qua miền Bắc

Các địa phương của Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với siêu bão Ragasa

Anh xem xét bỏ phí thị thực dành cho nhân tài toàn cầu

Triều Tiên tuyên bố sở hữu 'vũ khí bí mật', đặt mục tiêu xây dựng cường quốc hàng hải

Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ thuế bổ sung đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ

Trung Quốc siết chặt kiểm soát quà tặng bánh Trung thu xa xỉ

Làn sóng chip AI kích hoạt đợt tăng giá cổ phiếu công nghệ Trung Quốc

Israel khó đạt được mục tiêu chiến tranh và giải cứu con tin

Cú sốc mới cho chuỗi cung ứng toàn cầu
Có thể bạn quan tâm

Lợi ích sức khỏe kỳ diệu khi đi chân trần ở nhà
Sức khỏe
06:06:21 23/09/2025
10 phim 18+ để đời của dàn mỹ nam đẹp nhất Hàn Quốc: Chưa xem tiếc lắm luôn
Phim châu á
06:00:30 23/09/2025
Áp lực nặng nề của ca sĩ Soobin Hoàng Sơn
Tv show
05:58:18 23/09/2025
Hai thanh niên cầm gậy đuổi đánh người đàn ông đến ngất xỉu ở TPHCM
Pháp luật
01:56:42 23/09/2025
Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường
Tin nổi bật
01:24:49 23/09/2025
Tiểu thư 7000 tỷ bí mật kết hôn với Anh tài Vbiz?
Sao việt
00:30:03 23/09/2025
Trang Thông tin Chính Phủ lần đầu nhắc tên Ưng Hoàng Phúc, nội dung cực căng còn nhắc đến Bộ luật Hình sự
Nhạc việt
00:17:48 23/09/2025
Tử Chiến Trên Không thu 65 tỷ đồng sau 3 ngày
Hậu trường phim
23:56:34 22/09/2025
Mẹ đơn thân qua đời tại phòng trọ, bé 2 tuổi tự sống sót nhiều ngày cạnh mẹ
Netizen
23:53:33 22/09/2025