Cần Thơ xử phạt nhiều trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh lao động trái phép
Lãnh đạo Cần Thơ vừa ra quyết định xử lý nhiều trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh lao động trái phép.
Sáng nay (16.8), thông tin từ UBND TP.Cần Thơ cho biết, nơi đây vừa ra quyết định xử phạt 4 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh lao động trái phép trong Nhà máy Xử lý chất thải rắn ( xã Trường Xuân , huyện Thới Lai , TP.Cần Thơ). 4 người bị xử phạt là Cheng ShiJian , Cheng ShuangHu , Tong Yang Zhen , Tong XiaoLong .
Quyết định xử phạt một trong 4 người Trung Quốc nhập cảnh lao động trái phép.
Video đang HOT
Theo UBND TP.Cần Thơ, những người Trung Quốc này đã sử dụng thị thực rời, ký hiệu DL ( du lịch ) nhưng lại có hoạt động tham gia làm việc tại Nhà máy Xử lý chất thải rắn. Hành vi này đã vi phạm về việc người nước ngoài nhập cảnh có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Do đó, UBND thành phố đã ra quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng/trường hợp.
Theo phóng viên tìm hiểu, Nhà máy Xử lý chất thải rắn ở xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ do một công ty của Trung Quốc đầu tư xây dựng với tổng diện tích 5,3ha. Dự án có tổng mức đầu tư 47 triệu USD (khoảng 1.050 tỷ đồng).
Theo công suất dự tính, mỗi ngày, nhà máy có thể xử lí 400 tấn rác thải sinh hoạt và có thể phát điện khoảng 150.000Kwh. Số lượng tro xỉ sau khi đốt phát điện còn lại khoảng 5% sẽ được chôn lấp. Các chất thải dạng rắn, lỏng, khí sẽ thông qua các thiết bị chuyên dụng, đạt tiêu chuẩn thải ra ngoài.
Hiện nay, nhiều hạng mục đã hoàn thành 100%, một số khác hoàn thành 80-90%, dự kiến đi vào vận hành thử trong 2 tháng từ tháng 9 tới.
Theo Danviet
Phạt cơ sở bán thuốc "gia truyền" trị tiểu đường không rõ nguồn gốc 45 triệu đồng
Sáng 26/3 thông tin từ Phòng Y tế huyện Thới Lai,TP Cần Thơ cho biết, ngành chức năng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Hòa (ngụ ấp Thới Tân A, xã Trường Thắng, huyện Thới Lai) về hành vi bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.
Thuốc trị tiểu đường không rõ nguồn gốc của gia đình bà Hoa bị cơ quan chức năng thu giữ hôm 8/3
Trước đó, vào tối 8/3 Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ phối hợp ngành chức năng kiểm tra nơi bán thuốc đông dược "trị" tiểu đường của bà Lê Kim Hoa (52 tuổi) ở xã Trường Thắng, huyện Thới Lai và phát hiện 312.600 viên thuốc Đông dược trị tiểu đường không rõ nguồn gốc.
Thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc của bà Hoa không có bảng hiệu và giấy phép hoạt động. Theo đó, tất cả số thuốc trên đã được đóng thành gói, bên ngoài bao bì đề nhãn hiệu "Thuốc gia truyền trị tiểu đường Chánh Đức" và tên chuyên viên là Nguyễn Văn Hòa (chồng bà Hoa).
Sau đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vụ việc, tịch thu toàn bộ 312.600 viên thuốc trên. Đồng thời,tạm giữ các phương tiện đóng gói và 2 con dấu tên Nguyễn Văn Hòa.
Bà Hoa khai nhận, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc này đã hoạt động được hơn 2 năm. Toàn bộ thuốc được bà nhập từ nhiều nơi khác nhau về nên không kiểm soát được nguồn gốc. Sau khi nhập hàng, bà Hoa thuê người đóng gói rồi phân tán ra thị trường với tên "Thuốc gia truyền trị tiểu đường Chánh Đức".
Theo Hoàng Tùng (Dân trí)
Điều tra nhóm cho tiểu thương ở Cần Thơ vay với lãi suất "cắt cổ" Công an xác định có 116 tiểu thương ở Cần Thơ đã vay tiền từ đường dây cho vay lãi suất "cắt cổ" với tổng số tiền vay hơn 830 triệu đồng. Chiều nay (26.12), thông tin từ Công an quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) cho biết, trong cùng ngày, đã tiến hành làm việc với nhóm đối tượng để điều tra, làm...




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tên cướp sa lưới sau 38 năm lẩn trốn

Làm rõ nam shipper bị đánh khi đi giao hàng cho một người đàn ông

Danh tính 3 'quý bà' điều hành đường dây số đề tiền tỷ

Vụ án 'Gà lôi trắng': Xét xử phúc thẩm Thái Khắc Thành vào ngày 19/9

Tạm giữ 2 cô gái đánh người vì mâu thuẫn tình cảm

Bị cáo Phạm Thái Hà nhận thức rõ sai phạm và đã viết bản khai báo thêm

Cựu Giám đốc Ban Quản lý dự án nhận 11 tỷ đồng "tiền cơ chế" của Tập đoàn Thuận An

Kịch bản hoàn hảo lừa người mua của Quang Linh, Thùy Tiên và Hằng "Du mục"

Bắt 2 đối tượng tàng trữ "hàng đá", lòi 14 xe mô tô nghi bị trộm

Lừa đổi cổ vật giả lấy chiếc nhẫn trị giá 5.000 USD

Đăng tin giả cháu bé bị bắt cóc nhằm kêu gọi từ thiện

Tập đoàn Thuận An dùng chiêu gì để "trúng" hàng loạt gói thầu?
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân bị thời gian "chối bỏ", giàu khủng nhưng sống độc thân trong biệt thự cao cấp 16.700m, tìm khắp Trung Quốc cũng hiếm thấy ai như vậy
Sao châu á
00:03:00 09/09/2025
Mưa Đỏ - phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại: Doanh thu hơn 562 tỷ đồng sẽ được chia như thế nào?
Hậu trường phim
23:52:44 08/09/2025
Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông
Tin nổi bật
23:32:25 08/09/2025
Cảnh tượng hỗn loạn, đám đông phát cuồng "xâu xé" 1 thứ của Sơn Tùng
Nhạc việt
23:29:17 08/09/2025
Tiệc thôi nôi cực xinh xẻo và ấm cúng nhưng không kém phần sang chảnh của em bé Nubi nhà siêu mẫu Võ Hoàng Yến
Sao việt
23:22:29 08/09/2025
Ông Thaksin lộ diện, máy bay riêng đã hạ cánh Bangkok?
Thế giới
23:05:58 08/09/2025
Phát hiện mới về những ngôi sao đầu tiên của vũ trụ
Lạ vui
22:42:33 08/09/2025
Mẹo rán bánh chưng giòn lâu nhiều người chưa biết
Ẩm thực
22:29:27 08/09/2025
Phim mới của Song Joong Ki ra mắt với rating ảm đạm, nam ngôi sao đã 'hết thời'?
Phim châu á
22:12:57 08/09/2025