Cần Thơ: Sắp xử phạt phương tiện không đóng phí sử dụng đường bộ
Ngày 22/10, ông Nguyễn Hoàng Tùng – Chánh Văn phòng Quỹ Bảo trì đường bộ TP Cần Thơ – cho biết, TP sẽ kết thúc thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô đến cuối tháng 10/2013.
Theo ông Nguyễn Hoàng Tùng, TP đã yêu cầu các địa phương tổ chức thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô đến hết ngày 30/10/2013.
Từ ngày 1-15/11, lực lượng CSGT TP trong quá trình tuần tra, kiểm soát xử lý những trường hợp vi phạm giao thông, nếu phát hiện chủ phương tiện mô tô không đóng phí đường bộ (chưa có biên lai) sẽ tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền. Sau ngày 15/11, lực lượng chức năng sẽ chính thức xử phạt những trường hợp không đóng phí đường bộ.
Ông Tùng cho hay, theo quy định, mức xử phạt đối với những trường hợp không đóng phí sử dụng đường bộ là từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/1 lần.
Sẽ phạt các chủ xe mô tô không đóng phí sử dụng đường bộ từ ngày 15/11. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Tại TP Cần Thơ, mức thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô có dung tích xilanh đến dưới 100cm3 là 50.000 đồng/xe/năm; đối với xe mô tô có dung tích xilanh trên 100cm3 là 105.000 đồng/xe/năm.
Hiện tại, TP Cần Thơ đã giao cho các phường, xã, thị trấn tiến hành thu phí đường bộ ngay tại địa phương. “Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để người dân có thể đóng phí đường bộ ở bất cứ địa phương nào chứ không nhất thiết phải về nơi thường trú để đóng”, ông Tùng nhấn mạnh.
Ông Nguyễn Hoàng Tùng cho biết thêm, đến thời điểm này, TP Cần Thơ đã thu được khoảng trên 7 tỷ đồng tiền phí đường bộ. Dự kiến với khoảng 500.000 xe mô tô đã đăng ký thì trong năm 2013, TP Cần Thơ sẽ thu được từ 15- 20 tỷ đồng.
Video đang HOT
Huỳnh Hải
Theo Dantri
NÓNG 24h: Liên tiếp xảy ra 2 vụ nổ mìn giết người
Đóng phí đường bộ, nổ mìn kinh hoàng, giả gái lừa tiền "bạn trai", giang hồ tước súng công an... là những thông tin đáng chú ý trong ngày 13/7.
Hai vụ nổ mìn xảy ra trong cùng ngày 12/7. (Ảnh minh họa)
Hà Nội: 21/7 đóng phí đường bộ
Quyết định trên vừa được UBND thành phố Hà Nội đưa ra đối với phương tiện xe máy. Theo đó, đội tượng chịu thu phí phương tiện giao thông cơ giới đường bộ gồm mô tô hai bánh, xe gắn máy, xe mô tô ba bánh. Xe mô tô của lực lượng công an, quốc phòng và các chủ phương tiện thuộc hộ nghèo được miễn phí.
Mô tô của chủ phương tiện thuộc hộ nghèo được miễn đóng phí đường bộ
Mức thu phí đối với loại xe có dung tích xy lanh đến 100cm3 là 50.000 đồng/năm; Loại xe có dung tích xy lanh trên 100cm3 là 100.000 đồng/năm. Các chủ xe nộp phí tại UBND cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn.
2 vụ nổ mìn kinh hoàng
Vụ nổ mìn đầu tiên xảy ra vào khoảng 18h50 ngày 12/7 tại một nhà trọ tư nhân ở thị trấn Đu, Phú Lương, Thái Nguyên. Hậu quả vụ nổ khiến một người đàn ông chết không toàn thây.
Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Quý, SN 1983, HKTT tại xóm Phú Yên, xã Phấn Mễ, Phú Lương, Thái Nguyên. Người thuê trọ kể lại, khoảng 18h thấy anh Quý đến phòng trọ của chị Đặng Hồng T., SN 1982, là vợ của anh Quý. Tại đây, hai người xảy ra cãi vã, thấy vợ bỏ lên phòng khóa trái cửa, Quý chửi bới, đe dọa nổ mìn. Nói là làm, Quý cởi áo và kích nổ quả mìn đã cài sẵn trong cạp quần dẫn đến vụ nổ kinh hoàng. Cả khu trọ rung chuyển, ngoài anh Quý tử vong, một người đàn (chưa rõ danh tính) đứng gần hiện trường bị thương nặng ở vùng mặt.
Thi thể anh Quý nằm lại hiện trường
Tại Nghệ An, vụ nổ mìn nghiêm trọng xảy ra vào 19h30 cùng ngày khiến 1 người chết, 2 người bị thương nguy kịch. Sự thể, vào đầu giờ tối 12/7, Lê Văn Tuấn (trú tại huyện Nghĩa Đàn, là anh em cọc chèo làm ăn lâu năm với Phạm Xuân Hiếu (con trai của ông Phạm Xuân Hà (SN 1966, trú bản Lầu 2) đến nhà ông Hà chơi. Do Tuấn với Hiếu mâu thuẫn từ trước, khi ngồi được một lúc, Tuấn đưa bọc mìn ra kích nổ. Ông Hà phát hiện đã đẩy Tuấn và mìn ra cửa. Sauk hi mìn phát nổ, Tuấn tử vong tại hiện trường, hai ông bà Hà bị thương nặng nhập viện trong tình trạn đa chấn thương. Riêng ông Hà bị vỡ nội tạng, đứt bàn tay trái, vô số mảnh kim khí gắn vào cơ thể.
Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ án.
Thiếu úy công an bị giang hồ đoạt súng và thẻ ngành
Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 12/7, 8 đối tượng cướp súng, thẻ ngành rồi đánh gây thương tích nặng cho thiếu úy Võ Văn Sơn, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH Công an thị xã Thuận An - Bình Dương. Nguyên nhân do mâu thuẫn giữa tài xế Nguyễn Trung Chánh của hãng taxi Bình Dương với một hành khách tên Quý (quê Bắc Giang) về tiền cước. Quý không trả tiền mà gọi điện báo 7 thanh niên đến đánh tài xế.
Một trong 8 đối tượng đánh hội đồng thiếu úy Sơn bị bắt ở hiện trường
Thiếu úy Sơn đi ở gần hiện trường nên tiến đến giơ thẻ ngành, nổ súng chỉ thiên thì bị cả nhóm đánh khắp người.
Chiều 12/7, lực lượng hình sự của thị xã Thuận An đã tóm được 6 đối tượng thuộc nhóm này.
Trung Quốc: Giả gái lừa tiền "bạn trai"
Từ tháng 3/2011, Xiao Wang, hiện đang sống và làm việc tại Trường Thục, Giang Tô, Trung Quốc quen một "cô gái" với cái tên "Shi Bingbing" trên mạng. Sau thời gian làm quen, gần gữi, cả hai nảy sinh tình cảm sâu sắc. "Cô gái" chia sẻ đang gặp khó khăn về tài chính và đề nghị được Wang giúp đỡ. Tuy nhiên, khi Wang đòi gặp mặt ngoài đời thì tất cả các lần đó "cô gái" đều thoái thác.
Suốt 2 năm, Wang đã đưa tiền cho cô gái với số tiền lên tới 10.000 nhân dân tệ, tương đương hơn 20 triệu đồng. Sự việc chỉ được phát hiện khi em họ của Wang lập một tài khoản ảo đề làm quen và hẹn gặp. Chàng trai đã choáng váng khi được gặp "cô bạn gái" thực sự của mình khi Shi xuất hiện với bộ râu dù đã cạo xong vẫn nhìn rất rõ không lẫn đâu được.
Theo Xahoi
Hà Nội: Một tuần nữa chủ xe máy sẽ phải đóng phí đường bộ UBND thành phố Hà Nội vừa ra quyết định, từ ngày 21/7 tới sẽ thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe máy. Mô tô của chủ phương tiện thuộc hộ nghèo được miễn đóng phí đường bộ Đối tượng chịu thu phí phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, bao gồm mô tô hai bánh, xe...